Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/05/2022

Bản cập nhật firmware 10.0.0 của Nintendo Switch được phát hành gần đây cho phép người chơi remap các nút điều khiển, bao gồm cả việc tắt các nút chụp ảnh màn hình. Thông thường, chúng tôi vô tình nhấn vào nút chụp ảnh nằm ở bên trái bộ điều khiển của chúng tôi, do đó vô tình tải lên rất nhiều ảnh chụp màn hình.

Mặc dù nó có thể không phá vỡ trò chơi của bạn, nhưng nó sẽ lấp đầy bộ nhớ hệ thống Nhanh. Việc xóa các ảnh chụp màn hình này mất nhiều thời gian, vậy tại sao không tắt hoàn toàn tính năng ảnh chụp màn hình trong bộ điều khiển của bạn?Chuyển Joy-Con Nintendo

Tính năng được bổ sung có sẵn cho Bộ điều khiển Switch Pro, Joy-Convà các bộ điều khiển của bên thứ ba khác.

Bộ nhớ có giới hạn của Nintendo Switch

Với giới hạn 32 GB trên Nintendo Switch, không có gì ngạc nhiên khi bạn cũng có thể bị giới hạn dung lượng lưu trữ. Nintendo Switch chỉ cho phép tối đa 1000 ảnh chụp màn hình. Khi bạn đạt đến giới hạn, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện để thông báo cho bạn.

Như vậy, ngay cả khi bạn vô tình nhấn nút chụp ảnh nhiều lần, tắt nó đi cũng không lưu được ảnh chụp màn hình. Kiểm tra nó ra Nintendo Switch thủ thuật là làm thế nào để vô hiệu hóa chức năng ảnh chụp màn hình.

Tắt tính năng Chụp màn hình trên Nintendo Switch

Tắt nút chụp Nintendo Switch

  • Kết nối bộ điều khiển của bạn với Nintendo Switch.
  • Trên màn hình chính, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở cài đặt hệ thống.
  • Nhấp chuột Bộ điều khiển và cảm biến.
  • Ở bên trái, chọn Thay đổi ánh xạ nút.
  • Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các bộ điều khiển được kết nối với Công tắc của bạn.
  • Nhấp vào tên bộ điều khiển của bạn.
  • Nhấp vào “Chỉnh sửa” ở bên trái.
  • Một sơ đồ trực quan về bộ điều khiển của bạn sẽ xuất hiện.
  • Cuộn qua các nút cho đến khi bạn đánh dấu Nút chụp.
  • Nhấn nút A trên bộ điều khiển của bạn để nhấp vào OK.
  • Một cửa sổ mới với các tùy chọn sẽ xuất hiện.
  • Chọn Disable và nhấn nút A một lần nữa để nhấp vào OK.
  • Màn hình sơ đồ xuất hiện trở lại. Nhấp vào Xong.
  • Một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện cho biết rằng ánh xạ nút đã được thay đổi. Bấm OK.
  • Thoát khỏi Cài đặt hệ thống.

Bài báo có hữu ích không? Chúng tôi muốn biết bạn nghĩ gì, vì vậy hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới.

Nội dung tương tự:

Khôi phục cài đặt gốc cho Apple AirTags Tracker để sử dụng với ID Apple mới

Hướng dẫn • 29/04/2022

Apple gần đây đã ra mắt Apple AirTags Một thiết bị theo dõi bluetooth thông minh sẽ giúp người dùng tìm và theo dõi ...

Cách giải phóng dung lượng ổ đĩa trong Windows 10/8/7

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nội dung chính Cách giải phóng dung lượng ổ đĩa trong Windows 7/8/10 Nếu bạn nhận thấy máy tính của mình bắt đầu chậm ...

Age of Apes: Hướng dẫn xây dựng cơ sở, huấn luyện quân đội

Hướng dẫn • 20/09/2022

Age of Apes là một trò chơi xây dựng cơ sở đưa bạn đến thế giới khỉ nơi bạn sẽ được thử thách xây ...

Sửa lỗi Netflix H7353-5101, U7353-5101-4 hoặc U7353-5101

Hướng dẫn • 04/05/2022

Phát trực tuyến trên Netflix sẽ mang đến cho bạn nhiều loạt phim và phim khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể ...