Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

IPhone SE mới là một chiếc máy tính mạnh mẽ với bộ vi xử lý Apple A13, cảm biến máy ảnh được cập nhật và dung lượng lưu trữ lên đến 256GB. Ngoài ra còn có hỗ trợ Wi-Fi 6 và Gigabit LTE để có tốc độ trực tuyến nhanh hơn. Và mặc dù nó có thể không có màn hình OLED lớn hoặc Face ID được tìm thấy trên một số iPhone mới hơn, nhưng nó có mức giá không đắt 399 đô la.

Những người dùng iPhone cũ có thể tự hỏi liệu có đáng để nâng cấp lên iPhone SE mới hay không. Đọc tiếp để tìm hiểu cách iPhone hiện tại của bạn kết hợp với điện thoại thông minh mới nhất của Apple.

Quảng cáo

iPhone 5 trở về trước

iPhone 5 trở về trước

Nếu bạn hiện đang sử dụng iPhone cũ hơn model 5, đã đến lúc nâng cấp. Điện thoại của bạn không chỉ thiếu các bản cập nhật phần mềm và bảo mật quan trọng mà còn bị Apple coi là lỗi thời hoặc sẽ được phát hành trong những tháng tới. Các sản phẩm lỗi thời không còn có thể sửa chữa được thông qua Apple hoặc bất kỳ nhà bán lẻ được ủy quyền nào của Apple và rất khó tìm thấy các bộ phận thay thế của bên thứ ba.

iPhone 5s и 5c

iPhone 5s и 5c

Chủ sở hữu iPhone 5s và 5c cũng đã quá hạn cập nhật từ lâu. Cả hai điện thoại đều không lỗi thời, nhưng có bộ vi xử lý lỗi thời, LTE và Wi-Fi chậm và không còn đủ điều kiện để cập nhật phần mềm. Trong năm nay, cả hai điện thoại sẽ gia nhập dòng sản phẩm cổ điển của Apple, có nghĩa là việc sửa chữa sẽ tùy thuộc vào tính khả dụng của phần cứng. Việc sửa những chiếc điện thoại này có lẽ cũng không rẻ hơn nhiều so với việc mua một chiếc iPhone SE mới.

dòng iPhone 6

dòng iPhone 6

Dòng iPhone 6, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2014, là thế hệ iPhone cũ nhất được bán bởi một số nhà mạng trả trước. Mặc dù 6 Plus có màn hình 5,5 inch lớn hơn so với iPhone SE mới, nhưng đó là màn hình duy nhất mà nó có.

Giống như các iPhone cũ khác, iPhone 6 và 6 Plus không còn nhận được bản cập nhật iOS. Chúng cũng có bộ vi xử lý A8 cũ hơn và các modem LTE và Wi-Fi chậm hơn. Và nếu bạn đang sử dụng phiên bản cấp thấp của điện thoại này, có lẽ bạn chỉ biết rằng 16GB dung lượng lưu trữ là không đủ cho người dùng bình thường.

Dòng iPhone SE và iPhone 6s gốc

Dòng iPhone SE và iPhone 6s gốc

Nếu bạn biết và yêu thích dòng iPhone SE hoặc iPhone 6s cũ, thì bây giờ là lúc để nâng cấp lên iPhone SE mới. Mặc dù màn hình có thể nhỏ hơn tùy thuộc vào điện thoại của bạn, nhưng SE mới sáng hơn, có tỷ lệ tương phản tốt hơn và hỗ trợ LTE và Wi-Fi lớp 6 gigabit. Nó cũng có xếp hạng IP67 để bảo vệ khỏi rò rỉ ngẫu nhiên.

Máy ảnh cũng đã được cải thiện rất nhiều. SE mới có camera sau 12 megapixel với khẩu độ f / 1.8 rộng hơn và tính năng ổn định hình ảnh quang học. Camera trước đã được tăng đáng kể lên 7 MP và một chế độ chân dung với hiệu ứng bokeh được cải thiện đã được thêm vào.

