Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/02/2024

Ý tưởng tìm kiếm skimmer trong máy ATM trước khi lắp thẻ không phải là mới. Tuy nhiên, việc kiểm tra xem một thiết bị có bị giả mạo tại điểm bán hàng hay không có thể là một thách thức và cho đến gần đây, việc này không cần thiết vì những thiết bị này thường do con người vận hành. Giờ đây, khi ngày càng nhiều nhà bán lẻ bỏ qua quầy thu ngân để chuyển sang tự thanh toán, những tên trộm có nhiều cơ hội cài đặt bộ thu thập thông tin thẻ tín dụng trên máy thanh toán. ATM và ăn cắp tiền của bạn.

Để tìm hiểu thêm về động cơ và kỹ thuật đằng sau những loại tội phạm này, hãy xem phần tìm hiểu sâu của chúng tôi về thế giới che giấu và lướt qua thẻ tín dụng. Để bảo vệ bạn khỏi các kiểu tấn công này vào tài khoản ngân hàng của bạn, hãy đọc các mẹo của chúng tôi bên dưới và ghi nhớ chúng bất cứ khi nào bạn sử dụng máy ATM.

Cách nhận biết skimmer hoặc nhấp nháy

Mọi người có thể xếp hàng sau bạn nhưng hãy dành thời gian kiểm tra máy ATM hoặc thiết bị thanh toán khác trước khi nhét thẻ vào. Bạn có thể phát hiện hoạt động của một kẻ skimmer thẻ trước khi hắn biến bạn thành nạn nhân mới nhất của hắn.

1. Xe có bị hư hỏng không?

Kiểm tra các dấu hiệu giả mạo rõ ràng tại máy ATM. Kiểm tra loa, màn hình, đầu đọc thẻ và bàn phím. Nếu có bất kỳ điều gì trông khác biệt, chẳng hạn như màu sắc hoặc chất liệu khác nhau, đồ họa không được căn chỉnh chính xác hoặc bất kỳ điều gì khác, thì không sử dụng máy ATM này. Các dấu hiệu khác của việc đột nhập bao gồm các lỗ trên bề mặt máy, băng dính ba chiều trên các đường nối hoặc bong bóng keo trên máy.

2. Xe có khác gì so với xe bên cạnh không?

Nếu bạn đang ở ngân hàng, hãy nhìn vào các máy ATM gần đó và so sánh chúng. Bức ảnh dưới đây cho thấy một thiết bị thu thập thông tin thẻ tín dụng được gắn vào máy ATM. Phần màu vàng gắn liền với khe đọc thẻ chính là thiết bị đọc lướt.

Một ví dụ khác: nếu một máy ATM có khe cắm thẻ nhấp nháy cho biết bạn nên lắp thẻ vào đâu, nhưng máy ATM khác có khe cắm đơn giản thì bạn biết có điều gì đó không ổn. Nếu có bất kỳ sự khác biệt rõ ràng nào, đừng sử dụng một trong hai. Thay vào đó, hãy báo cáo những nghi ngờ của bạn với ngân hàng.

3. Bàn phím thiết bị của bạn trông kỳ lạ?

Nếu bàn phím có vẻ quá dày hoặc hơi lệch tâm, hãy thử một máy khác. Máy ATM có bàn phím lạ có thể được trang bị lớp phủ để chặn mã PIN.

4. Trên máy có bộ phận nào bị lỏng lẻo không?

Máy thanh toán được thiết kế chắc chắn và thường không có bộ phận rời. Kéo các bộ phận nhô ra, chẳng hạn như đầu đọc thẻ. Đảm bảo bàn phím được gắn chắc chắn và nguyên khối. Nếu có thứ gì di chuyển khi bạn nhấn vào, đừng sử dụng máy ATM đó.

Skimmer thẻ tín dụng gắn vào máy ATM

Miếng màu vàng gắn vào khe đọc thẻ ATM là thiết bị đọc lướt (Ảnh: MoiNhat.Net)

4 Cách Tăng Tính Bảo Mật Khi Sử Dụng Mọi Máy ATM

Ngay cả khi mọi thứ đều ổn với máy ATM hoặc thiết bị thanh toán của bạn, bạn vẫn có thể trở thành nạn nhân của việc lướt qua. Dưới đây là những lời khuyên bổ sung để giữ an toàn khi thanh toán mua hàng ở những nơi công cộng.

