Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Thiết bị Android của bạn có thể có màn hình chính, bố cục và giao diện tiêu chuẩn tùy thuộc vào kiểu dáng và kiểu điện thoại của bạn, nhưng bạn sẽ không lo lắng về cách thức hoạt động của nó. Bạn có thể cải thiện thiết bị Android của mình bằng trình khởi chạy.

Trình khởi chạy mô phỏng lại màn hình chính và các màn hình khác với giao diện, bố cục và các tính năng khác mà bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với sở thích của mình. Trong thế giới Android, bạn sẽ tìm thấy một số launcher hữu ích và hiệu quả, hầu hết trong số đó sẽ hoạt động trên điện thoại và máy tính bảng Android.

Quảng cáo

Trình khởi chạy Microsoft

Trình khởi chạy Microsoft

Sự tự do Trình khởi chạy Microsoft là một lựa chọn tốt nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft như Windows, Office, OneDrive, Cortana và Edge. Trình khởi chạy này cho phép bạn thay đổi hình nền Trình chiếu Bing của mình, dễ dàng tải xuống và truy cập các chương trình của Microsoft, tùy chỉnh và truy cập màn hình tiện ích cũng như xem dòng thời gian trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Màn hình chính chứa thư mục Microsoft mà từ đó bạn có thể tải xuống và sử dụng các ứng dụng cho Word, Excel, PowerPoint, OneDrive cũng như các ứng dụng và dịch vụ khác của Microsoft. Vuốt sang phải để xem nguồn cấp tiện ích, nơi bạn có thể thêm và xem lịch Microsoft, danh bạ, danh sách tác vụ, tài liệu, ghi chú và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng toàn bộ cài đặt cho trình khởi chạy để thay đổi bố cục và biểu tượng màn hình chính, chỉnh sửa nguồn cấp tiện ích, tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng và thanh công cụ cũng như thiết lập cử chỉ để di chuyển xung quanh màn hình.

Trình khởi chạy mới

Trình khởi chạy mới

Trình khởi chạy mới cung cấp một cái nhìn sạch sẽ và thân thiện với một loạt các tính năng mạnh mẽ, linh hoạt mà bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh. Bạn có thể chơi xung quanh với hiển thị màn hình, bố cục, chủ đề, cử chỉ và hơn thế nữa.

Lần đầu tiên khởi chạy Nova, bạn chọn bố cục, chủ đề và kiểu ngăn kéo cụ thể, sau đó mở toàn bộ cài đặt Nova. Đối với màn hình chính và ngăn kéo ứng dụng, bạn chỉ định lưới biểu tượng và bố cục, kiểu thanh tìm kiếm, hiệu ứng cuộn, v.v. Chọn giao diện và phong cách cho các thư mục và biểu tượng. Bạn cũng có thể xác định các cử chỉ và phím tắt nhất định, sau đó sao lưu và khôi phục cài đặt và tùy chọn của mình.

Phiên bản cơ bản của Nova là miễn phí, mặc dù một số tính năng bị khóa, chẳng hạn như cử chỉ được cá nhân hóa, các tab và thư mục có thể tùy chỉnh. Với giá $ 4,99 Nova Launcher Prime mở các chức năng này và các chức năng khác.

Trình khởi chạy Apex

Trình khởi chạy Apex

Apex Launcher có ba phiên bản khác nhau. Apex Launcher – Tùy chỉnh, Bảo mật và Hiệu quả đã thêm các tính năng và cập nhật vào bản gốc, nhưng nó đã bị người dùng đón nhận một cách tiêu cực.

Vì phiên bản mới không khớp với phiên bản trước, Apex Launcher Classic đã được phát hành để mang lại chức năng mà mọi người có vẻ thích hơn. Phiên bản trả phí được gọi là Apex Launcher Pro mở khóa nhiều hơn nữa với giá 8,99 đô la, nhưng Apex Launcher Classic là một nơi dễ dàng và thuận tiện để bắt đầu.

Dễ dàng kiểm soát các tính năng của ứng dụng bằng menu nằm trên màn hình chính, cho phép bạn tùy chỉnh nhanh chóng và dễ dàng màn hình của mình với các ứng dụng, tiện ích, phím tắt, hình nền và chủ đề.

