Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/08/2023

Apple Cloud Storage cho phép bạn sao lưu và đồng bộ hóa email, lịch, danh bạ, ảnh và tệp của mình. Bạn có thể truy cập các tính năng của iCloud từ iPhone hoặc iPad, máy Mac thông qua Tùy chọn hệ thống và PC Windows thông qua ứng dụng iCloud trên máy tính để bàn miễn phí dành cho Windows. Nhưng cũng có một trang web iCloud nơi bạn có thể quản lý tất cả các tệp đã đồng bộ hóa của mình, tìm thiết bị di động bị mất, đặt mật khẩu và kiểm tra thư, lịch, ảnh và hơn thế nữa.

Truy cập các ứng dụng iCloud trên iCloud.com

icloud

Để truy cập tài khoản iCloud của bạn trực tuyến, hãy truy cập icloud.com. Nếu bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố với ID Apple của mình, bạn sẽ được nhắc nhập mã xác minh. Trang iCloud của bạn hiển thị tất cả các ứng dụng và công cụ được dịch vụ hỗ trợ. Chúng bao gồm Thư, Danh bạ, Lịch, Ảnh, iCloud Drive, Ghi chú, Lời nhắc, Trang, Số, Bài phát biểu và Tìm iPhone. Một liên kết đến cài đặt tài khoản của bạn cũng sẽ xuất hiện.

cài đặt icloud

Để truy cập các ứng dụng này và xem dữ liệu liên quan trực tuyến, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang đồng bộ hóa dữ liệu của mình với iCloud. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt> [your name] > iCloud. Đối với các ứng dụng sử dụng iCloud, hãy bật công tắc bạn muốn đồng bộ hóa.

Ứng dụng và dịch vụ iCloud

thư icloud

Nhấp vào biểu tượng Thư để xem tài khoản email iCloud của bạn, nơi bạn có thể sắp xếp các mục và gửi hoặc xóa tin nhắn.

liên lạc

Nhấp vào biểu tượng Danh bạ để xem tất cả các liên hệ trong sổ địa chỉ mà bạn đã đồng bộ hóa với iCloud. Bạn cũng có thể tạo các liên hệ mới và chỉnh sửa hoặc xóa các liên hệ hiện có.

lịch

Nhấp vào biểu tượng lịch để xem các cuộc hẹn trên lịch của bạn, tạo các cuộc hẹn mới và xóa hoặc chỉnh sửa các cuộc hẹn hiện có.

một bức ảnh

Bằng cách nhấp vào “Ảnh”, bạn có thể xem bất kỳ ảnh nào được đồng bộ hóa với iCloud. Bạn cũng có thể tải lên ảnh mới, xóa hoặc tải lên ảnh hiện có và chia sẻ bất kỳ ảnh nào qua email hoặc Facebook.

ổ icloud

Nhấp vào iCloud Drive để xem và mở bất kỳ tệp nào bạn đã lưu vào iCloud Drive, dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tệp của Apple. Bạn cũng có thể gửi email, tải xuống và xóa bất kỳ tệp nào, cũng như tải lên tệp mới và tạo thư mục mới để lưu trữ các tệp này.

Ghi chú

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng Ghi chú để xem tất cả các ghi chú đã sao lưu vào iCloud, tạo ghi chú mới và chỉnh sửa hoặc xóa những ghi chú hiện có.

lời nhắc nhở

Nhấp vào biểu tượng Lời nhắc để xem lời nhắc của bạn, tạo lời nhắc mới và chỉnh sửa hoặc xóa lời nhắc hiện có.

trang

Bằng cách chọn biểu tượng Pages, Numbers hoặc Keynote, bạn có thể tạo tài liệu mới cho từng ứng dụng hoặc xem và quản lý bất kỳ tệp nào được lưu trữ trong iCloud.

tìm của tôi

Nếu bạn bị mất iPhone, iPad, Apple Watch hoặc Mac, hãy nhấp vào Tìm iPhone của tôi để xem bản đồ hiển thị vị trí của tất cả các thiết bị Apple của bạn. Để sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt Find My iPhone trên iPhone hoặc iPad của mình thông qua Cài đặt> [Your Name] > Tìm tôi.

