Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/02/2023

Twitter cho phép bạn tweet và theo dõi các tài khoản yêu thích của mình miễn phí, nhưng phiên bản trả phí, được gọi là Twitter Blue, cung cấp các tính năng bổ sung vượt xa những gì người dùng miễn phí cung cấp. Với đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm, Twitter Blue cung cấp một số lợi ích cao cấp, bao gồm dấu kiểm màu xanh lam để xác minh tài khoản của bạn, công cụ đánh dấu để sắp xếp tốt hơn các tweet yêu thích của bạn, khả năng hoàn tác hoặc chỉnh sửa tweet, v.v.

Twitter màu xanh là gì?

Twitter Blue đã phải đối mặt với sự thay đổi và bối rối kể từ khi Elon Musk đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của công ty. Đăng ký ban đầu được ra mắt vào năm 2021 và cung cấp các bài báo không có quảng cáo với giá 2,99 đô la mỗi tháng. Musk đã tăng giá lên 8 đô la một tháng và đánh dấu kiểm màu xanh cho những người đăng ký. Tuy nhiên, điều này đã nhanh chóng bị vô hiệu hóa sau khi người dùng có thể mạo danh tài khoản chính thức.

Kể từ đó, đăng ký đã được khởi chạy lại để cung cấp một bộ tính năng mà người dùng miễn phí sẽ không có quyền truy cập trên Twitter:

  • Xác nhận: Là người đăng ký, tài khoản của bạn sẽ nhận được một dấu kiểm màu xanh bên cạnh tên của bạn. (Các tài khoản đã xác minh cũ cũng có dấu tích màu xanh, nhưng ngắn (mở trong một cửa sổ mới)Xạ thủ nói.)

  • Các thư mục được đánh dấu: Các tweet được đánh dấu có thể được sắp xếp vào các thư mục để tổ chức tốt hơn. Bạn có thể tạo số lượng thư mục không giới hạn và lưu số lượng dấu trang không giới hạn.

  • Biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh: Thay đổi giao diện của biểu tượng ứng dụng Twitter trên thiết bị di động của bạn. Chọn từ nhiều tùy chọn khác nhau vì các biểu tượng mới được cung cấp định kỳ.

  • Chủ đề Twitter: Chọn các hiệu ứng hình ảnh khác nhau cho chủ đề ứng dụng của bạn.

  • điều hướng tùy chỉnh. Tùy chỉnh các tùy chọn xuất hiện trên thanh điều hướng dưới cùng của Twitter (từ hai đến sáu mục) để truy cập nhanh hơn vào các tính năng và địa điểm nhất định.

  • Xem các bài viết phổ biến. Sử dụng phím tắt Bài viết nổi bật để truy cập các bài viết phổ biến nhất trên Twitter từ các tài khoản bạn theo dõi và những người họ theo dõi.

  • Chế độ xem Trình đọc: Một cách thuận tiện hơn để đọc các cuộc trò chuyện dài từ ai đó trên Twitter bằng biểu tượng Trình đọc ở đầu chuỗi.

  • Tải xuống video dài hơn: Tải xuống video dài tối đa 60 phút ở 1080p trực tuyến và tối đa 10 phút từ ứng dụng dành cho thiết bị di động.

  • Hoàn nguyên Tweet: Rút lại tweet sau khi bạn đã gửi nhưng trước khi người khác có thể đọc được. Điều này chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn trước khi tweet được phát hành ra công chúng.

  • Chỉnh sửa Tweet: Twitter Blue cho bạn 30 phút để chỉnh sửa tweet sau khi đăng.

Cách đăng ký Twitter Blue

Chọn kế hoạch của bạn

(Nguồn: Lance Whitney/Twitter)

Bạn muốn trả bao nhiêu cho dịch vụ? Giá sẽ khác nhau tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng để đăng ký. Bạn có thể thanh toán cho Twitter Blue trực tuyến và sẽ có giá 8 đô la/tháng cho gói hàng tháng hoặc 7 đô la/tháng cho gói hàng năm. Nếu bạn đăng ký thông qua ứng dụng iOS hoặc Android, bạn sẽ bị tính phí 11 đô la mỗi tháng nhờ Thuế ứng dụng từ Apple và Google. (Đăng ký trực tuyến và sau đó truy cập Twitter Blue thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động để tiết kiệm một số tiền.)

