Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Bạn cần dịch nhanh ngôn ngữ? Một tùy chọn là ứng dụng Microsoft Translator, có thể dịch hơn 60 ngôn ngữ bằng văn bản hoặc giọng nói.

Nó có thể nói cụm từ đã dịch để bạn có thể nghe cách phát âm, dịch các dấu hiệu và hình ảnh khác sang ngôn ngữ khác và thực hiện các bản dịch trong thời gian thực giữa hai hoặc nhiều người.

Microsoft cung cấp một số tùy chọn dịch, bao gồm Trang web Microsoft TranslatorTrang web phiên dịch Bingnhưng ứng dụng Microsoft Translator dành cho thiết bị di động cho phép bạn dịch văn bản khi bạn vắng nhà.

Ứng dụng Microsoft Translator có sẵn cho iOS, AndroidWindows 10; cả ba đều hoạt động theo cùng một cách và cung cấp các tính năng cơ bản giống nhau. Các biến thể iOS và Android thậm chí trông giống nhau, trong khi phiên bản Windows 10 có bố cục khác. Trong bài viết này, tôi sẽ sử dụng phiên bản iOS trên iPhone.

Quảng cáo

Bản dịch từ và văn bản

Bản dịch từ và văn bản

Ứng dụng chào đón bạn bằng một màn hình có bốn tùy chọn chính: chuyển đổi từ đã nói sang ngôn ngữ khác; chuyển đổi văn bản đã gõ sang ngôn ngữ khác; dịch các từ trên bảng hiệu hoặc hình ảnh sang ngôn ngữ khác; và dịch một cuộc trò chuyện giữa hai hoặc nhiều người.

Nhấp vào biểu tượng micrô và nói một từ hoặc cụm từ. Ứng dụng sẽ hiển thị văn bản đã dịch và cũng phát âm nó. Trên màn hình dịch, bạn có thể chọn: ghim bản dịch để sử dụng sau này; chia sẻ bản dịch qua email, tin nhắn, Twitter và các dịch vụ khác; chọn xem bản dịch ở chế độ toàn màn hình khi ứng dụng đọc văn bản đã dịch; hoặc chọn tùy chọn để nghe lại văn bản đã dịch. Ở cuối màn hình, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích bằng cách nhấp vào từng ngôn ngữ. Nhấp vào “Đóng” để đóng màn hình dịch.

Sau đó nhấp vào biểu tượng bàn phím. Tại đây bạn có thể nhập văn bản bạn muốn dịch. Khi bạn nhập từng từ, bản dịch sẽ xuất hiện bên dưới từ đó. Sau đó, bạn có thể ghim bản dịch, chia sẻ với người khác, xem toàn màn hình và nghe cách phát âm của bản dịch. Nhấp vào “Đóng” để quay lại màn hình chính.

Bản dịch của hình ảnh

Bản dịch của hình ảnh

Sau đó bấm vào biểu tượng máy ảnh. Giờ đây, bạn có thể hướng thiết bị di động của mình vào một dấu hiệu hoặc hình ảnh khác và dịch nó sang ngôn ngữ bạn chọn. Hướng máy ảnh của thiết bị của bạn vào hình ảnh.

Chụp bản dịch

Chụp bản dịch

Sau đó nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Ứng dụng sẽ phủ bản dịch lên trên hình ảnh. Nhấn lại vào biểu tượng máy ảnh để xóa bản dịch lớp phủ.

Đặt ngôn ngữ gốc

Đặt ngôn ngữ gốc

Theo mặc định, ứng dụng tự động cố gắng xác định ngôn ngữ nguồn. Nếu ứng dụng gặp sự cố khi dịch hình ảnh, bạn có thể thay đổi nguồn sang một ngôn ngữ cụ thể và xem kết quả có tốt hơn không. Nhấn “Close” một lần nữa để quay lại màn hình chính.

Bản dịch trò chuyện

Bản dịch trò chuyện

Bây giờ đây là tính năng thú vị nhất. Nhấp vào biểu tượng “Mọi người”. Giờ đây, bạn có thể bắt đầu hoặc tham gia cuộc trò chuyện với những người nói các ngôn ngữ khác nhau, với ứng dụng dịch cho từng người. Nhấn nút bắt đầu để bắt đầu cuộc trò chuyện. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập tên của bạn và chọn ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn nếu ngôn ngữ đó chưa được chọn. Sau đó nhấn Enter. Ứng dụng hiển thị mã mà bạn có thể chia sẻ với những người khác muốn tham gia cuộc trò chuyện.

Tham gia một cuộc trò chuyện

Tham gia một cuộc trò chuyện

Người muốn tham gia cuộc trò chuyện sẽ khởi chạy ứng dụng Người dịch và nhấn vào biểu tượng Mọi người. Màn hình “Tham gia cuộc trò chuyện” sẽ xuất hiện, nơi người dùng có thể nhập mã và sau đó nhấp vào “Tham gia”. Sau đó, người đó nhập tên của họ, chọn ngôn ngữ sử dụng và nhấn Enter.

Ứng dụng nhắn tin

Ứng dụng nhắn tin

Bây giờ bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện. Nhấn vào biểu tượng micrô và nói hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng bàn phím để nhập nội dung nào đó. Văn bản xuất hiện trên màn hình của người khác bằng ngôn ngữ đã chọn của họ. Sau đó, người đó có thể trả lời tin nhắn bằng ngôn ngữ của họ, tin nhắn này sau đó sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn có thể tiếp tục trò chuyện với nhau trong khi Microsoft Translator đóng vai trò trung gian, dịch từng cụm từ sang ngôn ngữ mà người đó chọn. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấp vào liên kết Đăng xuất để rời khỏi hoặc kết thúc cuộc trò chuyện.

Phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất

Phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất

Nội dung tương tự:

Cách quản lý màn hình ảo trong Windows 11

Hướng dẫn • 31/03/2022

Bạn muốn giữ email công việc và tài liệu Word riêng biệt với các trò chơi bạn chơi sau giờ làm việc? Trên Windows, ...

Cách ghi lại màn hình hoặc ghi màn hình trên Chromebook

Hướng dẫn • 23/04/2022

Ghi lại màn hình máy tính xách tay của bạn là một lợi ích rất lớn, đặc biệt là khi bạn đang trong một ...

Cách Bao gồm Nhãn trong Đồ thị và Biểu đồ trong Microsoft Excel

Hướng dẫn • 21/04/2022

Tạo đồ thị và biểu đồ với Microsoft Excel. Bạn có thể sắp xếp dữ liệu và thông tin của mình trong tài liệu ...

Tắt tính năng tab có thể tháo rời trong Firefox 74

Hướng dẫn • 09/05/2022

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Mozilla Firefox mới nhất làm trình duyệt web của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng các tab ...