Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/12/2022

Hẹn hò trực tuyến thật khó. Tôi nên biết, tôi chắc chắn đã cố gắng. Tôi còn trẻ, với đôi mắt rực lửa, đuôi có lông tơ, và tôi không hề tìm kiếm tình yêu trong nhà thờ, trường học hay qua người thân qua mai mối. Phải mất một thời gian, nhưng cuối cùng người phù hợp đã xuất hiện và thực sự đánh gục tôi bằng những cuộc trò chuyện trực tuyến về tình yêu chung của chúng tôi đối với món mì ống kiểu miền Nam và món pho mát được phục vụ trong căng tin nơi làm việc của chúng tôi. Vài giờ sau chúng tôi trên FaceTime, vài ngày sau gặp mặt trực tiếp và vài năm sau chúng tôi kết hôn. Tình yêu hoạt động theo những cách bí ẩn.

Câu chuyện của tôi rất vui, nhưng ngày càng có nhiều người cảm thấy đau đầu và đau lòng trên các trang web hẹn hò và ứng dụng trò chuyện khi những kẻ lừa đảo cố gắng kiếm tiền từ những người đang tìm kiếm tình yêu trực tuyến. Bộ phim tài liệu nổi tiếng của Netflix “Tinder Scammer” cho thấy cách một người đàn ông đóng giả là một ông trùm cố gắng thu hút phụ nữ trên mạng và lừa họ ra khỏi hàng triệu người. Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ phát hành báo cáo vạch ra những lời nói dối phổ biến được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo để khiến nạn nhân của họ gửi tiền cho họ. Dưới đây là một số điểm nổi bật:

 • Những kẻ lừa đảo thường nói rằng họ sống hoặc làm việc ở nước ngoài.
  Những kẻ lừa đảo thích những mối quan hệ đường dài. Cho dù người đó tự xưng là bác sĩ làm việc ở nước ngoài, quân nhân tại ngũ hay công nhân giàn khoan dầu đơn độc, hãy hỏi những câu hỏi cụ thể về lý lịch và nghề nghiệp của họ.

 • Những kẻ lừa đảo đang yêu cầu tiền.
  Chuyến tàu này không bao giờ trễ. Nếu ai đó bắt đầu yêu cầu bạn tiền để trả chi phí đi lại, thủ tục y tế, phí hải quan hoặc thị thực, họ có thể là một kẻ lừa đảo. Không bao giờ gửi tiền cho người mà bạn chỉ biết trực tuyến.

 • Những kẻ lừa đảo yêu cầu thanh toán thông qua chuyển khoản ẩn danh.
  Chuyển khoản ngân hàng và thẻ quà tặng có thể sạc lại được phổ biến trong cộng đồng tội phạm. Một lần nữa, đừng gửi tiền cho người mà bạn chỉ giao tiếp trực tuyến.

Vì vậy, những người này rơi vào những trò gian lận này là ai? Làm thế nào để những kẻ lừa đảo chăm sóc nạn nhân của họ? Gần đây tôi đã nói chuyện với Ashley Rose, Giám đốc điều hành của công ty giáo dục bảo mật trực tuyến Living Security, về sự nguy hiểm của việc hẹn hò trực tuyến và những gì những người đang tìm kiếm tri kỷ của họ trên mạng cần lưu ý.

Rose nói với tôi rằng, trong lịch sử, những người lớn tuổi là mục tiêu chính cho những mánh lới quảng cáo lãng mạn vì họ ít hiểu biết về công nghệ hơn, nhưng những kẻ lừa đảo ngày nay sử dụng thông tin chúng thu thập được từ các bài đăng trên mạng xã hội quan tâm đến nạn nhân ở mọi lứa tuổi và nhận được sự tin tưởng của họ.

“Yếu tố quan trọng nhất là lượng thời gian và năng lượng mà những kẻ lừa đảo và tội phạm này dành để chải chuốt cho bản thân,” Rose nói. hoặc tài trợ hoặc đầu tư. Nó khiến những người thông minh, hiểu biết, công nghệ cao mất cảnh giác và không may trở thành nạn nhân. “

Rose nói thêm rằng những kẻ lừa đảo lợi dụng thông tin rất chi tiết mà mọi người chia sẻ trực tuyến để xây dựng mối quan hệ và lấy lòng tin của bạn. “Nếu bạn nói về đội thể thao yêu thích của mình, nó sẽ trở thành đội thể thao yêu thích của họ. Bất cứ điều gì rất riêng tư đều có thể giúp họ thiết lập kết nối nhanh hơn, đó là thứ mà những kẻ lừa đảo đang tìm kiếm, vì vậy hãy cố gắng bảo vệ loại thông tin này ”.

