Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/11/2022

Ai có thể nghĩ rằng chiếc Apple Watch nhỏ bé có thể lưu trữ toàn bộ thế giới của chúng ta bên trong nó, từ dữ liệu sức khỏe đến email doanh nghiệp và hơn thế nữa? Và trong khi Apple đảm bảo rằng dữ liệu và quyền riêng tư của bạn sẽ vẫn được bảo mật, bạn có đang thực hiện phần việc của mình không? Bạn có biết về các tính năng bảo mật khác nhau của Apple Watch không?

Apple Watch tự hào có một số tính năng bảo mật tiện dụng hoạt động như một lá chắn giữa dữ liệu của bạn và bị tấn công. Tuy nhiên, các tính năng này sẽ không hữu ích nếu chúng không được kích hoạt hoặc nếu bạn không đủ cảnh giác. Vì vậy, hãy để tôi giúp bạn cập nhật thông tin và cảnh giác.

Dưới đây là 7 tính năng bảo mật hàng đầu của Apple Watch mà bạn nên bật ngay bây giờ!

 1. Đặt một mật khẩu duy nhất
 2. Bật Tìm tôi.
 3. Bật tính năng xóa dữ liệu tự động
 4. Quản lý quyền riêng tư của thông báo
 5. Kiểm tra báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng
 6. Giới thiệu về các ký hiệu của Apple Watch
 7. Quản lý quyền riêng tư theo dõi tập thể dục

1. Đặt một mật khẩu duy nhất

Mật mã đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên cho dữ liệu của bạn. Bạn có thể dễ dàng đặt mật mã gồm bốn chữ số trên Apple Watch của mình và ngăn không cho bất kỳ ai theo dõi nó khi chưa được phép.

Và mặc dù nó hoàn hảo cho sự riêng tư, nhưng việc nhập số trên màn hình nhỏ có thể là một công việc tẻ nhạt mỗi khi bạn muốn kiểm tra thứ gì đó trên đồng hồ của mình. May mắn thay, Apple đã đưa ra hai thủ thuật để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn; chúng ta hãy kiểm tra chúng ra.

Phát hiện cổ tay

Như tên cho thấy, cài đặt xác định xem bạn có đang đeo đồng hồ hay không. Theo đó, nó giữ cho đồng hồ luôn mở khóa khi đeo trên cổ tay của bạn, vì vậy bạn không phải nhập lại mật mã của mình.

Ngoài ra, đồng hồ tự động khóa khi không ở trên cổ tay của bạn, giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bị khóa. Đây là một đôi bên cùng có lợi. Vì vậy, hãy đảm bảo cài đặt này được bật trên Apple Watch của bạn. Đây là cách thực hiện:

Đi tới Cài đặt → Mật mã → cuộn xuống và bật Nhận dạng cổ tay.

Bật tính năng phát hiện cổ tay trên Apple Watch

Mở khóa bằng iPhone

Miễn là iPhone và Apple Watch của bạn nằm trong phạm vi Bluetooth, bạn có thể mở khóa đồng hồ khi mở khóa iPhone bằng Face / Touch ID hoặc mật mã.

Để bật tính năng này, hãy đi tới ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn → Đồng hồ của tôi → Mật mã → bật Mở khóa bằng iPhone → nhập mật mã trên Apple Watch của bạn.

Bật Mở khóa từ iPhone

Không giống như phát hiện cổ tay, đây không phải là một tính năng bảo mật trên Apple Watch, chỉ là một tính năng hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng cả hai thiết bị cùng nhau.

Ghi chú: Bạn cũng có thể mở khóa iPhone của mình bằng Apple Watch; nắm bắt hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

2. Bật chức năng Tìm.

Không có gì sai khi chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày mưa, đặc biệt là khi các tính năng như Tìm của tôi có thể giúp bạn theo dõi Apple Watch bị mất / bị đánh cắp. Vì vậy, nếu bạn chưa có,

 1. Đi tới Cài đặt trên Apple Watch của bạn.
 2. Nhấn vào tên của bạn và đi tới Thiết bị.
 3. Chọn đồng hồ của bạn và nhấp vào “Tìm đồng hồ”.
 4. Đảm bảo rằng Tìm đồng hồ của tôi và Tìm mạng của tôi được bật.

Bật Tìm của tôi trên Apple Watch

Khóa kích hoạt

Một lợi ích bổ sung của việc bật Tìm của tôi là nó tự động bật Khóa kích hoạt. Tính năng này liên kết thiết bị của bạn với ID Apple của bạn và bạn không thể đặt lại Apple Watch của mình mà không nhập ID Apple và mật khẩu tương ứng.

