Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/06/2022

Với Vòng kết nối, Twitter lấy một trang từ tính năng Bạn bè thân thiết của Instagram (không đề cập đến Google+) để bạn có thể tweet cho một nhóm người theo dõi được chọn. Như Twitter mô tả, “Một số tweet dành cho tất cả mọi người, trong khi những tweet khác chỉ dành cho những người bạn chọn.” Đây là cách tạo vòng tròn trên Twitter.

Làm thế nào để tạo một vòng kết nối trên Twitter?

tạo một vòng kết nối trên twitter

Bắt đầu bằng cách tạo một tweet. Nếu Vòng kết nối được mở rộng trên tài khoản của bạn, bạn sẽ thấy nút “Mọi người” theo mặc định bên cạnh biểu tượng hồ sơ của bạn, có nghĩa là các bài đăng của bạn được gửi đến tất cả những người theo dõi bạn. Để thay đổi điều này, hãy nhấp vào “Tất cả” để mở menu “Chọn đối tượng”. Nhấp vào nút Chỉnh sửa bên cạnh tùy chọn Vòng kết nối Twitter và mở tab Nổi bật trong cửa sổ mới.

Sau đó, bạn có thể xem danh sách những người bạn theo dõi hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm họ trực tiếp. Khi bạn tìm thấy người bạn muốn thêm vào vòng kết nối của mình, hãy nhấp vào nút Thêm bên cạnh tên của họ. Mọi người bạn thêm sẽ được đưa vào tab Vòng kết nối Twitter. Bạn có thể thêm tối đa 150 người.

Không giống như danh sách Twitter công khai, các vòng kết nối Twitter là riêng tư. Các thành viên không được thông báo khi họ được thêm vào hoặc bị xóa khỏi vòng kết nối của bạn. Nếu Tweet của bạn được bảo vệ, sẽ không ai có thể thấy các tương tác với Tweet trong vòng kết nối của bạn, ngay cả khi họ ở trong Vòng kết nối của bạn trên Twitter.

Làm cách nào để gửi một tweet đến vòng kết nối của tôi?

tweet vòng tròn

Nhấp vào nút “Tất cả” và chọn “Vòng kết nối Twitter”. Sau đó soạn và gửi tweet như bình thường. Bạn cũng có thể tweet lại nội dung nào đó vào vòng kết nối của mình nếu bạn nhấp vào nút Retweet, chọn “Trích dẫn Retweet” và thay đổi tweet thành “Twitter Circle”.

Các tweet thường xuyên và trả lời tweet bên ngoài vòng kết nối của bạn không thể được gửi đến vòng kết nối Twitter của bạn. Bạn sẽ biết khi nào một tweet đã được gửi đến vòng kết nối của bạn bằng thông báo màu xanh lá cây hiển thị bên dưới nó.

Khi bạn chọn gửi một tweet đến vòng kết nối của mình, chỉ các thành viên của nhóm đó mới có thể xem và tương tác với tweet đó. Nếu ai đó tương tác với một tweet của vòng kết nối Twitter, thì chỉ những thành viên khác trong vòng kết nối của bạn mới có thể nhìn thấy tương tác đó. Các thành viên trong Vòng kết nối của bạn không thể đăng lại tweet của Vòng kết nối của bạn cho những người theo dõi họ hoặc Vòng kết nối của chính họ.

Làm cách nào để thay đổi vòng kết nối của bạn?

tweet công khai của vòng kết nối

Khi bạn đã tạo vòng kết nối Twitter, bạn có thể chỉnh sửa nó trong hộp Tweet bằng cách chọn “Tất cả” và nhấp vào nút “Chỉnh sửa” bên cạnh vòng kết nối Twitter. Trên tab Vòng kết nối Twitter, chọn Xóa cho bất kỳ người dùng nào bạn muốn loại trừ. Bạn cũng có thể chọn thông báo màu xanh lá cây bên dưới tweet của vòng kết nối và chọn “Chỉnh sửa vòng kết nối Twitter” để thay đổi những người ở lại trong nhóm.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Vòng kết nối Twitter so với Tweet được bảo vệ

tùy chọn tweets an toàn

Bạn có thể đã biết rằng bạn có thể bảo vệ các tweet của mình để chỉ những người theo dõi của bạn có thể xem và tương tác với chúng. Thực hiện việc này trong Thêm> Cài đặt & Quyền riêng tư> Quyền riêng tư & Bảo mật> Đối tượng & Thẻ và bật Bảo vệ Tweet của bạn.

Vậy tại sao lại sử dụng Twitter Circle thay vì phương pháp an toàn hơn này? Trong nhiều năm, giữ tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư đã là lựa chọn duy nhất dành cho những người không muốn mọi người xem tweet của họ, nhưng đối với một số người, đây có thể là một giải pháp quá hiệu quả.

Twitter Circle cho phép bạn tạo một nhóm nhỏ người theo dõi có thể xem một số tweet nhất định mà không cần phải chặn hoàn toàn tài khoản của họ. Sau đó, bạn có thể chọn thời điểm đăng tweet với mọi người hoặc chỉ với Vòng kết nối của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi phông chữ mặc định cho email trong Outlook 2016

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nội dung chính Phần 1: Thay đổi phông chữ mặc định cho thư email trong Outlook 2016 Phần 2: Thay đổi phông chữ mặc ...

Cách mở khóa mẫu android mà không cần khôi phục cài đặt gốc

Hướng dẫn • 10/04/2022

Nếu bạn muốn bỏ qua tính năng chặn phức tạp bằng một hình mẫu, bạn có thể sử dụng tài khoản Google mà không ...

Cách sửa mã lỗi phát trực tuyến Disney Plus 38, 12 hoặc 90

Hướng dẫn • 27/04/2022

Thật dễ dàng để yêu thích việc phát trực tuyến trên Disney Plus, đặc biệt là với bộ sưu tập các bộ phim kinh ...

Cách hủy thanh toán định kỳ cho đăng ký Xbox Live Gold

Hướng dẫn • 30/04/2022

Trạng thái vàng Xbox Live đăng ký là một yếu tố chính cho người chơi trên bảng điều khiển Xbox của Microsoft. Để truy ...