Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/03/2022

Microsoft đang cung cấp bản xem trước của Windows 11 cho bất kỳ ai muốn thử nghiệm phiên bản tiếp theo của Windows trước khi phát hành cuối cùng vào ngày 5 tháng 10. Nhưng cài đặt một hệ điều hành mới chỉ là một nửa trận chiến. Sau khi cài đặt, bạn cần phải trải qua nhiều màn hình thiết lập để thiết lập và tùy chỉnh Windows 11 theo cách bạn muốn. Bạn cũng nên xem qua các màn hình thiết lập này nếu khởi động lại máy tính của mình để cài đặt lại Windows 11 trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào.

Quá trình cài đặt chung tương tự như Windows 10, nhưng có một vài điều bất ngờ. Đây là cách thiết lập Windows 11 trong quá trình cài đặt.

Thiết lập ban đầu

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống và thiết lập tệp ISO của Microsoft Windows 11. Sau đó, bạn sẽ cài đặt Windows 11 bằng phương pháp ưa thích của mình – Máy tính chuyên dụng, Khởi động kép hoặc Máy ảo. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt HĐH, sau đó màn hình cài đặt sẽ xuất hiện. Bạn sẽ được nhắc về quốc gia hoặc khu vực của mình và sau đó là bố cục bàn phím hoặc phương thức nhập của bạn. Xác nhận những cái chính xác và nhấp vào Có.

thiết lập đất nước

cài đặt ngôn ngữ

Màn hình tiếp theo hỏi bạn có muốn thêm bố cục bàn phím thứ hai hay không. Nếu bạn định thêm ngôn ngữ khác có bố cục bàn phím khác vào Windows 11, hãy nhấp vào Thêm bố cục và chọn ngôn ngữ bạn muốn. Nếu không, hãy nhấp vào Bỏ qua.

cài đặt bàn phím

Sau đó, Windows sẽ kiểm tra các bản cập nhật có sẵn. Đọc thỏa thuận cấp phép và nhấp vào Chấp nhận. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho máy tính Windows 11 của mình; Microsoft đưa ra một số hướng dẫn và yêu cầu. Tên không được bắt đầu bằng số hoặc dài hơn 15 ký tự. Nó không thể bao gồm dấu cách hoặc một số ký tự đặc biệt.

Tên máy tính

Nếu bạn chỉ định cài đặt Windows 11 trên một máy tính hoặc một vị trí, bạn có thể sử dụng tên chung như Windows11 hoặc Win11Preview. Nếu bạn định cài đặt nó trên nhiều máy tính hoặc nhiều vị trí, hãy đặt cho nó một cái tên độc đáo hơn theo thương hiệu hoặc kiểu máy tính, chẳng hạn như Win11LenovoT14 hoặc Windows11HP. Sau khi nhập tên, nhấp vào Tiếp theo.

Chọn một loại tài khoản

loại hạt

Sau đó, bạn sẽ được hỏi loại tài khoản bạn muốn sử dụng. Chọn “Thiết lập cho mục đích sử dụng cá nhân” nếu bạn đang cài đặt Windows 11 trên máy tính cá nhân của mình và định sử dụng nó với tài khoản Microsoft hoặc tài khoản cục bộ. Nếu bạn đang cài đặt Windows 11 trên PC tại tổ chức hoặc trường học của mình và định sử dụng nó với tài khoản công ty hoặc trường học, hãy chọn Thiết lập cho cơ quan hoặc trường học. Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

Nếu máy tính này được sử dụng cho mục đích cá nhân, bạn sẽ cần nhập địa chỉ email cho tài khoản Microsoft của mình. Tài khoản cục bộ không còn được hỗ trợ cho phiên bản Windows 11 Home (không có một số cách giải quyết nghiêm túc), nhưng nó vẫn sẽ hoạt động với Windows 11 Pro và các phiên bản khác.

Thiết lập bằng tài khoản Microsoft

Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu được liên kết với tài khoản đó. Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft, hãy nhấp vào Tạo và làm theo hướng dẫn để tạo một tài khoản.

Tài khoản Microsoft

Sau khi nhập tài khoản Microsoft, bạn sẽ được nhắc tạo mã PIN như một phương tiện thay thế để đăng nhập vào Windows bên cạnh tài khoản Microsoft của bạn. Nhấp vào Tạo mã PIN.

GHIM

Chọn hộp bên cạnh Bao gồm các chữ cái và ký hiệu nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn chỉ số cho mã PIN của mình. (Liên kết Yêu cầu mã PIN cung cấp hướng dẫn về cách tạo mã PIN.) Nhập và sau đó nhập lại mã PIN của bạn, sau đó bấm OK.

Tùy chọn mã PIN

Nếu tài khoản của bạn đã được cài đặt và thiết lập Windows 11 trên một PC khác, Microsoft sẽ nhận ra bạn và hỏi bạn có muốn khôi phục Windows từ một PC khác hay thiết lập nó như một thiết bị mới. Nếu bạn muốn sao chép môi trường từ một máy tính khác, hãy chọn Khôi phục từ [PC name]. Nếu bạn muốn giữ cho môi trường Windows 11 mới của mình luôn tươi mới và độc đáo, hãy chọn Thiết lập làm thiết bị mới. Sau khi được chọn, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Thiết lập PC

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn cài đặt quyền riêng tư của mình. Đọc qua từng cài đặt để xác định xem bạn muốn bật hay tắt dữ liệu vị trí và dữ liệu chẩn đoán (nhấp vào liên kết Tìm hiểu thêm về các cài đặt này). Sau khi chọn các tùy chọn bạn muốn thay đổi, hãy nhấp vào Chấp nhận.

