Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/12/2022

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sách điện tử trực tuyến mà bạn có thể mua với giá rẻ hoặc miễn phí, nhưng nếu bạn không có một trình đọc sách điện tử chuyên dụng thì sao? Không vấn đề gì. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng đọc sách điện tử trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Cho dù bạn đang cố đọc các tệp Mobi, EPUB hay PDF, vẫn có một ứng dụng sách điện tử dành cho bạn. Đọc tiếp để có các lựa chọn tốt nhất của bạn.

1. Ứng dụng Amazon Kindle

Ứng dụng Amazon Kindle

Bạn không cần thiết bị Kindle để đọc sách Amazon. Ứng dụng Kindle hỗ trợ nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính Windows và Mac, cũng như các thiết bị di động iOS, iPadOS và Android. Nó có thể xử lý sách từ Amazon cũng như bất kỳ thứ gì từ thư viện của bạn thông qua Libby.

Trong khi đọc, bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, phông chữ, kích thước văn bản, khoảng cách dòng và các thuộc tính khác. Đánh dấu và chú thích các đoạn văn bản, sử dụng tính năng x-ray để có thêm thông tin chi tiết về các ký tự và các yếu tố khác, đánh dấu trang hiện tại và tìm kiếm văn bản cụ thể. Cần một định nghĩa cho một từ cụ thể? Chỉ cần đánh dấu nó và một từ điển hoặc mục nhập Wikipedia sẽ xuất hiện để mô tả nó.

2. Google Play Sách

Sách trên Google Play

Ứng dụng Google Play Sách không mạnh bằng ứng dụng Kindle, nhưng nó cũng không tệ. Có sẵn cho iPhone và iPad, android thiết bị, trên mạngva cho Trình duyệt Chrome Thông qua tiện ích mở rộng của Chrome, ứng dụng này chấp nhận mọi sách bạn tải xuống từ Google Play, cũng như các tệp PDF và các định dạng khác được tải xuống từ các trang web của bên thứ ba.

Bạn có thể thay đổi các thuộc tính văn bản và màu sắc, xem các trang gốc của sách, thêm dấu trang và thậm chí nghe đọc to sách. Từ màn hình cài đặt, bạn có thể bật chế độ tối, sử dụng từ điển ngoại tuyến và sử dụng phím âm lượng để lật trang.

3. Sách của Apple

Sách của Apple

Được thiết kế cho các thiết bị của Apple Sách của Apple là một trình đọc tích hợp dành cho sách điện tử và sách nói được tải xuống từ Apple Book Store. Trong ứng dụng, bạn có thể tùy chỉnh loại và kích thước phông chữ, chủ đề và độ sáng, cũng như đánh dấu trang, nhận xét về văn bản và ghi chú.

Bật chế độ xem cuộn để cuộn sách theo chiều dọc thay vì vuốt sang trái trên mọi trang. Nhấn và giữ một từ sẽ cho bạn tùy chọn sao chép, tìm, đánh dấu từ đó, ghi chú, tìm trong sách hoặc chia sẻ với người khác. Tính năng tìm kiếm sẽ đưa bạn đến một từ hoặc số trang cụ thể.

4. Barnes and Noble Corner

Barnes and Noble Corner

Được thiết kế để cho phép bạn đọc sách, tạp chí và nội dung khác từ Barnes & Noble, Nook được hỗ trợ trên Cửa sổ, Hệ điều hành iOS / iPadcũng như android. Trong ứng dụng, bạn có thể thay đổi kiểu và kích thước phông chữ, lề, khoảng cách dòng, căn chỉnh và độ sáng. Bạn có thể dễ dàng điều hướng qua các trang của sách bằng thanh trượt tiện dụng ở dưới cùng hoặc chuyển đến một trang cụ thể. Khi bạn nhấp và đánh dấu một từ, định nghĩa sẽ xuất hiện. Các trang cài đặt đặc biệt cho phép bạn định cấu hình cài đặt lật trang, quản lý thư viện và chính trình đọc.

