Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/09/2023

Không phải ai trong chúng ta cũng có PC chơi game mạnh mẽ để chơi các trò chơi mới nhất mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, khi iPhone trở nên cao cấp hơn với mỗi phiên bản mới, giờ đây chúng ta có công nghệ để chơi một số cổng console và PC đó trên iPhone. Phần tốt nhất? Bạn không cần sử dụng trình giả lập vì những trò chơi này được tạo riêng cho iOS.

Tuy nhiên, vì những trò chơi này đã có sẵn trên PC và bảng điều khiển với giá cao cấp, nên nhiều trò chơi trong số chúng cũng được trả tiền trong App Store. Nhưng bạn có thể chơi game console iOS nào xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn? Tôi đã liệt kê mười trò chơi console tốt nhất được chuyển sang iOS để giúp bạn. Đọc thêm!

  1. Tế bào chết
  2. FTL: nhanh hơn ánh sáng
  3. Chiến tranh giữa các vì sao: Kotor 2
  4. Trang Chủ
  5. GRID Motorsport
  6. BÊN TRONG Playdead
  7. MINE CRAFT
  8. Bộ sưu tập XCOM 2
  9. Football Manager 2022 Mobile
  10. Liên Minh Huyền Thoại

1. Tế bào chết – Lựa chọn của ban biên tập

Trò chơi Console Dead Cells đã được chuyển sang iOS

Tôi đã đề cập đến Dead Cells trong một số danh sách trò chơi vì một lý do – nó rất hay! Nếu bạn thích hack và chém, lối chơi roguevania và cốt truyện hấp dẫn, bạn sẽ thích trò chơi này.

Trò chơi diễn ra trên một hòn đảo. Nhân vật của bạn là kết quả của một thí nghiệm giả kim thất bại và việc khám phá những bí mật của hòn đảo và vị trí của lâu đài là tùy thuộc vào bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh ngoại hình và phong cách chơi của nhân vật theo ý thích của mình. Vì lối chơi đòi hỏi sự khắt khe và khó khăn, bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với cái chết. Tuy nhiên, với mỗi cái chết, các cấp độ thay đổi. Điều này dẫn đến tiến trình phi tuyến tính và một lượng lớn các lần phát lại.

Bạn có thể tận hưởng trò chơi điều khiển này nhiều hơn nữa nhờ hệ thống chiến đấu điên rồ và độc đáo của nó. Tuy nhiên, nó có một số giao dịch mua trong ứng dụng đắt tiền.

Giá: $ 8,99 (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 3,99).

Tải xuống

2. FTL: Faster Than Light là trình giả lập tốt nhất

FTL - Faster Than Light console và PC game đã được chuyển sang iOS

FTL: Faster Than Light không phải là trò chơi mô phỏng điển hình của bạn. Nó kết hợp các yếu tố của chiến lược để tạo ra một trò chơi đặc biệt đã bị bỏ qua trong nhiều năm.

Bạn là chỉ huy của một con tàu vũ trụ có nhiệm vụ giải cứu dải ngân hà. Tuy nhiên, điều này không phải là dễ dàng như nó có vẻ. Bạn sẽ phải quản lý tài nguyên của mình, đưa ra các quyết định chiến thuật và ngoại giao và quan trọng hơn là sống sót trong môi trường khắc nghiệt của du hành vũ trụ.

Với tư cách là người chỉ huy, bạn có thể ra lệnh cho nhóm của mình thực hiện một số công việc nhất định. Các trận chiến và hành động trong trò chơi chủ yếu dựa trên văn bản, mang lại cho trò chơi cảm giác cổ điển. Các cấp độ của trò chơi thay đổi tự động, vì vậy những gì phù hợp với bạn trong một tình huống cụ thể có thể không hoạt động nếu bạn gặp phải tình huống tương tự trong một lượt chơi khác.

Thật không may, do sự không thể đoán trước này, bạn có thể gặp phải một số khó khăn đột biến ngẫu nhiên. Hơn nữa, trò chơi không có sẵn cho iPhone; nó dành riêng cho iPad.

Giá: $ 9,99

Tải xuống

3. Star Wars: KOTOR II – Game nhập vai hay nhất

Star Wars ™ - trò chơi trên bảng điều khiển KOTOR II được chuyển sang iOS

Thương hiệu Star Wars là một trong những thương hiệu văn hóa đại chúng lớn nhất trong lịch sử. Vì vậy, hoàn toàn hợp lý khi các trò chơi Star Wars rất đáng chơi.

