Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

Có những lúc tôi muốn thoát khỏi mạng xã hội, ném điện thoại di động của mình cho bầy sói và không bao giờ nghĩ đến email nữa. Sự tiện lợi “mọi lúc, mọi nơi” của công nghệ có thể có mặt tối nếu chúng ta cho phép nó len lỏi vào cuộc sống cá nhân của mình. Nếu bạn đang có những suy nghĩ này, có lẽ đã đến lúc bạn nên nghỉ ngơi trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Tuần tới, ngày 4 và 5 tháng 3, mọi người hứa sẽ tăng cường kỷ luật tự giác và từ bỏ công nghệ trong thời gian Ngày cúp điện quốc gia, một sự kiện cho phép mọi người dùng thử kỹ thuật số hoặc cai nghiện kỹ thuật số. Trước khi đi đến kết luận về ý nghĩa của “chuyển sang chế độ ngoại tuyến”, hãy xem xét bản thân lời hứa:

“Tôi cam kết sẽ đi offline vào ngày Quốc khánh 4-5 / 3/2016. Tôi hiểu rằng bước quan trọng đầu tiên là ngoại tuyến càng lâu càng tốt, ngay cả khi đó không phải là cả ngày. “

Có tổ chức

Ngày ngoại tuyến quốc gia được tổ chức bởi Reboot và một tổ chức quảng bá nhóm kỹ thuật số. Khi lần đầu tiên tôi nghe thấy cụm từ “kỹ thuật số Sabbath”, tôi đã có một số nghi ngờ về nó do một số giả định về ý nghĩa của những từ này. Nói chuyện với Tanya Shewitz, người phát ngôn của Reboot và National Unplug Day, tôi thấy rằng coven kỹ thuật số, cô ấy giải thích, thực tế và tinh tế hơn nhiều so với những gì tôi tưởng tượng.

Digital Sabbath là gì?
Ngày nghỉ kỹ thuật số là thời gian được lên lịch thường xuyên, định kỳ để gạt công nghệ sang một bên và ở bên chính bạn và những người khác. Mặc dù Digital Sabbath thực sự được lấy cảm hứng từ ngày Sabbath của người Do Thái (Ngày quốc gia không cắm điện đến là kết quả của một dự án trước đó có tên là Tuyên ngôn Sabbath) Digital Sabbath hoàn toàn không phải là tôn giáo và thậm chí không nhất thiết phải nghiêm ngặt.

Các nguyên tắc của Digital Sabbath được nêu trong tuyên ngôn là về việc chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống, cũng như tránh né công nghệ.

Các quy tắc của Digital Sabbath là gì?
Điều quan trọng nhất tôi học được về coven kỹ thuật số từ Shewitz là không có quy tắc cứng và nhanh. Chương trình kỹ thuật số không nhất thiết phải là sự rút lui hoàn toàn khỏi công nghệ, mà là sự tách rời khỏi công nghệ có ý nghĩa nhất đối với bạn.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là khuyến khích mọi người nghỉ ngơi vào thứ Bảy kỹ thuật số hoặc kỹ thuật số và biến nó trở nên cá nhân,” Schewitz nói khi chúng tôi nói chuyện qua điện thoại. Cô cho rằng nếu có quy định chặt chẽ thì không ai làm điều này. Nó sẽ có ý nghĩa và có lợi cho bạn nếu bạn định làm điều đó. “Cái này của bạn phá vỡ, ”Shevitz nói.

Ví dụ, một số người dành ra vài giờ mỗi đêm, chẳng hạn như thời gian con cái họ đi học về đến lúc chúng đi ngủ khi chúng không sử dụng điện thoại thông minh. Những người khác quan sát ngày Sa-bát kỹ thuật số trong cùng giờ Sa-bát của người Do Thái, từ hoàng hôn thứ Sáu đến hoàng hôn thứ bảy. Một số người có thể chọn nghỉ kỹ thuật số khi họ không sử dụng bất kỳ màn hình nào ngoại trừ ở công ty của những người khác, chẳng hạn như xem phim với bạn bè. Bạn có thể chọn không sử dụng các thiết bị kết nối internet trong cả ngày cuối tuần nếu không cần đến Google Maps. Mọi thứ hoạt động.

Giải độc kỹ thuật số hay coven kỹ thuật số?
Một coven kỹ thuật số hơi khác so với một giải độc kỹ thuật số, mặc dù tôi càng tìm hiểu về hai thuật ngữ này, chúng càng nghe giống nhau. Đối với “kỹ thuật số”, khi lần đầu tiên tôi nghe đến thuật ngữ “cai nghiện kỹ thuật số”, tôi thấy nó rất ghê tởm do những giả định tôi đưa ra về ý nghĩa của nó và việc sử dụng sai từ “cai nghiện” trong ngành y tế thay thế.

