Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/11/2023

Nếu không thích mặt đồng hồ hiện tại trên Apple Watch của mình, bạn có thể dễ dàng chuyển sang mặt đồng hồ mà bạn thích nhất. Ngoài ra, nhiều khuôn mặt tích hợp của thiết bị cũng có thể được tùy chỉnh để tạo cho chúng một màu sắc hoặc kiểu dáng khác nhau và cung cấp cho chúng các tính năng đặc biệt được gọi là biến chứng.

Mỗi phiên bản watchOS mới của Apple đều giới thiệu những gương mặt mới. Vào năm 2021, watchOS 8 đã thêm đồng hồ thế giới và chân dung vào tất cả các đồng hồ được hỗ trợ và Apple Watch Series 7 cũng nhận được các mặt đồng hồ Contour và Modular Duo mới. Bạn có thể làm việc với các mặt đồng hồ này và các mặt đồng hồ từ các bản cập nhật trước để làm cho đồng hồ trông được cá nhân hóa hơn. Dưới đây là cách chuyển từ mặt đồng hồ này sang mặt đồng hồ khác và tùy chỉnh chúng để mang lại nét riêng cho từng mặt đồng hồ.

Cập nhật watchOS

cái đồng hồ

Bạn có thể thay đổi và tùy chỉnh mặt đồng hồ của mình với bất kỳ phiên bản watchOS nào, nhưng bạn sẽ cần watchOS 8 trở lên (và iOS 15 trở lên trên iPhone của bạn) để tận dụng các bổ sung mới nhất. Để đảm bảo bạn có phiên bản watchOS mới nhất, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn vào Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu ứng dụng cho biết phần mềm của bạn đã được cập nhật, bạn đã hoàn tất. Nếu không, điện thoại của bạn sẽ tải xuống và áp dụng bản cập nhật mới nhất cho đồng hồ của bạn.

Thay đổi mặt đồng hồ

quay số

Để thay đổi mặt đồng hồ, hãy vuốt sang trái hoặc sang phải trên mặt đồng hồ hiện tại. Bạn sẽ lặp lại tất cả các mặt đồng hồ mà bạn đã thêm. Dừng lại khi bạn nhìn thấy khuôn mặt bạn muốn tập thể dục.

Bạn có thể thay đổi khuôn mặt trong ngày tùy thuộc vào nơi bạn đang ở và bạn đang làm gì. Ví dụ: bạn có thể sử dụng mặt đồng hồ California khi đang làm việc, vào đồng hồ Infograph để xem nhiệt độ và các thông tin khác khi bạn ở ngoài, sau đó chuyển đến mặt đồng hồ mô-đun vào cuối ngày để kiểm tra nhịp tim của bạn và đăng nhập vào ứng dụng Breathe.

Thêm mặt đồng hồ mới

thêm mặt đồng hồ

Nếu bạn đang chạy watchOS 8 nhưng chưa thêm các mặt đồng hồ mới, thì đây là cách để bắt chúng. Trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, hãy nhấn vào biểu tượng Bộ sưu tập khuôn mặt ở cuối màn hình. Hàng trên cùng hiển thị các khuôn mặt mới, bao gồm Đồng hồ thế giới và Chân dung (cũng như Đường viền và Mô-đun Duo nếu có sẵn Dòng 7). Xin lưu ý rằng bạn không thể thêm một khuôn mặt chân dung cho đến khi bạn chọn một hoặc nhiều ảnh chân dung để tạo nó.

Chạm vào khuôn mặt bạn muốn đặt và chạm vào nút Thêm. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng Đồng hồ của tôi ở cuối màn hình. Vuốt xuống cuối danh sách các mặt đồng hồ và bạn sẽ thấy các mặt đồng hồ bạn vừa thêm.

ứng dụng xem mặt

Bắt đầu với watchOS 7, Apple đã mở ra thế giới mặt đồng hồ cho các bên thứ ba, những người có thể tạo và bán mặt đồng hồ của riêng họ. Một số ứng dụng Apple Watch cung cấp phòng trưng bày các khuôn mặt khác nhau mà bạn có thể thêm vào. Hầu hết trong số họ yêu cầu thanh toán một lần hoặc đăng ký, nhưng có một số ít miễn phí.

