Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/06/2022

Điện thoại đổ chuông và đó là một số bạn không nhận ra. Hoặc có lẽ một số không xác định xuất hiện trong các cuộc gọi nhỡ của bạn. Bạn tò mò nhưng không muốn nhấc điện thoại hoặc gọi lại nếu đó là một nhà tiếp thị qua điện thoại hoặc một kẻ lừa đảo. Thay vì chơi trò roulette tự động gọi, đây là một số cách để tìm ra ai đang gọi cho bạn trước khi lao vào cuộc chiến.

Cuộc gọi hợp pháp so với Cuộc gọi gian lận: Cách phân biệt

Bạn có thể nhận thấy rằng ở Mỹ có một vấn đề với các cuộc gọi gian lận. Vào năm 2021, những kẻ lừa đảo đã lấy gần 30 tỷ đô la từ những nạn nhân không nghi ngờ và thật khó để mong đợi vấn đề sẽ sớm biến mất. Nếu bạn nhận được cuộc gọi, có một số cách để xác định xem cuộc gọi đó có hợp pháp hay không.

  • Điện thoại nói gì? Khi có cuộc gọi đến, hãy tìm số điện thoại và vị trí được hiển thị. Nếu điện thoại của bạn không hiển thị bất kỳ thông tin nào và nói điều gì đó như “Không xác định”, rất có thể có kẻ lừa đảo ở đầu dây bên kia. Bất kỳ ai cũng có thể ẩn số của mình, nhưng tốt nhất hãy để số đó trong hộp thư thoại và gọi lại nếu đó là người bạn biết. Nếu điện thoại báo “có thể là lừa đảo”, vui lòng bỏ qua cuộc gọi.

  • Đang tìm kiếm xác minh. Các nhà khai thác viễn thông bắt đầu kiểm tra số điện thoại khi có cuộc gọi đến. Ứng dụng điện thoại của Google cũng thêm một huy hiệu cho các cuộc gọi đến có thể được gắn vào một doanh nghiệp. Thật không may, điều này không sàng lọc mọi cuộc gọi từ một công ty hợp pháp, cũng không sàng lọc các công ty hợp pháp sử dụng cuộc gọi robot.

  • Cẩn thận với những con số giả mạo. Bạn đã bao giờ nhận được một cuộc gọi từ một số giống như số điện thoại của chính bạn, chỉ là một vài số sai? Đừng trả lời những cuộc gọi này; Những kẻ lừa đảo thích giả mạo số điện thoại và lừa bạn nhận điện thoại. Ý tưởng là bạn có nhiều khả năng trả lời hơn nếu bạn nghĩ rằng cuộc gọi đến từ mã vùng của bạn hoặc từ một người nào đó bạn biết.

Tìm kiếm trên Internet

tìm kiếm cuộc gọi điện thoại

Nếu bạn muốn nhanh chóng biết người gọi là hợp pháp hay là kẻ lừa đảo, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh trên web. Ví dụ, tôi nhận được một cuộc gọi từ một số không xác định. Thay vì gọi lại, tôi tra cứu trên Internet và thấy rằng số này được kết nối với trung tâm cuộc gọi của trường đại học của tôi.

Một cuộc gọi khác từ 631-654-7388 không mang lại kết quả đáng tin cậy nào, cho thấy có thể đó là một kẻ lừa đảo hoặc người gọi giả mạo. Theo nguyên tắc chung, nếu kết quả tìm kiếm đảo ngược các trang web tra cứu số điện thoại, có thể an toàn khi nói rằng người khác đã nhận được các cuộc gọi giả từ cùng một số và báo cáo số đó để cảnh báo người khác.

Thực hiện tra cứu ngược điện thoại

Nói về tra cứu số điện thoại ngược lại, nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu một số điện thoại cụ thể, có rất nhiều trang web có thể giúp bạn. Thông thường bạn phải trả tiền cho bất kỳ thông tin hữu ích nào, nhưng có một số công cụ có thể giúp bạn miễn phí.

ai đang gọi tôi

ai đang gọi tôi

Trong WhoCallsMe (Mở trong cửa sổ mới), người dùng có thể báo cáo trải nghiệm của họ với một số số điện thoại nhất định. Nhập số và trang web sẽ cho bạn biết mã vùng đến từ đâu. Sau đó, bạn có thể nhập báo cáo của riêng mình hoặc xem người khác nói gì về báo cáo đó.

trình quay số gián điệp

trình quay số gián điệp

Spy Dialer (Mở trong cửa sổ mới) cho phép bạn tìm kiếm số điện thoại, tên, địa chỉ và email. Nhập một số điện thoại, sau đó chọn xem bạn muốn tìm kiếm tên hoặc ảnh liên quan, nghe thư thoại gửi đi của số đó hoặc xác nhận xem số đó có phải là spam hay không. Spy Dialer có thể cho bạn biết số được đăng ký, vị trí chung của họ và liệu số trước đó có bị đánh dấu là spam hay không.

Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào Chi tiết Điện thoại để xem đường dây này đã hoạt động được bao lâu và số điện thoại có bị giả mạo hay không. Chọn Nghe thư thoại để nhận thư thoại đi của người gọi, nếu có. Bạn có thể nhấp vào Báo cáo cuộc gọi để gửi khiếu nại với Spy Dialer.

PeopleFinders

người tìm kiếm

Tìm kiếm người (Mở trong cửa sổ mới) cho phép bạn tìm kiếm số điện thoại, tên, địa chỉ hoặc địa chỉ email. Nhập số điện thoại vào thanh tìm kiếm để xem vị trí chung, nhà cung cấp dịch vụ và loại điện thoại của người gọi. Thông tin quan trọng hơn, chẳng hạn như tên đầy đủ và địa chỉ của người gọi, được ẩn sau tường phí.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Danh bạ điện thoại của Mỹ

danh bạ điện thoại

Bạn có thể tra cứu số điện thoại, tên và địa chỉ trên USPhoneBook (Mở trong cửa sổ mới), mặc dù điều này tốt hơn cho việc xác định cá nhân hơn là doanh nghiệp. Nhập một số để tìm người được kết nối với nó. Trang web sẽ hiển thị danh sách những người có thể được liên kết với người đó. Sau đó, bạn có thể đánh dấu số là an toàn hoặc spam. Xin lưu ý rằng những danh sách này có thể đã lỗi thời.

Nhấp vào “Thêm” để xem thêm thông tin về người đó. Điều này sẽ bao gồm tuổi, địa chỉ hiện tại (và trước đây) của họ, bất kỳ số điện thoại nào được liên kết với họ, danh sách người thân và đối tác, và thậm chí cả địa chỉ email có liên quan.

Phải làm gì tiếp theo

đừng gọi đăng ký

Sau khi bạn nhìn vào con số, bây giờ phải làm gì? Nếu đây là người gọi mà bạn không muốn nghe nữa, bạn có thể chặn người gọi spam. Hãy nhớ rằng vì hầu hết những kẻ gửi thư rác đều sử dụng các số giả liên tục thay đổi, điều này sẽ chỉ hoạt động nếu cùng một số vẫn tiếp tục gọi. Người dùng iPhone có thể gửi trực tiếp bất kỳ người gọi nào không có trong danh bạ của họ tới hộp thư thoại, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng mong muốn.

Lựa chọn tốt nhất là xem xét các giải pháp chống thư rác của nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn. Ngoài ra còn có các ứng dụng như Robokiller (Mở trong cửa sổ mới) và Truecaller (Mở trong cửa sổ mới) có thể giúp ngăn chặn những người gọi spam. Bạn cũng có thể báo cáo các cuộc gọi không mong muốn cho FTC và đăng ký số của mình với Cơ quan đăng ký chặn cuộc gọi quốc gia (mở trong cửa sổ mới).

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Xem các câu chuyện trên Facebook một cách ẩn danh – mà họ không biết

Hướng dẫn • 08/10/2022

Chúng tôi thường không muốn tiết lộ tên để nó hiển thị hoặc chúng tôi chỉ muốn xem câu chuyện của mọi người, nhưng ...

Sửa bàn phím Dell / Lenovo / Asus / HP Chromebook không hoạt động

Hướng dẫn • 07/11/2022

Chromebook – một trong những chiếc laptop phổ biến trong giới sinh viên và công nhân. Đây là chiếc máy tính kiểu dáng đẹp, ...

Cách xóa tài khoản Snapchat của bạn

Hướng dẫn • 15/10/2022

Không có gì trên Snapchat có nghĩa là tồn tại vĩnh viễn. Nhưng người dùng không nhận ra rằng điều này cũng áp dụng ...

Cách sử dụng máy cắt lát (máy cắt lát) trong bảng tổng hợp trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 10/10/2022

Slicer hoặc Slicers là một tính năng thực sự tiện dụng của Google Trang tính. Chúng mở rộng sức mạnh của PivotTables và PivotCharts ...