Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/05/2023

Google Documents trong Google Drive cung cấp tất cả các lệnh và tính năng cơ bản của trình xử lý văn bản, nhưng nó thiếu một số công cụ nâng cao của một chương trình như Microsoft Word. May mắn thay, bạn có thể khắc phục một số hạn chế này bằng các tiện ích bổ sung phù hợp.

Một loạt các tiện ích bổ sung cho Google Tài liệu cung cấp các tính năng và chức năng mới trong nhiều danh mục khác nhau, bao gồm kinh doanh, giáo dục, năng suất, mạng xã hội, v.v. Có các tiện ích bổ sung giúp bạn dịch văn bản, tạo sơ yếu lý lịch và thêm ảnh ngay từ Google Tài liệu. Hãy kiểm tra chúng ra.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Google Documents trong bất kỳ trình duyệt nào, xin lưu ý rằng một số tiện ích bổ sung chỉ hoạt động trong trình duyệt Google Chrome.

Quảng cáo

Nhận bổ sung mới

Nhận bổ sung mới

Để bắt đầu, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Mở tài liệu trong Google Tài liệu, sau đó nhấp vào menu tiện ích bổ sung và chọn Tải xuống tiện ích bổ sung.

Chọn một bổ sung mới

Chọn một bổ sung mới

Trong cửa sổ tiện ích bổ sung, bạn có thể xem và tìm kiếm các tiện ích bổ sung cụ thể. Di chuột qua một tiện ích bổ sung và nhấp vào nó để tìm hiểu thêm về nó. Để dùng thử, hãy nhấp vào nút “Miễn phí”. Xác minh tài khoản của bạn và cấp cho bổ trợ quyền truy cập cần thiết.

Sử dụng phần bổ sung mới

Sử dụng phần bổ sung mới

Quay lại tài liệu của bạn, nhấp vào menu bổ trợ và bạn sẽ thấy mục nhập cho tiện ích bổ sung bạn vừa cài đặt. Đây là nơi bạn sẽ điều hướng để sử dụng bất kỳ tiện ích bổ sung mới nào mà bạn đã tải lên Google Tài liệu.

OneLook Thesaurus

OneLook Thesaurus

OneLook Thesaurus phục vụ nhiều hơn là chỉ từ đồng nghĩa cho từ này. Tùy thuộc vào từ bạn chọn, bạn sẽ tìm thấy các danh từ mà từ đó mô tả, tính từ được sử dụng với từ đó, các thuật ngữ bắt đầu bằng từ đó, các từ thường được sử dụng bên cạnh từ của bạn và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các từ có vần với từ.

Sử dụng tiện ích bổ sung này bằng cách chọn một từ trong tài liệu (hoặc thậm chí bằng cách để con trỏ bên trong từ đó). Nhấp vào Tiện ích bổ sung> OneLook Thesaurus, sau đó chọn dịch vụ bạn muốn. Sau khi bạn thực hiện lựa chọn của mình, từ đồng nghĩa sẽ mở ra trong một thanh bên với các kết quả cho từ của bạn.

Sử dụng từ đồng nghĩa

Sử dụng từ đồng nghĩa

Trong thanh bên này, bạn có thể chọn các danh mục khác cho từ của mình. Di chuột qua kết quả để xem định nghĩa, sau đó nhấp vào kết quả đó để thay thế từ gốc. Để tìm kiếm một từ khác, hãy nhập hoặc sao chép và dán từ đó vào trường tìm kiếm từ đồng nghĩa OneLook, sau đó nhấn Enter.

Dịch

Dịch

Bạn sẽ tìm thấy một số người dịch trong thư viện bổ sung, nhưng một trong những người đáng tin cậy nhất là người dịch của chính Google. Dịch. Tiện ích bổ sung này chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ chính, nhưng nó rất dễ sử dụng. Nhấp vào Tiện ích bổ sung> Dịch> Bắt đầu.

Sử dụng Trình dịch

Sử dụng Trình dịch

Chọn từ bạn muốn dịch. Trong cửa sổ thanh bên, tiện ích bổ sung tự động phát hiện ngôn ngữ gốc của bạn, nhưng bạn cũng có thể chỉ định ngôn ngữ của riêng mình. Chọn ngôn ngữ đích, sau đó nhấp vào Dịch. Nếu bạn muốn thay thế từ gốc bằng bản dịch, hãy nhấp vào nút “Chèn”.

Ánh sáng

Ánh sáng

Bạn muốn chèn một số clipart thú vị vào tài liệu của mình? Bạn sẽ tìm thấy nhiều hình ảnh trong Ánh sáng. Nhấp vào Tiện ích bổ sung> Easy Clipart> Tìm Clipart để mở thanh bên và bắt đầu.

Sử dụng Easy Clipart

Sử dụng Easy Clipart

Easy Clipart cung cấp nhiều hình ảnh cùng một lúc. Để tìm kiếm thông tin cụ thể hơn, hãy nhập một từ hoặc cụm từ vào trường tìm kiếm và nhấp vào Tìm kiếm. Trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào hình ảnh bạn muốn sử dụng. Khi một hình ảnh có trong tài liệu của bạn, bạn có thể di chuyển nó, thay đổi kích thước và thay đổi các thuộc tính khác nhau của nó.

