Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/12/2022

Nếu đang sử dụng phiên bản mới của Microsoft Edge Chrome, bạn có thể đang trải nghiệm một tính năng mới của Edge có tên Lazy Frame Loading. Điều này giúp giảm thời gian tải trong trình duyệt của bạn, cải thiện hiệu quả và hiệu suất. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng tải khung hình lười biếng, tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt nó. Nhưng trước tiên chúng ta hãy hiểu “lười tải khung” là gì.

Tải khung lười là gì và nó hoạt động như thế nào?

Bạn có thể thường gặp các trang web tải chậm trong trình duyệt của mình. Điều này là do tất cả hình ảnh trên trang web này được tải bằng nội dung của bạn.

Khung tải chậm là một tính năng mới có sẵn trong Microsoft Edge làm chậm quá trình tải hình ảnh, đặc biệt là những hình ảnh chưa hiển thị. Điều này có nghĩa là trong khi bạn chưa đến được các hình ảnh bên dưới khi cuộn trang web, nó sẽ không tải hình ảnh.

Tính năng mới được tích hợp trong trình duyệt Microsoft Edge và không cần cài đặt như một tiện ích bổ sung. Nó cũng có sẵn trong các trình duyệt chính như Google Chrome và Mozilla Firefox.

Tại sao các khung tải lười biếng lại hữu ích?

Khung tải chậm gây ra sự chậm trễ trong việc tải hình ảnh mà người dùng không nhìn thấy, do đó tiết kiệm tài nguyên hệ thống. Trang web tải dần dần và chỉ khi cần thiết. Điều này sẽ tiết kiệm băng thông, giúp tăng tốc độ kết nối của bạn. Kích hoạt tính năng tải chậm cũng sẽ làm giảm mức tiêu thụ dữ liệu và bộ nhớ.

Làm cách nào để kích hoạt tính năng tải chậm các khung hình?

Cho phép tải hình ảnh chậm

  • Mở Microsoft Edge của bạn.
  • Trong thanh địa chỉ, nhập thông tin sau: edge: // flags / # enable-lazy-frame-loading.
  • Tìm “Khung tải chậm” và chọn “Đã bật” từ menu thả xuống ở bên phải.
  • Nhấp vào Tải lại ở cuối màn hình để áp dụng các thay đổi.
  • Các khung có thuộc tính loading = “lazy” sẽ áp dụng cho việc tải các khung hình một cách chậm rãi. Hiện tại, không phải tất cả các khung đều bao gồm thuộc tính. Nhưng nếu bạn đặt cờ thành “Đã bật” (tự động tải chậm ở nơi an toàn ..), Microsoft Edge cũng sẽ tải các khung ngay cả khi không có thuộc tính.

Làm thế nào để vô hiệu hóa các khung tải lười biếng?

Mặc dù có những lợi ích đối với khung tải lười biếng, nhưng nó có thể không phù hợp với một số người dùng trong một số trường hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể chỉ cần tắt tính năng tải chậm của khung bằng cách làm theo các bước tương tự như trên, nhưng chỉ chọn “Đã tắt” từ trình đơn thả xuống.

Sự Tổng kết

Bạn nghĩ gì về lười tải khung? Bạn muốn bật hay tắt nó trong Microsoft Edge của mình? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Chrome / Edge NET :: ERR_CERT_REVOKED trên Mac hoặc Windows 10

Hướng dẫn • 19/12/2022

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Cách quản lý hoặc hủy gói đăng ký Paramount Plus

Hướng dẫn • 25/11/2022

Có rất nhiều chương trình truyền hình và phim trên Paramount Plus mà bạn có thể mong đợi. Bạn có thể phát trực tuyến ...

Cách dễ dàng quản lý nhiều trang Google Doanh nghiệp của tôi

Hướng dẫn • 07/01/2023

Chỉ có thể thêm nhiều địa điểm có cùng tên công ty trên Google Doanh nghiệp của tôi nếu bạn có các địa chỉ ...

Cách mở ổ cứng BitLocker / USB / thẻ SD được mã hóa trong macOS và Mac OS X

Hướng dẫn • 01/12/2022

Nội dung chính Cách mở ổ cứng được mã hóa / USB / thẻ SD bằng BitLocker trên macOS Nếu bạn đang đọc bài ...