1. Bảo vệ mã PIN của bạn

Mã PIN của bạn là chìa khóa mở khóa tài chính của bạn. Nếu không có mã PIN, bọn tội phạm có thể bị hạn chế khả năng sử dụng số thẻ của bạn. Che tay khi nhập mã PIN. Luôn cho rằng có ai đó đang theo dõi bạn nhập mã PIN ở nơi công cộng, cho dù qua camera ẩn hay qua vai bạn.

2. Sử dụng ATM nội bộ.

Tội phạm thường tránh cài đặt skimmer trên máy ATM ở những khu vực đông đúc vì chúng không muốn bị phát hiện đang cài đặt phần cứng độc hại hoặc thu thập dữ liệu được thu thập (mặc dù luôn có những trường hợp ngoại lệ). Máy ATM trong nhà thường an toàn hơn khi sử dụng so với máy ATM ngoài trời vì kẻ trộm có thể truy cập vào máy ngoài trời mà không bị phát hiện.

Được đề xuất bởi các biên tập viên của chúng tôi

3. Tránh sử dụng dải từ trên thẻ của bạn.

Hầu hết các thiết bị đầu cuối thanh toán đều yêu cầu bạn lắp chip thay vì quẹt thẻ. Làm đi. Nếu thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng của bạn chấp nhận giao dịch NFC, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng Apple Pay, Samsung Pay hoặc Android Pay.

4. Chú ý đến thông báo của bạn

Các ngân hàng và công ty phát hành thẻ tín dụng có chính sách phát hiện gian lận và sẽ liên hệ với bạn, thường là qua điện thoại hoặc SMS, nếu họ nhận thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ. Nếu bạn phản ứng nhanh, bạn có thể ngăn chặn các cuộc tấn công trước khi chúng tấn công bạn, vì vậy hãy luôn giữ điện thoại bên mình.

Sử dụng thẻ thanh toán của bạn một cách an toàn

Bạn có thể kiểm tra từng centimet của mọi máy thanh toán mà bạn gặp mà cuối cùng vẫn trở thành nạn nhân của lừa đảo. Bọn tội phạm liên tục thử những trò lừa đảo mới để đánh cắp tiền của bạn. Việc báo cáo tội phạm thường dẫn đến hành động nhanh chóng từ tổ chức phát hành thẻ hoặc ngân hàng của bạn và trong một số trường hợp, tiền của bạn có thể được trả lại.

Hãy nhớ: Nếu có vấn đề gì xảy ra với máy ATM hoặc đầu đọc thẻ tín dụng của bạn, đừng sử dụng nó. Tài khoản ngân hàng của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Nội dung tương tự:

Cách liên kết lịch của bạn với Alexa từ Amazon

Hướng dẫn • 15/12/2023

Muốn Amazon Echo theo dõi các cuộc hẹn trên lịch của bạn? Không có gì. Bạn có thể liên kết lịch hiện có từ ...

Mua qua? Làm thế nào để giữ bí mật quà tặng ngày lễ trong thời đại kỹ thuật số

Hướng dẫn • 06/11/2023

Trong thời gian đơn giản hơn, việc giữ một bí mật thực sự chỉ cần một nơi cất giấu an toàn trong tủ quần ...

Cách thiết lập địa chỉ IP tĩnh

Hướng dẫn • 01/01/2024

Khi bạn có nhiều thiết bị trong mạng — máy tính, thiết bị NAS và Raspberry Pis — việc liên tục tra cứu địa ...

Biểu tượng Cấm – Sửa chữa Biểu tượng Cấm Macbook Pro

Hướng dẫn • 20/12/2023

Macbook của bạn bị dính biểu tượng cấm? Cấm có nghĩa là một cái gì đó bị hạn chế hoặc bị chặn… phải không? ...