Để kiểm tra, hãy mở App Store trên iPhone hoặc ngay trên đồng hồ của bạn. Tìm “mặt đồng hồ” và tải xuống bất kỳ ứng dụng nào bạn quan tâm. Sau đó, bạn có thể chọn một khuôn mặt cụ thể và thêm nó vào đồng hồ của mình. Các cộng đồng trực tuyến như LàmWatchfacelyxuất hiện nơi mọi người có thể tạo, tải lên và tải xuống mặt đồng hồ được cá nhân hóa của riêng họ.

Sắp xếp các mặt đồng hồ

quản lý con người

Bạn có thể cần phải xem qua tất cả các mặt đồng hồ trong phần My Faces để chỉnh sửa hoặc thay đổi một mặt đồng hồ, việc này có thể mất nhiều thời gian nếu bạn đã thêm nhiều mặt đồng hồ. Để tăng tốc quá trình, hãy xóa những khuôn mặt không mong muốn.

Trong phần Đồng hồ của tôi của ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa bên cạnh Khuôn mặt của tôi. Tìm mặt đồng hồ bạn muốn xóa, nhấn vào dấu trừ (-) bên cạnh và nhấn Xóa.

sắp xếp các khuôn mặt

Bạn cũng có thể sắp xếp lại các khuôn mặt để làm cho các mục yêu thích của bạn dễ tiếp cận hơn. Trong khi giữ biểu tượng bánh hamburger bên cạnh khuôn mặt bạn muốn di chuyển, hãy kéo nó lên hoặc xuống trong danh sách để thay đổi vị trí của nó. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong để lưu các thay đổi của bạn. Lần tới khi điều hướng giữa các mặt đồng hồ khác nhau, bạn sẽ thấy tất cả chúng theo thứ tự bạn đã sắp xếp.

Chỉnh sửa mặt đồng hồ của bạn

màu sắc đồng hồ

Có thể bạn thích giao diện của một mặt đồng hồ nào đó, nhưng bạn không quan tâm đến màu sắc hay kiểu dáng. Nhiều mặt đồng hồ cho phép bạn tùy chỉnh các yếu tố nhất định để tùy chỉnh.

Nếu bạn muốn thêm và điều chỉnh một khuôn mặt cùng một lúc, hãy chạm vào “Bộ sưu tập khuôn mặt” sau đó chọn một mặt đồng hồ chẳng hạn như “Kính vạn hoa” và bạn có thể thay đổi một vài chi tiết trước khi thêm. Chọn màu và kiểu và mỗi thay đổi sẽ được phản ánh trong mặt xem trước ở đầu màn hình.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Thêm”. Sau đó, chuyển đến Đồng hồ của tôi và vuốt sang phải để xem khuôn mặt mới bạn đã thêm với màu sắc và kiểu dáng bạn chọn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các mặt đồng hồ sau khi chúng đã được thêm vào đồng hồ của bạn. Trong phần Đồng hồ của tôi, hãy chọn một trong những khuôn mặt để thực hiện thay đổi đối với nó.

biến chứng

Độ phức tạp là những yếu tố mà bạn có thể thêm hoặc thay đổi để tùy chỉnh mặt đồng hồ của mình. Nhiều khuôn mặt cho phép bạn thêm ba hoặc nhiều biến chứng tại các vị trí khác nhau trên màn hình. Việc thay đổi các chi tiết này rất hữu ích khi bạn cần một số mặt hàng nhất định không được cung cấp trên mặt đồng hồ yêu thích của bạn.

Bạn có thể thêm hoặc tùy chỉnh các khó khăn về ngày tháng, nhịp tim, nhạc, podcast, lời nhắc, thời tiết, tập luyện, cũng như nhiều tính năng và ứng dụng khác. Với watchOS 7 và 8, bạn thậm chí có thể thêm cài đặt từ các ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ: nếu bạn đang ở phòng tập thể dục và cần truy cập vào nhịp tim và các biến chứng khi tập luyện, bạn có thể thêm chúng vào các khuôn mặt cụ thể.

Trong ứng dụng Đồng hồ, hãy nhấn vào khuôn mặt bạn muốn tùy chỉnh. Chạm vào vị trí của biến chứng đầu tiên bạn muốn thay đổi và chuyển nó sang nhịp tim. Nhấn vào khó khăn thứ hai và đặt nó thành Tập luyện. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào liên kết “Đồng hồ của tôi” ở góc trên cùng bên trái và mặt đồng hồ sẽ hiển thị độ khó bạn đã chọn. Nhìn vào khuôn mặt đó trên Apple Watch của bạn và bạn sẽ thấy những phức tạp mới xuất hiện.

