Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/04/2022

Bất cứ ai mới bắt đầu làm việc tại nhà trong năm nay đều có thể gặp một số thuận lợi và khó khăn trong hoàn cảnh mới của họ. Nhìn thấy những tin tức tốt đang thiếu trong những ngày này, tôi muốn tập trung vào những điều tốt đẹp. Làm việc từ xa mang lại những lợi ích tuyệt vời. Hãy xem cách chúng ta có thể sử dụng những lợi ích này để thay đổi thói quen của mình khi chúng ta cảm thấy nó trì trệ.

Gần đây tôi đã đặt câu hỏi này với một số bạn bè, đồng nghiệp và người quen: “Bạn đã thực hiện những thay đổi nào kể từ khi bắt đầu làm việc tại nhà và mang lại kết quả tích cực?”

Câu trả lời của họ chỉ ra cách bạn có thể thử thay đổi thói quen làm việc tại nhà nếu nó có vẻ tẻ nhạt, không hiệu quả hoặc lỗi thời.

Cốc gần máy tính xách tayTín dụng: Ảnh Freestocks trên Unsplash.

1. Kiểm tra chương trình làm việc của bạn trước tiên

Không cần đi làm vào buổi sáng, bạn sẽ linh hoạt hơn về thời gian và cách sử dụng. Em gái tôi nói rằng cô ấy đã thay đổi hoàn toàn thói quen buổi sáng của mình để tốt hơn. Thay vì đi tàu điện ngầm, giờ đây cô xem qua email và danh sách việc cần làm của mình qua cà phê và bữa sáng. Sau đó, cô ấy đi dạo trước khi nghiêm túc hóa bất cứ điều gì trong ngày làm việc của mình. Nói cách khác, cô ấy tập trung vào chương trình làm việc và sau đó cho bản thân thời gian để suy nghĩ về nó.

Mặc dù điều này là mới mẻ đối với cô ấy, nhưng chiến lược xem xét lại những việc cần làm trước khi bắt đầu công việc đã có từ lâu. Điều này phổ biến ở những người có tổ chức và hiệu quả vì nó ngăn ngừa những bất ngờ như quên lịch hẹn và tạo cơ hội để điều chỉnh triển vọng và ý định của bạn trong ngày.

2. Nghỉ giải lao nhiều hơn

Nhiều người đã nói với tôi rằng kể từ khi họ bắt đầu làm việc tại nhà, thái độ của họ đối với giờ giải lao đã thay đổi đáng kể và tốt hơn. Đặc biệt, tôi nghe nói rằng mọi người có nhiều khả năng nghỉ giải lao khi họ cần. Điều này có thể ngăn ngừa mỏi mắt và các chấn thương khác. Nghỉ giải lao cũng giúp ngăn ngừa kiệt sức.

Khi làm việc trong văn phòng, bạn sẽ dễ cảm thấy bị đánh giá nếu rời khỏi bàn làm việc quá thường xuyên hoặc quá lâu, điều này có thể khiến mọi người khó giải lao. Ở nhà, áp lực này có thể hoàn toàn không tồn tại, vì vậy, về mặt tinh thần, bạn sẽ dễ dàng nghỉ ngơi hơn khi cần. Bí quyết là những gì bạn thực sự cần làm Đây là. Vì bạn có thể có ít thời gian nghỉ giải lao hơn (không tính Cuộc họp thu phóng), bạn có thể thấy mình thực sự quên nghỉ giải lao. Nếu bạn thấy điều này đang xảy ra, hãy đặt cảnh báo, báo thức và lời nhắc — bất cứ điều gì phù hợp với bạn.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng đối với những người có trách nhiệm chăm sóc, ở nhà có thể có nghĩa là một số (có thể nhiều) thời gian nghỉ của bạn sẽ giúp trẻ em, người khác hoặc vật nuôi. Trong trường hợp này, nghỉ giải lao có vẻ giống như nghĩa vụ hoặc sự phiền nhiễu hơn là những giây phút thư giãn. Đây là một cách mà đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng không tương xứng đến phụ nữ, những người chịu một phần trách nhiệm này không tương xứng.