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù dòng iPhone SE và 6s ban đầu nhận được bản cập nhật iOS mới nhất, nhưng rất có thể đây sẽ là bản cuối cùng. Nếu bạn muốn tiếp tục nhận các bản cập nhật iOS và bảo mật sau đó, thì rất có thể đã đến lúc nâng cấp.

dòng iPhone 7

dòng iPhone 7

Trong khi chủ sở hữu iPhone 7 linh hoạt hơn một chút về mặt nâng cấp, iPhone SE có chipset A13 nhanh hơn nhiều, cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ hơn và bao gồm các tùy chọn máy ảnh tốt hơn như chế độ chân dung bokeh nâng cao và ghi âm thanh nổi dải động cao. IPhone SE cũng có màn hình Apple True Tone có thể điều chỉnh độ sáng dựa trên môi trường xung quanh bạn.

Đối với chủ sở hữu iPhone 7 Plus, đề xuất giá trị có một chút khác biệt. Mặc dù điện thoại của bạn chắc chắn sẽ nhanh hơn về mọi mặt, nhưng bạn sẽ phải đối phó với màn hình nhỏ hơn và một camera đơn, trái ngược với ống kính tele và ống kính góc rộng trên iPhone 7 Plus. Nếu bạn chưa sẵn sàng hy sinh những điều đó, hãy thử iPhone 11. Mặc dù đắt hơn nhưng nó có màn hình 6,1 inch tuyệt vời, camera kép và cùng một chipset mà bạn sẽ tìm thấy trong chiếc mới. iPhone SE.

dòng iPhone 8

dòng iPhone 8

Chủ sở hữu dòng iPhone 8 có nhiều lựa chọn hơn khi họ nâng cấp lên iPhone SE. Đối với chủ sở hữu iPhone 8 SE, nó sẽ cung cấp bộ vi xử lý A13 nhanh hơn và nhiều tùy chọn lưu trữ hơn. Bạn sẽ thấy tốc độ mạng nhanh hơn với Gigabit LTE và Wi-Fi 6 trên iPhone SE được cập nhật. Điều đó nói rằng, nếu bạn hài lòng với iPhone 8, tốt hơn hết bạn nên chờ xem Apple có gì trong cửa hàng cho mùa thu.

Việc chuyển sang iPhone SE từ iPhone 8 Plus không quá quan trọng. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được tất cả các nâng cấp tương tự như iPhone 8 nhỏ hơn, nhưng đồng thời, bạn sẽ mất đi màn hình lớn 5,5 inch và ống kính tele 12MP tùy chọn. Nếu bạn cần một chiếc điện thoại ngay bây giờ, hãy xem xét iPhone 11; nếu không, hãy cầm cự cho đến khi bạn ngã.

Các mẫu iPhone mới

Các mẫu iPhone mới

Nếu bạn đang sở hữu iPhone X hoặc mới hơn, không có lý do thực sự nào để nâng cấp ngay bây giờ. Sự khác biệt về hiệu suất có thể là không đáng kể. Bạn sẽ nhận được một màn hình LCD nhỏ hơn và rất có thể là một ngăn xếp máy ảnh ít phức tạp hơn.

Sẵn sàng nâng cấp?

IPhone SE sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 17 tháng 4 lúc 5 giờ sáng theo giờ PT và sẽ đến vào ngày 24 tháng 4. Nhận nó với màu trắng, đỏ hoặc đen với giá 399 đô la (64GB), 449 đô la (128GB) hoặc 549 đô la (256GB). . Exchange Options có sẵn tùy thuộc vào mô hình hiện tại của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi 0x8004de69 khi đăng nhập OneDrive

Hướng dẫn • 16/04/2022

Lưu trữ tệp của bạn trên bộ lưu trữ đám mây như Microsoft OneDrive có thể giúp bạn an toàn khi biết rằng bạn ...

Cách đa nhiệm trong iOS 7

Hướng dẫn • 04/04/2022

Cách đa nhiệm trong iOS 7 ...

Cách chặn email không mong muốn trên iPhone, iPad và Mac

Hướng dẫn • 23/04/2022

Mặc dù bạn không thấy thư rác trong thư mục thư chính của mình hoặc không nhận được thông báo về chúng, nhưng một ...

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn

Hướng dẫn • 12/04/2022

Các sự kiện gần đây hoặc chỉ là trạng thái chung của mạng xã hội có thể khiến bạn cân nhắc việc tạm nghỉ ...