Schewitz nói: “Cai nghiện kỹ thuật số xảy ra trong một thời gian dài hơn. “Sự khác biệt thực sự là trong thời gian nghỉ bình thường so với nghỉ một tuần hoặc hai tuần, hoặc trong kỳ nghỉ, hoặc trong một số khoảng thời gian cụ thể.”

Orianna Fielding, Người sáng lập Công ty cai nghiện kỹ thuật số, diễn giải nó theo cách khác. Cách cô ấy mô tả quá trình cai nghiện kỹ thuật số giống như việc thiết lập các quy tắc và thói quen hàng ngày về cách sử dụng công nghệ một cách khôn ngoan hơn là ngồi trên một hòn đảo xa xôi không có điện trong một tuần.

“Tôi rất tin tưởng vào việc cai nghiện kỹ thuật số, định kỳ trong ngày, thường xuyên nhất có thể, tại nơi làm việc hoặc ở nhà,” Fielding nói với tôi qua email. “Việc rút phích cắm trong thời gian ngắn cũng có thể có tác động tích cực, giúp chúng ta nghỉ ngơi và khôi phục sự cân bằng kỹ thuật số-tương tự trong cuộc sống của mình.”

Fielding, người cũng đã viết Unplugged: Cách sống có ý thức trong thế giới kỹ thuật số, khuyến nghị tạo các khu vực không có kỹ thuật số như phòng tắm và phòng ngủ. Cô ấy nói thêm rằng nếu bạn sử dụng điện thoại làm đồng hồ báo thức trong phòng ngủ, thì bạn có thể cần phải mua một chiếc đồng hồ báo thức. Cô cũng là người ủng hộ việc không có điện thoại trong bữa ăn.

Ai cần một ngày Sabbath kỹ thuật số hoặc một liệu pháp cai nghiện?
Tôi yêu cầu Shewitz cung cấp cho tôi các dấu hiệu cho thấy một người có thể cần cai nghiện kỹ thuật số hoặc ngày Sabát. Cô cho biết bất kỳ điều gì trong số này đều có thể tốt cho bất kỳ ai đang cảm thấy căng thẳng hoặc cảm thấy như họ gặp khó khăn trong việc duy trì ranh giới với công nghệ của họ. Thật kỳ lạ, công nghệ thường gây ra căng thẳng ngay từ đầu.

“Kỳ vọng bây giờ là bạn luôn sẵn sàng, rằng bạn sẽ trả lời mọi cuộc gọi, cuộc gọi, còi và còi của điện thoại và đây không chỉ là một công việc, mà là một luồng công nghệ đến với bạn: thông tin, email, Facebook , Twitter, Instagram ”Shevitz nói. “Tất cả chúng ta đều liên tục bị quá tải thông tin. Nó không chỉ đến từ công việc, mà còn từ bạn bè, gia đình, nguồn tin tức – từ tất cả các nguồn.

“Khi bạn có thể trải qua quá trình cai nghiện kỹ thuật số, đó không chỉ là một công việc, mà còn là tất cả. Hãy nghỉ ngơi để chờ bạn trả lời hoặc bạn liên tục đăng về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn – chỉ cần tạm dừng công nghệ và sống ở thời điểm hiện tại là giải phóng. Nó không chỉ là về công việc. Đó thực sự là tất cả. Cô nói.

Bạn có thể mong đợi điều gì?
Những lợi ích nào bạn có thể mong đợi từ một coven kỹ thuật số hoặc cai nghiện? Cả Fielding và Shewitz đều đồng ý rằng lợi ích chính là trẻ hóa.

Nếu tôi có thể trở thành mọt sách trong giây lát: Có một mô hình lý thuyết được gọi là “Bảo tồn tài nguyên” của Hobfall thường được trích dẫn trong các nghiên cứu về năng suất. Về cơ bản, nó nói lên rằng con người có nội lực mà chúng ta sử dụng để hoàn thành công việc, đương đầu với khó khăn và nói chung là đương đầu với những tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống. Trong ngày, khi chúng ta làm việc và bận rộn với cuộc sống của mình, những nguồn tài nguyên này bị cạn kiệt. Chúng ta cần những khoảng thời gian nghỉ ngơi (nghỉ trưa, nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ) để bổ sung nội lực. Nếu chúng ta không bao giờ ngừng sử dụng công nghệ, chúng ta có thể không cho nội lực của mình có cơ hội để xây dựng trở lại, điều này giải thích tại sao những người không nghỉ ngơi lại bị căng thẳng. Nó cũng sẽ giải thích lý do tại sao mọi người cảm thấy được nghỉ ngơi và hồi sinh sau khi cai nghiện kỹ thuật số hoặc thứ bảy.