Vì nó rẻ hơn nên chúng tôi sẽ sử dụng trang web cho ví dụ này. Để đăng ký, hãy nhấp vào biểu tượng Twitter màu xanh ở thanh bên trái, sau đó chọn gói hàng tháng hoặc hàng năm. Nhấp vào “Đăng ký” và bạn sẽ được đưa đến trang thanh toán để nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình. Điền vào nó và nhấp vào “Đăng ký”.

Đăng ký kế hoạch

(Nguồn: Lance Whitney/Twitter)

Sau đó, bạn được thông báo rằng sẽ mất một thời gian để xác minh tài khoản của bạn trước khi bạn nhận được dấu kiểm màu xanh lam. Bạn có thể kiểm tra định kỳ cài đặt Twitter Blue để xem trạng thái của mình. Trong khi chờ đợi, bạn có thể tận hưởng tất cả các lợi ích khác ngay lập tức.

Cách sắp xếp các tweet đã lưu vào các thư mục

Tạo một thư mục

(Nguồn: Lance Whitney/Twitter)

Để sắp xếp các tweet yêu thích của bạn vào các thư mục, hãy chọn tùy chọn Dấu trang ở ngăn bên trái và nhấp vào nút Thư mục mới. Thêm tên cho thư mục và nhấp vào “Tạo”.

Đánh dấu trong một thư mục

(Nguồn: Lance Whitney/Twitter)

Khi bạn tìm thấy một Tweet mà bạn muốn lưu vào một thư mục, hãy nhấp vào biểu tượng Chia sẻ cho Tweet đó và chọn Thư mục Dấu trang từ menu. Sau đó, bạn sẽ thấy một menu với tất cả các thư mục hiện có của mình. Tại đây, bạn có thể chọn thư mục mà bạn muốn lưu tweet hoặc tạo một thư mục mới.

Chọn một thư mục

(Tín dụng: Lance Whitney)

Bạn có thể xem tất cả các tweet được đánh dấu bằng cách nhấp vào “Dấu trang” ở khung bên trái rồi chọn thư mục chứa các tweet bạn muốn xem. Những tweet này sẽ được hiển thị ở định dạng của nguồn cấp dữ liệu Twitter thông thường.

Cách thiết lập Twitter

Tùy chỉnh thanh điều hướng

(Tín dụng: Lance Whitney)

Người đăng ký Twitter Blue có thể tùy chỉnh ứng dụng theo nhiều cách. Để thực hiện việc này, hãy mở Twitter trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn (hoặc chọn biểu tượng Khác trên iPad). Chọn Twitter Blue > Tùy chọn và chọn Nâng cao. Chọn tùy chọn Điều hướng tùy chỉnh để chọn tối đa sáu biểu tượng mà bạn muốn đặt trên thanh điều hướng, sau đó nhấp vào Lưu.

Chọn một chủ đề khác cho ứng dụng Twitter

(Nguồn: Lance Whitney/Twitter)

Để thay đổi chủ đề màu tổng thể cho ứng dụng Twitter, hãy chọn tùy chọn Chủ đề. Chọn chủ đề màu bạn muốn áp dụng rồi duyệt Twitter để xem chủ đề mới hoạt động như thế nào. Nếu bạn muốn thay đổi bảng màu của biểu tượng ứng dụng Twitter, bạn cần phải sử dụng điện thoại của mình.

Thay đổi biểu tượng ứng dụng di động Twitter

(Nguồn: Lance Whitney/Twitter)

Chọn tùy chọn Biểu tượng ứng dụng từ menu Khác, sau đó chọn biểu tượng bạn muốn sử dụng sau này. Mở màn hình chính nơi bạn giữ ứng dụng Twitter để xem biểu tượng mới.

Cách xem các bài viết hàng đầu trên Twitter

Xem các bài viết phổ biến

(Nguồn: Lance Whitney/Twitter)

Bạn có thể xem các bài viết được chia sẻ nhiều nhất bởi những người bạn theo dõi và những người họ theo dõi. Để xem chúng, hãy chọn biểu tượng hồ sơ của bạn (hoặc nhấn vào biểu tượng Khác trên iPad) và truy cập Twitter Blue > Cài đặt > Đọc tin tức nâng cao.

Chọn mục “Các bài viết hàng đầu” và bạn sẽ có thể xem các bài viết đó. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi giữa những người bạn theo dõi và những người họ theo dõi. Nhấn vào biểu tượng chuyển đổi ở góc trên cùng bên phải để thay đổi khoảng thời gian thành một giờ, hai giờ, bốn giờ, tám giờ hoặc 24 giờ qua.