Quản lý cài đặt tài khoản

cài đặt tài khoản

Bạn có thể truy cập cài đặt của mình bằng cách nhấp vào liên kết “Cài đặt tài khoản” bên dưới ảnh của bạn. Điều này sẽ hiển thị bộ nhớ hiện có của bạn, bất kỳ thiết bị Apple nào được đăng ký với ID Apple, các tính năng iCloud + và các tùy chọn chia sẻ gia đình của bạn. Bạn cũng có thể khôi phục mọi tệp, danh bạ, lịch, lời nhắc và dấu trang đã bị xóa khỏi iCloud.

khôi phục các tập tin

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào một trong các liên kết ở cuối trang trong phần “Thêm”. Nhấp vào Khôi phục tệp, Khôi phục danh bạ, Khôi phục lịch hoặc Khôi phục dấu trang, sau đó nhấp vào Khôi phục bên cạnh bất kỳ mục nào bạn muốn lấy lại.

đầu ra

Màn hình Cài đặt tài khoản cũng sẽ cho phép bạn đăng xuất khỏi bất kỳ trình duyệt nào bạn hiện đang đăng nhập bằng cách nhấp vào Đăng xuất khỏi tất cả các trình duyệt ở cuối màn hình.

Một số ứng dụng cũng cho phép mọi người tìm thấy bạn bằng ID Apple của bạn. Nếu bạn muốn biết ứng dụng nào cho phép bạn làm điều này hoặc nếu bạn muốn tắt tính năng này, hãy nhấp vào “Quản lý ứng dụng có thể tìm thấy bạn”.

iCloud dành cho Windows

icloud cho windows

Người dùng Windows cũng có thể chuyển sang ứng dụng dành cho máy tính để bàn, ứng dụng này cung cấp tất cả các chức năng tương tự. quả táo Ứng dụng iCloud dành cho Windows cung cấp cho bạn khả năng quản lý iCloud Drive, ảnh iCloud và dấu trang cho Chrome và Firefox cũng như trình quản lý mật khẩu.

phím tắt icloud

Bạn cũng nhận được các phím tắt đến Danh bạ, Lịch, Thư và Ghi chú được thêm vào Menu Bắt đầu, cũng như các thư mục iCloud Drive và iCloud Photos trong File Explorer để dễ dàng truy cập. Nhấp vào bất kỳ phím tắt nào trong số này để mở trang web iCloud.

mật khẩu icloud

iCloud Password Manager có nghĩa là những người đã sử dụng iCloud Keychain trên thiết bị di động của họ để lưu trữ và đồng bộ hóa mật khẩu có thể mở rộng quyền truy cập vào Microsoft Edge và Google Chrome. Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng hộp bên cạnh mật khẩu iCloud được chọn, sau đó nhấp vào “Cài đặt tiện ích mở rộng” bên cạnh Edge hoặc Chrome.

Làm theo hướng dẫn để cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt và mọi mật khẩu bạn sử dụng sẽ đồng bộ hóa trên Safari, Edge và Chrome trên tất cả các thiết bị khác của bạn. Nếu bạn xóa hoặc thay đổi bất kỳ mật khẩu nào, chúng sẽ được đồng bộ hóa trên các thiết bị và trình duyệt.

Nội dung tương tự:

Bạn đã đăng ký ứng dụng thông qua Apple chưa? Cách hủy đăng ký trên iPhone, iPad hoặc PC

Hướng dẫn • 11/08/2023

Nếu bạn đang thanh toán cho một ứng dụng thông qua iPhone hoặc iPad của mình, bạn có thể hủy đăng ký khá dễ ...

Cách khắc phục không thể gõ, thanh tìm kiếm không hoạt động trong Windows 11

Hướng dẫn • 21/07/2023

Restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Cách khắc phục lỗi Google Payments OR-IEH-01 và OR-IEH-02

Hướng dẫn • 26/06/2023

Nếu bạn muốn thanh toán cho các giao dịch mua trên Cửa hàng Google Play, bạn có thể dễ dàng sử dụng thẻ tín ...

Sửa điều khiển từ xa Amazon Fire TV Stick không hoạt động, không kết nối

Hướng dẫn • 03/07/2023

Một trong những điều khó chịu nhất có thể xảy ra với Amazon Fire TV hoặc Firestick của bạn là khi điều khiển từ ...