Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/02/2023

Có một câu nói đùa rằng mọi thứ được bán cho một đám cưới đều đắt gấp hai hoặc ba lần. Một chiếc bánh ba tầng có thể có giá 250 đô la, nhưng ba tầng lễ cưới Chiếc bánh có giá 750 USD. Trong ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ, khách hàng cũng đang bị tính phí không có hệ thống và họ có thể không biết về điều đó.

Tôi đã dành hơn mười năm để xem xét và viết về tất cả các loại phần mềm và công cụ trực tuyến, và tôi thực sự bực mình khi các công ty tiếp tục tính phí một số người cao hơn những người khác. Đối với các sản phẩm vật lý, nhà sản xuất sản phẩm thường đặt giá bán lẻ và cả công ty đó cũng như các nhà bán lẻ khác bán sản phẩm đó đều sử dụng giá đó làm điểm bắt đầu. Tất nhiên, một số trong số họ có thể cung cấp ưu đãi và giảm giá, nhưng thật dễ dàng để mua sắm.

Khi nói đến phần mềm và dịch vụ phi vật lý, thường thì nơi duy nhất để mua sản phẩm là trực tiếp từ nhà bán lẻ. Bạn không thể mua MasterClass hoặc Netflix ở bất kỳ đâu ngoài MasterClass và Netflix. Bạn có thể nghĩ rằng vì chỉ có một người bán nên giá không đổi, nhưng hoàn toàn không phải vậy.

Tại sao các công ty tính giá khác nhau từ những người khác nhau?

Tại sao một số người trả nhiều tiền hơn những người khác? Những lý do hàng đầu bao gồm thử nghiệm giá A/B, ưu đãi trong thời gian giới hạn, giá khu vực và các điều khoản ông nội. Có những lý do khác? Có, nhưng tôi sẽ nghiên cứu bốn cái này vì chúng là cái lớn nhất mà tôi từng thấy.

Giá thử nghiệm A/B

Trong tất cả các lý do khiến mọi người nhận được các mức giá khác nhau, thử nghiệm A/B về giá khiến tôi khó chịu nhất. Thử nghiệm A/B về giá có nghĩa là nhà cung cấp muốn kiểm tra xem mọi người sẵn sàng trả bao nhiêu. Công ty tạo ra một menu các lựa chọn về giá và cung cấp chúng cho mọi người một cách ngẫu nhiên hoặc có chọn lọc dựa trên các tiêu chí nhất định. Tôi thấy điều này thường xuyên nhất ở các sản phẩm ẩn giá đằng sau trang đăng nhập. Nói cách khác, bạn không biết mình sẽ trả bao nhiêu cho đến khi tạo tài khoản và đăng nhập. Vì vậy, có thể sẽ không có giá công khai và bạn sẽ không có điểm so sánh giá dễ dàng như mong muốn. cung cấp một lần nữa. Tệ hơn nữa, ẩn giá đằng sau trang đăng ký có nghĩa là nhà cung cấp cũng thu thập một số dữ liệu về bạn, ngay cả khi đó chỉ là địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn cung cấp.

Con người nói. Và khi có sự khác biệt về giá cả, mọi người thực sự nói chuyện.

Bạn sẽ không biết liệu một công ty có thử nghiệm A/B về giá hay không và bạn sẽ không biết mình đang nhận được ưu đãi thấp hay cao. Và mặc dù nó được gọi là “A/B”, giả sử chỉ có hai lựa chọn, thì điều đó không nhất thiết phải như vậy. Nhà cung cấp có thể thử nghiệm nhiều gói thanh toán, chẳng hạn như gói hàng quý hoặc hàng tháng, bên cạnh các mức giá khác nhau.

Thông thường, thử nghiệm A/B về giá được thực hiện trong một khoảng thời gian. Khi hết thời gian, nhóm tiếp thị có thể phân tích dữ liệu để xác định có bao nhiêu lần bán hàng xảy ra ở các mức giá khác nhau để tính toán cơ hội thu được lợi nhuận tối đa. Theo quy định, công ty đặt giá cứng nhắc hơn trong tương lai.

