Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/09/2023

(Hình ảnh: Vanessa Rivera trên Behance)

Photoshop là vị vua không thể bàn cãi của phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, nhưng nó cũng là một trong những ứng dụng phức tạp nhất được sử dụng rộng rãi. Với rất nhiều thời gian bị trì hoãn trong những ngày này do quy định về tị nạn COVID-19, còn cách nào tốt hơn là cuối cùng giải được những câu đố và rào cản Photoshop mà bạn đang phải vật lộn? MoiNhat.Net đã kết hợp với các chuyên gia Photoshop ngay tại Adobe để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi chỉnh sửa hình ảnh của bạn ngay từ miệng ngựa.

Chúng tôi đã đăng lời kêu gọi cho các câu hỏi trên trang web MoiNhat.Net. FacebookTwitter hồ sơ và chọn những câu hỏi hay nhất cho bài viết này. Khi người hỏi đã cho phép, chúng tôi đã thêm ID xã hội của họ và trong một số trường hợp, chỉnh sửa các câu hỏi để phù hợp với phong cách của ngôi nhà MoiNhat.Net. Các chuyên gia khách mời của chúng tôi cũng đã bao gồm các liên kết đến các tài liệu hỗ trợ có liên quan cho từng vấn đề.

Để trả lời câu hỏi của độc giả, chúng tôi đã liên hệ với một số chuyên gia Photoshop giỏi nhất của Adobe. Các chuyên gia đã trả lời bên dưới bao gồm Joel Baer, ​​Tổng Giám đốc Sản phẩm, Photoshop; Adam Jerugim, Giám đốc phát triển phần mềm cho Photoshop; Julianne Kost, Giám đốc Xúc tiến Hình ảnh Kỹ thuật số; Meredith Payne Stottzner, Giám đốc Sản phẩm Cấp cao, Photoshop; và Thea Wepacomma, Giám đốc Sản phẩm Cấp cao, Adobe Bridge.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích; Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết trên Facebook và Twitter và chúng tôi sẽ xem liệu chúng tôi có thể thực hiện loạt mẹo chỉnh sửa hình ảnh Photoshop thứ hai hay không.

Quảng cáo

Cách tốt nhất để sử dụng biểu đồ trong Photoshop là gì?

Cách tốt nhất để sử dụng biểu đồ trong Photoshop là gì?

—Obaid (@iamobyd) trên Twitter

Joel Baer từ Adobe: Có một số nơi bạn có thể truy cập biểu đồ trong Photoshop. Một bảng biểu đồ chuyên dụng có sẵn trong Photoshop, nhưng biểu đồ cũng được sử dụng khi tạo các điều chỉnh dựa trên đường cong trong Adobe Camera Raw và được sử dụng ở một số nơi khác trong ứng dụng. Hướng dẫn chung để đọc biểu đồ và giải thích dữ liệu biểu đồ mà tôi thích bài viết ngắn này của Julianne Kost.

Thêm thông tin:

Bạn có thể giải thích sự khác biệt giữa “Add Layer Mask” và “Create New Layer” không?

—John Moore@ jonnymoore2k trên Twitter)

Joel Baer từ Adobe: Mặt nạ có thiết kế tương tự như cục tẩy. Chúng có thể được sử dụng để ẩn các phần của hình ảnh, nhưng không giống như công cụ tẩy, chúng không tồn tại vĩnh viễn và cho phép bạn điều chỉnh kết quả bất cứ khi nào bạn muốn.

Video hướng dẫn này thực hiện tốt công việc giải thích cách sử dụng mặt nạ và thậm chí còn cung cấp tệp mẫu để bạn dùng thử.

Mặt nạ lớp:

Các lớp:

Bạn có thể chọn tất cả các pixel của một màu nhất định và thay đổi chúng không?

Bạn có thể chọn tất cả các pixel của một màu nhất định và thay đổi chúng không?

—Sorfing (@SorfingFTW trên Twitter)

Joel Baer từ Adobe: Có một số cách khác nhau để thực hiện việc này, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng Phạm vi màu để đạt được điều này – xem bên dưới. đây cho sách giáo khoa.

Phạm vi màu cho phép bạn chọn các pixel bạn muốn thay đổi. Khi bạn đã chọn các pixel của mình, bạn có thể áp dụng các lớp điều chỉnh màu sắc / độ bão hòa hoặc tô màu để thay đổi giao diện hoặc giá trị của chúng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các lớp điều chỉnh vì chúng không phá hủy và cung cấp độ chính xác và linh hoạt trong trường hợp bạn muốn đưa các pixel đó trở lại hoặc thay đổi chúng thành một màu khác trong tương lai.

Chọn màu:

Thay đổi màu sắc:

Cách tốt nhất để sửa các điểm nổi bật bị bẩn là gì?

Cách tốt nhất để sửa các điểm nổi bật bị bẩn là gì?

