Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/06/2023

Mặc dù việc chuyển các tệp từ điện thoại của bạn sang một thiết bị khác hoặc kết nối iPhone hoặc iPad của bạn với thiết bị Bluetooth trở nên dễ dàng, nhưng đôi khi nó không hoạt động. Và đây thường là kết quả của lỗi trong cách bạn sử dụng Bluetooth hơn là lỗi trong thiết bị bạn đang cố kết nối.

Nhưng cho dù đó là lỗi sử dụng, do điện thoại hay thiết bị Bluetooth, bạn đều có thể dễ dàng sửa chữa. Hãy tiếp tục đọc và tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi Bluetooth không hoạt động trên iPhone hoặc iPad.

Tuy nhiên, trước khi đi vào các bản sửa lỗi, hãy đảm bảo bạn đã bật Bluetooth trên iPhone hoặc iPad của mình. Ngoài ra, nếu thiết bị khác cần kích hoạt Bluetooth, hãy đảm bảo rằng thiết bị đó đang hoạt động.

 1. Duy trì sự gần gũi với thiết bị Bluetooth
 2. Bật / Tắt Bluetooth
 3. Sử dụng kết nối thủ công
 4. Để ý lời nhắc kết nối trên điện thoại và thiết bị khác của bạn.
 5. Quên và kết nối lại thiết bị
 6. Khởi động lại thiết bị đã kết nối và iPhone.
 7. Ngắt kết nối với các thiết bị Bluetooth khác
 8. Cập nhật phiên bản iOS của bạn
 9. Đặt lại iPhone hoặc iPad của bạn
 10. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

1. Đảm bảo ở gần thiết bị Bluetooth

Để gần thiết bị Bluetooth bạn đang cố kết nối sẽ khiến kết nối không thành công. Hơn nữa, Apple khuyên bạn nên duy trì khoảng cách tối thiểu 10 mét giữa điện thoại của bạn và thiết bị Bluetooth. Vì vậy, một cái gì đó khác có thể gây ra mất tín hiệu. Để có kết nối liền mạch, bạn cần đặt iPhone hoặc iPad và thiết bị Bluetooth gần nhau.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có vật cản nào giữa iPhone hoặc iPad của bạn và thiết bị bạn đang kết nối. Điều này là do những vật cản như vậy thường dẫn đến suy giảm hoặc mất cường độ tín hiệu.

2. Bật / tắt Bluetooth

Nếu Bluetooth của iPhone hoặc iPad của bạn đã được bật trong một thời gian dài, nó có thể không đọc được thiết bị. Trong trường hợp này, tắt và bật nó sẽ cập nhật tín hiệu và hiển thị nó với thiết bị Bluetooth gần nhất.

Để bật hoặc tắt Bluetooth, hãy truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống trên màn hình iPhone của bạn từ góc trên cùng bên phải. Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt nó đi, đợi một vài giây và bật nó lên. Bạn thậm chí có thể thấy rằng bạn chưa bao giờ bật nó lên. Sau đó, hãy thử kết nối lại thiết bị Bluetooth của bạn để xem nó có hoạt động hay không.

Bật hoặc tắt Bluetooth trên iPhone

3. Sử dụng kết nối thủ công

Bạn đang mong đợi điện thoại của mình tự động kết nối với thiết bị? Đừng thất vọng nếu nó không phải là. Như với nhiều điện thoại thông minh, tính năng tự động kết nối cũng không hoạt động với iPhone và iPad. Do đó, cách tốt nhất là kiểm tra thiết bị trong cài đặt Bluetooth và ghép nối thủ công với thiết bị của bạn.

Để thực hiện việc này, trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở Cài đặt → Bluetooth. Chạm vào một thiết bị từ danh sách và cho thiết bị đó thời gian để kết nối.

Sử dụng Kết nối Thủ công trên iPhone

4. Tìm lời nhắc kết nối trên điện thoại và thiết bị khác của bạn.

Bạn cũng có thể đã bỏ lỡ yêu cầu truy cập kết nối trên điện thoại của mình hoặc thiết bị khác mà bạn đang cố kết nối qua Bluetooth. Trường hợp này thường xảy ra nếu bạn kết nối với thiết bị Bluetooth lần đầu tiên. Ví dụ: PC thường sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn cho phép yêu cầu kết nối từ một thiết bị khác. Đây cũng là trường hợp khi kết nối Bluetooth trên Android.