Ưu đãi trong thời gian có hạn

Cũng như các sản phẩm vật chất, phần mềm và dịch vụ thỉnh thoảng có doanh số. Tuy nhiên, họ cũng có thể hiển thị các ưu đãi có giới hạn thời gian cho các cá nhân đã đăng nhập chứ không phải cho công chúng nói chung. Điều này cực kỳ phổ biến trên các ứng dụng giảm cân và cũng xuất hiện ở những nơi khác, chẳng hạn như đăng ký báo trực tuyến. Giả sử đăng ký của bạn hết hạn sau một tháng nữa. Ứng dụng có thể cung cấp cho bạn ưu đãi trong thời gian giới hạn để gia hạn đăng ký của bạn với mức giá thấp hơn. Nếu bỏ qua lời mời này, bạn có thể nhận được ưu đãi tốt hơn sau hai tuần khi thời hạn gia hạn đến gần.

Mặc dù nhiều người đã quen với việc định giá có giới hạn thời gian (một ví dụ khác là các trang web bán lẻ quần áo có thêm đồng hồ đếm ngược khi giá hết hạn), nhưng các kế hoạch như thế này được thiết kế để đánh vào tâm lý của bạn. Nếu một thỏa thuận có vẻ khan hiếm, bạn có nhiều khả năng sẽ lấy nó. Tuy nhiên, hầu như luôn luôn có lợi nhất cho bạn để cầm cự. Nếu bạn bỏ lỡ một thỏa thuận, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ và chỉ cần hỏi xem họ có chấp nhận thỏa thuận tốt nhất mà bạn đã thấy nhưng đã bỏ lỡ hay không – chúng tôi sẽ nói thêm về điều đó sau.

giá khu vực

Định giá khu vực là khó khăn. Mặc dù tôi thấy khó hỗ trợ các phương pháp định giá không phù hợp khác, nhưng định giá theo khu vực thường nhằm mục đích làm cho phần mềm dễ tiếp cận hơn đối với những người ở các khu vực kinh tế hạn chế. Ví dụ: tôi đã thấy giá phần mềm đám mây dành cho doanh nghiệp ở Châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á thấp hơn so với giá ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các khu vực có thu nhập cao hơn khác. Max Eddy, người đánh giá VPN cho MoiNhat.Net, cho biết anh ấy đã thấy sự khác biệt giữa các khu vực về giá đăng ký được cung cấp cho các khách hàng khác nhau. Có công bằng không”? Bạn có thể tự quyết định, nhưng tôi không có vấn đề gì với điều đó.

hợp đồng lỗi thời

Lý do phổ biến cuối cùng khiến mọi người có thể trả các mức giá khác nhau cho cùng một phần mềm hoặc dịch vụ là do các hợp đồng đã lỗi thời (đôi khi còn được gọi là các điều khoản cũ). Các hợp đồng kế thừa thường được sử dụng nhất cho các đăng ký sớm đối với phần mềm và dịch vụ hoàn toàn mới. “Hãy tham gia cùng những khách hàng đầu tiên của chúng tôi,” họ nói, “và nhận được mức giá thấp.” Đôi khi mọi người thậm chí còn ký kết một hợp đồng cho phép họ đăng ký miễn phí trọn đời – bản thân tôi đã làm điều đó. Hoặc khách hàng có thể tiếp tục nhận được mức giá dịch vụ tốt cho một mức gói không còn dành cho khách hàng mới. Điều này là do bạn đã ký hợp đồng với một công ty để nhận một dịch vụ ở một mức giá nhất định và nếu hợp đồng không có nội dung nói rằng công ty có thể rút nó ra bất cứ lúc nào, thì công ty đó phải tôn trọng thỏa thuận trong tương lai . .cho đến khi bạn kết thúc hợp đồng.