5. Sách Kobo

Sách Kobo

Nhắm đến cả sách điện tử và sách nói, Ứng dụng sách Kobo có sẵn cho Windows, macOS, iOS / iPadOS và Android. Cho phép bạn đọc những cuốn sách được tải xuống từ Cửa hàng Kobo cũng như sách đã nhập được lưu dưới dạng PDF hoặc EPUB.

Chạm vào màn hình và một hàng biểu tượng sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải. Từ đây, bạn có thể chơi với kiểu và kích thước phông chữ, bố cục và chủ đề. Sử dụng các phím âm lượng để lật từng trang, thay đổi hướng và điều chỉnh chuyển tiếp trang. Đánh dấu một từ để nhận định nghĩa hoặc chú thích từ đó. Bạn cũng có thể đánh dấu trang và xem danh sách tên chương và các thông tin khác.

6. Libby

Libby

Libby cho phép bạn mượn sách điện tử từ thư viện địa phương; tất cả những gì bạn cần là một thẻ thư viện. Ứng dụng hoạt động cho các thiết bị iOS, iPadOS và Android hoặc bạn có thể sử dụng trực tiếp thông qua trình duyệt web. Sau khi đăng nhập bằng thẻ thư viện và tài khoản, bạn có thể duyệt hoặc tìm kiếm sách trong số các ngăn xếp ảo.

Trong chính ứng dụng, bạn có thể tùy chỉnh kích thước văn bản, ánh sáng và thiết kế của cuốn sách. Ứng dụng cho phép bạn đánh dấu và đánh dấu các trang và khu vực cụ thể của cuốn sách. Bạn cũng có thể tìm kiếm văn bản và vuốt ở dưới cùng để chuyển đến một trang cụ thể. Nhấp vào một từ cho phép bạn xem định nghĩa, đánh dấu từ đó hoặc tìm kiếm sách. Và nếu bạn không thích trình đọc sách điện tử Libby, bạn có thể gửi sách thư viện đã mượn đến ứng dụng Kindle.

7. FBRider

FBReader

FBReader cho phép bạn đọc sách được tải xuống từ thư viện trực tuyến của riêng bạn hoặc những sách mà bạn nhập thủ công từ các nguồn khác. Ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng bao gồm PDF, ePub, mobi, RTF, HTML và văn bản thuần túy. Các phiên bản của ứng dụng có sẵn cho iOS, iPadOS, Android, Windows và Linux.

Khi đọc sách điện tử, bạn có thể chuyển đổi giữa chủ đề sáng và tối, tìm kiếm văn bản, thay đổi hướng và phóng to hoặc thu nhỏ. Trên màn hình cài đặt, bạn có thể tùy chỉnh kiểu và kích thước văn bản, lề, giao diện, màu sắc và chuyển trang. Mở rộng FBReader bằng cách cài đặt và tích hợp các ứng dụng và plugin khác nhau như từ điển ngoại tuyến và trình đọc PDF.

Ứng dụng cơ bản là miễn phí, nhưng phiên bản cao cấp $ 4,99 bao gồm trình đọc văn bản thành giọng nói, người dịch và hỗ trợ tích hợp cho PDF và truyện tranh.

8. KaiBook

Kaibuk

Được thiết kế cho iOS và iPadOS, Kaibuk cung cấp quyền truy cập vào các danh mục sách khác nhau, bao gồm Project Gutenberg và Feedbooks. Bạn có thể thêm danh mục trực tuyến bổ sung và bao gồm sách từ các thư mục được lưu trên thiết bị của bạn hoặc từ kho lưu trữ đám mây của bạn. Ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng như ePUB, PDF, mobi, văn bản và RTF.

Trong ứng dụng, bạn có thể thay đổi kiểu phông chữ và văn bản, cũng như chủ đề màu sắc. Bạn có thể tìm kiếm văn bản, nghe sách của mình với tính năng chuyển văn bản thành giọng nói và đặt bộ hẹn giờ sẽ tắt khi bạn muốn ngừng đọc. Chạm vào một từ cho phép bạn sao chép, dịch, định nghĩa, tìm kiếm, chia sẻ, đánh dấu hoặc nghe đọc to từ đó. Bạn cũng có thể xem tiêu đề chương, dấu trang, ghi chú, v.v.

