Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Apple đã làm cho nó để bạn không cần phải sử dụng tai nghe để chia sẻ âm nhạc nữa. Với tính năng Chia sẻ âm thanh mới đi kèm với iOS 13.1 và iPadOS, âm thanh từ một iPhone hoặc iPad có thể được gửi đến hai cặp tai nghe riêng biệt.

Mặc dù Apple đã làm cho tính năng này dễ sử dụng, nhưng vẫn còn một vài chi tiết cần hiểu. Quan trọng nhất, tính năng chia sẻ âm thanh không hoạt động với mọi thiết bị hoặc cặp tai nghe. Đây là mọi thứ bạn cần biết về chia sẻ âm thanh không dây trên iPhone và iPad.

Cập nhật lên iOS 13.1

Trước khi bạn có thể chia sẻ âm thanh của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy iOS 13.1 trở lên trên iPhone hoặc iPadOS trên iPad. Để kiểm tra, hãy mở Cài đặt> Chung> Giới thiệu và cuộn xuống màn hình Giới thiệu, nơi hiển thị phiên bản ghi. Nếu bạn nhìn thấy 13.1, bạn đã chia sẻ âm thanh. Nếu không, hãy quay lại màn hình “Chung” và nhấp vào “Cập nhật Phần mềm” để cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

những yêu cầu thiết bị

iPhone 11 Pro

Ngay cả khi bạn đang sử dụng iOS 13.1 hoặc iPadOS, thiết bị của bạn vẫn có thể không tương thích với Chia sẻ âm thanh. Để tận dụng tính năng mới, cả hai người dùng phải sở hữu một trong các thiết bị sau:

  • iPhone 8 hoặc 8 Plus
  • iPhone X, XS, XS Max или XR
  • iPhone 11, 11 Pro или 11 Pro Max
  • iPad Pro 12,9 “, 11” hoặc 10,5 “
  • iPad (thế hệ thứ năm trở lên)
  • iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên)
  • iPad Mini (thế hệ thứ năm trở lên)
  • iPod touch (thế hệ thứ bảy trở lên)

Khả năng tương thích tai nghe

Powerbeats Pro

Không phải mọi cặp tai nghe không dây đều tương thích với Apple Audio Sharing. Để chia sẻ âm thanh của bạn, cả hai bên phải sử dụng một cặp chứa bộ xử lý Apple H1 hoặc W1, cung cấp cho bạn một số tùy chọn:

Cách chia sẻ âm thanh

Có hai cách để chia sẻ âm thanh của bạn với người khác. Bạn có thể bắt đầu ghép nối với hộp sạc của chúng hoặc thông qua Trung tâm điều khiển trên thiết bị của mình. Trong cả hai trường hợp, mỗi người phải có tai nghe kết nối với thiết bị tương ứng của họ.

Trong khi sử dụng tai nghe, hãy mở hộp sạc và để bên cạnh thiết bị. Lời nhắc Chia sẻ âm thanh sẽ mở trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sau đó, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình. Để thực hiện việc này, hãy giữ nút trên hộp sạc cho đến khi tai nghe được kết nối với thiết bị của bạn.

Chia sẻ âm thanh Apple iOS 13

Bạn cũng có thể chia sẻ âm thanh bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Nhấn vào biểu tượng AirPlay và nhấp vào nút Chia sẻ âm thanh bên dưới tai nghe của bạn.

Đặt cả hai thiết bị cạnh nhau và nhấp vào nút Chia sẻ âm thanh khi nó xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn bè của bạn phải nhấn “Tham gia” trên thiết bị của họ để thiết lập kết nối.

Nếu bạn của bạn đang sử dụng tai nghe Beats, quá trình này hơi khác một chút. Khi tai nghe của họ đã được kết nối, hãy yêu cầu họ nhấn nhanh nút nguồn và để thiết bị ở gần. Thao tác này sẽ hiển thị nút Chia sẻ âm thanh trên màn hình của bạn, cho phép bạn kết nối.

Kiểm soát âm thanh trong khi chia sẻ

Âm lượng cho cả hai bộ tai nghe có thể được điều chỉnh trực tiếp từ thiết bị chia sẻ. Điều chỉnh âm lượng trên màn hình khóa của thiết bị, trong Trung tâm điều khiển hoặc bằng cách sử dụng các nút âm lượng ở bên cạnh.

Bằng cách giữ thanh trượt âm lượng trên màn hình, bạn có thể điều chỉnh âm lượng của từng bộ tai nghe một cách độc lập. Âm lượng cũng có thể được điều chỉnh từ chính tai nghe.

Khi bạn đã sẵn sàng dừng chia sẻ âm thanh, hãy nhấn vào biểu tượng AirPlay trong Trung tâm điều khiển hoặc trên màn hình khóa để xem tai nghe hiện được kết nối của bạn. Nhấn vào dấu kiểm bên cạnh một cặp tai nghe để ngừng chia sẻ âm thanh.

Nội dung tương tự:

Cách nghe radio trên Amazon Echo

Hướng dẫn • 10/04/2022

Bạn thích nghe đài để biết tin tức, thể thao, thời tiết và các chương trình đặc biệt, nhưng bạn có thể không ở ...

Clip ứng dụng: Cách sử dụng ứng dụng iPhone mà không cần tải xuống

Hướng dẫn • 24/04/2022

(Hình ảnh: Apple) Nội dung chính Cách sử dụng App Clips Một vấn đề không thể tránh khỏi mà tất cả người dùng iPhone ...

Cách tạo bảng trong Google Tài liệu

Hướng dẫn • 22/04/2022

Mặc dù trước đây bạn có thể đã sử dụng Google Trang tính để sắp xếp và chỉnh sửa dữ liệu dưới dạng bảng, ...

Class of Duty: Các kỹ năng (Perk) trong CoD Mobile mạnh nhất lên dùng

Hướng dẫn • 18/09/2022

Phân tích chi tiết các kỹ năng trong Call off Duty Mobile và cách sử dụng, tác dụng của từng kỹ năng và cấp ...