Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/09/2022

5G đã đi một chặng đường dài kể từ khi Tim Cook và Hans Westberg nói về nó quá nhiều lần trong sự kiện ra mắt iPhone 12. Nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bạn không quan tâm nhiều đến những thay đổi đối với 5G trong những năm qua, bạn có thể tự hỏi liệu mình có nên nâng cấp ngay bây giờ hay không khi mọi iPhone được phát hành kể từ năm 2020 đều hỗ trợ nó. Vận chuyển của hãng, chúng tôi có câu trả lời của bạn.

Tóm lại: nếu khu vực của bạn và nhà cung cấp dịch vụ của bạn có 5G tầm trung, điều này đáng để thay đổi. Nếu không, thì có lẽ là không.

Tại sao lại có 5G?

Hiện tại trên T-Mobile và Verizon, iPhone hỗ trợ 5G đang mang lại giá trị tức thì. Nhưng bạn có thể quyết định xem mình có cần những lợi ích này hay không.

Đối với T-Mobile, 5G cải thiện phạm vi phủ sóng. Một số vùng nông thôn khác của mạng T-Mobile chủ yếu sử dụng 5G băng tần thấp và bạn cần kết nối với chúng.

Nếu bạn đang sử dụng Verizon, 5G sẽ loại bỏ tình trạng tắc nghẽn. Băng tần trung 5G của Verizon giúp loại bỏ tình trạng treo hoặc chậm mạng khi bạn nhìn thấy các băng tần nhưng chúng dường như đang kéo dài. Nó không mở rộng vùng phủ sóng và không cải thiện chất lượng liên lạc.

AT&T chưa có số lượng 5G tầm trung đáng chú ý, nhưng khi có, nó sẽ giống Verizon hơn, hoạt động giống như Sudafed cho một mạng bị tắc nghẽn.

Không có iPhone nào hiện tại, kể cả iPhone SE, sử dụng modem Qualcomm X65 mới trong Samsung Galaxy S22, giúp cải thiện khả năng nhận tín hiệu kém. Để làm được điều đó, bạn cần đợi iPhone 14.

Tất cả các hệ thống 5G tầm trung đều có phần suy giảm trong nhà. Tôi sẽ không gán quyền khoe khoang ở đây giữa T-Mobile và Verizon; trong thử nghiệm giới hạn mà tôi đã thực hiện, vị trí tháp quan trọng hơn nhiều so với tần số. Cả hai hệ thống đều xâm nhập vào quán cà phê hơn 20 feet khi tín hiệu đủ mạnh và không thâm nhập khi tín hiệu yếu.

Các biểu tượng chính xác

Dưới đây là các biểu tượng thanh trạng thái mà bạn đang tìm kiếm: 5G UW trên Verizon và 5G UC trên T-Mobile (biểu tượng AT&T sẽ là 5G +) (Ảnh: Sasha Segan)

IPhone 5G tốt và iPhone 5G xấu

Thật không may, các nhà mạng đã làm cho 5G trở nên khó hiểu một cách không cần thiết. Nếu thanh trạng thái của iPhone AT&T hoặc Verizon chỉ cho biết 5G, bạn thực sự có 4G với một quả anh đào ở trên cùng. Nó không đáng kể lắm.

Bạn cần chỉ báo 5G + trên AT&T hoặc chỉ báo 5G UW trên Verizon. Chúng có nghĩa là băng tần 5G trung bình hoặc cao, mang lại hiệu suất tốt hơn.

Trên T-Mobile, một chỉ báo 5G thông thường có thể có nghĩa là phạm vi được mở rộng. 5G UC tầm trung có nghĩa là hiệu suất tốt hơn.

5G thực tốt hơn bao nhiêu? Vào giữa tháng 3, tôi đã mang hai chiếc iPhone đến New York để so sánh hiệu suất 4G và 5G của chúng trên cùng một mạng.

Trên Verizon, nơi tôi thấy 5G UW (băng tần C), có một lợi thế hiệu suất đáng kể so với 4G. Ở nơi tôi vừa thấy 5G (không phải UW), hiệu suất tương đương với 4G.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Trên T-Mobile UC, 5G thường cung cấp hiệu suất tốt hơn nhiều so với 4G. Rất hiếm khi trường hợp này không xảy ra. Nhưng một điều tuyệt vời về nền tảng iPhone là bạn có thể tắt 5G bất kỳ lúc nào và quay lại sau. Để tìm hiểu thêm, hãy xem cách tắt 5G trên iPhone của bạn.

Làm thế nào để có được một chiếc iPhone 5G tốt

Bạn có nhận được 5G tốt hay không phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

AT&T đang bắt đầu chậm hơn T-Mobile và Verizon. Nó cũng sử dụng một phần tần số sẽ không được hỗ trợ cho đến khi phát hành iPhone 14. Do đó, người đăng ký của AT&T sẽ khôn ngoan hơn nếu mua dòng iPhone 14 vào cuối năm nay và thấy vùng phủ sóng 5G tầm trung của AT&T sẽ đạt 200 triệu người vào cuối năm nay của năm 2023.

Tất cả người dùng T-Mobile nên chuyển sang 5G ngay bây giờ. Điều này cải thiện cả phạm vi phủ sóng và tốc độ. Các nhà điều hành dự định sẽ tăng gấp ba km vuông được bao phủ bởi 5G UC tốc độ cao vào cuối năm nay, các giám đốc điều hành cho biết.

Tại Verizon, điều quan trọng là bạn sống ở một trong 46 khu vực của đất nước được nêu trong câu chuyện về băng tần C 5G của chúng tôi. Nếu vậy, UW 5G tầm trung của Verizon rất có thể sẽ đến với bạn trong năm nay. Nếu không, thì đến cuối năm 2023, về cơ bản bạn đã sử dụng được 4G.

Cuối cùng, nếu bạn tin rằng mình cần 5G hoặc vẫn đang mua một chiếc iPhone 4G, hãy xem câu chuyện của chúng tôi về chiếc iPhone tốt nhất dành cho bạn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách thay đổi tên ổ đĩa flash trong Windows 7

Hướng dẫn • 24/11/2022

Bạn có nhiều ổ đĩa flash sử dụng cho công việc hoặc trường học và cảm thấy khó phân biệt chúng? Vấn đề này ...

Craft Warriors: Hướng dẫn cách tấn công, Nâng cấp và Các chiến thuật

Hướng dẫn • 22/09/2022

Hướng dẫn Craft Warriors này bao gồm hầu hết tất cả các khía cạnh của trò chơi; cách chơi, các tòa nhà, cách tấn ...

11 ứng dụng và phần mềm Windows hữu ích để sử dụng vào năm 2021

Hướng dẫn • 03/05/2022

Windows 10 có nhiều tính năng đáng giá, nhưng để nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng, có vô số ứng dụng và ...

Sửa lỗi bản cập nhật tích lũy Windows 10 KB4524570 không cài đặt được lỗi

Hướng dẫn • 09/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...