Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/12/2023

(Ảnh của Phil Barker / Future Publishing qua Getty Images)

Có lẽ nó bắt đầu như thế AmazonPrime một đặc ân, nhưng với sự trợ giúp của một số nội dung từng đoạt giải thưởng, dịch vụ phát trực tuyến của Amazon hiện là đối thủ cạnh tranh thực sự với Netflix. Trong khi đó, với việc mua MGM, cô ấy sẽ nhận được một danh mục ấn tượng kéo dài hàng thập kỷ.

Amazon Prime Video không hoàn toàn giống các dịch vụ phát trực tuyến video khác. Mặc dù nó có sẵn như một dịch vụ độc lập với giá 8,99 đô la / tháng, hầu hết mọi người có thể sẽ sử dụng nó như một lợi ích của Amazon Prime, chi phí 119 đô la / năm. Ngoài ra, không giống như phát trực tuyến, có nội dung trả phí xen lẫn với nội dung miễn phí. Việc tách chúng có thể khá phức tạp (đôi khi thậm chí gây khó chịu), đặc biệt là khi các giao dịch Prime Video thay đổi hàng tháng.

Tuy nhiên, Prime Video có rất nhiều thứ để cung cấp và đã dần phát triển thành một dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu theo đúng nghĩa của nó với các bản gốc đỉnh cao như những cậu bé và một thư viện phim ấn tượng.

Nếu bạn không phải là người đăng ký Prime, hãy xem Amazon Video (cũng như Prime Day sắp tới). Nếu bạn là người đăng ký, đây là một số tính năng bạn có thể chưa biết.

Tìm nội dung “Miễn phí cho tôi”

tùy chọn miễn phí trên ứng dụng di động Amazon

Amazon Video – ứng dụng và trang web – bao gồm các bộ phim và chương trình truyền hình có sẵn để phát trực tuyến như một phần của Amazon Video, cũng như các lựa chọn mà bạn cần mua hoặc thuê để xem. Nhưng có thể khiến bạn khó chịu khi tìm thấy thứ gì đó thu hút sự quan tâm của bạn, chỉ để nhận ra rằng nó không phải là một phần của Prime Video. Lọc nội dung trả phí bằng cách nhấp vào nút chuyển đổi “Miễn phí cho tôi” ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc tab “Miễn phí cho tôi” trên web. Các mẫu là một phần của Video Prime sẽ chứa một biểu ngữ Prime nhỏ.

Pha trộn

amazon prime shuffle

Đôi khi bạn chỉ muốn xem các tập của một bộ phim sitcom mà bạn đã xem cả nghìn lần. Nhưng chọn những gì để mặc sẽ mang lại niềm vui cho nó. Trên Android, hãy tận dụng sự ngẫu hứng và nhấn vào “Ngẫu nhiên các tập” để chọn một tập để phát ngẫu nhiên. Điều này không có sẵn trên mọi chương trình. Chúng tôi nhận thấy điều này trên 30 Rock, Cuộc sống Đơn giảnBuffyví dụ, và cả Flack. Nhưng nó không có trên các chương trình mới như Hoảng loạn hoặc Bất khả chiến bại. Trên iOS, vẫn chưa có tùy chọn trộn bài.

Quẩy tiệc đồng hồ

ảnh chụp màn hình của trang chi tiết Đường sắt Ngầm với biểu tượng Watch Party được chọn

Tổ chức một bữa tiệc duyệt web dựa trên trình duyệt trên Amazon Prime với tối đa 100 người cũng sử dụng Prime và đồng bộ hóa trình duyệt và trò chuyện cùng một lúc. Chọn một bộ phim hoặc chuỗi chương trình, sau đó nhấp vào biểu tượng Xem bên. Nhập tên sẽ được sử dụng trong bữa tiệc và sau đó nhấp vào Tạo nhóm xem. Bạn sẽ được cung cấp một liên kết mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè của mình.

Tải xuống để xem khi di chuyển

Tải xuống video trên Amazon

Vào năm 2015, Amazon Video đã trở thành gã khổng lồ phát trực tuyến đầu tiên thêm tải xuống để xem ngoại tuyến. Nó hoàn hảo cho các chuyến bay dài hoặc đi làm mà không cần truy cập Wi-Fi. Chỉ cần nhấp vào nút tải xuống bên cạnh những gì bạn muốn tải xuống (chọn chất lượng video nếu được nhắc); đối với TV, bạn có thể tải xuống toàn bộ phần hoặc các tập riêng lẻ. Khi bạn đã sẵn sàng xem, hãy nhấn vào Tải xuống (iOS) hoặc Nội dung của tôi> Tải xuống (Android) trong ứng dụng Video chính. Nội dung thường sẽ có sẵn trong 30 ngày sau khi tải lên và 48 giờ sau khi xem.

Giữ các hồ sơ riêng biệt

Ai xem trang hồ sơ với hình đại diện chủ tài khoản, hình đại diện con và nút để thêm hình đại diện khác

Xây dựng danh sách theo dõi của bạn bằng cách tạo các hồ sơ riêng biệt cho tất cả những người sử dụng tài khoản của bạn. Cho dù bạn đang sử dụng trình duyệt, thiết bị di động hay thiết bị phát trực tuyến, hãy nhấp vào cấu hình tài khoản, sau đó nhấn vào tùy chọn để thêm một cấu hình mới. Amazon hỗ trợ tối đa năm cấu hình khác cho mỗi tài khoản. Bạn cũng có thể chỉnh sửa và xóa cấu hình khỏi cùng một màn hình.

