Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/10/2022

Người dùng Apple thích chuông khởi động vang lên mỗi khi họ bật máy Mac. Âm thanh biến mất một cách bí ẩn khi Apple thiết kế lại MacBook vào năm 2016, nhưng quay trở lại với hệ điều hành macOS 11 (Big Sur) (Mở trong một cửa sổ mới).

Chưa bao giờ có âm thanh khởi động chính thức cho iPhone và vẫn chưa có âm thanh khởi động nào, nhưng bạn có thể thêm một âm thanh nếu bạn có iPhone 14. Sử dụng cài đặt trợ năng, bạn có thể bật một loại âm thanh khởi động khác mang lại cho Apple người dùng hài lòng như nhau. khi thiết bị của họ được bật.

Điều gì tạo ra âm thanh khởi động?

Âm thanh khởi động iPhone 14 khác với âm thanh khởi động Mac (mở trong cửa sổ mới). Một tiếng bíp khởi động Mac được sử dụng để cho biết rằng một số kiểm tra chẩn đoán nhất định đã vượt qua thành công và không tìm thấy lỗi nào. Như đã giải thích Stephen Aquino trên Twitter (Mở trong cửa sổ mới)Âm thanh khởi động được tìm thấy trên bất kỳ mẫu iPhone 14 nào thực sự là một tính năng trợ năng giúp người khiếm thị biết khi nào họ đã bật và tắt thiết bị thành công.

Cách bật âm thanh khởi động iPhone

cài đặt âm thanh mạnh mẽ

Mặc dù âm thanh khởi động của iPhone 14 không dành riêng cho những người đam mê Apple, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bật nó bằng cách đi tới Cài đặt> Trợ năng> Âm thanh / Video, sau đó bật Âm thanh khi Khởi động và Tắt máy.

Để nghe âm thanh đang hoạt động, bạn sẽ cần tắt iPhone 14 của mình bằng cách nhấn nút tăng âm lượng và ngủ / thức cho đến khi tùy chọn “Slide to Shut Down” xuất hiện.

Khi bạn làm điều này, một âm thanh khác với tiếng bíp khởi động Mac truyền thống sẽ phát ra ngay trước khi iPhone 14 của bạn tắt hoàn toàn. Lần tiếp theo bạn nghe thấy âm thanh là sau khi bạn nhấn và giữ nút Sleep / Wake cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Những mẫu iPhone nào có thể sử dụng âm thanh khởi động?

Âm thanh khởi động chỉ có trên iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max. Điều này là do cài đặt trợ năng Bật & Tắt Âm thanh được tích hợp trong phần sụn của chip A16 Bionic, không phải hệ điều hành và cho phép âm thanh phát trước khi hệ điều hành khởi động.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Vì chip A16 Bionic đã được giới thiệu trong dòng iPhone 14 và không có cách nào để kích hoạt tính năng này bằng cách cập nhật lên hệ điều hành iOS 16 mới nhất, người dùng iPhone trước đó sẽ không có tính năng này.

Chức năng này có bất kỳ công dụng nào khác không?

Tính năng này có bất kỳ công dụng thực tế nào không hay nó chỉ nghe có vẻ thú vị? Ngoài việc giúp người khiếm thị, âm thanh khởi động có thể giúp người dùng và các chuyên gia hỗ trợ biết chính xác thời điểm tắt hoặc mở thiết bị thành công.

Nó cũng có thể chỉ là một lời nhắc bằng âm thanh giúp iPhone 14 của bạn khác biệt với những người dùng iPhone khác. Một ngày nào đó, nó thậm chí có thể trở thành dấu ấn của bất kỳ iPhone và Android nào. Bạn nghĩ gì về âm thanh ra mắt iPhone 14?

Biểu trưng MoiNhat.Net Giới thiệu về dòng Apple iPhone 14 Pro

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách lưu hoặc in Google Tài liệu có nhận xét

Hướng dẫn • 06/11/2022

Khi bạn muốn cộng tác trong một dự án với những người khác, sẽ rất hữu ích nếu bạn có các công cụ hiệu ...

Khắc phục Tệp Google Drive trực tuyến gặp sự cố và dừng

Hướng dẫn • 11/05/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để tìm xe của bạn

Hướng dẫn • 16/11/2022

(Hình ảnh: Getty) Nội dung chính Google Maps (iOS và Android) Android điện thoại Iphone Apple Maps (iOS) Công cụ định vị ô tô ...

Vỏ chống thấm ProShotCase cho iPhone 11 và X Series

Hướng dẫn • 23/11/2022

Kỳ nghỉ là những ngày yêu thích của tôi trong năm, đặc biệt là khi tôi đang lên kế hoạch cho một chuyến đi ...