Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/12/2023

Bạn thường điều hướng máy Mac của mình bằng một cú nhấp chuột hoặc vuốt trên bàn di chuột. Bạn thậm chí có thể điều khiển nó bằng giọng nói của mình bằng điều khiển bằng giọng nói hoặc Siri tích hợp sẵn. Nhưng có một cách khác để điều khiển máy Mac của bạn: phím tắt. Cho dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn hay máy tính xách tay, các phím tắt luôn có sẵn cho bạn như một cách nhanh chóng để thực hiện lệnh, mở chương trình hoặc thực hiện một tác vụ cụ thể.

Chỉ có một vấn đề với các phím tắt. Với rất nhiều thứ có sẵn, bạn sẽ khó nhớ hơn một số ít. Một số phím tắt phổ biến như Command + Z để hoàn tác hoặc Command + C để sao chép có thể bị mắc kẹt trong đầu bạn sau rất nhiều năm sử dụng chúng. Nhưng các phím tắt tiện dụng khác, như Control + Command + F để hiển thị cửa sổ hiện tại ở chế độ toàn màn hình hoặc Shift + Command + 3 để chụp ảnh màn hình, rất khó nhớ vì bạn có thể không sử dụng chúng thường xuyên.

Mac cung cấp một số phím bổ trợ khác nhau, bao gồm Command, Shift, Option, Control và Fn. Nếu bạn gặp khó khăn khi giữ tất cả các phím tắt yêu thích của mình, đây là hướng dẫn về các phím tắt tốt nhất cho macOS, được sắp xếp theo các tính năng và danh mục chính. Ghi nhớ những thứ bạn thích nhất hoặc giữ hướng dẫn này trong khi sử dụng máy Mac của bạn.

Các phím tắt phổ biến

Ảnh chụp màn hình

Dưới đây là một tập hợp các phím tắt phổ biến sẽ hoạt động trên hầu hết các máy Mac và các phiên bản của macOS.

Tìm kiếm và các phím tắt hệ thống

Các ứng dụng

Các phím tắt này sẽ giúp bạn quản lý các thư mục và tệp trong Finder cũng như thực hiện các tác vụ hệ thống khác trên macOS.

Nhãn tài liệu

trang apple

Các phím tắt này sẽ hoạt động trong các tài liệu được tạo bằng hầu hết các ứng dụng Mac gốc như Mail, Notes, TextEdit và iWork Suite của Apple.

Phím tắt Safari

safari

Dưới đây là một loạt các phím tắt để khởi chạy các lệnh và truy cập các tính năng chính của Safari khi duyệt web.

Các phím tắt cho trình khởi chạy Mac

Đăng nhập Mac

Các phím tắt này hữu ích khi bạn cần khởi động máy Mac của mình vào Chế độ khôi phục, Chế độ an toàn hoặc các chế độ khác với chế độ khởi động bình thường. Để sử dụng bất kỳ phím tắt nào trong số các phím tắt này, hãy nhấn và giữ các phím thích hợp ngay sau khi bạn nhấn nút nguồn để bật máy Mac hoặc ngay sau khi bạn khởi động lại máy Mac. Một số chế độ khởi động không khả dụng khi kích hoạt mật khẩu phần sụn.

Nội dung tương tự:

Cách thay pin iPhone với giá 29 đô la

Hướng dẫn • 17/08/2023

Apple đã đưa ra chương trình thay thế pin iPhone trị giá 29 USD sẽ có hiệu lực ngay lập tức cho những ai ...

Cách khôi phục các bản trình bày chưa được lưu

Hướng dẫn • 06/09/2023

Nội dung chính Tìm và khôi phục bản trình bày chưa được lưu Đôi khi bạn sẽ không thể lưu bản trình bày trước ...

Cách tính tổng các giá trị ô giữa hai ngày trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 16/08/2023

Hàm SUMIFS (SUMIFS) trong Google Trang tính rất hữu ích trong nhiều trường hợp, bao gồm cả những trường hợp bạn muốn tìm tổng ...

10 tính năng Amazon Echo tuyệt vời bạn cần thử

Hướng dẫn • 15/11/2023

Thiết bị Amazon Echo có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ đặt bộ hẹn giờ và cho bạn biết thời tiết. Bạn ...