Tôi hỏi Rose về những lá cờ đỏ và những dấu hiệu cảnh báo. Dưới đây là năm câu hỏi để tự hỏi bản thân hoặc người thân trước khi theo đuổi một mối quan hệ lãng mạn bắt đầu trực tuyến:

 1. Có phải các mối quan hệ đang tiến triển quá nhanh?

Rose cho biết những kẻ lừa đảo đang cố gắng nhanh chóng chặn mối quan hệ. “Chúng tôi thấy rất nhiều kẻ lừa đảo đang cố gắng kết nối trái tim của bạn. Vì vậy, họ nói, “Tôi yêu bạn,” và mối quan hệ của họ phát triển rất nhanh chóng, “cô nói.

 1. Ảnh và video có hợp pháp không?

Điều quan trọng là phải kiểm tra xem người gửi ảnh cho bạn có phải là người bạn đang nói chuyện trực tuyến hay không. Rose cho biết: “Nếu họ gửi hình ảnh cho bạn, bạn có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược trên Google. Nhiều người trong số những kẻ lừa đảo này lấy hình ảnh của mọi người từ các tài khoản mạng xã hội hoặc bất kỳ nơi nào khác trên internet và gửi cho họ. “

 1. Tình yêu mới của bạn có yêu cầu bạn cung cấp nhiều thông tin cá nhân?

Trong một số trường hợp, thông tin cá nhân của bạn thậm chí có thể có giá trị hơn tiền mặt đối với kẻ lừa đảo đang cố gắng thực hiện hành vi gian lận danh tính. Rose nói: “Những thứ như sinh nhật của bạn, số an sinh xã hội, thông tin ngân hàng của bạn – tất cả những thứ này thực sự có thể [allow] kẻ lừa đảo để lấy danh tính của bạn. “

 1. Mối quan hệ của bạn Chỉ còn hiện có trực tuyến?

Hãy cảnh giác với những người luôn kiếm cớ để không gặp trực tiếp. “Nếu bạn đang cố gắng gặp gỡ và đặt ngày giờ, và sau đó ‘ồ, tôi đang đi công tác’ hoặc ai đó bị ốm hoặc điều đó đã xảy ra, họ tránh gặp mặt trực tiếp”, Rose cảnh báo là cờ đỏ thông thường.

 1. Có phải một người bạn chưa từng gặp ngoài đời đang yêu cầu bạn đưa tiền?

Yêu cầu tiền dưới mọi hình thức là một dấu hiệu đỏ rất lớn khi nói đến hẹn hò trực tuyến, đặc biệt là đối với những nạn nhân lớn tuổi. Rose nói: “Đừng gửi tiền cho bất kỳ ai bạn gặp trên mạng. Nó chỉ nên ở khắp mọi nơi. “

Tôi biết lời khuyên này nghe có vẻ hơi buồn, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy tình yêu và tình cảm trên mạng. Rose nói rằng điều quan trọng là phải bước vào một mối quan hệ với một liều lượng hoài nghi lành mạnh và từ từ tiến về phía trước. Những kẻ lừa đảo có xu hướng thiếu kiên nhẫn và sẽ tiếp tục trong khi một mối quan hệ yêu đương thực sự phát triển theo tốc độ của riêng nó.

Thích những gì bạn đọc? Bạn sẽ thích rằng nó sẽ được gửi đến hộp thư đến của bạn hàng tuần. Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch.

Một cuộc tấn công giả mạo SIM là gì và làm thế nào để tránh nó?