Những thiết lập riêng tư

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình bằng cách chọn cách bạn định sử dụng Windows: Giải trí, Trò chơi, Trường học, Sáng tạo, Doanh nghiệp hoặc Gia đình. Các lựa chọn bạn thực hiện xác định loại quảng cáo và đề xuất nào bạn có thể thấy được liên kết với tài khoản Microsoft của mình. Chọn một danh mục cụ thể nếu bạn muốn; nếu không, hãy nhấp vào Bỏ qua.

tùy chỉnh trải nghiệm

Bước tiếp theo là xác định xem bạn có muốn sao lưu tệp của mình vào OneDrive hay không. Để tự động sao lưu và đồng bộ hóa thư mục màn hình, tài liệu và ảnh của bạn với OneDrive, hãy chọn Sao lưu tệp của tôi với OneDrive. Nếu không, hãy chọn Không sao lưu tệp của tôi. Bấm tiếp.

sao lưu onedrive

Thiết lập bằng tài khoản doanh nghiệp hoặc trường học

Nếu bạn đã chọn tài khoản công ty hoặc trường học của mình, quy trình sẽ điều hướng từ màn hình xác thực đến màn hình cài đặt quyền riêng tư. Từ đó, một màn hình sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn thiết lập Windows Hello bằng tài khoản của mình hay không. Bấm OK.

cửa sổ xin chào

Bạn sẽ được yêu cầu đặt mã PIN. Nhập và sau đó nhập lại mã PIN của bạn, sau đó nhấn OK. Sau đó, bạn có thể thiết lập bất kỳ tính năng Windows Hello nào được hỗ trợ khác, chẳng hạn như nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

GHIM

Thiết lập bằng tài khoản cục bộ

Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản cục bộ, hãy nhấp vào liên kết Tùy chọn đăng nhập trên màn hình nhắc bạn thêm tài khoản Microsoft. Trên màn hình tiếp theo, chọn tùy chọn Tài khoản Ngoại tuyến.

tài khoản ngoại tuyến

Windows đã cố gắng hết sức để khuyến khích bạn sử dụng tài khoản Microsoft, thậm chí còn sử dụng ngôn ngữ phức tạp để lừa bạn giải thích những gì bạn sẽ bỏ lỡ nếu tiếp tục. Nhấp vào Bỏ qua để tiếp tục thiết lập tài khoản cục bộ.

Tài khoản Microsoft

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên bạn muốn sử dụng và tạo mật khẩu cho tài khoản. Bỏ qua các đề xuất của Microsoft để tạo tài khoản trực tuyến.

Tên thiết bị

Sau đó, Windows sẽ nhắc bạn tạo câu hỏi và câu trả lời bảo mật cho tài khoản cục bộ của bạn. Chọn từng câu hỏi bảo mật và nhập câu trả lời. Nhấp vào Tiếp theo trên mỗi màn hình.

câu hỏi bảo mật

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn cài đặt quyền riêng tư của mình. Bật cài đặt bạn muốn thay đổi và nhấp vào “Chấp nhận”.

Những thiết lập riêng tư

Hoàn tất thiết lập

Cài đặt Windows 11

Từ đây, quy trình sẽ hội tụ cho dù bạn chọn tài khoản Microsoft, tài khoản cục bộ hay tài khoản cơ quan hay trường học. Windows sẽ kiểm tra các bản cập nhật có sẵn và tải chúng xuống cho bạn. Trong khi quá trình này đang diễn ra, Microsoft đang tận dụng một số tính năng mới trong Windows 11.

Đăng nhập vào Windows 11

Khi quá trình cập nhật hoàn tất, Windows sẽ khởi động lại, chào mừng bạn đến với phiên bản mới của hệ điều hành và đăng nhập tự động. Lần tiếp theo khi khởi động hoặc khởi động lại máy tính của mình, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu khi đăng nhập. màn hình đăng nhập.

Nội dung tương tự:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách bắt đầu với Raspberry Pi

Hướng dẫn • 13/04/2022

Sáu năm trước, máy tính bảng đơn tung ra thị trường và thay đổi cuộc chơi cho những người thích tự làm và thợ ...

Cách in từ iPad

Hướng dẫn • 09/04/2022

5 cách in từ máy tính bảng Khi iPad của Apple đã trở thành vật dụng phổ biến trong gia đình cũng như là ...

Cách sao chép cài đặt Windows sang SSD

Hướng dẫn • 27/04/2022

Nếu bạn vẫn đang sử dụng ổ cứng quay truyền thống trên PC, bạn đang bỏ lỡ. Thay thế nó bằng Ổ cứng thể ...

Cách nâng cấp Key Win 10 Home Single Language lên Win 10 Pro

Hướng dẫn • 18/09/2022

Hướng dẫn nâng cấp windows 10 Home Single Language lên Win 10 Pro bằng Key nâng cấp miễn phí cho anh em chưa active ...