Người phụ nữ dang tay qua đầuTín dụng: Ảnh của Bruce Mars trên Unsplash

3. Ngủ nhiều hơn

Khi bạn không phải đi làm và không phải dành nhiều thời gian để trông chỉn chu trong ngày, bạn có thể kiếm được chút thời gian. Nếu bạn đang sử dụng thêm khoảng thời gian này để ngủ, hãy yên tâm! Đừng đánh giá thấp sức mạnh của giấc ngủ. Nếu bạn có thể ngủ thêm 25 phút mỗi ngày, thì đó là hơn hai giờ ngủ thêm trong một tuần làm việc năm ngày.

Giấc ngủ giúp chúng ta phục hồi sức khỏe trong ngày và cũng hoạt động tốt nhất khi chúng ta thức. Nếu bạn muốn có thể tập trung và làm việc tốt, bạn cũng cần phải có một giấc ngủ ngon. Ngủ đủ giấc và chất lượng cần có thời gian, cộng thêm 15 hoặc 30 phút mỗi ngày. Để tìm hiểu cách ngủ ngon hơn và ngon hơn, hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách công nghệ có thể giúp (và làm tổn thương) giấc ngủ của bạn. Chúng tôi cũng đã tổng hợp công nghệ tốt nhất để có một giấc ngủ ngon.

4. Viết danh sách việc cần làm của bạn theo cách khác.

Jody Harris một huấn luyện viên cá nhân đã điều hành công việc kinh doanh tại nhà trong vài năm. Cô ấy nói với tôi rằng khi cô ấy chuyển từ cuộc sống văn phòng sang một người tự kinh doanh làm việc tại nhà, cô ấy đã thực hiện một thay đổi nhỏ nhưng có tác động tích cực rất lớn. Cô ấy đã ngừng lập danh sách việc cần làm hàng ngày và thay vào đó, cô ấy tạo một danh sách việc cần làm hàng tuần.

Cô ấy nói rằng nó đã cho cô ấy một cái nhìn khác về mức độ cô ấy có thể di chuyển các nhiệm vụ và cuộc hẹn xung quanh để chúng làm việc cùng nhau. Danh sách việc cần làm hàng ngày quá nghiêm ngặt.

Nếu khả năng làm việc tại nhà đang kìm hãm bạn, hãy thử thay đổi cách lập danh sách việc cần làm. Bạn có thể thử một danh sách hàng tuần hoặc bạn có thể thử một phương pháp khác để tổ chức các nhiệm vụ của mình nói chung, chẳng hạn như chuyển từ duy trì danh sách sang sử dụng bảng kanban.

5. Thay đổi giờ làm việc của bạn

Đặt giờ làm việc cố định có thể trở thành một thói quen tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm việc ở nhà một thời gian và cần thay đổi thói quen, thay đổi giờ làm việc chắc chắn là một cách để làm điều đó.

Nếu bạn có thể đặt đồng hồ của riêng mình, bạn có thể thay đổi cả ngày một hoặc hai giờ theo một trong hai hướng hoặc bạn có thể chia ngày khác nhau. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm việc hai giờ vào sáng sớm và sau đó tập yoga và tắm nước nóng hai giờ trước khi trở lại làm việc? Sẽ như thế nào nếu bạn ngừng làm việc sớm hơn một giờ so với bây giờ và sau đó đi dự trữ một giờ sau bữa tối? Hãy nhớ rằng những thay đổi bạn thực hiện không phải là vĩnh viễn, vì vậy nếu chúng không hiệu quả với bạn, bạn luôn có thể quay lại lịch trình trước đó của mình. Tuy nhiên, đừng ngại thử nghiệm với đồng hồ của bạn nếu bạn cần thay đổi điều gì đó.