Các cuộc tấn công giả mạo SIM đang gia tăng ở Hoa Kỳ, theo FBI, khiến các nạn nhân bị thiệt hại 68 triệu USD vào năm 2021. Giả mạo SIM là khi tội phạm đánh lừa một nhà khai thác điện thoại di động sao chép số điện thoại di động của người khác vào một thẻ SIM mới. Kẻ lừa đảo sử dụng hành vi đánh cắp danh tính để mạo danh người khác hoặc hối lộ nhà điều hành điện thoại di động để có quyền truy cập. Như phóng viên Michael Kahn của MoiNhat.Net đã chỉ ra, việc thay thế thẻ SIM là một việc rất tàn khốc vì nhiều dịch vụ, chẳng hạn như email, ngân hàng và tiền điện tử, dựa vào số điện thoại di động để lấy lại quyền truy cập tài khoản nếu người dùng quên mật khẩu.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

“Sau khi thay đổi thẻ SIM, các cuộc gọi, tin nhắn văn bản và dữ liệu khác của nạn nhân được chuyển hướng đến thiết bị của tội phạm. Quyền truy cập này cho phép bọn tội phạm gửi yêu cầu “Quên mật khẩu” hoặc “Khôi phục tài khoản” tới email của nạn nhân và các tài khoản trực tuyến khác được liên kết với số điện thoại di động của nạn nhân ”, FBI cảnh báo.

Làm thế nào bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi hình thức đánh cắp danh tính này? FBI khuyến nghị những điều sau:

 • Không đăng thông tin cá nhân như số điện thoại và địa chỉ trực tuyến.

 • Không quảng cáo thông tin về tài sản tài chính của bạn trên mạng xã hội.

 • Sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ mật khẩu của mình trong trình quản lý mật khẩu.

 • Sử dụng xác thực đa yếu tố như khóa bảo mật vật lý hoặc ứng dụng xác thực thay vì xác thực dựa trên SMS.

 • Không lưu trữ mật khẩu, tên người dùng hoặc thông tin nhạy cảm khác trên thiết bị di động của bạn.

Điều gì khác đang xảy ra trong thế giới an ninh tuần này?

Hacker phân phối trình cài đặt Windows 11 giả mạo với phần mềm độc hại. Tin tặc đã tạo ra một trang web tương tự như Microsoft Windows để buộc người dùng tải xuống phần mềm độc hại.

Bản cập nhật bảo mật mới nhất của Apple sửa lỗi WebKit Day Zero. Công ty cho biết một lỗ hổng trong công cụ trình duyệt WebKit “có thể đã bị khai thác tích cực.”

Apple: Nếu bạn đang lạm dụng AirTags để quấy rối, hãy mong cảnh sát vào cuộc. Đối mặt với những lo ngại về quyền riêng tư đối với AirTags, Apple cho biết họ đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để truy tìm những người dùng lạm dụng thiết bị cho mục đích gián điệp.

Với Đạo luật DELETE, các thượng nghị sĩ muốn có một danh sách “không gọi” cho các nhà môi giới dữ liệu. Dự luật lưỡng đảng sẽ thiết lập quy trình chọn không tham gia một lần để thu thập dữ liệu.

Có 2 Internets cho đến khi CIA giúp tiêu diệt một. Dự án Cybersyn là một mạng máy tính tiên tiến được phát triển ở Chile vào những năm 1970. Đó là cách Mỹ giết anh ta.

Nội dung tương tự:

Cách bật hoặc tắt / tắt / chọn không tham gia Amazon Sidewalk

Hướng dẫn • 04/12/2022

Cách bật hoặc tắt / tắt / chọn không tham gia Amazon Sidewalk ...

Cách nhập và mở tệp CSV trong Google Trang tính?

Hướng dẫn • 19/01/2023

Giá trị được phân tách bằng dấu phẩy, hoặc CSV, là một định dạng tệp dữ liệu văn bản rõ ràng, phi tiêu chuẩn ...

Sửa mã lỗi Disney Plus 1017 SERVICES_STARTUP_FAILURE

Hướng dẫn • 06/12/2022

Phát trực tuyến trên Disney Plus rất thú vị, đặc biệt nếu bạn đang xem những bộ phim mà bạn đã xem cách đây ...

Cách chơi trò chơi PC trên Linux

Hướng dẫn • 07/11/2022

Nếu bạn là người mới sử dụng Linux, hãy xem hướng dẫn chuyển đổi của chúng tôi trước khi đọc vì nó giúp bạn ...