Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/12/2022

Trước khi phân tích chuyên sâu hơn thì Leo có 1 kiến nghị là hãy chọn 1 lối trang bị theo set. (Gồm các món đồ có chỉ số quyết định lối chơi giống nhau) . Việc này không bao gồm công thủ phải giống nhau mà tấn công và phòng thủ là 2 khái niệm khác nhau. Không nhất thiết công thủ phải giống nhau.

axe tổng quan về các set trang bị và cách phối trang bị

Hệ thống trang bị

Trang bị sẽ chia ra làm 2 phần công và thủ với 4 lối chơi cơ bản như sau :

Về phần tấn công sẽ là vũ khí và vòng cổ với 4 lối chơi :

  • tăng tỷ lệ chí mạng
  • tăng sát thương kĩ năng
  • tăng sát thương chí mạng
  • tăng chỉ số xuyên thủng

Về phòng thủ sẽ là Nón ,Áo, Quần ,Găng, Giày và nhẫn tương ứng với 4 lối chơi :

  • Giảm tỷ lệ chí mạng
  • Giảm sát thương kĩ năng
  • Giảm sát thương chí mạng
  • Giảm tất cả sát thương trừ sát thương mang theo thuộc tính bỏ qua giảm DMG ( Giảm DMG )

Lí do nên mặc trang bị theo set là bởi vì ngọc phát sáng sẽ kích hoạt thêm chỉ số thưởng theo mức độ chỉ số quyết định lối chơi. (Ví dụ bộ ngọc tăng sát thương kĩ năng phát sáng. Sẽ tăng thêm cho bạn 450 atk nếu chỉ số tăng sát thương kĩ năng đạt mức 33%). Nên việc mặc trang bị theo set sẽ giúp các bạn dễ dàng đủ chỉ số để kích hoạt bộ ngọc phát sáng. Và sau đây Leo sẽ phân tích rõ hơn về 4 lối chơi nhé :

axe tổng quan về các set trang bị và cách phối trang bị

Tấn công

Tăng tỷ lệ chí mạng

Đòn chí mạng giúp bạn gây thêm 120% sát thương so với bình thường. Chỉ số tỷ lệ chí mạng càng cao giúp bạn có khả năng tấn công các đòn gây sát thương chí mạng càng nhiều. Tất cả các đòn đánh thường và kĩ năng đều có khả năng gây sát thương chí mạng . Kiến nghị đây là lối chơi cân bằng. Sát thương của bạn luôn duy trì mức ổn định. Người chơi nên cố gắng xây dựng nhân vật sao cho cần bằng atk và def.

Tăng sát thương kĩ năng

Các kĩ năng của bạn sẽ gây sát thương nhiều hơn tùy theo % cộng thêm. Mà chỉ số này mang lại bù lại chỉ số này không có tác dụng nhiều với các đòn đáng thường . Nói vậy chắc các baj đã hiểu cách chơi rồi. Dùng hết comho lên đối phương sau đó rời khỏi giao tranh rồi quay lại tham chiến khi các chiêu thức được hồi lại .

Đây là lối chơi tấn công mà Leo đánh giá là rất mạnh trong giao tranh chiến trường lớn nhưng khá yếu khi giao tranh 1vs1. (bởi lẽ solo ít đối thủ nào lại đứng yên cho bạn xả kĩ năng trúng người). Lối chơi có thể xây dựng ưu tiên tấn công. Để tối đa hoá sát thương hoặc ưu tiên phòng thủ để cù nhây đối phương đợi hồi chiêu.

Tăng sát thương chí mạng

Như đã nói ở trên , sát thương chí mạng mặc định là gây 120% sát thương so với sát thương bình thường. (Có vài bạn sẽ hiểu sai ý thì nói rõ hơn là đánh chí mạng đau hơn đánh thường 20%) . Nếu bạn đã xây dựng được 1 tỷ lệ chí mạng khả quan thì việc nâng sát thương chí mạng của bạn. Lên sẽ giúp bạn gây nhiều sát thương hơn với các đòn chí mạng của bạn .

Đây là lối chơi mang lại lượng sát thương cao nhất. Rất phù hợp với các bạn thích lối chơi dồn sát thương. (Với điều kiện là bạn phải đủ tỷ lệ chí mạng đã nhé, dame chí mạng lớn mà tỷ lệ chí mạng ít thì không hiệu quả). Lối chơi này ưu tiên xây dựng theo hướng tăng tấn công để tối đa hiệu quả

Xuyên thủng

Chỉ số xuyên thủng có lẽ do phía nexon cố tình bảo mật nên đây là 1 chỉ số không có con số cụ thể Leo cũng khống dám khẳng định . Tuy nhiên có 1 có 1 cách tính mà được nhiều các anh, chị đã chơi bên quốc tế công nhận như sau : Mỗi đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương trừ thẳng vào chỉ số HP của đối phương ( bỏ qua def ) với công thức tính 30 điểm xuyên = 200 HP. Chỉ số này không có tác dụng với sát thương kĩ năng .