Và đây là một trở ngại. Nếu bạn có một hợp đồng đã lỗi thời để bảo vệ mức giá thấp mà bạn phải trả và bạn quyết định thay đổi dịch vụ của mình, bạn sẽ mất hợp đồng. Tương tự, bạn không thể hủy trong vài tháng và tiếp tục dịch vụ ở mức trước đó. Một khi bạn từ bỏ nó, tất cả sẽ kết thúc.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang trả nhiều hơn những người khác?

Một trong những điều tuyệt vời về Internet là nó cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới giao tiếp với nhau. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, cách nhanh nhất để biết người khác đang trả bao nhiêu cho một dịch vụ là tìm dịch vụ đó. Con người nói. Và khi có sự khác biệt về giá, mọi người thực sự nói chuyện.

Khi bạn tìm thấy các báo cáo trên Internet rằng mọi người đang trả ít tiền hơn bạn, hãy chú ý đến ngày chúng xuất hiện. Thông tin mới tốt hơn thông tin cũ. nếu nó bật ra bạn trả ít hơn những người khác, hãy cân nhắc chia sẻ thông tin chi tiết vì nó có thể giúp ích cho người khác.

Bạn cũng có thể hỏi bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và đồng nghiệp xem họ có trả tiền cho các dịch vụ giống như bạn không và nếu có thì bao nhiêu.

Nỗi sợ mất việc kinh doanh của công ty có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để có được mức giá tốt hơn.

Một mẹo khác là bật VPN để che địa chỉ IP của bạn, mở một cửa sổ trình duyệt mới ở chế độ ẩn danh hoặc riêng tư, mở trang web của dịch vụ bạn muốn kiểm tra và xem giá có thay đổi không. Nếu bạn chỉ nhìn thấy giá khi đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn cần tạo một tài khoản mới bằng thông tin đăng nhập khác. Đôi khi thủ thuật này hoạt động và đôi khi không. Ngoài ra, bạn có thể nhờ người quen tạo tài khoản, xem giá và gửi cho bạn ảnh chụp màn hình hoặc tóm tắt.

Làm thế nào để yêu cầu một thỏa thuận tốt hơn

Bạn sử dụng thông tin bạn nhận được như thế nào? Nó phụ thuộc vào nó là gì.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nếu bạn thấy giá dường như là một phần của thử nghiệm A/B, hãy thu thập thông tin chi tiết và gửi email tử tế đến bộ phận hỗ trợ khách hàng. Bạn có thể nói rằng bạn không hiểu tại sao những người khác trả ít hơn bạn cho cùng một dịch vụ. Hãy cho nhóm cơ hội giải thích và đưa ra thỏa thuận tốt hơn cho bạn trước khi bạn đe dọa hủy bỏ hoặc đề cập rằng việc định giá thiếu minh bạch làm suy giảm lòng tin của bạn đối với công ty.

Nỗi sợ mất việc kinh doanh của công ty có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để có được mức giá tốt hơn. Không có gì lạ khi các công ty tự động cung cấp cho bạn một thỏa thuận tốt hơn ngay khi bạn bắt đầu quá trình hủy bỏ. Nếu bạn thấy mình phải trả nhiều tiền hơn vì đã bỏ lỡ ưu đãi trong thời gian giới hạn, hãy tìm tùy chọn tự hủy trong tài khoản của mình. Dịch vụ sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn hủy ít nhất một lần, vì vậy đừng lo lắng về việc nhấp vào nút chỉ để xem điều gì xảy ra. Đôi khi một thỏa thuận tốt hơn xuất hiện ngay lập tức, rất lâu trước khi bạn có được nó. có thật trang “hủy đăng ký của tôi”. Ngoài ra, bạn có thể viết thư cho bộ phận hỗ trợ và nói rằng bạn chưa bao giờ thấy một ưu đãi đặc biệt nào, nhưng nghe nói rằng những người khác đã nhận được nó và bạn sẽ sử dụng nó – họ có thể cung cấp cho bạn ngay bây giờ không?

