Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/05/2023

Nếu bạn đã cập nhật iPad của mình lên iPadOS, bạn có thể nhận thấy rằng các biểu tượng và thư mục ứng dụng hiện đã nhỏ hơn, có nghĩa là nhiều hơn có thể được đặt trên màn hình.

Nhưng có lẽ chúng quá nhỏ so với khẩu vị của bạn. Không vấn đề gì. iPadOS có nhiều cách khác nhau để tùy chỉnh và kiểm soát kích thước biểu tượng, cũng như giao diện màn hình, độ sáng và kích thước văn bản. Đây là cách thực hiện.

Quảng cáo

Cập nhật lên iPadOS

Cập nhật lên iPadOS

Để truy cập tất cả các tính năng mới của iPadOS, hãy đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất. Trên iPad, đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng bạn có phiên bản mới nhất của phần mềm hoặc bản cập nhật mới nhất sẽ có sẵn để bạn tải xuống và cài đặt.

Thay đổi kích thước biểu tượng ứng dụng

Thay đổi kích thước biểu tượng ứng dụng

Theo mặc định, iPadOS giảm kích thước của các biểu tượng ứng dụng để vừa với nhiều ứng dụng hơn trên một trang. Tuy nhiên, nếu các biểu tượng này có vẻ quá nhỏ đối với bạn, bạn có thể thay đổi kích thước của chúng. Đi tới Cài đặt> Màn hình chính & Dock. Trong phần biểu tượng ứng dụng, hãy nhấn vào tùy chọn Thêm. Do đó, iPadOS bị giảm xuống còn 20 biểu tượng trên mỗi màn hình thay vì 30 biểu tượng, nhưng các biểu tượng lớn hơn và dễ xem hơn.

Chặn duyệt ngay hôm nay

Chặn duyệt ngay hôm nay

iPadOS thiết lập tính năng Today View để bạn có thể truy cập nó dưới dạng một ngăn duy nhất bằng cách vuốt sang phải trên màn hình chính. Nếu bạn muốn Chế độ xem hôm nay bị khóa trên màn hình, hãy đi tới Cài đặt> Màn hình chính & Dock. Bật nút gạt bên cạnh “Tiếp tục duyệt ngay hôm nay trên màn hình chính của bạn”. Các tiện ích con trong Chế độ xem hôm nay cũng có thể được tùy chỉnh.

Thay đổi kích thước văn bản

Thay đổi kích thước văn bản

Bạn có thể thay đổi kích thước văn bản trên iPad để làm cho nó lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Đi tới Cài đặt> Màn hình & Độ sáng> Kích thước văn bản. Di chuyển thanh trượt trên thanh để chọn kích thước văn bản phù hợp nhất với mắt bạn.

Khi bạn di chuyển thanh trượt, văn bản ở phía bên trái của màn hình sẽ thay đổi kích thước, vì vậy bạn có thể xem văn bản sẽ trông như thế nào trên iPadOS. Tuy nhiên, bạn nên mở một ứng dụng nhiều văn bản như Notes để xem mức độ thoải mái của bạn với kích thước văn bản mới.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước văn bản trong Cài đặt> Trợ năng> Hiển thị & Kích thước Văn bản bằng cách nhấn vào mục nhập Phóng to Văn bản. Di chuyển thanh trượt dọc theo thanh để tăng hoặc giảm kích thước của văn bản trên màn hình.

Làm cho văn bản in đậm

Làm cho văn bản in đậm

Bạn có thể điều chỉnh thêm kích thước văn bản bằng cách tô đậm. Đi tới Cài đặt> Màn hình & Độ sáng và bật chuyển đổi Chữ in đậm. Bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Trợ năng> Kích thước màn hình & văn bản và bật hoặc tắt tính năng in đậm.

Thay đổi độ trong suốt và độ tương phản

Thay đổi độ trong suốt và độ tương phản

Bạn có thể giảm ảnh hưởng của độ trong suốt và độ mờ trên một số nền bằng cách bật nút chuyển đổi Giảm độ trong suốt trong Cài đặt> Trợ năng> Hiển thị và kích thước văn bản. Ngoài ra còn có một công tắc tăng độ tương phản giúp tăng cường độ màu sắc giữa tiền cảnh và hậu cảnh. Kích hoạt công tắc bên cạnh Phân biệt không có màu sắc để thay đổi các phần tử giao diện người dùng chỉ phụ thuộc vào màu sắc, điều này có thể giúp những người bị mù màu.

