Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2022

Để cải thiện kỹ năng viết, bạn cần biết một vài phím tắt. Các phím tắt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng, đặc biệt là khi bạn đang làm việc trên một bài báo nghiên cứu. Bài báo nghiên cứu là những bài tập khó mà hầu hết sinh viên ghét phải làm. Tuy nhiên, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định điểm cuối cùng của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải phát triển kỹ năng viết của bạn và quản lý thời gian hiệu quả khi giảng dạy và viết bài nghiên cứu đại học. Bắt đầu sớm và lập kế hoạch tốt sẽ mang lại lợi ích đáng kể về lâu dài. Như bạn sẽ thấy, có rất nhiều phím nóng học Windows mà bạn có thể sử dụng trên PC của mình. Chấp nhận một số quan trọng cứu bạn lớn thời gian!

Tìm phím tắt hữu ích cho WindowsẢnh: Sofia / Unsplash

Tăng tốc quá trình học của bạn lên mức tối đa

Rất khó để đọc văn bản thuần túy trong toàn bộ tài liệu. Do đó, bạn cần đánh dấu một số từ hoặc cụm từ theo một định dạng cụ thể như in đậm hoặc in nghiêng. Bạn cũng có thể tìm thấy một người có kinh nghiệm người viết bài luận học bổng nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc khám phá và sắp xếp văn bản theo một cách nhất định, chẳng hạn như căn trái hoặc căn giữa. Yêu cầu trợ giúp viết luận đại học có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng. Các phím tắt sau có thể giúp bạn thực hiện những thay đổi này:

  • Văn bản in đậm (CTRL + B): Văn bản in đậm nên được sử dụng cẩn thận để làm nổi bật những điểm quan trọng mà người đọc nên tập trung vào. Những người thích quét văn bản có nhiều khả năng đọc văn bản in đậm hơn.
  • Gạch chân (CTRL + U): Vì bài nghiên cứu của bạn sẽ được xuất bản trong tương lai, nên điều quan trọng là phải gạch dưới các phần hoặc cụm từ nhất định trong văn bản của bạn.
  • Văn bản in nghiêng (CTRL + I): Định dạng này lý tưởng nếu bạn muốn nhấn mạnh một điểm hoặc cụm từ cụ thể trong bài báo khoa học của mình. Nó là lý tưởng cho cả tài liệu in và kỹ thuật số.
  • Căn đều văn bản (CTRL + J): Căn đều văn bản thường được sử dụng trong các tài liệu in hơn là trong các tài liệu kỹ thuật số. Đây là một định dạng tuyệt vời cho chú thích văn bản trên hình ảnh. Nó bổ sung thêm khoảng cách giữa các từ để căn chỉnh văn bản.

Chỉnh sửa phím tắt

Chỉnh sửa là một quá trình nghệ thuật cho phép bạn tổ chức một bài báo thành một bản trình bày sẽ giúp bạn kết nối với độc giả của mình. Dưới đây là một số phím tắt chỉnh sửa tốt nhất để giúp bạn tạo nội dung tuyệt vời:

Chọn văn bản

Khi hầu hết sinh viên xem lại bản nháp của mình, họ thường thấy cách họ muốn tác phẩm của họ hiện ra trong đầu nhanh hơn là họ có thể sắp xếp nó theo ý tưởng của họ. Để không quên, bạn cần sử dụng các lệnh trên bàn phím. Với văn bản đã chọn, bạn có thể cắt hoặc sao chép và dán nó vào một khu vực khác trong bản nháp của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt con trỏ bên cạnh văn bản đã chọn và sử dụng các kết hợp sau:

  • Shift + mũi tên phải
  • Shift + mũi tên trái

Nhấn phím Shift cùng với phím mũi tên thích hợp cho đến khi bạn chọn bất kỳ thứ gì bạn muốn. Bạn có thể liên tục nhấn các phím mũi tên hoặc nhấp để kiểm soát chính xác văn bản bạn muốn đánh dấu.

Sao chép văn bản (Ctrl + C)

Sau khi đánh dấu văn bản, bạn có thể cần phải sao chép và dán cùng một cụm từ hoặc từ ở nơi khác trong tài liệu của bạn. Sử dụng phím tắt này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng về lâu dài.

Cắt văn bản (Ctrl + X)

Bạn có thể muốn cắt bỏ một khối văn bản hoặc xóa nó. Phím xóa lùi và xóa có thể thực hiện công việc. Tuy nhiên, cắt văn bản cho phép bạn dán nó vào một phần khác của bản nháp.

Dán văn bản (Ctrl + V)

Khi văn bản đã được chọn bằng cách sao chép hoặc cắt, nó phải được dán. Phím tắt này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc trong vài phút.

Tìm một cụm từ hoặc từ

Khi bạn duyệt qua nội dung, bạn sẽ thấy rằng bạn đã sử dụng quá mức một số từ. Bạn cũng có thể nhận thấy một vài lỗi chính tả và văn phong. Sử dụng tính năng tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cụm từ hoặc từ cụ thể trong bản nháp của mình. Bạn sẽ thấy số lượng cụm từ hoặc từ bạn đã sử dụng.

Sự Tổng kết

Khi bạn bắt đầu sử dụng các phím nóng này, bạn sẽ quen với chúng. Bạn cũng sẽ thấy mình sử dụng một số trong số chúng cùng một lúc. Các lệnh trên bàn phím sẽ giúp quá trình viết của bạn trở nên trơn tru và dễ dàng. Ngoài ra, bạn sẽ bắt đầu tận hưởng quá trình chỉnh sửa. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc nghiên cứu hoặc viết một bài báo nghiên cứu, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ người cố vấn của bạn hoặc các chuyên gia trên Internet. Bài báo khoa học là công việc phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian và sức lực. Bạn cần viết chúng thật tốt và nộp trước thời hạn để đạt điểm cao. Các phím nóng của Windows đã được thiết kế để giữ cho công việc của bạn ở mức tối thiểu. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng phím tắt nào hôm nay?

Tiểu sử tác giả:

Brandon Kreiger làm công việc gia sư trực tuyến, đối tượng chính của anh là sinh viên các trường phổ thông và cao đẳng. Anh ấy dạy họ cách viết, chỉnh sửa và hiệu đính cũng như cách giao tiếp hiệu quả để đảm bảo thành công trong sự nghiệp. Thời gian rảnh rỗi của anh dành cho việc vẽ tranh kính, thiền định và chạy bộ trong công viên.

Nội dung tương tự:

Cách đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7 bằng Command Prompt

Hướng dẫn • 21/04/2022

Nội dung chính Đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7 bằng Command Prompt khi bạn đã đăng nhập Đặt lại mật khẩu ...

8 mẹo nhanh để tăng tốc độ Wi-Fi

Hướng dẫn • 30/04/2022

Nội dung chính # 1 Tối ưu hóa vị trí bộ định tuyến của bạn # 2 Thay đổi số kênh WiFi # 3 ...

Khôi phục tài khoản Telegram và tin nhắn, kênh đã bị xóa

Hướng dẫn • 31/03/2022

Nếu bạn vừa xóa tài khoản Telegram, tin nhắn hoặc kênh của mình và không sao lưu tất cả, bạn có thể bỏ lỡ ...

Cần giả mạo vị trí của bạn? VPN có thể giúp

Hướng dẫn • 28/09/2022

Mặc dù trường hợp sử dụng cổ điển đối với VPN là ẩn địa chỉ IP của bạn và ngăn ISP của bạn và ...