Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2022

sai khu vực về sạc điện thoại

Ngày nay, có thể nói rằng điện thoại di động là vật dụng cần thiết để chúng ta mang theo bên mình, vì vậy việc sạc điện thoại di động hàng ngày đã trở thành một điều bắt buộc. Đôi khi chúng ta chỉ cần cầm sạc và sạc một cách bất cẩn, trên thực tế, hầu hết mọi người đều mắc sai lầm về cách sạc, điều này không chỉ làm hỏng linh kiện của điện thoại mà còn có thể gây cháy điện thoại nếu nghiêm trọng. Vì vậy, những hiểu lầm về sạc điện thoại là gì? Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào chúng.

Dưới đây là một số quan niệm sai lầm phổ biến về sạc điện thoại:

Quan niệm sai lầm 1: Sử dụng hỗn hợp dây sạc

dòng sạc hỗn hợp

Bạn đã chọn được cáp sạc phù hợp chưa? Cách tốt nhất để sạc điện thoại là sử dụng dòng sạc chính hãng và tốt nhất bạn nên dán nhãn để không bị nhầm lẫn. Hiện nay, để tránh điện thoại di động không có điện trên đường phố, nhiều người chọn pin ngoài để sạc và thích sử dụng cáp tương đối ngắn. Nếu đó là dòng sạc của nhà sản xuất uy tín thì tốt thôi, còn nếu là hàng nhái, chất lượng không cao thì sẽ có nguy cơ mất an toàn rất lớn!

Quan niệm sai lầm 2: Bộ sạc sử dụng hỗn hợp

Bộ sạc hỗn hợp

Tương tự với bộ sạc cũng vậy. Tốt hơn là sử dụng bộ sạc gốc. Ví dụ, nếu bạn sạc iPad bằng ổ cắm điện iPhone, bạn sẽ thấy rằng nó không chậm như bình thường. Nếu bạn sử dụng phích cắm điện cao để sạc điện thoại bằng phích cắm điện thấp, tốc độ sẽ nhanh hơn nhiều! Do đó, khi sạc, tốt nhất bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng!

Quan niệm sai lầm 3: Sử dụng điện thoại của bạn khi đang sạc

Chơi điện thoại của bạn trong khi sạc

Việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc sai cách sẽ sinh ra nhiều nhiệt hơn, và tác hại lớn nhất đối với pin điện thoại, chẳng hạn như rút ngắn tuổi thọ của pin, và còn có hại cho cơ thể con người! Trong trường hợp nghiêm trọng, điều này có thể gây ra cháy nổ. Nếu có thể, tốt nhất bạn nên tắt máy và sạc, đây cũng là cách chăm sóc pin tốt nhất.

Quan niệm sai lầm 4: Sạc quá nhiều lần

sạc điện thoại của bạn quá nhiều lần

Tôi tin rằng mọi người đã nghe nói rằng mỗi pin điện thoại di động có một số lần sạc cố định. Nếu sạc pin quá nhiều lần sẽ khiến pin bị lão hóa. Trên thực tế, lập luận này chỉ là một câu nói về pin niken, pin lithium là những thứ khác nhau. Sạc pin của bạn thường xuyên! Khi pin điện thoại sắp hết, bạn nên tiến hành sạc pin kịp thời.

Quan niệm sai lầm 5: quá tải

tăng giá điện thoại

Nhiều người thường không tắt nguồn sau khi đã sạc đầy điện thoại và có thói quen sạc trước khi đi ngủ và sáng mai mới lấy ra. Trên thực tế, nó sẽ giúp pin luôn được sạc đầy. Tuy không phát nổ nhưng nó làm tăng tốc độ hao hụt dung lượng pin. Nếu bạn sử dụng bộ sạc và dòng sạc gốc, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ khi được cấp điện. Vì vậy, khuyến cáo không nên nạp lại.

Ghi chú. Nhiệt độ sạc không được quá cao hoặc quá thấp, nhiệt độ có ảnh hưởng nhất định đến pin. Cơ chế bảo vệ nhiệt độ thấp của pin lithium có thể ngăn chặn phản ứng hóa học của pin, điều này có thể khiến pin không thể sạc lại hoặc hoạt động chậm lại. Tuy nhiên, trong môi trường nóng, pin có thể hoạt động không ổn định, thậm chí phát nổ.

Quan trọng: Khi sạc, tốt hơn là nên tháo vỏ khỏi điện thoại di động. Nguyên nhân chính là do pin lithium khá sợ nóng. Điện thoại sẽ nóng lên khi đang sạc. Do đó, để sạc, tốt hơn hết bạn nên tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách tìm các chủ đề WordPress tốt nhất cho trang web của bạn

Hướng dẫn • 22/10/2022

Một trong những dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất thế giới, WordPress là xương sống của hàng nghìn trang web, cả nhỏ ...

Cách bật chế độ tối trong trình duyệt web của bạn

Hướng dẫn • 24/11/2022

Internet không bao giờ ngủ, có nghĩa là bạn có thể nhìn chằm chằm vào màn hình sáng bất cứ lúc nào trong ngày, ...

Sự khác biệt giữa ổ cứng máy tính: SSD và HDD

Hướng dẫn • 17/11/2022

Nội dung chính Cách xác định ổ cứng là SSD hay HDD trong Windows 10 Phương pháp 1: Sử dụng Disk Defragmenter Phương pháp ...

Cách ngăn máy tính của bạn vô tình thức giấc sau khi ngủ

Hướng dẫn • 07/11/2022

Tôi có hai chiếc máy tính trong văn phòng mà giống như những đứa trẻ bất mãn, không thể ngủ được. Tôi nhấn nút ...