Tuy nhiên, thông báo này có thể xuất hiện trên một hoặc cả hai thiết bị. Vì vậy, hãy chú ý đến thông báo như vậy trên cả hai thiết bị. Sau đó, làm theo hướng dẫn, nếu có, để thiết lập kết nối Bluetooth thành công.

5. Quên và kết nối lại thiết bị của bạn

Thiết bị có thể vẫn không kết nối ngay cả khi nó đã có trong danh sách Bluetooth của bạn. Điều này xảy ra nếu thiết bị được đề cập bị treo ở đó mà không có liên lạc trong một thời gian.

Việc quên và kết nối lại một thiết bị như vậy sẽ hoạt động. Vì vậy, khi bạn thả và kết nối lại theo cách này, giống như bạn đang kết nối lại với thiết bị Bluetooth.

Để quên thiết bị Bluetooth trên iPhone hoặc iPad:

 1. Mở cài đặt.
 2. Đi tới Bluetooth.
 3. Chạm vào biểu tượng màu xanh lam (i) ở bên phải thiết bị Bluetooth.
 4. Chọn Quên thiết bị này.
  Khi được nhắc, hãy nhấn Quên thiết bịQuên thiết bị.

  Quên và kết nối lại thiết bị trên iPhone

Bây giờ hãy kết nối lại thiết bị Bluetooth của bạn. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt → Bluetooth. Nhấn vào thiết bị để kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn cũng có thể xem Cách ghép nối Airpod với iPhone nếu không chắc chắn. Và nếu bạn có tai nghe, thì hướng dẫn này sẽ hữu ích.

6. Khởi động lại thiết bị đã kết nối và iPhone.

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) trên iPhone hoặc iPad của bạn có thể bị đóng băng, khiến Bluetooth ngừng hoạt động. Mặc dù không có lời giải thích tốt nào cho điều này, nhưng chỉ cần khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn thường sẽ giải quyết được vấn đề. Ngoài ra, khởi động lại giúp điện thoại của bạn khởi động mới và xóa sạch RAM.

7. Ngắt kết nối với các thiết bị Bluetooth khác.

Mặc dù phần cứng Bluetooth 5.0 đi kèm với iPhone 8 trở lên cho phép nhiều thiết bị được ghép nối nhưng vẫn có khả năng bị lỗi. Như vậy, bạn có thể tắt các thiết bị Bluetooth không sử dụng; ít nhất, điều này cho phép iPhone hoặc iPad của bạn tập trung cường độ tín hiệu vào thiết bị ưu tiên.

Để tắt các thiết bị khác trên iPhone hoặc iPad: Đi tới Cài đặt → Bluetooth. Nhấn vào biểu tượng (i) ở bên phải thiết bị Bluetooth và chọn Tắt.

Ngắt kết nối với các thiết bị Bluetooth khác trên iPhone

8. Cập nhật phiên bản iOS của bạn

Đôi khi có thể xảy ra lỗi trong thiết lập Bluetooth giữa điện thoại của bạn và một thiết bị khác nếu iOS hoặc iPadOS của bạn được cập nhật. Ngoài ra, bản cập nhật iOS sửa một số lỗi đáng kể trong bản cập nhật gần đây có thể đã ngăn một thiết bị nhất định kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn. Vì vậy, hãy cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất.

Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem bạn có bản cập nhật đang chờ xử lý hay không. Nếu có, hãy nhấp vào Tải xuống và Cài đặt hoặc Cài đặt ngay.

Cách cài đặt iOS 15 chính thức trên iPhone của bạn

9. Đặt lại iPhone hoặc iPad của bạn.

Nếu không có bản sửa lỗi nào khác có hiệu quả, thì khởi động lại điện thoại sẽ là phương án cuối cùng của bạn. Thao tác này sẽ đưa iPhone hoặc iPad của bạn về cài đặt mặc định và nó sẽ giống như mới.

