Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2022

Khi Apple Maps ra mắt vào năm 2012, Apple Maps đã có một khởi đầu khó khăn. Các phiên bản ban đầu chứa đầy lỗi và trục trặc, buộc Apple phải đấu tranh để sửa chữa. Nhưng ứng dụng đã phát triển kể từ đó.

Apple Maps hiện cung cấp một loạt các tính năng có thể giúp bạn tìm đường, cho dù bạn đang lái xe, đi bộ, đi xe đạp hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Và mỗi phiên bản iOS mới đều bổ sung thêm các tính năng mới để giúp hành trình của bạn trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là 12 lý do để sử dụng Apple Maps.

Xem các thành phố trong 3D

Chế độ 3D

Tại sao nên gắn bó với 2D khi bạn có thể khám phá một thành phố ở chế độ 3D với các tòa nhà, địa danh, tên đường và hơn thế nữa? Để kích hoạt chế độ 3D, hãy tìm một thành phố lớn như New York, Los Angeles, Paris, Rome hoặc Tokyo. Biểu tượng 3D sẽ xuất hiện trên thanh công cụ nhỏ ở góc trên cùng bên phải. Nhấp vào nó và thành phố sẽ mở ra trước mặt bạn. Để có được hiệu ứng đầy đủ, hãy nhấn vào biểu tượng Bản đồ ở đầu thanh công cụ nhỏ và chuyển sang chế độ Vệ tinh. Sau đó, bạn sẽ thấy thành phố ở dạng 3D và đầy đủ màu sắc.

Nhận thông tin chuyển tuyến trong thời gian thực

vận chuyển thời gian thực

Nếu bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hãy kiểm tra với Apple Maps để biết thông tin cập nhật về du lịch, xe buýt và phà. Sau khi tìm thấy tuyến đường của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng xe lửa để xem các tùy chọn giao thông công cộng địa phương với thông tin chi tiết về địa điểm và cách đi, tuyến nào để đi và nếu có bất kỳ sự chậm trễ nào. Với bản cập nhật lên iOS 15, giờ đây bạn có thể chọn các tuyến đường chuyển tuyến công cộng yêu thích của mình và nhận thông báo khi đến giờ xuống xe tại điểm dừng tiếp theo.

Tìm kiếm các địa điểm lân cận

những nơi gần đó

Khi bạn truy cập tính năng tìm kiếm, Bản đồ sẽ hiển thị danh sách các doanh nghiệp lân cận và các địa điểm khác mà bạn có thể muốn ghé thăm. Bằng cách này, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng địa phương, trạm xăng, quán cà phê, cửa hàng tạp hóa, khách sạn, quán bar, trung tâm mua sắm và bệnh viện.

nhìn xung quanh

nhìn xung quanh

Kiểm tra điểm đến của bạn trước khi bạn đến đó với tính năng Maps Look Around của Apple, cung cấp cái nhìn tổng quan 360 độ tương tác về vị trí tương tự như Chế độ xem phố của Google.

Khi bạn tìm thấy vị trí mình muốn, hãy vuốt lên trên màn hình. Nếu đây là một trong những nơi Chức năng hỗ trợ, chạm vào hình thu nhỏ của ảnh ở góc dưới cùng bên trái để truy cập tính năng. Sau đó, bạn có thể vuốt màn hình, chụm màn hình để phóng to hoặc thu nhỏ và chạm vào một vị trí trên màn hình để chuyển đến vị trí đó. Trên màn hình bản đồ, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên kép ở góc trên cùng bên trái hoặc biểu tượng ống nhòm ở góc dưới cùng bên trái để hiển thị hình ảnh “Kiểm tra” ở đầu màn hình để bạn vẫn có thể xem bản đồ.

cầu vượt

cầu vượt

Xem toàn cảnh một thành phố cụ thể bằng cầu vượt. Điền tên của bạn thành phố được hỗ trợ trong trường tìm kiếm, chẳng hạn như New York, Paris, London, Florence hoặc Tokyo. Nhấp vào nút Flyover trên thẻ vị trí để xem thành phố từ bầu trời. Sau đó, bạn có thể di chuyển điện thoại của mình hoặc vuốt để di chuyển xung quanh hoặc phóng to hoặc thu nhỏ để phóng to hoặc thu nhỏ. Nhấp vào “Bắt đầu Tham quan” để tham quan tự động trong thành phố.

Các tuyến đường dành cho xe đạp

tuyến đường chu kỳ

Apple Maps có thể hướng dẫn bạn đến đích bằng các đường mòn dành cho xe đạp. Sau khi nhập điểm đến của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng xe đạp. Nếu bạn có thể đến đích bằng xe đạp, chỉ đường sẽ cho bạn biết cách đến đó. Ứng dụng cũng sẽ cho bạn biết liệu tuyến đường của bạn đang lên dốc hay xuống dốc. Vì thành phố nhất định, bạn thậm chí có thể điều hướng đường đi xe đạp thực sự. Nhấn nút “Bắt đầu” để bắt đầu chuyến đi của bạn.

