Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/04/2022

Tesla Model 3 (Ảnh: Tesla)

Từ những ngày đầu khai thác biểu tượng “T” trên màn hình hiển thị trong ô tô để mở menu mới, Tesla từ lâu đã trở thành một fan hâm mộ của quả trứng Phục sinh. Những điều bất ngờ này từ đó trở nên lớn hơn (xin chào, phòng thu âm), và hiện dễ dàng truy cập hơn qua phần Toybox của trung tâm thông tin giải trí. Tuy nhiên, vẫn có một số thủ thuật và điều chỉnh mà mọi chủ sở hữu Tesla nên biết.

Trong hầu hết các trường hợp, có nhiều cách dễ dàng để hoàn thành một nhiệm vụ bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng bên trong của xe. Nhưng một số tác vụ trong phần mềm được thực hiện ở hai hoặc ba cấp. Ví dụ: để kích hoạt cần gạt nước, bạn cần nhấn đúp vào màn hình để bật chúng, sau đó nhấn lần thứ ba để thay đổi tốc độ. Hoặc bạn có thể vuốt nhẹ phần cuối của thân bánh xe bên trái để xuất hiện menu gạt nước trên màn hình để điều chỉnh tốc độ.

Các mẹo này đã được thử nghiệm trên Model 3 và màn hình ngang của nó, cũng có sẵn trên Model Y và sẽ sớm có trên Model S và X. Bản cập nhật này sẽ thống nhất phần mềm trên tất cả các kiểu máy, nhưng hiện tại các tính năng này và chạy trên Model 3 và Y, và hầu hết chúng cũng sẽ hoạt động trên các mẫu đắt tiền hơn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm các cách giúp lái xe Tesla dễ dàng hơn.

Điều hướng từng chặng tốt nhất

Điều hướng từng chặng tốt nhất

Trên mô hình 3 và Y, màn hình cảm ứng được chia thành các phần, với bản đồ ở bên phải và hình ảnh phương tiện của bạn ở bên trái. Thông thường, hướng dẫn từng chặng được hiển thị ở bên phải bản đồ. Tuy nhiên, bản cập nhật phần mềm vào cuối tháng 12 năm 2020 bổ sung hỗ trợ cho việc di chuyển các mũi tên này đến gần người lái hơn. Khi bạn đi đến một địa chỉ, hãy nhấn vào camera ở chế độ xem phía sau và các mũi tên bước và tiêu đề sẽ di chuyển.

Về nhà bằng cách vuốt

Hầu hết mọi người sử dụng điều hướng để đi làm hoặc trở về nhà. Điều này không phải vì họ không biết đường, mà vì họ sẽ được cảnh báo về giao thông hoặc tai nạn khi lái xe. Thay vì chạm vào thanh điều hướng rồi chạm vào địa chỉ nhà riêng hoặc cơ quan đã lưu, hãy vuốt xuống trên thanh điều hướng trước khi nhấp vào. Nếu bạn đang ở nhà, nó sẽ tự động hướng bạn đến nơi làm việc. Nếu bạn đang ở nơi làm việc, anh ấy sẽ hướng dẫn bạn về nhà.

Gửi các tuyến đường từ điện thoại của bạn

Thay vì tìm kiếm địa chỉ điểm đến trên điện thoại và sau đó trên ô tô, bạn có thể gửi chúng từ điện thoại đến ô tô của mình. Khá nhiều nơi bạn nhìn thấy một địa chỉ hoặc vị trí trên bản đồ, hãy chia sẻ nó với ứng dụng Tesla và nó sẽ cung cấp điểm tham chiếu đó đến hệ thống định vị của ô tô của bạn. Lần sau khi bạn lên xe, hướng dẫn sẽ chờ bạn.

Yêu cầu xe của bạn hạ nhiệt

Nếu chuyến đi Tesla của bạn dẫn đến một số vé chạy quá tốc độ, bạn có thể thử Chế độ lạnh. Trong menu cài đặt lái xe, hãy chuyển đổi giữa chế độ lái Tiêu chuẩn và Chill để thay đổi mức độ tăng tốc. Chế độ Chill Mode cung cấp tốc độ mượt mà và đồng đều hơn, đặc biệt là đối với những người có chân ga. (Trên các kiểu động cơ kép Model 3 và Model Y, bạn có thể trả tiền cho Acceleration Boost để cải thiện tốc độ của ô tô từ 0 đến 60 dặm / giờ. Nếu bạn làm vậy, từ ngữ của chế độ lái tiêu chuẩn sẽ chuyển thành Sport.)

