Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/04/2023

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để bỏ đi những thứ lặt vặt trong nhà mà vẫn kiếm được một khoản tiền. Nếu bạn không có thời gian hoặc không muốn chịu đựng cái nóng trong đợt giảm giá tại nhà để xe, tôi khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng mua sắm như Mercari hoặc Poshmark để bán quần áo đã qua sử dụng. Các ứng dụng này không chỉ dễ sử dụng mà còn an toàn hơn một chút so với các diễn đàn cộng đồng như Craigslist hoặc Facebook Marketplace.

Bán trực tiếp cho người mua địa phương và chỉ trả tiền mặt là cách tốt nhất để tránh những kẻ lừa đảo. Nhưng không phải tất cả mọi người đều sống trong một khu vực mà việc mua bán trong nhà để xe hoặc trao đổi quần áo là phổ biến hoặc thậm chí có thể. Các ứng dụng để mua và bán hàng hóa đã qua sử dụng mang lại sự thuận tiện cho người mua và người bán, cũng như các biện pháp bảo vệ người bán khác nhau dưới hình thức đảm bảo hoàn lại tiền hoặc các giao thức hỗ trợ khách hàng để khắc phục gian lận.

Bạn có thể chuyển các mặt hàng của mình nhanh hơn bằng cách bán chúng trên các bảng tin địa phương, nhưng bạn có nguy cơ để những kẻ lừa đảo lừa liên kết tài khoản của bạn để phạm tội.

Đừng trở thành đồng phạm kỹ thuật số

Theo một báo cáo của Marissa Bodnar của WGME ở Portland, Maine, những kẻ lừa đảo đang sử dụng bảng cộng đồng để lấy số điện thoại Google Voice (mở trong một cửa sổ mới) từ những người bán. Sau đó, họ sử dụng số điện thoại bị đánh cắp để lừa đảo những người bán không nghi ngờ khác.

Trung tâm tài nguyên trộm cắp danh tính (ITRC) vạch trần hành vi lừa đảo (Mở trong cửa sổ mới) như sau:

“Những kẻ lừa đảo tìm kiếm những người bán sản phẩm trực tuyến và sau đó gửi tin nhắn cho họ như thể họ là một người mua quan tâm. Bọn tội phạm gửi mã xác minh của Google cho người bán. Sau đó, họ yêu cầu người bán chia sẻ mã để đảm bảo rằng chúng là hàng thật. người bán. Tuy nhiên, đây là một trò lừa đảo trên Google Voice và kẻ lừa đảo đang tìm kiếm nạn nhân để chia sẻ mã với họ để họ có thể sử dụng nó để tạo một số điện thoại Google Voice mới được liên kết với người bán. Sau đó, họ tiếp tục lừa đảo người khác sử dụng tên của nạn nhân trong khi vẫn không bị phát hiện “.

Bạn chưa có tài khoản Google Voice? Bạn vẫn có thể trở thành nạn nhân. ITRC tuyên bố rằng những kẻ lừa đảo có thể thiết lập tài khoản Google Voice và liên kết tài khoản đó với số điện thoại của người mà chúng đang gọi. Sau đó, kẻ lừa đảo tạo một bài đăng giả mạo bán các sản phẩm giống nhau và sử dụng cùng tên với người bán hợp pháp và đánh cắp tiền hoặc thông tin từ những người mua tiềm năng bằng cách sử dụng danh tính của nạn nhân.

Vào năm 2021, ITRC đã nhận được gần 4.000 báo cáo sự cố lừa đảo Google Voice. Trong nửa đầu năm 2022, 37% các báo cáo gian lận của ITRC có liên quan đến gian lận.

Cách khôi phục số Google Voice bị đánh cắp

Google đã biết về vấn đề này. Nếu bạn là nạn nhân của một trò lừa đảo chiếm đoạt số Google Voice, thì việc lấy lại số của bạn khá dễ dàng. Làm theo bốn bước sau để khôi phục số Google Voice của bạn:

1. Đăng nhập vào voice.google.com và nhấp vào Cài đặt. Trong phần Số được Liên kết, nhấp vào Số được Liên kết Mới.