Như vậy lối chơi này phù hợp với các class có tốc độ ra đòn nhanh. Và nên ưu tiên xây dưng theo hướng phòng thủ. Bởi lẽ bạn cần sống sót đủ lâu để gây sát thương bằng đòn đánh thường. Khác với 3 lối chơi ở trên thì lối chơi này cực kì ổn định. Khi mà dù gặp đối thủ có cứng cáp hơn bạn vẫn có khả năng gây sát thương ổn định nhất.

axe tổng quan về các set trang bị và cách phối trang bị

Phòng thủ

Giảm tỷ lệ chí mạng

Khi đối phương tấn công bạn , sẽ ít có khả năng đánh ra đòn sát thương chí mạng. Tùy vào chênh lệch giữa giảm tỷ lệ chí mạng bạn sở hữu và tỷ lệ chí mạng mà đối phương sở hữu. Tuy chỉ giảm tỷ lệ chí mạng, nhưng cổ thư set đồ này lại có tăng thêm % Def nên khá cân bằng phòng thủ. 2 chỉ số cổ thư khác là tăng exp nhiệm vụ và tăng thêm giảm tỷ lệ chí mạng.

Giảm sát thương kĩ năng

Tổng sát thương của kĩ năng gây ra lên bạn sẽ bị giảm đi tương ứng với % giảm sát thương kĩ năng mà bạn sở hữu. Cổ thư set đồ này là tăng vàng nhiệm vụ, tăng % atk theo chỉ số HP, tăng thếm giảm sát thương kĩ năng . Lối chơi phù hợp với giao tranh lớn.

Giảm sát thương chí mạng

Lượng sát thương chí mạng của đối phương gây ra sẽ bị giảm đi tương ứng với % giảm chí mạng mà bạn sở hữu . Cổ thư set đồ này là tăng exp nhiệm vụ hàng ngày/yêu cầu khu vực. Tăng %ATK, tăng chỉ số giảm sát thương chí mạng . Vì cổ thư không có phòng thủ mà tác dụng chính là giúp bạn bớt đi khả năng bị sốc dame chết. Nên bạn cần ưu tiên xây dựng chỉ số tấn công để có khả năng giải quyết sớm đối phương trước khi nằm xuống.

Giảm DMG

Cũng tương tư như xuyên thủng thì đây cũng là 1 chỉ số có khá ít thông tin chi tiết. Chỉ số này sẽ giảm tất cả sát thương mà bạn nhận phải ( bao gồm cả sát thương xuyên thủng). Trừ sát thương mang theo thuộc tính bỏ qua giảm DMG với cách tính là X điểm giảm DMG = N giảm trực tiếp vào lượng sát thương phải chịu. ( không có chi tiết về quy đổi giữa X và N ) .

Cổ thư set đồ là tăng vàng săn bắn được từ quái,tăng %ATK theo chỉ số Def bạn sở hữu, tăng chỉ số giảm DMG . Theo đa số ý kiến thì đây là set trang bị được công nhận là trâu bò nhất. Cân bằng nhất trong 1vs1 nhưng không quá hiệu quả trong giao tranh lớn

Trên đây là hướng dẫn tổng quan về các lối xây dựng trang bị trong tựa game AxE. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn tân thủ có thể tham khảo để xây dựng lối chơi phù hợp với bản thân ngay từ đầu. Tránh việc phải rebuid ( làm lại trang bị ) làm lỡ mất thời gian .Chúc các bạn chơi game vui vẻ !

Nội dung tương tự:

Truyền trực tuyến Amazon Prime Video tới Chromecast mà không cần Fire TV Stick

Hướng dẫn • 23/11/2022

Amazon Prime Video là một trong những dịch vụ phát trực tuyến được sử dụng rộng rãi, cung cấp hàng trăm bộ phim để ...

Viết tắt tốt nhất của Macbook Pro và Air năm 2022

Hướng dẫn • 14/11/2022

Tôi đã không nhận thấy bản chất của giá đỡ máy tính trong một thời gian dài trước khi tôi nhận ra rằng đây ...

Cách xem thông tin đồng nghiệp với Google Sheets People Chips

Hướng dẫn • 02/11/2022

Cộng tác trực tuyến trở nên dễ dàng hơn và tích hợp hơn với các công cụ được cập nhật liên tục. Có thể ...

Sửa mã lỗi Microsoft Store 0x80073CFE trên Windows 10

Hướng dẫn • 15/12/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...