Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

tắt máy tính bắt buộc

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đôi khi mong chờ khi thoát ra ngoài, hoặc khi máy tính đột ngột bị treo, màn hình xanh hoặc xuất hiện các lỗi hư hỏng khác, để thuận tiện, chúng ta sẽ chọn cách tắt máy, nhưng chúng ta không biết rằng điều này đã gây ra nhiều thiệt hại cho máy. máy vi tính. Có lẽ nhiều bạn chưa biết về điều này, vậy việc buộc tắt máy tính sẽ dẫn đến hậu quả gì? Bây giờ tôi sẽ cho bạn biết nguy cơ của việc tắt máy cưỡng bức là gì.

Mối nguy hiểm của việc buộc phải tắt máy là gì?

1. Đĩa hư hỏng

Hư hỏng đĩa

Buộc tắt máy có khả năng làm hỏng đĩa cứng, đĩa cứng sử dụng trong máy tính thường là đĩa cứng cơ, đĩa cứng cơ là một trong những phần cứng dễ bị tổn thương nhất của thiết bị máy tính, mất điện hoặc rung lắc có thể ảnh hưởng đến đĩa cứng. đời đĩa. Khi máy tính chạy, đĩa bên trong đĩa cứng luôn quay với tốc độ cao, mất điện trong chốc lát sẽ khiến cho đầu từ của đĩa cứng không thể reset được. Khi máy tính khởi động trở lại, chúng ta cần tìm kiếm dấu vết. Ví dụ, nếu chúng ta đang ghi một tập tin, việc tắt máy cưỡng bức sẽ dẫn đến việc mất tập tin và làm hỏng ổ cứng.

2. Tác động đến hệ thống

Ảnh hưởng đến hệ thống

Việc buộc tắt máy sẽ gây ra màn hình đen, màn hình xanh, mã lỗi và các vấn đề khác xuất hiện trên hệ thống. Khi các lỗi trên xuất hiện, nên vào chế độ bảo mật để sử dụng chức năng khôi phục hệ thống, dù không vào được chế độ bảo mật thì chỉ có thể làm lại hệ thống.

3. Mất dữ liệu

Mất dữ liệu

Buộc tắt có thể làm mất một số dữ liệu từ phần mềm hiện đang chạy trên máy tính của chúng tôi, chẳng hạn như sách trắng và các chương trình xử lý dữ liệu khác của chúng tôi. Nó cũng có thể làm hỏng phần mềm và khiến nó không thể sử dụng được.

4. Ảnh hưởng đến màn hình máy tính

Ảnh hưởng đến màn hình máy tính

Trong trường hợp tắt bình thường, màn hình sẽ từng bước theo quy trình thoát, nhưng trong trường hợp mất điện đột ngột, có thể làm cho dòng điện đầu vào hoặc điện áp không ổn định và ảnh hưởng đến màn hình.

5. Đốt cháy các thành phần

Đốt cháy các thành phần

Tắt máy cưỡng bức có thể gây ra xung đột dữ liệu, dẫn đến hồ quang điện áp cao do các linh kiện bên trong tủ tạo ra, có thể phá hủy các linh kiện máy tính.

Tắt máy cưỡng bức rất có hại cho máy tính. Tránh buộc phải tắt máy tính của bạn. Mặc dù việc buộc tắt máy không gây hại cho phần mềm không chạy, nhưng nó có thể làm mất dữ liệu hệ thống cho phần mềm đang chạy. Nếu hệ thống không phản hồi, tốt nhất đừng lo lắng. Trước tiên, bạn nên đợi khoảng năm phút để cho phép máy tính hoàn tất quá trình tạo bộ đệm. Nếu không có phản hồi, chúng tôi có thể nhấn nút tắt máy. Chờ cho đến khi hệ thống được tắt hoàn toàn.

Phương pháp tắt máy thích hợp

Để tắt hoàn toàn hệ thống, hãy làm theo các bước sau:

Nhấp vào menu Bắt đầu ở góc dưới bên trái của máy tính và nhấp vào Tắt máy ở góc dưới bên phải. Hoặc nhấn đồng thời Ctrl + Alt + Delete để vào giao diện tải xuống và đăng nhập, đồng thời nhấn “Thoát”.

đăng xuất khỏi máy tính

Lời khuyên: trước khi tắt, hãy đảm bảo rằng không có chương trình nào đang mở.

Tóm lược

Trên đây là phần giới thiệu về tác hại của việc buộc tắt máy tính và cách tắt máy đúng cách. Điều đáng chú ý là việc mất điện đột ngột chỉ có nghĩa là ổ cứng và các thiết bị khác dễ bị hư hỏng, chứ ổ cứng không dễ bị tổn thương bởi một cú đánh. Đôi khi việc tắt máy sẽ không có nhiều tác động, vì vậy chúng tôi không phải lo lắng về điều đó.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Khắc phục mã lỗi Roblox 901, 610 hoặc yêu cầu không hợp lệ HTTP 400

Hướng dẫn • 07/11/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách ngăn ứng dụng Windows 10 chạy khi khởi động

Hướng dẫn • 23/10/2022

Một trong những khía cạnh khó chịu nhất của Windows là sự dễ dàng mà các ứng dụng có thể tự động khởi động ...

Nhận sách điện tử miễn phí trên Amazon First Reads dành cho thành viên Prime

Hướng dẫn • 25/05/2022

Người dùng Amazon Kindle cho phép bạn truy cập hàng nghìn sách điện tử từ cửa hàng Kindle và các nguồn khác bất kỳ ...

Cách loại bỏ email bằng phần mềm quản lý dự án phù hợp

Hướng dẫn • 24/10/2022

Email làm tăng căng thẳng, tạo ra công việc không cần thiết và khiến mọi người cảm thấy quá tải. Trong những điều kiện ...