Một lựa chọn khác là chỉ cần viết hoặc gọi cho dịch vụ khách hàng và nói rằng bạn đang cân nhắc việc hủy bỏ vì sản phẩm nằm ngoài ngân sách của bạn. Tôi không khuyên bạn nên đi theo con đường này trừ khi đó là sự thật. Nếu bạn là sinh viên, giáo viên hoặc làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận, cũng hãy đề cập đến thực tế này, vì nhiều công ty phần mềm giảm giá cho những nhóm này. Tôi thậm chí đã thấy mức giá thấp hơn cho các doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như với phần mềm đồ họa và mô hình 3D chất lượng cao như Houdini. Mức giá đặc biệt có thể cố ý khó tìm thấy trên các trang định giá, vì vậy không bao giờ gây khó khăn khi hỏi.

Về giá khu vực và điều khoản ông nội, bạn không thể sử dụng chúng nếu bạn không đáp ứng các tiêu chí. Bạn có thể đọc các mẹo và thủ thuật trực tuyến nói rằng bạn có thể sử dụng VPN để làm cho nó giống như bạn đang ở Philippines hoặc Ấn Độ và xem liệu bạn có nhận được mức giá khu vực theo cách đó hay không, nhưng tôi thực sự khuyên bạn không nên làm điều này. Một mặt, điều này là không hợp đạo đức. Mặt khác, tùy thuộc vào nơi phần mềm hoặc dịch vụ được lưu trữ, bạn có thể gặp khó khăn khi truy cập phần mềm hoặc dịch vụ đó trong tương lai.

Tôi đã sống ở một số quốc gia và từ kinh nghiệm cá nhân, tôi có thể nói rằng luôn có những vấn đề không lường trước được khi đăng ký dịch vụ ở một nơi khi ngân hàng và có thể máy tính hoặc tài khoản khác của bạn (ví dụ: ID Apple) được đăng ký ở một nơi khác. đất nước, ngay cả khi đó là đạo đức. Không phải lúc nào bạn cũng có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, nhưng điều gì đó thường xảy ra.

Trả giá hợp lý

Các doanh nghiệp và nhà phát triển xứng đáng kiếm sống từ công việc của họ và tôi sẵn sàng trả một mức giá hợp lý. Tuy nhiên, khi cái giá mà bạn phải trả bị thổi phồng lên so với những gì người khác đang trả, điều tốt nhất nên làm là cố gắng khắc phục nó. Và nếu bạn cần nói chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng, hãy tử tế và ân cần. Điều này rất có thể sẽ dẫn bạn đến một kết quả tích cực hơn.

Để biết thêm các mẹo về cách cẩn thận với chi tiêu của bạn, hãy xem các mẹo này về cách nhận được giá điện thoại tốt nhất và danh sách các ứng dụng so sánh giá tốt nhất để mua sắm.

Nội dung tương tự:

Cách cập nhật phần mềm Firmware cho Samsung Galaxy Buds

Hướng dẫn • 29/03/2023

Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy Buds hoặc Buds +, đây luôn là thời điểm tốt nhất để cập nhật chương trình cơ ...

Cách hủy đăng ký không giới hạn CBS của bạn

Hướng dẫn • 05/02/2023

Đăng ký CBS Không giới hạn cho phép bạn truy cập vào Star Trek: Picard, Star Trek: DiscoveryMới vùng chạng vạng, chương trình CBS ...

Danh sách đầy đủ các cửa hàng chấp nhận Apple Pay vào năm 2022

Hướng dẫn • 01/03/2023

Apple Pay ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những ngày này. Thật không may, không phải tất cả các cửa hàng đều ...

Cách sử dụng Trình kiểm tra chính tả trong Google Trang tính (Hướng dẫn nhanh)

Hướng dẫn • 29/01/2023

Kiểm tra chính tả được sử dụng nhiều hơn trong các trình soạn thảo văn bản như Google Docs hoặc MS Word, hoặc các ...