Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/11/2022

Sự khác biệt giữa Khôi phục Hệ thống và Khôi phục Hệ thống

Nhiều người dùng máy tính coi Khôi phục Hệ thống và Khôi phục Hệ thống là một thứ giống nhau. Bởi vì cả hai đều đề cập đến việc khôi phục tệp từ ổ cứng, sổ đăng ký, bộ nhớ hệ thống hoặc phương tiện khác. Hơn nữa, cả hai đều được thiết kế để khắc phục các sự cố và lỗi trong PC của bạn. Trên thực tế, chúng khác xa nhau về chức năng và công dụng. Nếu bạn không chắc chắn về sự khác biệt giữa Khôi phục Hệ thống và Khôi phục Hệ thống trên PC Windows, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

Khôi phục Hệ thống làm gì?

Khôi phục Hệ thống là một tính năng mặc định của Windows được thiết kế để bảo vệ và khôi phục phần mềm máy tính. Khôi phục Hệ thống chụp nhanh một số tệp hệ thống và sổ đăng ký Windows và lưu chúng dưới dạng điểm khôi phục. Khi cài đặt không thành công hoặc dữ liệu bị hỏng, System Restore có thể khôi phục hệ thống về trạng thái hoạt động mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành. Nó khắc phục các sự cố Windows bằng cách hoàn nguyên về các tệp và cài đặt đã được sao lưu trong một điểm khôi phục.

Cách bật Khôi phục Hệ thống

Đối với nhiều người, System Restore Protection được bật theo mặc định cho ổ đĩa hệ thống chính (C 🙂 chứ không phải cho các ổ đĩa khác trên máy tính của bạn. Đối với những người khác, Khôi phục Hệ thống không được bật theo mặc định cho bất kỳ ổ đĩa nào. Điều này có thể liên quan đến việc Windows đã được cài đặt mới hay đã cập nhật, dung lượng ổ đĩa trống bạn có, ổ đĩa bạn có hoặc thứ gì khác. Nếu bạn muốn bảo vệ mình bằng Khôi phục Hệ thống, hãy đảm bảo bật tính năng này cho ít nhất là ổ đĩa hệ thống của bạn. Đây là một hướng dẫn cho Cách tạo và sử dụng điểm khôi phục hệ thống trong Windows 10.

điểm khôi phục

Bạn có thể tạo điểm khôi phục bất kỳ lúc nào, mặc dù Windows tự động tạo điểm khôi phục mỗi tuần một lần. Nó cũng tạo điểm khôi phục ngay trước một sự kiện hệ thống lớn, chẳng hạn như cài đặt trình điều khiển thiết bị, ứng dụng mới hoặc chạy bản cập nhật Windows.

Việc cần làm Phục hồi hệ thống liều lượng

Khôi phục Hệ thống là một phương pháp mà bạn có thể khôi phục hệ điều hành Windows của mình về cài đặt mặc định ban đầu do nhà sản xuất thiết lập. Tùy chọn này được sử dụng để sửa chữa và khắc phục bất kỳ hư hỏng nào được thực hiện đối với hệ điều hành của bạn. Bạn có thể sửa các tệp và hệ thống bị hỏng của mình thông qua cài đặt khôi phục hệ thống.

Menu Tùy chọn Khôi phục Hệ thống chứa một số công cụ như Sửa chữa Khởi động, Khôi phục Hệ thống, Khôi phục Hình ảnh Hệ thống có thể được sử dụng để sửa chữa hoặc sửa chữa hệ điều hành bị hỏng. Bộ công cụ này nằm trên ổ cứng máy tính và trên đĩa cài đặt Windows của bạn. Bắt đầu với Windows 8, các tùy chọn Khôi phục Hệ thống đã được thay thế bằng các tùy chọn nâng cao.

Cài đặt khôi phục hệ thống

Nếu bạn sử dụng Khôi phục Hệ thống từ menu tùy chọn nâng cao, bạn sẽ không thể hoàn tác thao tác khôi phục. Tuy nhiên, bạn có thể chạy lại Khôi phục Hệ thống và chọn một điểm khôi phục khác, nếu có.