Nhìn chung, điều này làm cho một chiếc đồng hồ bị mất hoặc bị đánh cắp hoàn toàn vô dụng và không thể sử dụng được. Điều thú vị là tính năng này không yêu cầu kết nối internet và có thể bảo mật thiết bị và dữ liệu của bạn ở bất cứ đâu.

Ghi chú: Hãy nhớ xóa Khóa kích hoạt khi bạn chuyển nhượng hoặc bán lại Apple Watch của mình.

3. Bật tính năng xóa dữ liệu tự động

Hãy xem xét một tình huống mà Apple Watch của bạn rơi vào tay kẻ xấu. Mặc dù mật mã an toàn sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi người lạ, nhưng tùy chọn này sẽ giúp bạn yên tâm.

Giống như iOS, watchOS cung cấp cho bạn tùy chọn tự động xóa đồng hồ thông minh của bạn sau 10 lần nhập mật mã không thành công. Trên iPhone, đi tới ứng dụng Apple Watch → Đồng hồ của tôi → Mật mã → bật Xóa dữ liệu.

Bật tính năng xóa dữ liệu tự động trên Apple Watch

Bạn cũng có thể bật nó từ Apple Watch của mình; vào “Cài đặt” → “Mật mã” → bật “Xóa dữ liệu”.

4. Quản lý quyền riêng tư của thông báo

Khi Apple Watch của bạn đổ chuông kèm theo một thông báo, nó sẽ hiển thị ứng dụng gốc, người gửi (nếu có) và một phần của tin nhắn. Và trong khi điều này tốt cho giao diện, nó có thể là một tai hại cho sự riêng tư.

Tại sao lại để mọi người xem cuộc trò chuyện của bạn khi quyền riêng tư của thông báo có thể hữu ích. Nó ẩn các chi tiết của cảnh báo; bạn sẽ phải chạm vào nó theo cách thủ công để xem thông báo chính xác.

Trên Apple Watch của bạn, đi tới Cài đặt → Thông báo → cuộn xuống và bật “Nhấn để hiển thị thông báo đầy đủ”. Đáng chú ý, tại đây bạn còn có thể quản lý tóm tắt thông báo, bật tắt hiển thị tóm tắt khi bị chặn.

Quản lý quyền riêng tư của thông báo trong cài đặt Apple Watch

5. Kiểm tra Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Apple thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để bảo vệ khách hàng trung thành của mình khỏi các ứng dụng độc hại. Một mặt, nhãn quyền riêng tư của App Store cảnh báo bạn dữ liệu nào mà một ứng dụng có thể truy cập. Mặt khác, báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng cho bạn biết chính xác thời điểm ứng dụng / dịch vụ đã sử dụng dữ liệu / quyền của bạn.

Cách xem báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng trong hoạt động mạng ứng dụng

Điều thú vị là khi Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng được bật, nó cũng sẽ theo dõi hoạt động của ứng dụng Apple Watch. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem ứng dụng có đang lạm dụng quyền của bạn hay không và bạn có muốn xóa hoặc báo cáo ứng dụng đó hay không.

6. Giới thiệu về các biểu tượng của Apple Watch

Ý tưởng là đơn giản; bạn cần biết khi một ứng dụng đang sử dụng micrô hoặc vị trí của bạn. Hãy tưởng tượng rằng các ứng dụng ngẫu nhiên bắt đầu ghi lại bạn mỗi khi bạn mở chúng? Hoặc Bản đồ ngẫu nhiên chạy trong nền và theo dõi chuyển động của bạn.

Để hạn chế những hành vi xâm phạm quyền riêng tư vô tình hoặc ngẫu nhiên này, bạn phải học cách nhận biết các ký hiệu trên mặt đồng hồ, đặc biệt là hai ký hiệu sau:

 • Micrô – Khi một tính năng hoặc ứng dụng lắng nghe bạn, đó có thể là Siri, rửa tay, ghi âm, v.v.
 • Biểu tượng mũi tên lên – Khi một tính năng hoặc ứng dụng đang sử dụng vị trí của bạn trong nền.

Biểu tượng Apple Watch

Ghi chú. Nếu bạn muốn tìm hiểu tất cả ý nghĩa của các biểu tượng và biểu tượng của Apple Watch, hãy xem bài viết này.

7. Quản lý quyền riêng tư theo dõi tập thể dục

Hầu hết người dùng Apple Watch đều theo dõi bước đi, giấc ngủ, nhịp tim, quá trình tập luyện và hơn thế nữa. Rõ ràng, họ không muốn ai đó dòm ngó dữ liệu thể chất và sức khỏe của họ mà không được mời. Apple đảm bảo rằng dữ liệu của chúng tôi được bảo mật, mã hóa và lưu trữ trên thiết bị.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể đặt dữ liệu của mình vào rủi ro giữa các ứng dụng và tính năng ngẫu nhiên, chẳng hạn như chia sẻ dữ liệu hoạt động và sức khỏe. Do đó, việc quản lý chặt chẽ được khuyến nghị tại từng thời điểm.