Star Wars: Knights Of The Old Republic I và II ngay lập tức trở thành hit lớn khi phát hành trên hệ máy console. Giờ đây, chúng ta có thể tận hưởng thế giới ngoạn mục của George Lucas trên thiết bị di động. Star Wars: KOTOR II mang đến một câu chuyện hấp dẫn, chiến đấu tốt và một số yếu tố RPG hay nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong một trò chơi di động.

Bạn kiểm soát một Jedi đã mất liên lạc với Thần lực. Khi bạn cố gắng hồi sinh sức mạnh của mình, bạn sẽ phải đối mặt với những quyết định quan trọng sẽ thay đổi tiến trình của câu chuyện trong game. Bạn muốn theo bước chân của Yoda và đánh bại Sith? Hay bạn sẽ trở thành Sith Lord tiếp theo? Sự lựa chọn là của bạn.

Tuy nhiên, giao diện người dùng của trò chơi cần tối ưu hơn. Văn bản trong trò chơi có vẻ quá nhỏ và khó đọc, đặc biệt là khi thực hiện các thay đổi quan trọng đối với hành trang.

Giá: $ 14,99

Tải xuống

4. Hearthstone là game console miễn phí tốt nhất dành cho iOS

Trò chơi trên bảng điều khiển Hearthstone đã được chuyển sang iOS

Khi nghĩ đến các game giả tưởng, có lẽ nhiều người sẽ không nghĩ rằng các game bài lại phù hợp với thể loại này. Tuy nhiên, Hearthstone của Blizzard Entertainment kết hợp tốt cả hai, tạo ra một trong những trò chơi hội đồng hay nhất trong bộ nhớ gần đây.

Trong Hearthstone, bạn sẽ phải vượt qua đối thủ của mình trong những trận chiến kéo dài, kéo dài để giành quyền thống trị. Mục tiêu của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách tạo ra và sử dụng bộ bài chiến lược, mạnh mẽ nhất.

Trò chơi có một phần không thể đoán trước, bởi vì ngay cả những quân bài đơn giản nhất cũng có thể xoay chuyển cục diện trận chiến. Thu thập các thẻ đầy phép thuật, tay sai và anh hùng từ World of Warcraft cực kỳ phổ biến.

Trò chơi này cũng có chế độ RPG mới, nơi bạn có thể tập hợp đội trong mơ Warcraft của mình để tiếp nhận trí thông minh nhân tạo thay đổi linh hoạt khi bạn tiến bộ. Đối với người chơi trực tuyến, bạn cũng có thể chơi các chế độ PvP và PvE.

Thật không may, vì đây là một trò chơi miễn phí, bạn sẽ phải đối phó với nhiều giao dịch vi mô.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 1,99)

Tải xuống

5. GRID Autosport – Trò chơi đua xe hay nhất

Trò chơi bảng điều khiển GRID ™ Autosport đã được chuyển sang iOS

GRID Autosport là một game đua xe là một trong những game console hay nhất dành cho iOS. Nếu bạn thích sự kết hợp lành mạnh giữa mô phỏng và đua xe arcade, bạn nên thử trò chơi này.

Trò chơi được tối ưu hóa tốt cho iOS, vì vậy bạn có thể thưởng thức hình ảnh chất lượng tuyệt vời như bảng điều khiển. Từ việc đốt lốp khi đi qua các góc cua hẹp đến cách xử lý độc đáo của mỗi chiếc xe, bạn sẽ cảm nhận được tất cả.

Trò chơi cũng có nhiều nội dung, với 100 chiếc xe cạnh tranh và 100 đường đua độc đáo để kiểm tra dũng khí của bạn. Độ khó của trò chơi có thể được mở rộng. Nếu bạn là một người mới bắt đầu tuyệt đối, bạn có thể dành thời gian và tìm ra cách chơi nó. Nếu bạn là một người thích ảo, bạn sẽ cảm thấy như đang ở nhà.

Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo của trò chơi trở nên gần như bất khả chiến bại ở độ khó siêu thực. Các nhà phát triển nên phát hành một bản vá để sửa lỗi này.

Giá: $ 9,99

Tải xuống

6. Playdead’s INSIDE là game indie hay nhất

Trò chơi console Playdead INSIDE được chuyển sang iOS

Một số trò chơi độc lập ở lại với bạn mãi mãi vì lối chơi xuất sắc hoặc những câu chuyện thú vị của chúng. INSIDE kết hợp cả hai để mang đến cho bạn trải nghiệm đỉnh cao.