Chế độ Creep

Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu về chiếc xe điện của mình và muốn thu hẹp khoảng cách với động cơ đốt trong, hãy bật Chế độ Creep. Trong trường hợp này, thu thập thông tin đề cập đến việc di chuyển chậm về phía trước hoặc phía sau. Khi cài đặt này được bật, cài đặt phần mềm này sẽ tiếp tục áp dụng mô-men xoắn trong khi xe đang ở chế độ lái. Chế độ này cũng có thể hữu ích cho những người sống ở các khu vực đồi núi đặc biệt.

Bật và tắt quạt chỉ bằng một lần chạm

Nhấn và giữ biểu tượng quạt ở hàng dưới cùng của màn hình cảm ứng để điều khiển hệ thống thông gió là một công cụ thay đổi cuộc chơi. Thông thường, khi bạn nhấn biểu tượng, nó sẽ hiện ra toàn bộ menu điều hòa và sưởi, chiếm một phần ba màn hình. Thay vào đó, hãy nhấn và giữ nút trong hai giây để lướt qua màn hình và chuyển đổi giữa bật và tắt.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

An toàn cho người lái xe thanh thiếu niên

An toàn cho người lái xe thanh thiếu niên

Cho dù đó là người mới lái xe hay người khác mượn xe, giới hạn tốc độ tối đa là một tính năng hữu ích. Chỉ cần nhấn vào một điều khiển trên ứng dụng di động Tesla. Bạn cũng có thể xem tốc độ và vị trí của ô tô trong thời gian thực trong phần “Vị trí”.

Điều chỉnh chiều cao cửa sập mô hình Y

Nó ít nhất là một số bài đăng trên diễn đàn về việc người lái xe vô tình va vào đầu cửa nhà để xe khi cửa sổ trời phía sau của Model Y được nâng lên hết cỡ. Để thay đổi nó, hãy mở cửa theo cách thủ công đến mức mong muốn và sau đó giữ nút đóng trong ba giây. Điều này sẽ thiết lập bộ nhớ cửa.

Mở cổng sạc bằng bộ sạc

Trạm áp lực tesla với tesla được kết nốiHình ảnh: Tesla

Có một số cách để mở nắp bộ sạc nhỏ che cổng sạc. Bạn có thể nhấn vào màn hình cảm ứng bên trong ô tô hoặc chính vỏ bộ sạc. Nếu bạn đang sạc trạm tiêm hoặc nếu bạn có bộ sạc Tesla chính thức ở nhà, bạn cũng có thể nhấn nút trên phích cắm đi vào cổng khi nó ở bên cạnh nắp. Nắp sẽ tự động mở ra; không cần phải chạm vào nó.

Bạn có mẹo Tesla của riêng mình không? Chia sẻ chúng trong các bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Cách kết nối Amazon Echo Dot với loa ngoài

Hướng dẫn • 02/07/2022

Echo Dot của Amazon là một chiếc loa thông minh nhỏ gọn cung cấp tất cả các tính năng tương tự như những người ...

Clip ứng dụng: Cách sử dụng ứng dụng iPhone mà không cần tải xuống

Hướng dẫn • 24/04/2022

(Hình ảnh: Apple) Nội dung chính Cách sử dụng App Clips Một vấn đề không thể tránh khỏi mà tất cả người dùng iPhone ...

6 cách để sửa lỗi Windows 10 bị treo khi khởi động lại màn hình

Hướng dẫn • 29/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Kết thúc tất cả các quy trình không phản hồi trong Trình quản lý tác vụ Phương pháp ...

Cách tắt tính năng tự động phát video

Hướng dẫn • 20/04/2022

(Hình ảnh: Getty) Nội dung chính Twitter Facebook Instagram YouTube Netflix Hulu video trên amazon Autoplay có thể không khó chịu như autotune, nhưng ...