Cách xem Chủ đề Tweet trong Chế độ xem Reader

Chuyển sang Chế độ xem đọc trong Chủ đề Tweet

(Nguồn: Lance Whitney/Twitter)

Chuỗi Twitter được tạo thành từ nhiều tweet, thường là do mọi người không thể nhồi nhét toàn bộ thông điệp của họ vào một tweet dài 280 ký tự. Để đọc một chuỗi trên ứng dụng di động dễ dàng hơn, những người theo dõi Twitter Blue có thể nhấn vào biểu tượng Trình đọc ở đầu chuỗi. Các tweet sau đó xuất hiện trên cùng một màn hình, với tất cả các thành phần giao diện người dùng Twitter gây mất tập trung đã bị xóa.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bạn có thể thay đổi kích thước văn bản ở chế độ đọc trong menu cài đặt của Twitter Blue. Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn (hoặc nhấn vào biểu tượng Khác trên iPad) và chọn Twitter Blue > Cài đặt > Đọc tin tức nâng cao. Chọn Trình đọc và thay đổi kích thước văn bản thành nhỏ, trung bình hoặc lớn.

Cách hủy một tweet

Hủy tweet

(Nguồn: Lance Whitney/Twitter)

Với Twitter Blue, bạn có một khoảng thời gian nhất định để rút lại một tweet trước khi nó xuất hiện trực tuyến. Sau khi bạn gửi một tweet, đồng hồ đếm ngược sẽ xuất hiện. Để dừng một tweet đang theo dõi, hãy nhấp vào nút “Hoàn tác” để xem lại và gửi lại. Để bắt tay vào công việc, hãy nhấp vào Gửi ngay.

Thay đổi thời gian đếm ngược và các tùy chọn khác

(Nguồn: Lance Whitney/Twitter)

Bạn cũng có thể sửa đổi tính năng này để thay đổi loại Tweet bạn có thể hoàn tác và khoảng thời gian bạn có thể hoàn tác. Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn (hoặc nhấn vào biểu tượng Thêm trên iPad), sau đó truy cập Twitter Blue > Cài đặt > Quyền truy cập sớm để chọn các tính năng mới và chọn Hoàn tác Tweet.

Trên màn hình tiếp theo, bật hoặc tắt công tắc cho từng loại tweet bạn muốn hoàn tác. Nhấn vào cài đặt thời gian hoàn tác tweet để thay đổi khoảng thời gian từ 5 đến 60 giây.

Cách chỉnh sửa một tweet

Chỉnh sửa Tweet

(Tín dụng: Lance Whitney)

Sau khi một tweet được đăng, Twitter Blue cho phép bạn chỉnh sửa nó tới năm lần trong vòng 30 phút. Lịch sử thay đổi của bạn sau đó có thể xem được bởi bất kỳ ai muốn xem các thay đổi. Miễn là tweet gốc vẫn còn, một thông báo sẽ xuất hiện chỉ người đọc đến phiên bản mới của tweet.

Để chỉnh sửa Tweet bạn đã đăng, hãy truy cập trang hồ sơ của bạn và chọn biểu tượng ba chấm cho Tweet đó. Chọn “Chỉnh sửa Tweet” từ menu, sau đó thực hiện các thay đổi cần thiết. Nhấp vào “Cập nhật” và các phiên bản mới và cũ của tweet sẽ hiển thị trên trang hồ sơ của bạn.

Nội dung tương tự:

Tải xuống / cài đặt Rocket League Sideswipe trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn ở bất kỳ đâu

Hướng dẫn • 11/02/2023

Hãy sẵn sàng chơi trò chơi bóng đá đua xe yêu thích của bạn trên thiết bị di động của bạn khi Psyonix và ...

Whatsapp Web là gì? Cách sử dụng web.whatsapp.com?

Hướng dẫn • 30/12/2022

Năm 2020 là năm của kết nối ảo. Mọi người trên khắp thế giới đang đến với nhau thông qua các cổng truyền thông ...

Cách sử dụng tính năng Disney Plus GroupWatch Watch Party

Hướng dẫn • 26/02/2023

Ngày nay, các bữa tiệc đồng hồ đang trở nên phổ biến. Khoảng thời gian bạn lên kế hoạch cho một ngày cùng bạn ...

Bật / tắt phụ đề trong CBS Không giới hạn

Hướng dẫn • 01/03/2023

Toàn quyền truy cập CBS cung cấp phát trực tiếp chương trình yêu thích của bạn. Bạn có thể xem hàng nghìn tập phim ...