Tuy nhiên, hành động này sẽ xóa tất cả các tệp khỏi bộ nhớ cục bộ. Vì vậy, trước khi bắt đầu thiết lập lại iPhone, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu ảnh, video và các tệp khác vào iCloud.

Sau khi sao lưu các tệp của mình, bạn có thể tự tin khởi động lại iPhone hoặc iPad của mình. Sau đó, bạn nên xem xét khôi phục tất cả các tệp đã xóa khỏi iCloud.

Không gì có thể so sánh được với việc liên hệ với nhà sản xuất sản phẩm để giải quyết vấn đề. Do đó, bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple nếu Bluetooth vẫn không kết nối trên iPhone hoặc iPad của bạn. May mắn thay, chúng tôi đã viết một hướng dẫn từng bước để liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple.

Các câu hỏi thường gặp

Q. Tôi có thể kết nối nhiều thiết bị Bluetooth với iPhone và iPad của mình không?

Đúng vậy, bắt đầu từ iPhone 8 trở lên, Apple đã giới thiệu Bluetooth 5.0, không chỉ cải thiện cường độ tín hiệu Bluetooth mà còn cho phép bạn kết nối với nhiều thiết bị. Để kết nối với nhiều thiết bị trên iPhone cùng lúc, hãy chọn các thiết bị được liệt kê trong cài đặt Bluetooth. Bạn thậm chí có thể gắn nhãn các thiết bị Bluetooth này.

Q. Làm thế nào để kết nối tai nghe Bluetooth với iPhone?

Ghép nối tai nghe Bluetooth của bạn cũng dễ dàng như kết nối bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác. Tuy nhiên, điều này có thể có một số biến thể. Khi bạn hoàn thành hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nó.

Q. Làm cách nào để đặt lại cài đặt Bluetooth trên iPhone hoặc iPad?

Đây là một cách để khắc phục sự cố Bluetooth không hoạt động trên iPhone hoặc iPad. Không có nút nào để làm điều này. Bạn sẽ phải ngắt kết nối tất cả các thiết bị được kết nối và khởi động lại iPhone của mình. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache bluetooth của bạn.

Q. Tại sao iPhone của tôi không thể tìm thấy thiết bị Bluetooth?

IPhone của bạn có thể không tìm thấy thiết bị Bluetooth vì bất kỳ lý do gì, từ việc ngắt kết nối phần mềm Bluetooth và không kích hoạt được đến các vấn đề phần cứng, v.v. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đã bật Bluetooth. Và kích hoạt thiết bị Bluetooth nếu nó chưa được thực hiện. Sau đó, hãy thử kết nối lại cả hai thiết bị. Nếu nó vẫn không thể tìm thấy thiết bị, cuối cùng một trong những giải pháp được thảo luận trong bài viết này sẽ khắc phục sự cố.

Đó là tất cả!

Đây là một số thủ thuật bạn có thể thử để khắc phục sự cố Bluetooth không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của mình. Và không chắc đó là do lỗi phần cứng. Vì vậy, đừng lo lắng!

Có bất kỳ bản sửa lỗi nào trong số này phù hợp với bạn không? Hãy cho tôi biết trong phần ý kiến.

Nội dung tương tự:

DOS, Amiga, IBM PC: 4 cách chạy game cũ trên PC hiện đại

Hướng dẫn • 04/09/2023

Internet tràn ngập lời khuyên về cách vắt kiệt tuổi thọ của phần cứng cũ để bạn có thể chơi các trò chơi mới ...

11 mẹo để thiết lập bảng điều khiển Xbox Series X, Series S của bạn

Hướng dẫn • 26/06/2023

Các bảng điều khiển mới nhất của Microsoft linh hoạt hơn bao giờ hết, với hàng tá cài đặt và tính năng bạn có ...

Cách bật hoặc tắt duyệt với tư cách khách trên Chromebook

Hướng dẫn • 10/06/2023

Nhiều người dùng chứng thực độ tin cậy của Chrome OS như một nền tảng vững chắc cho máy tính hiện đại. Do đó, ...

Xóa Parallels khỏi Mac một cách an toàn

Hướng dẫn • 22/08/2023

Parallels là một trong những chương trình chiếm chỗ lưu trữ. Bên cạnh đó, bạn có thể không cần nó nữa; do đó, cách ...