Sandwich trên đĩaTín dụng: Ảnh của Omar Lezama Hernandez trên Unsplash

6. Thoát khỏi sự do dự trước khi ăn tối

Làm việc gần tủ lạnh cá nhân của bạn có thể là một thách thức, nhưng nó cũng cho phép bạn ăn uống khác trong khi làm việc. Nếu bạn đã từng mua bữa trưa ở nhà khi làm việc tại văn phòng, bạn có thể nhận thấy rằng bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng cách ăn ở nhà. Tuy nhiên, quyết định ăn gì và ăn khi nào thực sự có thể làm tiêu hao năng lượng của một số người. Vậy bạn có thể thay đổi điều gì về thói quen ăn trưa khi làm việc ở nhà?

Đối tác của tôi, người đã làm việc tại nhà từ giữa tháng Ba, đã nhận thấy rằng việc thay đổi quyết định ăn gì và khi nào thực sự giúp anh ấy ngừng suy nghĩ về thức ăn. Anh ấy nấu cùng một bữa tối mỗi ngày vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Nó luôn luôn là một chiếc sandwich với bánh mì nướng, và mặc dù nó có thể sử dụng gà tây ngày hôm nay và thịt bò nướng vào ngày tiếp theo, phần còn lại của lớp phủ và gia vị thường giữ nguyên. Anh ấy không cần phải suy nghĩ và biết chính xác số lượng mỗi món đồ cần mua khi chúng tôi mua sắm trong cửa hàng. Chiến thuật này rất hay nếu bạn đang gặp khó khăn khi ăn ở nhà.

Nếu bạn thích sự đa dạng hơn và không cảm thấy choáng ngợp với lựa chọn nghỉ trưa của mình, thì làm việc tại nhà cho phép bạn thử nghiệm các món ăn mới, đó là một lợi thế. Tuy nhiên, đối với những người đang gặp khó khăn, hãy chọn thời gian và bữa ăn cho bữa trưa và kiên trì thực hiện. Bộ dụng cụ ăn uống có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người nhận thấy rằng việc lập kế hoạch trước ít trở ngại hơn việc đưa ra quyết định ngay bây giờ. Phần thưởng là bạn có thể làm việc với một số món ăn mà bạn không có thời gian để nấu nếu không. Sinh tố và súp Daily Harvest là những lựa chọn tốt cho sức khỏe và súp Ramen Hero cũng đáng để thử – nếu bạn không ngại chi thêm tiền và calo.

7. Ăn mặc cho dịp này

Nhiều người đã nói với tôi rằng họ thích được mặc quần áo khi làm việc ở nhà. Biên tập viên quản lý MoiNhat.Net, Geoffrey L. Wilson cho biết việc đi chân trần cả ngày khiến anh cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Những người khác nói rằng đồ ngủ hoặc quần áo rộng không chỉ khiến họ cảm thấy dễ chịu hơn mà còn khiến họ vui vẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn với việc làm việc ở nhà, thay quần áo cũng có thể giúp bạn thay đổi suy nghĩ. Mặc quần áo lao động, giày và tất phù hợp, một số người cảm thấy tự tin hơn. Tương tự, một số người nhận thấy rằng việc mặc quần áo vào một thời điểm nhất định trong ngày sẽ giúp họ hình thành thói quen bắt đầu công việc vào một thời điểm nhất định. Hãy thử nó trước cuộc họp tiếp theo của bạn, trong các cuộc phỏng vấn qua điện thoại hoặc video. Khi kết thúc, bạn có thể xỏ đôi giày xinh xắn của mình.

8. Tùy chỉnh không gian làm việc của bạn

Trong văn phòng, không phải lúc nào chúng ta cũng chọn nội thất, ánh sáng, nhiệt độ, vị trí gần cửa sổ và các yếu tố khác của không gian làm việc. Bạn có thể không có văn phòng ở nhà và không thể mua tất cả đồ nội thất mới cho không gian làm việc của mình, nhưng bạn có thể tùy chỉnh không gian làm việc của mình theo những cách khác để làm bừng sáng cả ngày.