Chia sẻ quyền truy cập của bạn vào Prime Video

  Màn hình lời mời hộ gia đình của Amazon

Amazon đã đưa ra lập trường chống lại việc các thành viên Prime hào phóng có thể như thế nào khi chia sẻ lợi ích thành viên của họ; Giờ đây, bạn có thể chia sẻ lợi ích của mình với một người lớn thay vì bốn lợi ích được cho phép trước đây thông qua Hộ gia đình Amazon. (Tuy nhiên, một hộ gia đình hỗ trợ tối đa bốn thanh thiếu niên hoặc bốn trẻ em cùng với một người lớn). Như tên cho thấy, Amazon muốn người bạn chia sẻ trở thành một phần của gia đình bạn; sau khi kết nối được thiết lập, bạn chuyển dữ liệu thanh toán. Vì vậy, nếu bạn không muốn một người bạn ngẫu nhiên có quyền truy cập vào thẻ tín dụng của mình, thì điều này không dành cho bạn. Để thêm ai đó, hãy đi tới Hộ gia đình Amazon và chọn Thêm người lớn.

Đặt kiểm soát của phụ huynh

màn hình kiểm soát của phụ huynh

Không muốn tiểu nhân trong nhà xem người lớn làm chuyện xấu sao? Bạn có thể thiết lập kiểm soát của phụ huynh để ngăn bất kỳ ai không có mã PIN năm chữ số đặc biệt truy cập vào các xếp hạng nhất định (như một phần thưởng bổ sung, bạn cũng có thể ngăn bất kỳ ai không có mã PIN mua hàng trái phép). Đi đến Cài đặt video, chuyển đến tab Kiểm soát của phụ huynh và tạo mã PIN Amazon Video. Sau đó, cuộn xuống phần Giới hạn Chế độ xem và chọn một cấp độ.

Xem xét kỹ hơn

chụp x-quang amazon

Bạn có biết rằng Amazon sở hữu IMDb? Đúng rồi. Do đó, tính năng X-Ray cung cấp cho người xem một luồng thông tin liên tục về các diễn viên, đạo diễn, âm nhạc và các chi tiết khác nhau trong mỗi cảnh. Chỉ cần di chuột qua hoặc chạm vào màn hình trong khi video đang phát để biết thông tin chi tiết về các diễn viên trong cảnh.

Xem miễn phí

Snowpiercer на imdb tv

IMDb cung cấp dịch vụ phát trực tuyến video miễn phí có tên IMDb TV, cho phép bạn xem miễn phí nếu bạn có thể xử lý một vài quảng cáo. Bạn sẽ cần đăng nhập để phát trực tiếp, nhưng IMDb TV được bao gồm trong Prime Video nên bạn không cần tải xuống ứng dụng khác hoặc mở một trang web riêng. Chỉ cần tìm kiếm tùy chọn “Xem ngay bây giờ miễn phí với quảng cáo” trên một bộ phim hoặc chương trình truyền hình.

Phụ đề chi tiết

phụ đề

Phụ đề chi tiết là một tính năng hữu ích cho tất cả mọi người, bất kể thính giác. Để bật tính năng này trong ứng dụng Amazon Video, hãy nhấn vào biểu tượng phụ đề đóng ở góc trên cùng bên phải và bật phụ đề bằng ngôn ngữ bạn chọn.

Thiết lập chữ ký

ví dụ về kiểu nhãn

Trên màn hình nền, bạn có thể tùy chỉnh hình thức của chữ ký. Chỉ cần nhấp vào bong bóng trò chuyện phụ đề ở góc trên cùng bên phải và chọn “Cài đặt phụ đề”. OSD sẽ cho phép bạn thay đổi kích thước, màu sắc và phông chữ của văn bản chữ ký.

Tắt tự động phát

menu để tắt tự động phát

Khi sử dụng tính năng Tiếp theo, một khung nhỏ sẽ xuất hiện ở cuối màn hình khi kết thúc một tập phim truyền hình, cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu xem. tiếp theo tập phim. Để tắt tự động phát, hãy chuyển đến Cài đặt video, nhấp vào tab Trình phát và tắt tự động phát.

Đổi kênh

Màn hình bổ trợ Kênh Amazon cho Paramount Plus

Amazon Channels cho phép bạn thêm các đăng ký dịch vụ phát trực tuyến khác vào tài khoản Amazon của mình, từ HBO và Showtime đến Starz và Paramount +. Bạn vẫn phải trả tiền, nhưng mọi thứ đều có sẵn từ một ứng dụng. Để tìm kênh, hãy chuyển đến menu chính của Prime Video và nhấp vào tab “Kênh”.

theo dõi tin tức

Hình ảnh trang Twitter của studio Amazon

Không biết xem gì? Để cập nhật tin tức về Prime Video, hãy đăng ký @ chính thứcPrimeVideo Tài khoản Twitter hoặc đơn vị sản xuất ban đầu của nó, @Amazon_Studios.

Nội dung tương tự:

8 Mẹo Trải nghiệm Nvidia GeForce cho PC Chơi game Xuất sắc

Hướng dẫn • 18/08/2023

Nếu bạn là một game thủ PC, chắc chắn bạn đã quen thuộc với Nvidia, một công ty nổi tiếng với việc sản xuất ...

7 mẹo đơn giản để có CRM hiệu quả

Hướng dẫn • 16/08/2023

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một bài tập về sự đơn giản hướng đến mục tiêu. CRM nảy sinh ...

Cách gọi cho ai đó từ Amazon Echo của bạn

Hướng dẫn • 05/12/2023

Alexa không phải là người duy nhất bạn có thể nói chuyện thông qua thiết bị Echo của mình. Bạn cũng có thể thực ...

Khắc phục lỗi “Bạn không thể đăng ký Thu phóng tại thời điểm này”.

Hướng dẫn • 13/10/2023

Mở rộng quy mô được sử dụng rộng rãi ngày nay. Bạn có thể tham gia hội nghị truyền hình để học tập, làm ...