Kiểm tra giấy phép sức khỏe

Trên iPhone, đi tới Cài đặt → Quyền riêng tư → Sức khỏe. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu sức khỏe của bạn. Nếu có một ứng dụng không xác định trong danh sách hoặc một ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa, hãy chọn và xóa dữ liệu.

Kiểm tra quyền sức khỏe trong cài đặt iPhone.

Đồng thời truy cập phần Phong trào & Thể dục dưới Bảo mật và đảm bảo không có ứng dụng ngẫu nhiên nào đang truy cập cài đặt.

Chia sẻ và xóa các hoạt động

Một chút cạnh tranh giữa bạn bè và gia đình luôn tốt để cổ vũ tinh thần cho bạn. Với Chia sẻ hoạt động, bạn có thể chia sẻ tiến trình hàng ngày của mình với nhau, chẳng hạn như vòng hoạt động, số bước, bài tập, lượng calo đã đốt cháy và hơn thế nữa.

Và trong khi bạn chỉ chia sẻ dữ liệu hạn chế, điều gì sẽ xảy ra nếu huấn luyện viên hoặc đồng nghiệp cũ vẫn có trong danh sách? Vì vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên chuyển đến ứng dụng Thể dục / Hoạt động trên iPhone / Apple Watch → tab Chia sẻ và duyệt qua danh sách.

Xóa bạn bè và những người dùng khác nếu cần. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chia sẻ hoạt động, hãy xem ngay hướng dẫn của chúng tôi.

Trao đổi sức khỏe

Với Chia sẻ sức khỏe, Apple đã giúp bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu sức khỏe, xu hướng và hơn thế nữa với gia đình / bạn bè, bác sĩ, huấn luyện viên hoặc các bên liên quan khác. Nhưng với cơ hội lớn hơn đi kèm với rủi ro lớn hơn.

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên chuyển đến tab Chia sẻ của ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và xem bạn đang chia sẻ những gì và với ai. Nếu có gì sai, hãy sửa nó, và nếu mọi thứ đã ổn, hãy yên tâm rằng dữ liệu sức khỏe của bạn vẫn an toàn.

Tại sao bạn nên chú ý đến các tính năng bảo mật của Apple Watch?

Họ nói rằng “dữ liệu là sự giàu có mới” và tất cả mọi người từ nhà quảng cáo đến nhà phát triển ứng dụng đều cần dữ liệu này để cải thiện trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, đây không phải là màu đen và trắng; một số kẻ tấn công luôn sẵn sàng sử dụng sai dữ liệu.

Apple Watch của bạn có thể là một cửa sổ thông tin về sức khỏe và quyền riêng tư, thông tin tài chính, các tệp nhạy cảm, cuộc gọi, tin nhắn và nhật ký vị trí, ảnh, v.v. Và mặc dù tôi không muốn làm bạn sợ, nhưng đề phòng luôn tốt hơn là tìm cách chữa trị vào phút cuối.

Đó là tất cả cho bây giờ

Ai có thể nghĩ rằng chiếc Apple Watch khiêm tốn lại có rất nhiều tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn? Tôi hy vọng những bản hack này mang lại cho bạn sự yên tâm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, yêu cầu hoặc hơn thế nữa, vui lòng liên hệ với tôi trong phần bình luận bên dưới.

Bạn không sử dụng hết sức mạnh của Apple Watch? Những bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn:

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách chạy bản đồ ký tự trong Windows 10

Hướng dẫn • 30/11/2022

Nội dung chính 7 cách để chạy bản đồ ký tự trong Windows 10 Phương pháp 1: Mở bản đồ ký tự trong Windows ...

Cách tắt chỉ đọc trong Excel 2016

Hướng dẫn • 03/11/2022

Nội dung chính Trường hợp 1: Trường hợp 2: Trường hợp 3: Nếu tác giả đã tạo một bảng tính Excel 2016 ở chế ...

Cách khắc phục sự cố khởi động lại bằng Firestick của Amazon

Hướng dẫn • 10/05/2022

Thật bực bội và khó chịu khi bạn đang xem chương trình truyền hình hoặc bộ phim yêu thích của mình và đột nhiên ...

Khắc phục Tệp Google Drive trực tuyến không hoạt động trên Windows 10 / Mac

Hướng dẫn • 04/05/2022

Truy cập nhanh vào các tệp của bạn là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn có nhiều việc phải làm. Tệp Google Drive ...