Fielding nói theo cách này: “Việc ngắt kết nối khỏi các thiết bị kỹ thuật số trong một thời gian, tuy ngắn, nhưng sẽ cho bạn cơ hội tìm kiếm, kết nối lại với bản thân và những người xung quanh trong cuộc sống thực và cân bằng lại, cho phép bạn làm chậm lại, đơn- và quan trọng nhất, hãy nhớ rằng có một “bạn” với cuộc sống bên ngoài màn hình hai inch. “

Schewitz cho biết, những người mới bắt đầu có thể cảm thấy không thoải mái khi lần đầu tiên thử sử dụng máy cai nghiện kỹ thuật số hoặc giải độc tố. “Chúng tôi đã quen với việc trực tuyến 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Mọi người lo lắng về việc bị ngắt kết nối, nhưng họ cũng cảm thấy như họ cần một cái gì đó, rằng họ cần thay đổi một cái gì đó vì họ nghiện công nghệ và bị choáng ngợp bởi sự kết nối liên tục ”.

Nơi để bắt đầu

1. Đặt ra các quy tắc cơ bản
Trước khi bạn lạc đề với công nghệ, hãy đặt ra một số quy tắc cơ bản. Schewitz nói: “Quá dễ dàng để nhấc điện thoại lên, bật máy tính và lướt qua Facebook hoặc bắt đầu nhắn tin hoặc gọi điện. Trước khi bạn bắt đầu, hãy biết bạn sẽ vẽ đường ở đâu.

2. Cho mọi người biết khi bạn không rảnh
Đảm bảo rằng bạn nói với mọi người khi bạn không rảnh. Chỉ vì bạn ngoại tuyến không có nghĩa là bạn không thể trò chuyện khi ngoại tuyến và khi quay lại.

3. Cho VIP biết cách liên hệ với bạn
Bạn có thể (và nên) vẫn sẵn sàng cho những người rất quan trọng. Đảm bảo những người chủ chốt biết cách tốt nhất để liên lạc với họ trong trường hợp khẩn cấp. Họ có thể gọi vào điện thoại của bạn thay vì nhắn tin hoặc gửi email cho bạn, hoặc bạn có thể yêu cầu họ gọi vào điện thoại của người thường ở bên bạn.

4. Tập thói quen đặt điện thoại ở đâu.
Chọn một nơi dành riêng để cất điện thoại của bạn trong thời kỳ công nghệ ngừng hoạt động như một lời nhắc nhở đừng nhìn vào điện thoại một cách không cần thiết. Đặt điện thoại của bạn ra xa cũng báo hiệu cho gia đình và bạn bè rằng bạn đang chú ý đến họ chứ không phải màn hình. Fielding thích chuyển điện thoại của mình sang chế độ máy bay và để nó trong ví. Tải lại bán túi ngủ cho điện thoại di động mà đóng vai trò như một lời nhắc nhở để điện thoại yên.

5. Chấp nhận một khoản tiền gửi
Ngày 4-5 tháng 3 là Ngày rút phích cắm quốc gia. Bạn có thể cam kết và thử hơi thở công nghệ đầu tiên của mình. Có sự kiện trực tiếp kỷ niệm Ngày mất điện quốc gia ở Los Angeles và San Francisco, nơi bất kỳ ai cũng có thể đến để tìm hiểu thêm và trải nghiệm sự phân chia kỹ thuật số với những người khác. Trước khi rời đi, hãy lưu ý rằng bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra điện thoại thông minh ở cửa.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Mã lỗi Amazon Prime Video 6085 hoặc 6084

Hướng dẫn • 07/05/2022

Amazon Prime Video là một trong những nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến đầu tiên nơi bạn có thể xem các chương ...

Tìm và theo dõi các cuộc trò chuyện bí mật trong Messenger

Hướng dẫn • 09/04/2022

Cho dù bạn chỉ muốn tìm các cuộc trò chuyện bạn đã ẩn trên Facebook của mình hay muốn theo dõi người khác khi ...

Khắc phục sự cố tìm kiếm trên Windows 10 File Explorer không hoạt động bình thường

Hướng dẫn • 10/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Sửa lỗi Google AdSense OR-BAIH-01 Không thể thêm phương thức thanh toán

Hướng dẫn • 12/05/2022

Google không chỉ là một nền tảng thông tin mà bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu. Nếu bạn là người tạo ...