Phiên bản cơ bản là miễn phí. Khoản thanh toán một lần 4,99 đô la sẽ loại bỏ quảng cáo và kích hoạt từ điển, chủ đề, tự động cuộn và một số tùy chọn khác. Trả 4,49 đô la cho ba tháng hoặc 14,99 đô la cho cả năm và bạn có quyền truy cập vào đám mây KyBook với tính năng lưu trữ và đồng bộ hóa sách.

9. Đọc đầy đủ

FullReader

chỉ dành cho android FullReader cho phép bạn nhận nhiều sách điện tử khác nhau từ thiết bị của mình hoặc từ đám mây. Ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau bao gồm ePUB, PDF, mobi, txt, doc, docx và HTML. Bạn có thể quét sách được lưu trữ trên thiết bị của mình, sau đó nhập sách bạn muốn đọc. Đối với sách được lưu trữ trên đám mây, bạn kết nối với Google Drive, Dropbox hoặc Microsoft OneDrive và tải chúng xuống thiết bị của mình.

Trong khi đọc sách, bạn có thể điều chỉnh kiểu và kích thước phông chữ, màu văn bản, màu nền, độ sáng và chủ đề. Cài đặt nâng cao cho phép bạn chơi với bố cục, khoảng cách, căn chỉnh, lật trang và hơn thế nữa. Bạn có thể xem tiêu đề chương và chuyển đến một chương cụ thể. Nhấp vào một từ sẽ hiển thị menu nơi bạn có thể đánh dấu, dịch hoặc chia sẻ từ đó. Bạn thậm chí có thể ghi chú bằng giọng nói và nghe một cuốn sách đang được đọc to cho bạn nghe.

10. Máy đọc sách bỏ túi

Sách bỏ túi để đọc

Hướng đến Hệ điều hành iOS / iPad cũng như android thiết bị, PocketBook Reader cho phép bạn mượn sách từ cửa hàng của riêng bạn, sách được lưu trữ trên thiết bị của bạn, được lưu trữ trên đám mây (Dropbox, Google Drive và PocketBook Cloud) và tải xuống từ Google Sách. Ứng dụng hỗ trợ cả sách điện tử và sách nói ở 26 định dạng khác nhau như ePUB, mobi, PDF, RTF, văn bản, HTML, MP3 và M4B.

Trong ứng dụng, bạn có thể thay đổi kiểu và kích thước phông chữ, độ sáng, màu sắc, lề, chế độ đọc và các thuộc tính khác. Bạn cũng có thể đánh dấu trang, chuyển đến một trang cụ thể và nghe đọc to một cuốn sách. Nhấp vào một từ cho phép bạn đánh dấu, tìm kiếm hoặc xác định từ đó. Để tùy chỉnh ứng dụng, hãy chuyển thẳng đến màn hình cài đặt, nơi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tùy chọn.

Nội dung tương tự:

Cách xóa tài khoản Snapchat vào năm 2022 (có Ảnh)

Hướng dẫn • 15/11/2022

Snapchat, với khái niệm độc đáo là ảnh biến mất sau vài giây, cùng với các tính năng thú vị như chia sẻ thời ...

Cách cập nhật chương trình cơ sở trên TV thông minh LG của bạn

Hướng dẫn • 14/11/2022

Cập nhật chương trình cơ sở trên TV thông minh LG của bạn có thể giúp cải thiện chức năng của nó và giải ...

Sự cố PC? Cách kiểm tra sự cố bộ nhớ trong Windows

Hướng dẫn • 08/12/2022

Windows hoạt động sai? Có thể nó bị treo, bị treo hoặc chỉ không hoạt động bình thường. Chẩn đoán một vấn đề phổ ...

Walmart sẽ chấp nhận Apple Pay vào năm 2022? Cách thanh toán nhanh bằng iPhone

Hướng dẫn • 23/11/2022

Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, rất có khả năng bạn có một Walmart trong vòng 5 dặm từ nhà của bạn. Với giá ...