Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/05/2023

Apple Watch là một công cụ đa năng. Nó đi kèm với một mức giá hợp lý nếu nó phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhưng một chiếc đồng hồ Apple không phản hồi hoặc bật không lên chỉ là một cái chặn giấy nhàm chán. Nếu bạn đang gặp phải sự cố này trong đó đồng hồ không hiển thị mặt đẹp mà bạn đã đặt, thì đây là bảy bản sửa lỗi để giúp giải quyết sự cố của bạn.

 1. Sạc Apple Watch của bạn
 2. Thay cáp sạc
 3. Tắt rèm màn
 4. Tắt chế độ sao lưu
 5. Buộc khởi động lại đồng hồ của bạn
 6. Cập nhật Apple Watch của bạn
 7. Xóa Apple Watch của bạn
 8. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

1. Sạc Apple Watch

Nó có vẻ như là một việc nhỏ, nhưng Apple Watch của bạn có thể đã hết pin. Theo nguyên tắc chung, bạn nên kiểm tra thời lượng pin Apple Watch của mình. Nếu Apple Watch của bạn hiển thị một tia màu đỏ, điều đó có nghĩa là pin cần được sạc. Hãy cắm nó để sạc và đợi khoảng nửa giờ trước khi thử bật nó lên.

Khi bạn bắt đầu sạc, hãy kiểm tra sự hiện diện của bu lông màu xanh lá cây. Đây là dấu hiệu cho thấy Apple Watch của bạn đang sạc. Đảm bảo đợi một lúc trước khi bật thiết bị.

Nếu Apple Watch của bạn vẫn không bật sau khi sạc bằng nhiều bộ sạc khác nhau, hãy thử giải pháp tiếp theo.

2. Thay cáp sạc

Nếu Apple Watch của bạn không sạc được thì có thể cáp sạc đã bị hỏng. Bạn cần kiểm tra xem cáp sạc đã hoạt động bình thường chưa. Thử chuyển đổi giữa nguồn điện và cáp sạc. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng các phụ kiện được Apple chứng nhận MFI.

3. Tắt màn che

Màn trập màn hình cho phép bạn tắt màn hình để tăng thêm sự riêng tư. Bạn chỉ có thể điều hướng thiết bị của mình bằng VoiceOver. Nếu bạn vô tình kích hoạt tính năng này, vui lòng tắt nó. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn.
 2. Đi tới Trợ năng → VoiceOver.
 3. Tắt màn che.

  Tắt rèm màn hình trên Apple Watch

4. Tắt chế độ nguồn dự phòng

Power Reserve vô hiệu hóa tất cả các tính năng của Apple Watch và chỉ hiển thị thời gian. Bạn có thể đã bật tính năng này và quên nó. Tắt chế độ Dự trữ năng lượng có thể giúp sửa Apple Watch của bạn.

Để tắt chế độ Dự trữ năng lượng, hãy nhấn và giữ nút bên. Đó là tất cả!

Tắt chế độ dự trữ năng lượng trên Apple Watch

5. Buộc khởi động lại đồng hồ của bạn

Buộc khởi động lại xứng đáng được ghi nhận nhiều hơn những gì nó nhận được vì nó giúp giải quyết một số lỗi và sự cố. Nếu bạn chưa bao giờ buộc khởi động lại Apple Watch của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn và giữ nút Digital Crown và Side trong 15-20 giây.
 2. Thả các nút ngay khi logo Apple xuất hiện trên đồng hồ.

Bây giờ hãy kiểm tra xem Apple Watch của bạn có hoạt động bình thường không! Nếu không, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo.

6. Cập nhật Apple Watch của bạn

Nếu bạn chưa cập nhật Apple Watch của mình trong một thời gian, việc cập nhật lên watchOS mới nhất có thể giúp khắc phục sự cố. Đây là cách bạn có thể sử dụng iPhone để cập nhật đồng hồ của mình: Đi tới ứng dụng Đồng hồ trên iPhone → Chung → Cập nhật phần mềm → Tải xuống và cài đặt.

Tải xuống và cài đặt bản beta công khai watchOS 8 trên iPhone của bạn

Ghi chúĐ: Có thể mất đến một giờ để cập nhật đồng hồ qua iPhone. Ngoài ra, không tháo đồng hồ của bạn khỏi bộ sạc, đóng ứng dụng Đồng hồ hoặc tắt / khởi động lại iPhone hoặc Đồng hồ của bạn trong quá trình này.

7. Xóa Apple Watch của bạn

Đặt lại thiết bị là một phương pháp cũ được sử dụng để khắc phục sự cố thiết bị. Và nó hoạt động. Tuy nhiên, đây sẽ là biện pháp cuối cùng vì nó sẽ xóa tất cả cài đặt và dữ liệu của bạn. Làm theo các bước dưới đây để xóa Apple Watch của bạn:

 1. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn.
 2. Chọn Chung → cuộn xuống và chạm vào Đặt lại.
 3. Chạm vào Xóa nội dung và cài đặt Apple Watch → Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

  xóa-apple-watch-content-and-settings-to-reset-apple-watch-password-on-iphone

Sau đó, kết nối lại đồng hồ của bạn với iPhone. Nó phải được chạy!

Ghi chú: Đừng khôi phục bản sao lưu vì nếu điều đó đã tạo ra sự cố ngay từ đầu, thì việc khôi phục nó sẽ chỉ tái tạo sự cố!

Nếu Apple Watch của bạn vẫn không bật, rất tiếc đó có thể là sự cố phần cứng. Do đó, liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple là phương án cuối cùng của bạn. Nếu thiết bị của bạn đang được bảo hành hoặc bạn có AppleCare Plus, bạn không có gì phải lo lắng.

Đó là tất cả!

Chúng tôi hy vọng các bước này đã giúp bạn khôi phục Apple Watch không phản hồi của mình. Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bước nào phù hợp với bạn hoặc nếu bạn giải quyết vấn đề theo một cách khác.

Hơn:

Nội dung tương tự:

INTERRUPT_EXCEPTION_NOT_HANDLED Sửa lỗi BSOD

Hướng dẫn • 18/05/2023

INTERRUPT_EXCEPTION_NOT_HANDLED là lỗi Màn hình xanh chết chóc (BSOD) thường xảy ra trên PC chạy Windows 11 và 10. Lỗi Windows này thường do ...

Cách biết thời gian hoạt động mới nhất trên Twitter? Từng bước một

Hướng dẫn • 01/05/2023

Twitter là một nền tảng khổng lồ để chia sẻ ý kiến ​​của chúng tôi về bất kỳ chủ đề cụ thể nào, nhưng ...

Sửa các tệp / thư mục đã xóa tiếp tục quay trở lại trong Windows 10

Hướng dẫn • 23/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách thay đổi trạng thái trực tuyến hoặc xuất hiện ngoại tuyến trong bất hòa

Hướng dẫn • 27/05/2023

Discord là một trong những nơi tốt nhất để đến nếu bạn muốn trở thành một phần của một nhóm trò chuyện. Đây là ...