Trò chơi là kỳ lạ để nói rằng ít nhất. Bạn có được một phong cách nghệ thuật đặc biệt cùng với một loạt các yếu tố giải câu đố. Quan trọng hơn, toàn bộ trò chơi giống như một phép ẩn dụ. Vì điều này là để giải thích, tôi sẽ không làm hỏng trải nghiệm chơi trò chơi cho bạn bằng cách cho bạn biết nó có thể là một phép ẩn dụ cho điều gì.

Tổng quan chung là thế này: nhân vật của bạn là một cậu bé luôn thấy mình là trung tâm của một dự án ngớ ngẩn. Bạn phải khám phá những bí mật của cơ sở mà bạn đang mắc kẹt để hiểu được kế hoạch của những người bí ẩn này.

Trong khi trò chơi hay, tôi ước câu chuyện dài hơn một chút. Trò chơi rất ngắn nên bạn có thể hoàn thành nó trong 3-4 giờ.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 6,99)

Tải xuống

7. MINECRAFT là trò chơi phiêu lưu hay nhất

Trò chơi bảng điều khiển Minecraft được chuyển sang iOS

Thành thật mà nói, Minecraft mang lại rất nhiều yếu tố cho các trò chơi truyền thống đến mức tôi rất khó phân loại nó. Sau nhiều cân nhắc, thật hợp lý khi xếp nó vào thể loại phiêu lưu chỉ đơn giản là vì các tùy chọn lối chơi khổng lồ.

Đừng để đồ họa cổ điển, khối ô vuông của trò chơi đánh lừa bạn. Đây là phong cách nghệ thuật do nhà phát triển lựa chọn mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích. Có hai chế độ – sáng tạo và sinh tồn.

Trong chế độ sáng tạo, bạn có nguồn tài nguyên vô tận để giúp bạn xây dựng thế giới mà bạn muốn, cho dù đó là một lâu đài cổ kính trên một hòn đảo hay một thị trấn ngoại ô yên tĩnh.

Trong chế độ sinh tồn, bạn sẽ phải thu thập tài nguyên, chế tạo vũ khí và áo giáp để tồn tại trước đám kẻ thù sẽ tấn công bạn khi màn đêm buông xuống.

Ở bất kỳ chế độ nào, bạn cũng có thể tải xuống giao diện, bản đồ hoặc nhiệm vụ từ cửa hàng. Khả năng là vô tận vì cộng đồng Minecraft (bao gồm cả bạn) có thể tạo ra những vật phẩm này và chia sẻ chúng với những người chơi khác.

Mặc dù trò chơi này rất tuyệt, nhưng bản cập nhật mới cũng đưa ra rất nhiều lỗi và trục trặc cần được khắc phục.

Giá: $ 6,99 (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 1,99).

Tải xuống

Trò chơi Console XCOM 2 Collection đã được chuyển sang iOS

Có rất nhiều trò chơi chiến lược có sẵn trực tuyến. Tuy nhiên, nhượng quyền thương mại XCOM là một trong những người tiên phong của thể loại này.

Trong Bộ sưu tập XCOM 2, người ngoài hành tinh đã xâm chiếm hành tinh và bị vũ lực chiếm đoạt. Dưới sự cai trị chuyên chế của họ, nếu công dân không tuân theo, họ sẽ bị im lặng. Là một người chơi, bạn là một phần của biệt đội XCOM, với mục tiêu chính là giải phóng hành tinh khỏi sức mạnh của người ngoài hành tinh.

Trò chơi là chiến đấu chiến thuật theo lượt và bạn có thể tùy chỉnh mọi thành phần trong đội của mình. Tìm phong cách chơi bạn thích bằng cách thử các cách kết hợp khác nhau.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nội dung trong các thử thách của trò chơi. Có nhiều mục tiêu và mục tiêu cần hoàn thành trên các bản đồ khác nhau.

Thật không may, trò chơi có xu hướng bị lỗi. Vì vậy, bạn phải cẩn thận với điều này trong khi chơi.

Giá: $ 19,99

Tải xuống

Trò chơi Console Football Manager 2022 Mobile được chuyển sang iPhone

Đây không phải là trò chơi thể thao thông thường. Nó kết hợp mô phỏng với chiến lược để tạo ra một trong những trò chơi quản lý thể thao hay nhất mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến.

