Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/11/2022

Không thể kết thúc quá trình

Khi chương trình Windows bị đóng băng và từ chối đóng hoặc thoát, bạn có thể sử dụng Trình quản lý tác vụ để loại bỏ ứng dụng có vấn đề. Tuy nhiên, một số quy trình không bị kết thúc trong trình quản lý tác vụ, bạn có thể nhận thấy rằng chúng hiển thị thông báo lỗi “Không thể kết thúc quá trình“,” Không thể hoàn thành thao tác “hoặc”Truy cập bị từ chối“Nhưng không có dấu hiệu rõ ràng tại sao. Trong trường hợp này, hệ thống của bạn có thể có quá trình bảo mật hoặc chương trình đang chạy chiếm hết thời gian của CPU hoặc nhiều bộ nhớ.

Như vậy, chúng tôi đã chỉ ra 3 cách để buộc thoát khỏi chương trình và ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi “Access Denied”. Đầu tiên, bạn có thể ra lệnh TASKKILL để kết thúc nhiệm vụ. Đây là cách thực hiện:

  1. Nhập cmd vào hộp tìm kiếm, sau đó nhấp chuột phải vào nó trong danh sách kết quả và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

Chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên

  1. Thực hiện lệnh taskkill như sau: taskkill / im filename.exe / t
    Ghi chú. Thay thế filename.exe bằng bất kỳ tên nào mà chương trình bạn muốn đóng sử dụng. Tùy chọn / t đảm bảo rằng tất cả các tiến trình con cũng được đóng lại.

Thực thi lệnh taskkill

Nếu, trong một tình huống rất hiếm, bạn không phải biết tên của tệp, nhưng làm biết PID (Process ID), bạn có thể thực thi taskkill như sau:

taskkill / pid xử lý ID / t

Thay thế, tất nhiên xử lý với PID thực tế của chương trình mà bạn muốn buộc thoát. PID của một chương trình đang chạy có thể dễ dàng tìm thấy nhất trong tab Dịch vụ Trình quản lý Tác vụ.

3. Chương trình hoặc ứng dụng mà bạn buộc thoát bằng lệnh kill sẽ thoát ngay lập tức và bạn sẽ thấy một trong các phản hồi sau trên dòng lệnh:

THÀNH CÔNG: tín hiệu đã hoàn thành được gửi để xử lý với PID [pid number]con của PID [pid number]. THÀNH CÔNG: xử lý với PID [pid number] phần tử con PID [pid number] đã bị chấm dứt.

Mẹo: nếu bạn nhận được SAI LẦM trả lời rằng quá trình không thể bị chấm dứtvà lý do là Truy cập bị từ chối. Trong tình huống này, bạn sẽ phải khởi động lại máy tính của mình, điều này rất tiếc là việc buộc phải chấm dứt tất cả các chương trình đang chạy, bao gồm cả chính Windows.

Truy cập bị từ chối

Ngoài ra, bạn có thể thử khởi động máy tính của mình ở Chế độ An toàn hoặc Chế độ An toàn với Kết nối mạng khi Khởi động.

Chế độ An toàn khởi động Windows ở trạng thái cơ bản bằng cách sử dụng một số tệp và trình điều khiển giới hạn. Điều này có thể giúp bạn khắc phục sự cố trên máy tính của mình. Ví dụ: nếu sự cố không xảy ra ở Chế độ an toàn, bạn sẽ biết rằng cài đặt mặc định và trình điều khiển thiết bị cơ bản không gây ra sự cố.

Có hai phiên bản của Chế độ An toàn: Chế độ An toàn và Chế độ An toàn với Mạng. Chúng rất giống nhau, nhưng Chế độ An toàn với Mạng bao gồm các trình điều khiển mạng và dịch vụ mà bạn sẽ cần để truy cập Internet và các máy tính khác trong mạng của mình.

Các phần sau đây mô tả cách khởi động máy tính của bạn ở Chế độ An toàn.

Khởi động máy tính của bạn ở chế độ an toàn

Sau đó, kiểm tra xem Trình quản lý tác vụ có đang chạy hay không. Nếu mọi thứ đều theo thứ tự, sự cố có thể do phần mềm bảo mật của bạn, chẳng hạn như phần mềm chống vi-rút của bạn. Bạn có thể gỡ bỏ phần mềm bảo mật của mình. Xem Cách gỡ cài đặt chương trình và ứng dụng trong Windows 10 để biết thêm thông tin. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Xóa cửa sổ bật lên lỗi nghiêm trọng của Microsoft Edge

Hướng dẫn • 11/05/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách khắc phục Chromecast với sự cố rò rỉ bộ nhớ Google TV

Hướng dẫn • 19/05/2022

Google đã phát hành Chromecast cùng với Google TV nhưng có một sai sót mà người dùng có thể tha thứ. Chromecast với Google ...

3 cách giải quyết lỗi “Không thể tải plugin Flash” trong Chrome

Hướng dẫn • 25/11/2022

Nội dung chính Cách giải quyết lỗi “Không thể tải plugin flash” trong Chrome Phương pháp 1: Qua Command Prompt (Quản trị viên) Phương ...

Nói: Cách sử dụng nhận dạng giọng nói và đọc chính tả văn bản trong Windows

Hướng dẫn • 22/10/2022

Bạn có biết rằng bạn có thể đưa ra các lệnh Windows không? Bạn có thể yêu cầu hệ điều hành mở ứng dụng, ...