Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/05/2023

Zoom là một nền tảng hội nghị qua web và hội nghị truyền hình cho phép người dùng tổ chức và tham gia các cuộc họp trực tuyến, hội thảo trên web và các sự kiện khác. Thu phóng là một tùy chọn phổ biến để làm việc từ xa, học tập trực tuyến và giao tiếp vì nó cung cấp các tính năng như chia sẻ màn hình, trò chuyện, hình nền ảo và ghi âm.

Trình duyệt web, ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động cũng như các thiết bị phần cứng khác nhau có thể truy cập vào nền tảng. Nhưng trong khi tận hưởng và tận dụng tối đa nền tảng giao tiếp này, người dùng đã phàn nàn rằng họ gặp phải các vấn đề như tài khoản Zoom bị cấm hoặc địa chỉ IP của họ bị đưa vào danh sách đen, ngăn họ sử dụng ứng dụng và truy cập tài khoản của bạn.

Tín dụng hình ảnh: Thu phóng

Tại sao tài khoản Zoom của bạn bị cấm, bị cấm hoặc địa chỉ IP của bạn bị liệt vào danh sách đen?

Giả sử bạn đang gặp sự cố khi tài khoản Zoom của mình bị vô hiệu hóa hoặc địa chỉ IP của bạn bị đưa vào danh sách đen. Điều này có thể là do các điều khoản dịch vụ hoặc chính sách sử dụng được chấp nhận của Zoom đã bị phát hiện vi phạm. Điều này có thể bao gồm các hành vi như quấy rối, ngôn từ kích động thù địch hoặc chia sẻ nội dung không phù hợp trong cuộc họp Zoom.

Ngoài ra, hệ thống bảo mật của Zoom có ​​thể đã phát hiện hoạt động đáng ngờ bắt nguồn từ địa chỉ IP của bạn, chẳng hạn như nhiều lần đăng nhập không thành công hoặc gửi thư rác.

Cách bỏ cấm và khắc phục sự cố tài khoản Zoom bị cấm hoặc sự cố địa chỉ IP trong danh sách đen

How-to-get-unbanned-fix-zoom-account-banned-or-ip-address-blacklist-problemHình ảnh lịch sự của redgreystock / Freepik

Bạn có thể thử các quy trình sau để cố gắng giải quyết vấn đề với tài khoản Zoom của bạn bị thêm vào danh sách bị chặn hoặc địa chỉ IP của bạn bị đưa vào danh sách đen.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ thu phóng

Bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Zoom nếu bạn cho rằng tài khoản hoặc địa chỉ IP của mình đã bị cấm do nhầm lẫn. Bạn có thể gọi cho họ hoặc nói chuyện với họ bằng cách sử dụng trang web hỗ trợ để gửi yêu cầu.

Bạn có thể thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Zoom để xem họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề không. Họ có thể cung cấp thêm thông tin về lý do tài khoản hoặc địa chỉ IP của bạn bị cấm và đưa ra một số giải pháp để bỏ chặn.

Kiểm tra trạng thái tài khoản của bạn

Vui lòng đảm bảo rằng tài khoản Zoom của bạn đang hoạt động và ở trạng thái tốt, đồng thời bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào của công ty về các chính sách hoặc điều khoản dịch vụ được chấp nhận. Vui lòng xem lại các điều khoản dịch vụ và chính sách sử dụng hợp lý của Zoom để đảm bảo bạn đang sử dụng nền tảng một cách chính xác.

Thay đổi địa chỉ IP của bạn

Bạn nên cập nhật địa chỉ IP của mình nếu nó đã bị chặn để giải quyết vấn đề. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách liên hệ với ISP của mình hoặc bằng cách kết nối với Zoom thông qua mạng riêng ảo (VPN).

Cập nhật ứng dụng Zoom

Đảm bảo bạn đã cài đặt ứng dụng Zoom mới nhất. Tìm kiếm các bản cập nhật trong cửa hàng ứng dụng cho thiết bị của bạn.

Sử dụng một nền tảng giao tiếp thay thế

Bạn có thể cần tạm thời tổ chức các cuộc họp hoặc hội thảo trên web bằng một nền tảng liên lạc khác nếu Zoom không thể giải quyết vấn đề.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng Zoom chấp nhận mọi hành vi vi phạm điều khoản dịch vụ và chính sách sử dụng được chấp nhận có thể dẫn đến đình chỉ hoặc chấm dứt tài khoản. Nếu bạn không muốn tài khoản hoặc địa chỉ IP của mình bị cấm, vui lòng đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nền tảng đúng cách.

Tôi hy vọng một trong những cách khắc phục ở trên sẽ giải quyết được các sự cố Zoom của bạn liên quan đến việc chặn hoặc đưa IP vào danh sách đen và bạn có thể tận hưởng Zoom trở lại. Thu phóng thú vị và hữu ích vì một số lý do, chẳng hạn như thuận tiện và linh hoạt, đồng thời cho phép mọi người kết nối, cộng tác và kết nối trong nhiều cài đặt khác nhau.

Nội dung tương tự:

Cách lưu và tải hình ảnh từ Google Tài liệu

Hướng dẫn • 28/02/2023

Google Docs cho phép người dùng tạo tài liệu trực tuyến. Các tệp này dễ dàng lưu vào bộ nhớ đám mây, cho phép ...

Cách liên kết Alexa và Cortana, sử dụng chúng cùng nhau

Hướng dẫn • 07/05/2023

Bạn sử dụng cả Alexa và Cortana làm trợ lý giọng nói, nhưng vì chúng được sản xuất bởi các công ty khác nhau ...

Khắc phục sự cố ứng dụng Discord cho Android/iOS bằng Deck Sound trên PC

Hướng dẫn • 13/05/2023

Discord liên tục trở nên phổ biến với tư cách là một nền tảng xã hội hình thành các kết nối và mối quan ...

Đã khắc phục sự cố ngăn AirPods tự động chuyển đổi giữa các thiết bị Apple.

Hướng dẫn • 03/04/2023

Một trong những lý do tại sao nhiều người thích sử dụng AirPods, AirPods Pro hoặc AirPods Max là khả năng tích hợp kết ...