—Abdelhamid Ahmed trên Facebook

Julianne Kost từ Adobe: Trước tiên, tôi muốn đảm bảo rằng các hình ảnh riêng lẻ mà bạn sử dụng trong bố cục đã được tối ưu hóa để có độ tương phản thích hợp. Nói cách khác, xử lý chúng để các điểm sáng trải rộng trên toàn bộ dải động của hình ảnh mà không bị cắt thành màu trắng tinh khiết (trong Lightroom hoặc Adobe Camera Raw, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thanh trượt Trắng để đặt điểm trắng, thanh trượt Ánh sáng để điều chỉnh vị trí các điểm sáng rơi vào hình ảnh và bất kỳ thanh trượt bổ sung nào như Phơi sáng và Độ tương phản để làm sáng hình ảnh khi cần thiết).

Sau đó, nếu bạn đang làm việc với các tệp thô, hãy thêm chúng vào hỗn hợp dưới dạng Đối tượng thông minh. Thao tác này sẽ cho phép bạn chọn Lớp> Đối tượng thông minh> Chỉnh sửa nội dung, mở tệp trong Camera Raw, nơi bạn có thể thực hiện thêm các điều chỉnh không phá hủy đối với các giá trị lựa chọn như mong muốn.

Cuối cùng, nếu bạn không làm việc với các tệp thô (chẳng hạn như TIFF hoặc JPEG) và đang sử dụng các chế độ hòa trộn trong hỗn hợp của bạn để làm tối các giá trị (chẳng hạn như Multiply), bạn có thể thêm một lớp điều chỉnh Curves ở trên cùng của “đám mây “và chọn Layer>” Create Clipping Mask “để giới hạn cài đặt” Curve “cho lớp ngay bên dưới nó. Hoặc thêm một lớp điều chỉnh Curves ở trên cùng của chồng lớp (mà không tạo mặt nạ cắt) và sử dụng Curve để mở rộng phạm vi động của tất cả các lớp bên dưới.

Thông tin thêm:

Ban quản lý:

Làm cách nào tôi có thể làm cho hình ảnh và đối tượng của tôi bám vào giữa trang khi chúng di chuyển?

Làm cách nào tôi có thể làm cho hình ảnh và đối tượng của tôi bám vào giữa trang khi chúng di chuyển?

—Matt Canedo trên Facebook

Joel Baer từ Adobe: Trong cài đặt căn chỉnh, hãy kiểm tra kỹ xem nó có được đặt thành Căn chỉnh thành Canvas hay không. Nếu tùy chọn này được bật, các phần tử của bạn có thể được đặt chính xác ở giữa tài liệu (và không được căn chỉnh với các đối tượng khác).

Định vị:

Hướng dẫn:

Adobe Bridge thực sự làm gì?

Adobe Bridge thực sự làm gì?

—Ryandan Mu trên Facebook

Teja Vepacomma từ Adobe: Adobe Bridge là một giải pháp quản lý nội dung sáng tạo cho phép bạn xem trước và thực hiện các thao tác hàng loạt trên nhiều nội dung sáng tạo như ảnh, hình minh họa, thiết kế, tệp 3D, v.v.

Bridge cho phép bạn làm việc với nội dung miễn là chúng hiển thị với hệ thống tệp của bạn. Đây có thể là tài nguyên cục bộ, bộ nhớ mạng, bộ nhớ ngoài hoặc hệ thống tệp đám mây được sao chép sang máy tính cục bộ của bạn.

Bridge có các công cụ mạnh mẽ để xem trước hàng loạt, lựa chọn, gắn thẻ siêu dữ liệu, tìm kiếm, đổi tên, xuất và xuất bản. Bridge cũng lý tưởng nếu bạn làm việc với nhiều ứng dụng Creative Cloud.

Từ Bridge, bạn có thể khởi chạy Photoshop thông qua Tools-> Photoshop. Trong Photoshop, bạn có thể mở Bridge bằng cách chọn File-> Browse in Bridge.

Với quản lý bộ nhớ cache, Bridge cũng cung cấp các bản xem trước nội dung sáng tạo nhanh hơn và phong phú hơn.

Thông tin cầu nối:

Đề xuất tốt nhất cho bạn để học các kỹ năng Adobe Photoshop trên máy tính hoặc iPad là gì?

Đề xuất tốt nhất cho bạn để học các kỹ năng Adobe Photoshop trên máy tính hoặc iPad là gì?

Kasiita yêu Islam Edris trên Facebook

Joel Baer từ Adobe: Chúng tôi có rất nhiều nội dung hay để khám phá, nhưng tôi thấy rất hữu ích nếu tôi có ý tưởng về những gì tôi muốn tạo làm điểm xuất phát. Tôi rất yêu nó bộ hướng dẫn ngắn được sắp xếp cẩn thận. Để có cảm hứng, tôi khuyên bạn nên xem những video ngắn này để biết điều gì thu hút sự chú ý của bạn. Mặc dù ngắn, nhưng có rất nhiều thông tin được đóng gói trong các video dài một phút này và bạn thậm chí có thể tải xuống các tệp bài tập đầy đủ và xem hướng dẫn chi tiết trong phần mô tả đi kèm với mỗi video.

