Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/09/2023

Công nghệ Apple AirPlay mang lại một số lợi ích cho những người có Apple TV và iPhone, iPad hoặc Mac. AirPlay cho phép bạn truyền phát nhạc, podcast, phim và chương trình TV yêu thích từ thiết bị di động của bạn sang Apple TV. Nó cũng cho phép bạn phản chiếu màn hình thiết bị của mình với Apple TV hoặc Mac.

Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng truy cập nội dung iTunes và iCloud trực tiếp trên Apple TV của mình nhưng tính năng phát trực tuyến AirPlay có thể hiển thị bất kỳ âm thanh hoặc video nào được lưu trữ cục bộ trên thiết bị di động của bạn, bao gồm cả nội dung bạn không mua hoặc tải xuống trực tiếp từ Apple. Cũng có thể hữu ích khi truyền các ứng dụng của bên thứ ba không có trên Apple TV hoặc phản chiếu màn hình trên thiết bị lớn hơn.

Để truyền phát âm thanh hoặc video, thiết bị của bạn phải kết nối cùng mạng Wi-Fi với Apple TV. Bạn cũng phải đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud. Đây là cách thiết lập và sử dụng mọi thứ AirPlay cung cấp.

Tương thích với AirPlay

Năm 2018, Apple phát hành AirPlay 2, phiên bản cập nhật công nghệ của hãng. Nó tăng cường đáng kể khả năng của AirPlay và cung cấp các tính năng bổ sung. AirPlay 2 hoạt động với hầu hết mọi mẫu iPhone, từ iPhone 5s và SE cho đến dòng iPhone hiện tại. Nó cũng hỗ trợ tất cả các mẫu iPad, bắt đầu với iPad Air và iPad mini 2.

Mặt khác, AirPlay 2 hoạt động với Apple TV 4K và Apple TV HD chạy tvOS 11.4 trở lên cũng như một số TV thông minh. Các thiết bị Apple TV thế hệ thứ hai hoặc thứ ba vẫn hoạt động với phiên bản AirPlay gốc.

Mặt khác, Apple đã đưa ra một số hạn chế đối với AirPlay khi phát hành iOS 16. Bạn có thể thấy rằng nội dung được gửi từ iPhone hoặc iPad từ một số dịch vụ phát trực tuyến qua AirPlay sẽ không xuất hiện trên các mẫu Apple TV cũ hơn. Hạn chế này chủ yếu ảnh hưởng đến nội dung bị hạn chế DRM từ các dịch vụ truyền phát video phổ biến.

Thiết lập AirPlay trên Apple TV

Cho phép truy cập AirPlay

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Trước khi Apple TV của bạn có thể chấp nhận nội dung AirPlay được truyền trực tuyến từ một thiết bị khác, bạn cần thiết lập nội dung đó. Đi tới Cài đặt > AirPlay & HomeKit trên Apple TV của bạn và bật AirPlay nếu nó chưa được bật. Sau đó, bạn có thể thiết lập các biện pháp bảo mật để truy cập AirPlay.

Chọn Cho phép truy cập rồi chọn loại quyền truy cập bạn muốn cho phép:

  • Mọi người: Cho phép mọi người truyền phát hoặc sao chép nội dung trên Apple TV.

  • Bất kỳ ai trên cùng một mạng: Trước tiên, họ cần phải ở trên cùng một mạng Wi-Fi.

  • Chỉ những người chia sẻ ngôi nhà này: Giới hạn chỉ phát trực tuyến và phản chiếu đối với các thành viên trong gia đình Apple của bạn.

Xác định ai có quyền truy cập

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Tốt nhất là cho phép truy cập vào tất cả mọi người trên cùng một mạng. Bạn cũng có thể chọn yêu cầu mật khẩu để truyền phát nội dung qua AirPlay. Nếu mạng Wi-Fi của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu mạnh thì tùy chọn này có thể quá mức cần thiết.

Tại đây bạn sẽ tìm thấy các cài đặt khác mà bạn có thể xem và có thể thay đổi. Chọn “Đồng thời cho phép AirPlay ở gần” nếu bạn muốn các thiết bị ở gần không được kết nối với mạng của mình để sử dụng AirPlay. Chọn Hiển thị phòng họp để Apple TV chỉ cho bạn cách sử dụng AirPlay làm trình bảo vệ màn hình.

Quản lý các cài đặt AirPlay khác

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Cài đặt Quét dưới màn hình AirPlay xác định cách xử lý việc cắt xén khi hiển thị màn hình máy Mac của bạn trên Apple TV. Bạn có thể lưu cái này vào Auto. Chọn Phòng để chỉ định Apple TV cho phòng ngủ, phòng khách, phòng chơi hoặc khu vực khác trong nhà của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định đúng thiết bị nếu bạn có nhiều Apple TV trong nhà.

Thiết lập AirPlay trên máy Mac của bạn

Thiết lập AirPlay trên máy Mac của bạn

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Bạn có thể thiết lập máy Mac của mình để nhận nội dung phát trực tuyến AirPlay. Để bật AirPlay trên máy Mac chạy macOS Ventura trở lên, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống > Chung > AirDrop và Handoff. Bật công tắc Bộ thu AirPlay. Chọn menu thả xuống Cho phép AirPlay cho và chọn có cho phép nó đối với người dùng hiện tại, bất kỳ người dùng nào trên cùng một mạng hoặc tất cả mọi người hay không.

Trên máy Mac chạy macOS Monterey trở về trước, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống và chọn Chia sẻ. Chọn hộp Bộ thu AirPlay. Sau đó, bạn có thể chọn cho phép AirPlay đối với người dùng hiện tại, đối với mọi người trên cùng một mạng hoặc đối với mọi người. Nếu cần, bạn cũng có thể yêu cầu mật khẩu.

Phát sóng hoặc phản chiếu từ iPhone hoặc iPad của bạn

Phát sóng từ iPhone hoặc iPad của bạn

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Nếu bạn muốn truyền phát nội dung từ iPhone hoặc iPad sang Apple TV hoặc Mac, hãy mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng AirPlay ở góc trên cùng bên phải của điều khiển phát lại. Chọn tên của Apple TV hoặc Mac mà bạn muốn truyền âm thanh hoặc video tới. Bây giờ bạn có thể kiểm soát việc phát lại từ thiết bị di động của mình. Để ngắt kết nối, hãy nhấn vào mục nhập iPhone hoặc iPad.

Được đề xuất bởi các biên tập viên của chúng tôi

Có một cách khác để phát trực tuyến nếu bạn đang xem hoặc nghe nội dung nào đó. Ví dụ: sau khi mở ứng dụng Apple Music và phát một bài hát, hãy chuyển đến màn hình Đang phát, chạm vào biểu tượng AirPlay, chọn AirPlay và thiết bị Bluetooth, sau đó chọn Apple TV hoặc Mac để truyền phát phương tiện đến đích thích hợp.

Phát sóng từ ứng dụng

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Điều này cũng hoạt động với các ứng dụng Podcast và Sách của Apple cũng như các ứng dụng của bên thứ ba như Amazon Video, Hulu, Spotify và YouTube. Chỉ cần tìm biểu tượng AirPlay trong ứng dụng và chuyển sang Apple TV. Đối với các ứng dụng của bên thứ ba, trước tiên bạn có thể cần cấp cho họ quyền truy cập vào mạng cục bộ của mình. Bạn có thể thực hiện việc này trong ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của mình.

Phản chiếu từ iPhone hoặc iPad của bạn

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Thay vì truyền âm thanh hoặc video tới Apple TV hoặc Mac, bạn có thể phản chiếu màn hình thiết bị di động của mình sang Apple TV hoặc Mac. Phản chiếu cho phép bạn chia sẻ nội dung để bạn có thể xem nội dung đó trên cả thiết bị nguồn và đích. Để thiết lập tính năng này, hãy mở Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad của bạn, nhấn vào biểu tượng Phản chiếu màn hình và chọn Apple TV hoặc Mac làm đích đến.

Xem nội dung được phản chiếu

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Sau khi bật tính năng phản chiếu, hãy tăng tốc trò chơi, ứng dụng phát trực tuyến hoặc cửa sổ trình duyệt của bạn để xem và sử dụng nó trên màn hình lớn của Apple TV hoặc máy Mac. Để dừng phản chiếu, hãy mở lại Trung tâm điều khiển, nhấn vào biểu tượng Phản chiếu màn hình và chọn tùy chọn Dừng phản chiếu.

Truyền phát hoặc phản chiếu từ máy Mac sang Apple TV

Truyền phát từ Mac sang Apple TV

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Bạn có thể truyền âm thanh từ máy Mac sang Apple TV bằng cách nhấp vào biểu tượng âm thanh trên thanh menu của máy Mac và thay đổi đích đến Apple TV. Mở một ứng dụng âm thanh, chẳng hạn như Âm nhạc hoặc Podcast và âm thanh sẽ tự động truyền đến Apple TV của bạn. Để truyền phát video, hãy mở một ứng dụng như Apple TV. Nhấn vào biểu tượng AirPlay trong ứng dụng, sau đó chọn Apple TV làm điểm đến của bạn.

Phản chiếu Mac sang Apple TV

(Ảnh: Lance Whitney/Apple)

Để phản chiếu nội dung từ máy Mac sang Apple TV, hãy nhấp vào biểu tượng Phản chiếu màn hình trên thanh menu của máy Mac và chọn Apple TV của bạn. Màn hình máy tính sẽ hiển thị trên TV. Giờ đây, bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào trên máy Mac và xem nó trên màn hình lớn.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lượt xem và trả lời câu chuyện trên Instagram không hiển thị

Hướng dẫn • 05/11/2023

Stories đã liên tục trở thành một phần không thể thiếu của Instagram, cho phép người dùng chia sẻ chân thực các đoạn trích ...

Khắc phục nhanh cho Mã lỗi Netflix NW-3-6

Hướng dẫn • 09/11/2023

Netflix đã trở thành một dịch vụ phát trực tuyến đáng tin cậy được hầu hết mọi người trên thế giới theo dõi. Với ...

Cách xem mật khẩu đã lưu trong MS Outlook 2019 | 2016 | 2013

Hướng dẫn • 18/10/2023

Bài viết này mô tả cách xem mật khẩu đã lưu trong máy khách Microsoft Outlook. Biết mật khẩu email của bạn có nghĩa ...

Các tiểu bang này của Hoa Kỳ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tội phạm mạng

Hướng dẫn • 02/12/2023

Tội phạm mạng là một ngành kinh doanh đang phát triển mạnh. Vào năm 2020, tổng cộng 3,3 tỷ đô la đã bị mất ...