Áp dụng bộ lọc màu

Áp dụng bộ lọc màu

Một tùy chọn khác cho những người mắc một số loại mù màu là tùy chọn Bộ lọc màu trong iPadOS. Đi tới Cài đặt> Trợ năng> Kích thước màn hình & văn bản> Bộ lọc màu và bật nút gạt. Chọn bộ lọc cho một số màu nhất định mà bạn khó nhìn thấy. Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm cường độ của bộ lọc.

Giảm màu sáng

Giảm màu sáng

Nếu màu sắc trên màn hình iPad của bạn quá sáng, hãy giảm cường độ trong Cài đặt> Trợ năng> Kích thước màn hình & văn bản. Bật công tắc bên cạnh Giảm điểm trắng, sau đó sử dụng thanh trượt để tìm cấp độ bạn muốn.

Đảo ngược màu sắc

Đảo ngược màu sắc

Ngoài ra còn có hai tùy chọn để đảo màu trong Cài đặt> Trợ năng> Hiển thị & Kích thước Văn bản. Bật Smart Invert để đảo ngược màu sắc trên màn hình của bạn theo cách bắt chước chế độ tối thích hợp. Và Classic Invert chỉ đảo ngược tất cả các màu trên màn hình.

Bật chế độ tối trong cài đặt

Bật chế độ tối trong cài đặt

Bản cập nhật iPadOS cũng bao gồm chế độ tối của Apple, chế độ này thay đổi cài đặt, menu và các ứng dụng tương thích sang chủ đề màu tối hơn. Bằng cách bật điều này, bạn sẽ có thể đọc màn hình dễ dàng hơn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Bật chế độ tối trong Cài đặt> Màn hình & Độ sáng, sau đó chọn Tối trong Giao diện.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng tích hợp sẵn như Thư, Tin nhắn, Lịch, Danh bạ, Lời nhắc hoặc Ghi chú. Bạn sẽ thấy rằng màn hình là màu đen và văn bản là màu trắng. Nhìn vào một số ứng dụng theo cách này để xem bạn thích chế độ tối hay chế độ sáng.

Bật chế độ tối trong Trung tâm điều khiển

Bật chế độ tối trong Trung tâm điều khiển

Ngoài ra, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ tối từ Trung tâm điều khiển. Để mở Trung tâm điều khiển trên iPhone X trở lên hoặc bất kỳ iPad nào, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Để khởi chạy nó trên iPhone cũ hơn, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Nhấp vào điều khiển độ sáng và chạm vào biểu tượng chế độ tối.

Lịch trình chế độ tối

Lịch trình chế độ tối

Bạn có thể thích chế độ tối, nhưng chỉ trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như vào ban đêm hoặc trong phòng tối hơn. Nếu vậy, bạn có thể đặt nó để bật và tắt tự động trong Cài đặt> Màn hình & Độ sáng, sau đó bật khóa chuyển Tự động. Nhấn vào Tùy chọn bên dưới nút chuyển đổi để đặt khi bật và tắt chế độ tối.

Nhấn vào Sunset to Sunrise để đảm bảo rằng chế độ tối sẽ được bật vào ban đêm, nhưng chủ đề sáng hơn sẽ vẫn được sử dụng vào ban ngày. Để kiểm soát nhiều hơn, hãy nhấp vào Lịch biểu tùy chỉnh. Nhấp vào “Light Appearance” để chọn giờ bạn muốn chế độ ánh sáng tắt. Nhấn vào Chế độ xem tối và chọn giờ bạn muốn bật chế độ tối. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào liên kết “Quay lại” để xem lại và xác nhận thời gian bạn đã đặt.

Nội dung tương tự:

Áp dụng định dạng có điều kiện dựa trên một giá trị ô khác trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 09/05/2023

Định dạng có điều kiện trong Google Trang tính hoạt động bằng cách phân tích cú pháp giá trị trong một ô và sau ...

Tăng tốc điện thoại của bạn: 9 điều thú vị để thử trong Android 10

Hướng dẫn • 22/04/2023

Lần đầu tiên, phiên bản Android mới nhất không được đặt theo tên một món tráng miệng. Google đã lấy trang này từ Microsoft ...

Cách xem thông tin đồng nghiệp với Google Sheets People Chips

Hướng dẫn • 27/05/2023

Cộng tác trực tuyến trở nên dễ dàng hơn và tích hợp hơn với các công cụ được cập nhật liên tục. Có thể ...

Sửa Apple Pencil được kết nối nhưng không hoạt động hoặc không phản hồi

Hướng dẫn • 30/03/2023

Các tác vụ khác nhau trên iPad đôi khi yêu cầu một bút cảm ứng đáng tin cậy để mang lại hiệu quả và ...