Thẻ nội bộ

bản đồ sân bay

Apple Maps cũng cho phép bạn xem bản đồ trong nhà của các trung tâm mua sắm, sân bay và những nơi khác mà bạn có thể cần trợ giúp. Tìm một cái tên thành phố cho trung tâm mua sắm được hỗ trợchẳng hạn như Los Angeles, Boston, New York hoặc Tokyo, hoặc tên sân baychẳng hạn như Sân bay Quốc tế Hồng Kông, Sân bay JFK, Sân bay Melbourne hoặc Sân bay Zurich. Đối với sân bay: Chạm vào một trong các biểu tượng để xem các khu vực như nhà ga, làm thủ tục, cổng và nơi nhận hành lý. Sau khi một khu vực được chọn, bạn có thể di chuyển xung quanh bản đồ để xem nội thất của khu vực đó.

Lưu địa điểm yêu thích của bạn

yêu thích

Apple Maps cho phép bạn lưu các nhà hàng, cửa hàng, doanh nghiệp, địa chỉ của bạn bè và các địa điểm khác mà bạn thường xuyên làm mục yêu thích. Tìm vị trí bạn muốn lưu, vuốt lên cho đến khi bạn thấy Thêm vào Mục ưa thích và nhấn vào một lệnh. Sau khi bạn lưu một vài trang web theo cách này, chúng sẽ xuất hiện ngay bên dưới trường tìm kiếm. Vuốt trên băng chuyền để xem các mục yêu thích của bạn hoặc nhấn vào Thêm để xem tất cả.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Sắp xếp các địa điểm với hướng dẫn viên

tạo một hướng dẫn

Bạn càng ghé thăm và lưu lại nhiều địa điểm, thì càng khó tìm được địa điểm trong danh sách yêu thích của bạn. Giải quyết vấn đề này bằng cách đưa các vị trí đã lưu của bạn vào sách hướng dẫn du lịch. Để thực hiện việc này, hãy vuốt lên trong ứng dụng cho đến khi bạn nhìn thấy phần Hướng dẫn, sau đó nhấn vào Hướng dẫn mới. Đặt tên cho hướng dẫn mới của bạn, chẳng hạn như Nhà hàng. Nhấn vào Mới và nhấn vào hướng dẫn bạn vừa tạo để thêm địa điểm vào đó.

Tìm hướng dẫn thành phố

hướng dẫn

Apple Maps cung cấp hướng dẫn du lịch độc lập để cung cấp thông tin du lịch về các thành phố cụ thể. Nhập tên của thành phố vào trường tìm kiếm ở trên cùng. Nếu có hướng dẫn cho vị trí đó, nút Hướng dẫn sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút này để truy cập danh sách hướng dẫn sử dụng. Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ hướng dẫn nào để mở và đọc nội dung của nó, và thậm chí lưu nó vào danh sách hướng dẫn của riêng bạn.

Chia sẻ ETA của bạn

đăng lại

Tính năng ETA cho phép bạn thông báo thời gian đến của mình cho một số liên lạc. Sau khi tìm thấy điểm đến của bạn, hãy nhấp vào nút Routes và nhấp vào Go để bắt đầu. Vuốt lên trên màn hình và chạm vào Chia sẻ Thời gian Đến Dự kiến. Nhấn vào liên hệ bạn muốn chia sẻ vị trí của mình và một tin nhắn văn bản sẽ tự động được gửi đến người đó.

Nhìn thế giới

mặt đất

Bạn có muốn nhìn thấy toàn bộ Trái đất? Bạn có thể làm điều này trong Apple Maps. Hãy thử nó từ bất kỳ đâu trên bản đồ bằng cách chụm các ngón tay lại với nhau để thu nhỏ cho đến khi bạn nhìn thấy hành tinh. Từ đây, bạn có thể di chuyển khắp thế giới và phóng to bất kỳ khu vực nào.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách thêm và chia sẻ bài hát với danh sách phát được chia sẻ trên Spotify dành cho trẻ em

Hướng dẫn • 22/11/2022

Bạn có thể tìm thấy hàng triệu bài hát trên Spotify và phát trực tuyến chúng. Nhưng nếu bọn trẻ nghe hầu hết những ...

Cách đi du lịch với Alexa (và tại sao bạn nên làm như vậy)

Hướng dẫn • 17/10/2022

Bạn có thiết bị Amazon Echo được định cấu hình đầy đủ với Alexa hoạt động tại nhà. Bây giờ bạn đang đi du ...

Cách phát trực tuyến trò chơi trên YouTube Trò chơi

Hướng dẫn • 11/05/2022

Phát trực tuyến trò chơi đã nhanh chóng trở thành một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên, ...

Cách kết nối VCR với TV hiện đại của bạn

Hướng dẫn • 04/10/2022

(Ảnh: Getty Images) Nội dung chính Xác định đầu ra VCR của bạn Xác định đầu vào của TV của bạn Được giới thiệu ...