Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/12/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Phóng to màn hình máy tính rất hữu ích nếu bạn đang làm việc đa nhiệm và cần mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Ví dụ: bạn phải làm việc trên một tệp tài liệu bằng cách mở một tab trong trình duyệt của mình. Điều này giúp tối đa hóa cả hai ứng dụng trên màn hình để có chế độ xem tốt hơn.

Windows giúp bạn dễ dàng với Snap Assistant. Thay vì mất thời gian và công sức điều chỉnh các cửa sổ đã chọn theo kích thước màn hình, chúng sẽ tự động điều chỉnh theo đúng kích thước. Bạn có thể lấp đầy không gian màn hình có sẵn ngay lập tức mà không cần tốn thời gian điều chỉnh.

Snap Assist là gì và cách sử dụng nó trên PC

Snap-Assist-Windows-10-Feature-and-How-to-Use-It-on-PC là gì

Đối với người dùng Windows 10, các tính năng đã được thêm vào phần đính vào Snap Assist. Người dùng PC có thể chọn kích thước của các cửa sổ chụp nhanh, chẳng hạn như một phần tư màn hình hoặc một nửa màn hình. Bạn cũng có thể chọn phía hoặc hướng của màn hình mà bạn ghim các ứng dụng của mình vào. Bạn thậm chí có thể đặt và định vị 3 cửa sổ ứng dụng cạnh nhau và thực hiện tương tự trên nhiều màn hình.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào thanh tiêu đề của cửa sổ bạn muốn neo để có thể định vị và tối đa hóa chúng theo cách bạn muốn. Kéo nó sang trái hoặc phải, tùy thuộc vào vị trí bạn muốn đặt nó trên lưới tùy chỉnh. Để có kích thước đầy đủ, hãy kéo nó lên đầu màn hình. Để định vị cửa sổ ở góc trên bên phải, hãy kéo nó theo hướng đó. Đảm bảo bạn kéo đến cạnh màn hình.

CŨNG XEM: Cách Bật / Tắt Thông báo Tệp Chia sẻ OneDrive

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích tính năng Snap Windows trên PC. Nếu bạn không muốn công cụ giúp bạn tối đa hóa diện tích màn hình hoặc Snap Assist không hoạt động trên máy tính Windows 10 của bạn, bạn có tùy chọn tắt nó.

Cách bật và tắt Snap Assist để tận dụng tối đa Windows trên PC

Cách bật và tắt Snap-Assist-to-Maximize-Windows-on-PC

Để tắt hoặc tắt Snap Windows trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau. Bạn cũng có thể thực hiện quy trình tương tự để bật hoặc tắt công cụ trong cùng một cài đặt.

  • Mở menu cài đặt của máy tính Windows 10 của bạn.
  • Chuyển đến hệ thống.
  • Trong thanh bên, tìm Đa nhiệm. Nhấp vào nó để mở.
  • Bây giờ hãy tìm tùy chọn Snap Windows.
  • Chuyển nó thành Tắt. Nếu bạn muốn bật lại, hãy bật lại.

Giờ đây, bạn có tùy chọn sử dụng Snap Windows hoặc đặt nó thành vô hiệu hóa vĩnh viễn. Bạn thích cái nào hơn? Bật hoặc tắt Snap Windows? Chúng tôi đánh giá cao ý kiến ​​của bạn và muốn nghe ý kiến ​​từ bạn! Hãy viết bình luận của bạn bên dưới.

BẠN CÓ CÂU HỎI NÀO KHÁC? Hãy thử công cụ này để sửa lỗi Windows và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống một cách tự động.

Nội dung tương tự:

Cách luôn hiển thị URL đầy đủ trong Thanh địa chỉ của Google Chrome

Hướng dẫn • 11/11/2022

Điều xảy ra là xu hướng của các trình duyệt web là làm cho các địa chỉ web ngắn hơn khi chúng xuất hiện ...

Cách bật video hình trong hình trong trình duyệt của bạn

Hướng dẫn • 04/02/2023

Đôi khi bạn chỉ muốn xem một chút Netflix trong khi lướt qua các bảng tính trên máy tính xách tay của mình. Nếu ...

Cách đồng bộ cài đặt Windows 10 và 11 trên nhiều máy tính

Hướng dẫn • 09/12/2022

Bạn có nhiều hơn một PC chạy Windows 10 hoặc 11 không? Bạn có thể duy trì các cài đặt riêng biệt trên từng ...

Loại bỏ tính năng bảo vệ trang tính và sổ làm việc trong Excel mà không cần mật khẩu

Hướng dẫn • 10/11/2022

Nội dung chính Cách bỏ bảo vệ trang tính và sổ làm việc trong Excel mà không cần mật khẩu Để toàn vẹn dữ ...