2. Nhập số điện thoại di động hoặc điện thoại cố định của bạn để liên kết với số Google Voice của bạn.

3. Nếu số dành cho điện thoại cố định, hãy nhấp vào liên kết Xác minh qua điện thoại, sau đó nhấp vào Gọi. Google Voice gọi đến số điện thoại và cho bạn biết mã. Nhập mã và nhấp vào Xác nhận. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, hãy nhấn vào Gửi mã và Google Voice sẽ gửi mã dưới dạng tin nhắn văn bản đến điện thoại của bạn.

4. Nhấp hoặc nhấn vào nút Yêu cầu để liên kết số điện thoại với tài khoản của bạn.

Nếu bạn vẫn đang cân nhắc việc bán các mặt hàng của mình trực tuyến thông qua thị trường cộng đồng địa phương, hãy thực hiện một số biện pháp phòng ngừa:

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

  • Không chấp nhận thanh toán di động (Venmo, Velle, PayPal, v.v.) từ những người bạn không biết.

  • Không bao giờ đặt cọc séc với giá cao hơn giá ưu đãi.

  • Không chia sẻ mã xác minh Google Voice của bạn hoặc bất kỳ mã xác minh nào với bất kỳ ai mà bạn không biết.

  • Đầu tư vào phần mềm bảo vệ chống trộm danh tính để nhận được bảo hiểm trộm cắp danh tính được đảm bảo.

Thích những gì bạn đọc? Nhận thêm một câu chuyện trong hộp thư đến của bạn mỗi tuần. Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch.

Điều gì khác đang xảy ra trong thế giới an ninh trong tuần này?

Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tornado Cash vì tội rửa tiền mã hóa cho Triều Tiên. Các tin tặc Triều Tiên bị cáo buộc đã sử dụng dịch vụ trộn tiền điện tử Tornado Cash để rửa tiền liên quan đến hai vụ cướp lớn vào đầu năm nay.

Twitter: Ai đó đã sử dụng ngày 0 để truy cập dữ liệu người dùng. Có tới 5,4 triệu tài khoản Twitter có thể đã bị ảnh hưởng.

Báo cáo: Vương quốc Anh sẽ sử dụng đồng hồ thông minh để đảm bảo giám sát liên tục. Bạn cũng có thể mong đợi những người đeo đồng hồ gửi ảnh của họ đến hệ thống nhận dạng khuôn mặt tối đa năm lần một ngày.

Ukraine đóng cửa trang trại bot khổng lồ để thúc đẩy tuyên truyền của Nga. Theo Cơ quan An ninh Ukraine, trang trại bot đã sử dụng 5.000 thẻ SIM và 200 máy chủ proxy để phát tán nội dung tuyên truyền trên mạng.

Các luật sư tiểu bang Hoa Kỳ thành lập lực lượng đặc nhiệm thách thức robot trên toàn quốc. Tập đoàn này có kế hoạch trấn áp các công ty viễn thông tạo điều kiện cho các cuộc gọi quốc tế sử dụng robot.

Nội dung tương tự:

Nhận sách điện tử miễn phí trên Amazon First Reads dành cho thành viên Prime

Hướng dẫn • 30/03/2023

Người dùng Amazon Kindle cho phép bạn truy cập hàng nghìn sách điện tử từ cửa hàng Kindle và các nguồn khác bất kỳ ...

Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC của bạn

Hướng dẫn • 05/03/2023

Bây giờ nó phải được giải quyết cho bạn: sử dụng phần mềm chống vi-rút. Từ các công cụ miễn phí và phần mềm ...

Cách mua, bán và quản lý bitcoin

Hướng dẫn • 17/04/2023

Cuối cùng thì bạn đã sẵn sàng để lao vào thế giới tiền điện tử chưa? Nghe có vẻ phức tạp, nhưng với một ...

6 cách để mở Task Scheduler trong Windows 10

Hướng dẫn • 19/02/2023

Nội dung chính 6 cách để mở Task Scheduler trong Windows 10 Phương pháp 1: Sử dụng trường tìm kiếm Phương pháp 2: Từ ...