Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Tính năng My People, tính năng mới trong Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators, được thiết kế để giúp bạn dễ dàng kết nối với một số người mà bạn tương tác nhiều nhất. Bạn sẽ biết mình có Người của tôi khi biểu tượng mới của nó, bao gồm hai đường viền tiêu đề, xuất hiện trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ sau khi bạn nâng cấp lên phiên bản mới.

Ý tưởng đằng sau My People là giúp bạn dễ dàng gửi email, liên lạc (cả văn bản và video) và gửi tệp hoặc phương tiện đến những người liên hệ, bạn bè và những người thân yêu nhất của bạn. Nó cũng hiển thị một thông báo tức thì bằng biểu tượng cảm xúc dễ thương cho những người gần bạn nhất. Điều thú vị là My People giúp bạn không phải mở các ứng dụng riêng biệt để thực hiện tất cả những điều này.

Ở giai đoạn đầu này, chỉ email, Skype và khả năng gửi biểu tượng cảm xúc được bật, nhưng bất kỳ ứng dụng UWP nào cũng có thể tận dụng điều này. Tôi chắc chắn rằng Facebook Messenger và các ứng dụng nhắn tin khác sẽ có sẵn để kết nối với Người của tôi trong thời gian ngắn.

Tôi đã thử nghiệm tính năng mới trên Microsoft Surface Book với bộ xử lý Core i5, RAM 8GB và Windows 10 Fall Creators Update 64-bit.

1. Bắt đầu

Bắt đầu

Sau khi cập nhật lên Windows 10 Fall Creators Update, bạn sẽ thấy biểu tượng mới này trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ. Chạm vào nó để bắt đầu.

2. Kết nối ứng dụng

Kết nối ứng dụng

Trước khi có thể sử dụng My People, bạn cần kết nối các ứng dụng liên lạc mà nó hoạt động. Hiện tại chỉ có Skype và Mail. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản email của mình trong ứng dụng Thư và Skype, chúng sẽ được kết nối. Ngoài ra, ứng dụng Sổ địa chỉ mọi người được kết nối ngay từ đầu.

3. Tìm và ghim

Tìm và ghim

Nếu bạn đang cập nhật máy tính mà bạn đã sử dụng một thời gian, bạn sẽ thấy năm địa chỉ liên hệ được đề xuất. Trên một máy tính mới, bạn có thể chỉ cần chọn tùy chọn Tìm và Ghim ở cuối bảng Mọi người. Bấm để hiển thị tất cả các địa chỉ liên hệ trong sổ địa chỉ. Bạn chỉ có thể ghim ba địa chỉ liên hệ vào thanh tác vụ yoru dưới dạng biểu tượng tròn, nhưng bạn có thể thêm nhiều địa chỉ liên hệ vào chính thanh Mọi người của tôi.

5. Sử dụng người của tôi

Sử dụng người của tôi

Tại thời điểm này, tôi có thể, như bạn mong đợi, chỉ tương tác qua Skype hoặc email. Nhưng điều thú vị khi sử dụng My People là bạn không phải mở các ứng dụng Mail hoặc Skype riêng biệt để gửi email hoặc trò chuyện. Bạn thậm chí có thể đọc các email trước đó với một người bạn trong một cửa sổ nhỏ. Tuy nhiên, các cuộc gọi thoại hoặc video Skype mở một cửa sổ ứng dụng riêng biệt. Trong email và trò chuyện, mọi thứ diễn ra ngay trong một cửa sổ được ghim nhỏ.

6 Tốt nhất: Biểu tượng cảm xúc

Phần hay nhất: Biểu tượng cảm xúc

Đây là phần dễ thương nhất trong Con người của tôi. Khi một liên hệ được ghim gửi cho bạn biểu tượng cảm xúc Skype, nó sẽ xuất hiện từ biểu tượng được ghim dưới dạng một biểu tượng cảm xúc hoạt hình lớn, không thể bỏ qua.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách cài đặt, truy cập và sử dụng Google Maps trên Apple Watch

Hướng dẫn • 17/11/2022

Bạn đã bỏ lỡ Google Maps trên Apple Watch? Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng điều hướng trên Apple Watch của mình nhiều ...

12 mẹo giúp bạn trở thành Chromebook Pro

Hướng dẫn • 09/10/2022

Chromebook là một giải pháp thay thế tương đối rẻ tiền cho máy tính xách tay truyền thống. Mặc dù chúng không cung cấp ...

Sửa lỗi VLC Media Player bị treo khi phát tệp MKV

Hướng dẫn • 12/05/2022

Nếu bạn đang sử dụng VLC Media Player để xem video, bạn có thể đã gặp rất nhiều tệp .MKV. Mặc dù định dạng ...

Cách khắc phục thông báo đẩy của Facebook không hoạt động trên iPhone

Hướng dẫn • 06/05/2022

Có quá nhiều thứ đang diễn ra trên Facebook mà đôi khi chúng ta không thể theo kịp. Liên tục kiểm tra lịch biểu, ...