Bạn cũng có thể thêm các tác vụ Apex cụ thể, bao gồm ngăn kéo ứng dụng, thanh trạng thái, hộp tìm kiếm, tìm kiếm bằng giọng nói và khóa màn hình. Apex Launcher cũng cung cấp tính năng điều hướng tiện dụng cho phép bạn chuyển đến bất kỳ màn hình nào trên điện thoại.

Trình khởi chạy Evie

Trình khởi chạy Evie

Trình khởi chạy Evie là một launcher Android đơn giản với các tính năng vừa đủ để đáp ứng nhưng không gây choáng ngợp. Giống như nhiều launcher khác, bạn có thể thêm gia vị cho màn hình chính của mình với bố cục, kích thước biểu tượng và thanh tìm kiếm cụ thể từ màn hình cài đặt tiện dụng. Chọn công cụ tìm kiếm của riêng bạn như Google, Bing hoặc thậm chí DuckDuckGo. Thêm một dock vào màn hình của bạn và điều chỉnh kích thước, độ mờ và nền của nó, đồng thời thay đổi giao diện của các thư mục và biểu tượng.

Sau đó, bạn có thể tạo và tùy chỉnh các cử chỉ điều hướng màn hình của riêng mình. Và khi hoàn tất, bạn có thể sao lưu bố cục và cài đặt màn hình vào tài khoản Google của mình trong trường hợp bạn cần khôi phục chúng hoặc muốn áp dụng chúng cho một thiết bị khác. Đôi khi, ứng dụng càng đơn giản thì càng hiệu quả, như trường hợp của Evie.

Trình khởi chạy: Phiên bản Pixel

Trình khởi chạy: Phiên bản Pixel

Không, Trình khởi chạy: Phiên bản Pixel không chỉ dành cho điện thoại Pixel. Đúng hơn, anh ấy sử dụng Trình khởi chạy Pixel làm cơ sở và sau đó thêm nhiều tính năng và tùy chọn hơn lên trên. Ngay lập tức, bạn có thể chọn vị trí đặt hộp tìm kiếm, xác định cách mở ngăn ứng dụng và cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào hình nền của bạn. Từ đó, Action Launcher cung cấp một màn hình chào mừng hữu ích giải thích tất cả các tính năng chính.

Ứng dụng tự hào về tốc độ của nó, bằng chứng là số lượng tên tính năng mà nó có. Quicktheme tô màu màn hình chính của bạn để phù hợp với hình nền của bạn. Thanh công cụ Truy nhập Nhanh cho phép bạn tùy chỉnh hộp tìm kiếm bằng các phím tắt và menu. Quickpage cung cấp cho bạn một bảng điều khiển màn hình chính mà bạn có thể truy cập từ bất kỳ màn hình nào. Bạn cũng có thể sao lưu tất cả cài đặt của mình để khôi phục chúng hoặc nhập chúng vào điện thoại khác.

Phiên bản miễn phí của Action Launcher có khả năng riêng, nhưng nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn như các biểu tượng thích ứng và nhiều tùy chọn tìm kiếm hơn, hãy lấy gói thích ứng với giá 4,99 đô la. Ngoài ra còn có phiên bản Plus với nhiều tính năng hơn nữa có sẵn để mua trong ứng dụng với giá 6,99 đô la.

Nội dung tương tự:

Cách kiểm tra trạng thái của ổ cứng

Hướng dẫn • 16/04/2022

Ổ cứng của bạn gần đây không hoạt động như vậy. Nó bắt đầu tạo ra tiếng nhấp chuột hoặc tiếng kêu, có vẻ ...

Cách thiết lập và sử dụng Samsung Pay

Hướng dẫn • 03/06/2022

Cách bạn thanh toán hàng hóa bằng điện thoại tùy thuộc vào điện thoại của bạn. Chủ sở hữu Apple iPhone có Apple Pay; ...

Xem ai đó đang ở trong những nhóm nào trên Facebook

Hướng dẫn • 05/04/2022

Nếu bạn muốn biết bạn bè trên Facebook của mình đang làm gì, hãy làm theo các bước đơn giản mà bạn có thể ...

Cách nhóm theo tháng trong bảng tổng hợp trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 06/04/2022

Bạn sẽ không bao giờ hiểu được sức mạnh thực sự của các công cụ bảng tính như Google Trang tính và Excel cho ...