Bắt đầu bằng cách đảm bảo không gian của bạn thoải mái và an toàn về mặt thái học. Một chuyên gia về công thái học mà tôi đã nói chuyện giải thích rằng bạn có thể sử dụng các vật dụng phổ biến xung quanh nhà, chẳng hạn như một chiếc gối hỗ trợ thắt lưng nhỏ, để cải thiện môi trường của bạn. Ở nhà, bạn cũng có thể thêm nến hoặc bộ khuếch tán hương thơm, những thứ thường không được chào đón trong môi trường văn phòng chung. Hãy mang về trồng một vài chậu cây để cải thiện tâm trạng và làm thông thoáng không khí. NASA trích dẫn tốt Nghiên cứu không khí sạch những cái tên một vài cách trồng trọt thông thường rằng không khí trong nhà sạch sẽ là tốt.

Ngoài ra, nếu có thứ gì đó bạn cần để làm việc thoải mái, chẳng hạn như chuột, bàn phím hoặc màn hình, hãy hỏi chủ nhân của bạn xem họ có thể trang trải chi phí hay không. Không có gì lạ khi các tổ chức có ngân sách cho hàng tiêu dùng – chỉ cần hỏi!

Người đàn ông chơi pianoNguồn: Ảnh của Abimael Aumada trên Unsplash.

9. Nằm dài, nghe nhạc, đọc sách.

Một trong những thực tế của việc ở văn phòng là bạn liên tục bị người khác nhìn thấy: đồng nghiệp, sếp của bạn, người đứng đầu tổ chức, thực tập sinh. Có một số điều trong các không gian chung này mà mọi người thường không làm vì nó có thể trông xấu. Ví dụ, nếu bạn cầm một cuốn sách lên và đọc ở bàn 10, một người nào đó có thể đi đến kết luận rằng bạn đang thư giãn hơn là nghỉ ngơi cần thiết để làm những gì bạn thích.

Từ sự thoải mái trong ngôi nhà của bạn, sẽ dễ dàng hơn nhiều để làm những việc bạn yêu thích để có một khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi. Nằm trên sàn và vươn vai. Chơi một nhạc cụ hoặc nhảy theo nhạc mà không cần tai nghe. Những khoảng thời gian nghỉ ngơi như vậy không chỉ làm phong phú thêm cuộc sống của chúng ta mà còn có thể tạo cho chúng ta một công tắc tâm lý rất cần thiết để khi trở lại làm việc, chúng ta có thể nhìn nhận vấn đề theo một khía cạnh khác hoặc có những ý tưởng mới.

Các mẹo khác để làm việc tại nhà

Nếu bạn mới làm việc từ xa hoặc vẫn đang điều chỉnh, hãy xem các mẹo khác của tôi để làm việc tại nhà. Một số trong số này đặc biệt để sống trong thế giới COVID-19 nơi trẻ em, đối tác và bạn cùng phòng cũng có thể ở nhà với bạn và bạn có thể không có lựa chọn cho các công việc phụ như quán cà phê và không gian làm việc chung. Các mẹo khác áp dụng cho việc làm việc từ xa bất cứ lúc nào. Việc này có thể mất một chút thời gian và thỉnh thoảng bạn nên tự kiểm tra để đánh giá xem điều gì hiệu quả và điều gì không.

Đọc thêm

Đánh giá hiệu suất

Sự lựa chọn tốt nhất cho năng suất

Nội dung tương tự:

Thanh tác vụ Windows 11 đặt các biểu tượng ứng dụng ở phía trước và chính giữa: đây là cách thiết lập nó

Hướng dẫn • 30/09/2022

Thanh tác vụ Windows chứa menu Bắt đầu, nơi bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. ...

Cách theo dõi nhịp tim của bạn với Apple Watch

Hướng dẫn • 25/04/2022

Cách theo dõi nhịp tim của bạn với Apple Watch ...

Cách tắt thông báo Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows 10

Hướng dẫn • 04/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách chuyển đổi video YouTube sang tệp MP3

Hướng dẫn • 29/09/2022

Bạn có sử dụng YouTube cho âm nhạc không? Nếu bạn muốn lưu các video YouTube yêu thích của mình dưới dạng tệp âm ...