Không giống như Khôi phục Hệ thống, không ảnh hưởng đến các tệp dữ liệu cá nhân trên máy tính của bạn, Khôi phục Hệ thống xóa tất cả dữ liệu của bạn, cho dù đó là dữ liệu cá nhân hay phần mềm đã cài đặt. Trong trường hợp này, chỉ những chức năng đã được nhà sản xuất cài đặt mới được lưu. Sau khi khôi phục, hệ thống sẽ trông như mới vào ngày mua.

Loại khôi phục hệ thống

Khôi phục Hệ thống có thể được thực hiện theo hai cách. Phương pháp khôi phục phân vùng hoặc từ CD / DVD. Đây là một hướng dẫn cho Cách tạo và sử dụng ổ đĩa khôi phục trong Windows 10. Có thể có ba loại Khôi phục Hệ thống trên máy tính của bạn hoặc chỉ có hai. Sử dụng loại khôi phục giải quyết vấn đề của bạn mà không cần thực hiện nhiều thay đổi hơn mức cần thiết.

Khôi phục Hệ thống: Tùy chọn này định dạng lại ổ đĩa hệ thống (thường là C :), cài đặt lại hệ điều hành gốc và cài đặt lại tất cả các trình điều khiển phần cứng và phần mềm gốc. Học nhiều hơn về cách thực hiện khôi phục hệ thống trên máy tính xách tay hp.

Mặc định ban đầu: Tùy chọn này cho phép bạn nhanh chóng khôi phục Windows về cấu hình mặc định ban đầu. Nó nhanh hơn và thuận tiện hơn so với việc cài đặt lại Windows từ đầu hoặc sử dụng phân vùng khôi phục của nhà sản xuất.

Bạn nên sao lưu dữ liệu của mình vào ổ cứng ngoài hoặc phương tiện di động khác trước khi sử dụng Khôi phục Hệ thống. Vì nó sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn.

Đĩa khôi phục

Khôi phục hệ thống VS Khôi phục hệ thống

Khôi phục Hệ thống liên quan đến hệ thống máy tính và Khôi phục Hệ thống liên quan đến hệ điều hành Windows. Khôi phục Hệ thống là một quá trình đơn giản và ngắn gọn. Khôi phục một hệ thống là một quá trình rất phức tạp và kéo dài. Phải mất hàng giờ để khôi phục hệ thống và đôi khi thậm chí hàng ngày để khôi phục hệ thống.

Mặc dù Khôi phục Hệ thống khó thực hiện, nhưng so với Khôi phục Hệ thống, nó loại bỏ tất cả các tệp xấu và vi-rút khỏi hệ thống của bạn mà đôi khi Khôi phục Hệ thống bỏ sót. Khôi phục Hệ thống chỉ xóa dữ liệu đã được cài đặt sau ngày hoặc điểm khôi phục hệ thống, trong khi Khôi phục Hệ thống xóa toàn bộ sổ đăng ký và ổ cứng và chỉ tạo một phân vùng.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách mua, bán và trao đổi thẻ quà tặng

Hướng dẫn • 02/12/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

[Solved] Cách sửa lỗi Rufus No Windows To Go Option

Hướng dẫn • 24/09/2022

Nội dung chính Cách khắc phục Rufus không có tùy chọn Windows To Go Mẹo 1: Cập nhật hoặc tải lại Rufus Mẹo 2: ...

Cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi: cách chọn kính ánh sáng xanh phù hợp

Hướng dẫn • 02/12/2022

Khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian ở nhà nhìn chằm chằm vào màn hình, chúng ta càng trở nên dễ bị ...

Cách tìm phần tư trong Google Trang tính (Hướng dẫn dễ dàng)

Hướng dẫn • 11/10/2022

Tính năng phần tư trong Google Trang tính giúp bạn dễ dàng tính toán phần tư mà không cần phải sắp xếp lại dữ ...