Trò chơi có hơn 60 giải đấu bóng đá chính thức. Từ những câu lạc bộ lớn nhất thế giới như Barcelona đến những câu lạc bộ hạng hai nhỏ hơn của Anh, bạn có thể kiểm soát và dẫn dắt họ trên con đường đến với vinh quang.

Không giống như chế độ người quản lý trong FIFA, trong Football Manager 2022, bạn có thể kiểm soát mọi khía cạnh của câu lạc bộ. Cho dù đó là phát triển đội trẻ hay tuyển mộ tài năng trên khắp thế giới, bạn có quyền kiểm soát những chi tiết nhỏ nhất.

Ngoài ra còn có rất nhiều sự tự do trong chiến thuật – bạn có thể kết hợp các khía cạnh của Catenaccio của Ý và Gegenpressing của Đức để tạo ra dấu ấn chiến thuật của bạn trong thế giới bóng đá.

Tuy nhiên, phần đạo đức của trò chơi không được thực hiện tốt. Nó gần như cảm thấy dư thừa khi chơi và khó duy trì.

Giá: 9,99 đô la (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ 0,99 đô la).

Tải xuống

10. League of Legends: Wild Rift – Game nhiều người chơi hay nhất

Trò chơi bảng điều khiển Liên minh huyền thoại đã được chuyển sang iPhone

Liên minh huyền thoại là một trò chơi nhiều người chơi được giới phê bình đánh giá cao và cực kỳ phổ biến, đã củng cố vị trí của nó trong trò chơi trực tuyến vào năm 2009. Với tên gọi League of Legends: Wild Rift, phiên bản này là phiên bản PC của trò chơi dành cho khán giả di động.

Lối chơi cốt lõi vẫn được giữ nguyên: các trận chiến 5v5 trong đấu trường. Nhiệm vụ của người chơi là tiêu diệt Nexus của kẻ thù nằm trong căn cứ của kẻ thù ở phía bên kia bản đồ.

Mỗi người chơi có thể chọn “Nhà vô địch” của họ từ một danh sách lớn các nhân vật. Mỗi nhân vật có một phong cách chơi và vai trò khác nhau, và có thể được nâng cấp khi trò chơi tiến triển. Hơn nữa, cách tiếp cận này mang lại rất nhiều giá trị cho người chơi vì họ có thể tùy chỉnh nhân vật cho phù hợp với phong cách chơi của mình.

Trò chơi cũng được cập nhật liên tục các nhân vật và bản đồ mới, cung cấp một lượng nội dung khổng lồ để khám phá. Tuy nhiên, tôi nhận thấy cơ chế mai mối của trò chơi có lỗi vì nó thường ghép bạn với những đối thủ mạnh hơn hoặc nhiều kinh nghiệm hơn.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 4,99)

Tải xuống

Đó là tất cả!

Những trò chơi console dành cho iOS này hay đến nỗi một số có thể dễ dàng lọt vào danh sách những trò chơi hay nhất dành cho iOS. Tôi khá chắc chắn rằng với tiến bộ công nghệ hơn nữa, chúng ta sẽ có thêm nhiều tựa game AAA được chuyển sang lĩnh vực game di động.

Bạn nghĩ gì về danh sách này? Bạn muốn chơi những trò chơi này trên PC hay bảng điều khiển? Viết ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Nội dung tương tự:

3 thủ thuật đơn giản để ghi nhớ mật khẩu mạnh

Hướng dẫn • 01/07/2023

Trước đây, khi bạn chỉ cần nhớ mật khẩu email của mình và có thể là một vài mật khẩu khác, điều đó không ...

10 cách để cải thiện trải nghiệm cuộc họp trên Google Meet của bạn

Hướng dẫn • 14/09/2023

Bạn có sử dụng Google Meet để trò chuyện trực tuyến với bạn bè và gia đình không? Nếu bạn làm vậy, có nhiều ...

Hãy khám phá: Cách dễ dàng chia sẻ ảnh, nhạc và hơn thế nữa trong iOS 15 và iPadOS 15

Hướng dẫn • 04/08/2023

Cho dù bạn đang truy cập một trang web thú vị, chụp một bức ảnh đáng nhớ, xem một mục tin tức hấp dẫn ...

Đây là cách bạn vẫn có thể tải xuống Windows 10 MIỄN PHÍ một cách hợp pháp

Hướng dẫn • 07/07/2023

Ưu đãi nâng cấp miễn phí Windows 10 dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 29 tháng 7 năm 2016. Tuy nhiên, bạn vẫn ...