Photoshop trên iPad cung cấp cho bạn khả năng sử dụng các tính năng tương tự bạn học trên máy tính để bàn, được thiết kế lại cho cảm ứng và khi di chuyển!

[Ed.: Please take a look at MoiNhat.Net’s roundup of Online Photoshop Courses, too!]

Học Photoshop:

Bài học chính:

Cách tốt nhất để hiệu chỉnh màn hình cho người dùng bình thường là gì?

Cách tốt nhất để hiệu chỉnh màn hình cho người dùng bình thường là gì?

—Nick Seah trên Facebook

Joel Baer từ Adobe:trung bình người dùng, tôi khuyên bạn nên để nguyên cài đặt mặc định. Việc hiệu chuẩn có thể rất quan trọng đối với một số quy trình công việc phức tạp liên quan đến các cấu hình màu cụ thể, nhưng hầu hết người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng về điều đó.

Theo mẹo chung, một số màn hình áp dụng cài đặt độ sáng tự động dựa trên ánh sáng xung quanh trong môi trường hiện tại. Điều này đôi khi có thể khiến công việc được thực hiện vào các thời điểm khác nhau trong ngày trông không nhất quán. Nếu bạn nhận thấy vấn đề này, có thể hữu ích để giữ cho cài đặt độ sáng của bạn nhất quán.

Các màn hình khác nhau cũng có các tiêu chuẩn bảo vệ độ chính xác màu sắc khác nhau và điều này phụ thuộc nhiều vào nhà sản xuất.

Nếu bạn cảm thấy độ chính xác của màu sắc bị giảm sút hoặc không nhất quán, bạn có thể mua các giải pháp phần mềm cung cấp độ chính xác tối đa. Nhưng đối với hầu hết người dùng, việc hiệu chuẩn là không cần thiết.

Thông tin thêm:

Cách hiệu chỉnh màn hình của bạn

Tôi có thể thiết lập nhiều ổ đĩa cào song song để ổ đĩa cào của tôi không bị ảnh hưởng 100% khi lưu và cập nhật các đối tượng thông minh trên ổ đĩa M.2 không?

Tôi có thể thiết lập nhiều ổ đĩa cào song song để ổ đĩa cào của tôi không bị ảnh hưởng 100% khi lưu và cập nhật các đối tượng thông minh trên ổ đĩa M.2 không?

—Risuno (@RisunoGG trên Twitter)

Adam Jerugim từ Adobe: Có, chúng tôi có một hướng dẫn rất đơn giản để thiết lập ổ đĩa xước, thiết lập tùy chọn cho ổ đĩa xước và một số mẹo chung khác.—Adam Jerugim, Giám đốc phát triển phần mềm, Photoshop

[Ed.: Find out more about M.2 drives in our linked roundup.]

Thêm thông tin:

Học Photoshop trực tuyến

Học Photoshop trực tuyến

Chúng tôi đã thử tám lớp học Photoshop trực tuyến để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của chúng. Bạn sẽ thấy các dịch vụ quen thuộc như Udemy và LinkedIn Learning (trước đây là Lynda), cũng như một số dịch vụ ít quen thuộc hơn, từ hướng dẫn đơn giản cho người mới bắt đầu đến các khóa học được công nhận chính thức để giúp bạn nắm vững mọi khía cạnh của một chương trình lớn. Nếu Photoshop quá phức tạp đối với bạn, hãy xem bản tổng hợp của người anh em họ đơn giản hơn của nó, Photoshop Elements.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Mã lỗi HTTP 467 của Dịch vụ API Twitter bị hỏng

Hướng dẫn • 03/07/2023

Twitter là một mạng xã hội đã thâm nhập vào tất cả các lĩnh vực mà chúng tôi hiện diện thường xuyên. Điều này ...

Khắc phục tính năng Nhập liệu bằng giọng nói không hoạt động / Đang hiển thị sự cố trong Google Tài liệu

Hướng dẫn • 08/07/2023

Có những điều trong tâm trí chúng ta tốt hơn nên diễn đạt thành lời hơn là quên đi sau đó. Tuy nhiên, nhiều ...

Cách kiểm tra và xem ai đã bỏ theo dõi bạn trên ứng dụng Instagram

Hướng dẫn • 18/06/2023

Bạn đã bao giờ tự hỏi ai trong số những người theo dõi bạn vẫn trung thành với bạn và ai đã bỏ rơi ...

Cách sử dụng hàm PERCENTILE trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 14/08/2023

Nếu bạn làm việc với các con số và không sử dụng Excel, rất may, Google Trang tính có thể cung cấp chức năng ...