Trình tạo và tối ưu hóa mẫu tiếp tục

Trình tạo và tối ưu hóa mẫu tiếp tục

Viết sơ yếu lý lịch không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng Google Tài liệu có thể trợ giúp với một tiện ích bổ sung có tên Trình tạo và tối ưu hóa mẫu tiếp tục. Tạo một tài liệu mới, sau đó nhấp vào Add-Ins> Resume Template Template Builder & Optimizer> Get Started để bắt đầu.

Nhập sơ yếu lý lịch từ LinkedIn

Nhập sơ yếu lý lịch từ LinkedIn

Bạn có hai lựa chọn. Nếu bạn có tài khoản LinkedIn, bạn có thể nhập thông tin hồ sơ của mình. Nếu không, hãy chọn một trong các mẫu có sẵn của tiện ích bổ sung. Hãy thử nhập LinkedIn trước. Nhấp vào nút để đăng nhập vào LinkedIn. Cấp quyền truy cập vào tài khoản LinkedIn của bạn và sau đó nhấp vào nút để nhận hồ sơ LinkedIn của bạn. Tiện ích bổ sung nhập thông tin hồ sơ của bạn từ LinkedIn. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa và kiểm tra thông tin.

Sử dụng các mẫu có sẵn

Sử dụng các mẫu có sẵn

Thay vì nhập sơ yếu lý lịch của bạn từ LinkedIn, bạn cũng có thể chọn từ một trong các định dạng sơ yếu lý lịch trong thanh bên. Chọn tiêu đề chính giữa hoặc bên trái. Sau đó, tiện ích bổ sung sẽ thiết lập cho bạn định dạng đã chọn bằng cách sử dụng văn bản soạn sẵn để bây giờ bạn có thể thêm thông tin của riêng mình.

Tìm kiếm công việc

Tìm kiếm công việc

Bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc cụ thể thông qua ZipRecruiter. Nhấp vào tab Tối ưu hóa trong thanh bên và nhập chức danh hoặc chức danh công việc. Thêm thông tin vị trí và nhấp vào Tìm kiếm. Trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào nút “Phân tích” cho bất kỳ công việc nào bạn quan tâm để xem thông tin chi tiết về vị trí đó. Nhấp vào Nộp đơn ngay nếu bạn muốn nộp đơn cho công việc.

Fax Plus

Fax Plus

Sử dụng Fax Plus

Sử dụng Fax Plus

Đăng nhập vào tài khoản Fax.Plus của bạn từ Google Tài liệu. Nhập số fax của người nhận và nhấp vào nút Gửi Fax để gửi tài liệu đến máy fax của người nhận. Nếu bạn quan tâm đến trạng thái fax của mình, bạn có thể kiểm tra nó trên trang web Fax.Plus.

SoundWriter để nhận dạng giọng nói

SoundWriter để nhận dạng giọng nói

Đôi khi đọc chính tả một tài liệu tốt hơn là đánh máy, vì vậy SoundWriter để nhận dạng giọng nói Addon này là lựa chọn hoàn hảo khi bạn cần một giải pháp thay thế cho việc in ấn. Tiện ích bổ sung này chỉ hoạt động trong Google Chrome, nhưng nó khá hiệu quả và đáng tin cậy. Trong Chrome, nhấp vào Tiện ích bổ sung> SoundWriter cho Nhận dạng giọng nói> Bắt đầu để bắt đầu.

Sử dụng SoundWriter để nhận dạng giọng nói

Sử dụng SoundWriter để nhận dạng giọng nói

Trên thanh bên phải của bổ trợ, hãy nhấp vào nút màu đỏ khi bạn sẵn sàng đọc chính tả. Sau đó, bạn có thể đọc to văn bản (bao gồm cả dấu câu) của bất kỳ thứ gì bạn muốn hiển thị trong tài liệu. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấn lại nút màu đỏ để ngừng đọc chính tả.

Cài đặt nhận dạng giọng nói SoundWriter

Cài đặt nhận dạng giọng nói SoundWriter

Để định cấu hình SoundWriter để nhận dạng giọng nói, hãy nhấp vào biểu tượng Cấu hình tùy chỉnh. Bạn sẽ có thể thay đổi các từ kích hoạt cho các dấu câu. Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ cơ bản, hãy chọn tùy chọn Cấu hình Ngôn ngữ.

Nội dung tương tự:

Cách tổ chức bữa tiệc với đồng hồ Disney Plus

Hướng dẫn • 24/03/2023

Tổ chức một bữa tiệc với đồng hồ Disney Plus là một cách để tận dụng tối đa thời gian ở nhà của bạn. ...

Làm thế nào để biết nếu mật khẩu của bạn đã bị đánh cắp

Hướng dẫn • 12/05/2023

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Đây là cách theo dõi liên hệ sẽ hoạt động trên iPhone và điện thoại Android

Hướng dẫn • 29/05/2023

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Cập nhật hệ điều hành của bạn và đăng ký Cài đặt ứng dụng và đồng ý Nghe báo ...

Khắc phục chuyển T-Mobile eSIM không được hỗ trợ bởi Apple iPhone

Hướng dẫn • 29/03/2023

Khi nói đến công nghệ thẻ SIM, tiến bộ lớn nhất trong những năm gần đây là eSIM. Thẻ eSIM hoặc thẻ SIM nhúng ...