Tạo mặt đồng hồ bằng ảnh

xem hình ảnh

Bạn có thể tạo mặt đồng hồ từ ảnh của mình. Chọn toàn bộ một album ảnh và mỗi lần bạn nhấp vào đồng hồ, ảnh tiếp theo trong album đó sẽ xuất hiện. Trong phần Đồng hồ của tôi, nhấp vào Ảnh. Album Yêu thích của bạn được đặt theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi điều này.

Với tùy chọn Album được đồng bộ hóa, bất kỳ album ảnh nào bạn đã đồng bộ hóa với iPhone của mình sẽ tự động được sử dụng làm mặt đồng hồ của bạn. Tùy chọn Ảnh cho phép bạn chọn ảnh để hiển thị theo cách thủ công. Chế độ động sử dụng ảnh mới bạn chụp và ảnh từ những kỷ niệm gần đây. Chọn và tùy chỉnh tùy chọn ưa thích của bạn.

Ngoài ra, hãy vuốt xuống trên Đồng hồ của tôi và nhấn vào Ảnh. Từ đây, bạn có thể tạo một album ảnh đồng bộ với đồng hồ của mình. Bạn có thể phản chiếu một album hiện có từ iPhone của mình hoặc tạo một album tùy chỉnh cho đồng hồ của bạn. Bạn cũng có thể đặt giới hạn về số lượng ảnh trong album: 25, 100, 250 hoặc 500.

Tạo mặt đồng hồ dọc

ảnh chân dung

Nếu bạn đang chạy watchOS 8 trở lên trên đồng hồ của mình và có iPhone hỗ trợ chế độ chân dung trong ứng dụng Máy ảnh, bạn có thể biến ảnh chân dung của mình thành mặt đồng hồ với hiệu ứng 3D. Sau khi chụp một số ảnh chân dung bằng điện thoại của bạn, hãy truy cập thư viện khuôn mặt trong ứng dụng Đồng hồ và nhấn vào mặt đồng hồ Chân dung. Nhấp vào Chọn ảnh, sau đó chọn ảnh chân dung bạn muốn thêm (tối đa 24 ảnh) và nhấp vào Thêm.

Trên màn hình dọc, chạm vào Thêm để thêm mặt đồng hồ mới. Bây giờ, khi bạn nhìn vào mặt số trên đồng hồ của mình, các bức ảnh sẽ tách tiền cảnh ra khỏi hậu cảnh và tạo hiệu ứng ba chiều khi bạn di chuyển tay. Nếu bạn xoay Vương miện kỹ thuật số, bạn có thể phóng to và thu nhỏ từng bức ảnh.

Chia sẻ mặt đồng hồ

chia sẻ khuôn mặt

Bạn có thể chia sẻ mặt đồng hồ với người khác ngay từ đồng hồ của mình, cho phép họ thêm mặt đồng hồ đó vào đồng hồ của họ. Chỉ cần nhấp vào mặt đồng hồ bạn muốn chia sẻ và sau đó nhấp vào biểu tượng chia sẻ. Chọn một số liên lạc, soạn tin nhắn, sau đó chạm vào Gửi để gửi cho người đó dưới dạng tin nhắn văn bản.

Nội dung tương tự:

Cách thêm, cài đặt và sử dụng Google Meet trên PC chạy Windows hoặc Mac

Hướng dẫn • 11/11/2023

Hội nghị truyền hình ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những ngày này. Khi mọi người trên khắp thế giới làm việc ...

Cách hưởng lợi từ Hồ sơ doanh nghiệp Apple miễn phí

Hướng dẫn • 18/08/2023

Bạn là chủ doanh nghiệp sử dụng các sản phẩm của Apple? Cupertino cung cấp hồ sơ doanh nghiệp miễn phí cho các công ...

Cách sắp xếp hình ảnh trong Google Photos

Hướng dẫn • 29/08/2023

Google Photos là một công cụ quản lý ảnh vô song đã được cải tiến rất nhiều với sự ra đời của Live Albums, ...

Làm thế nào dễ dàng để trở nên “giả nổi tiếng” trên mạng xã hội?

Hướng dẫn • 21/10/2023

Nổi tiếng giả mạo (Tín dụng hình ảnh: HBO) Nội dung chính Một ngụm kombucha Sở thích thích hợp Trả để chơi Đọc thêm ...