Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/09/2023

Thể loại zombie dường như đang trở lại, bất kể có bao nhiêu bộ phim, chương trình truyền hình hay trò chơi được phát hành với những hình thức giống nhau. Mọi người dường như thích trò chơi zombie, nơi bạn có thể tiêu diệt đám xác sống. Thậm chí vào năm 2022, thể loại này sẽ không còn phổ biến nữa.

Phải thừa nhận rằng tôi là một fan hâm mộ của thể loại này kể từ khi tôi được giới thiệu về nó trên The Walking Dead của AMC hơn một thập kỷ trước. Vì bạn đang đọc điều này, tôi cho rằng bạn cũng yêu thích trò chơi zombie như tôi. Với ý nghĩ đó, tôi đã tổng hợp một danh sách các trò chơi zombie hay nhất cho iPhone và iPad. Chúng ta hãy xem!

 1. Trong cái chết 2
 2. DEAD TRIGGER 2
 3. Con đường tử thần đến Canada
 4. Plants vs Zombies Heroes
 5. Dungeon AI
 6. Không có tay nghề
 7. DIES nhỏ 2
 8. Diệt Virus bắn
 9. The Walking Dead No Man’s Land
 10. Zombies, chạy!

1. Into the Dead 2 – Lựa chọn của biên tập viên

Game Zombie Into the Dead 2 dành cho iPhone

Khi nói đến ngày tận thế thây ma, bạn nghĩ gì về ngày tận thế? Bạn phải tiêu diệt càng nhiều thây ma càng tốt và chạy thật nhanh để sống sót, đúng không?

Đây cũng chính là tiền đề làm nền tảng cho Into the Dead 2. Trò chơi đầu tiên đã thành công rực rỡ với người dùng và PikPok đã phát hành phần tiếp theo với nhiều tính năng mới.

Đây là một trong số ít ứng dụng zombie miễn phí cho iPhone sử dụng ý tưởng về nhiều kết thúc dựa trên hành động của người chơi trong suốt trò chơi. Mục tiêu của trò chơi rất đơn giản – tiêu diệt càng nhiều thây ma càng tốt để cứu bản thân và gia đình của bạn.

Trò chơi cung cấp nhiều tùy chọn vũ khí. Bạn tiêu diệt thây ma như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Bạn muốn bắn súng ngắn ở cự ly gần? Hay bạn muốn xả những viên đạn địa ngục vào lũ thây ma bằng khẩu súng máy đáng tin cậy của mình? Sự lựa chọn là của bạn.

Trò chơi có nhiều môi trường khác nhau, mỗi môi trường cung cấp nhiều cách để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của thây ma. Ngoài ra, game có thể chơi offline!

Thật không may, người dùng trực tuyến báo cáo rằng cơ chế năng lượng của trò chơi bị hỏng. Hy vọng rằng các nhà phát triển có thể sửa lỗi này sớm.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

2. DEAD TRIGGER 2 là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất về zombie có nhịp độ nhanh.

Trò chơi thây ma DEAD TRIGGER 2 dành cho iPhone và iPad

Trò chơi thây ma thường đi chệch hướng khi phục vụ khán giả bằng cả hành động và một câu chuyện đáng giá. May mắn thay, trong Dead Trigger 2, bạn sẽ có được những pha hành động không ngừng nghỉ với lối chơi phức tạp đến bất ngờ.

Dead Trigger 2 là một trò chơi bắn súng cho phép bạn tiêu diệt zombie theo phong cách. Hàng tuần, các giải đấu trực tuyến mới cung cấp phần thưởng lớn để tiêu diệt thây ma theo những cách giàu trí tưởng tượng nhất.

Về lối chơi, bạn sẽ có một trò chơi hành động cung cấp cho bạn nhiều loại vũ khí – vũ khí cận chiến, súng lục, súng và các tiện ích. Bạn cũng được giao nhiệm vụ xây dựng một nơi ẩn náu cá nhân với sự giúp đỡ của các nhân vật như Gunsmith và Medic. Khi nơi ẩn náu của bạn được cải thiện, bạn có quyền truy cập vào nhiều nhân vật và vũ khí hơn.

Có 10 khu vực để mở khóa và những khu vực này cung cấp cho người chơi hơn 600 nhiệm vụ và chiến dịch câu chuyện. Thành công của bạn ở các khu vực phụ thuộc hoàn toàn vào chiến thuật và chiến lược của bạn.

Vì đây là một trò chơi miễn phí, bạn sẽ phải đối phó với rất nhiều quảng cáo.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 2,99)

Tải xuống

3. Death Road to Canada – dành cho người chơi thông thường

Trò chơi thây ma

Death Road to Canada có thể là trò chơi ngẫu nhiên nhất mà bạn từng chơi. Ý tôi không phải theo nghĩa bóng, mà là theo nghĩa đen!

Điểm thu hút nhất của trò chơi là các cấp độ của nó được tạo ngẫu nhiên – địa điểm, sự kiện, kỹ năng và tính cách của những người sống sót.

Trong game, bạn điều khiển một nhóm người sống sót đi từ Florida đến Canada, quốc gia cuối cùng còn sót lại trên hành tinh sau một cuộc xâm lược lớn của thây ma. Trong chuyến du hành của mình, bạn sẽ gặp phải những người sống sót, các sự kiện và địa điểm khác nhau. Ngoài ra, vì mỗi mục là ngẫu nhiên, bạn có thể chơi lại trò chơi nhiều lần.

Ngoài ra, bạn có thể tạo nhân vật của riêng mình nhờ trình xây dựng nhân vật trong game. Nhân vật của bạn phát triển như thế nào sẽ phụ thuộc vào quyết định bạn đưa ra khi bạn tiến bộ qua trò chơi.

Mặc dù thực tế là trò chơi rất thú vị, nó thường xuyên bị treo. Sự thiếu ổn định này có thể cản trở người chơi.

Giá: $ 14,99

Tải xuống

4. Plants vs. Zombies Heroes – Trò chơi thẻ bài

Trò chơi thây ma Plants vs. Zombies Heroes dành cho iPhone

Khi bạn nghĩ về các trò chơi zombie, bạn thường không nghĩ chúng là các thẻ giao dịch hay trò chơi trên bàn cờ. Tuy nhiên, những thiên tài đứng sau loạt phim ăn khách Plants vs. Zombies đã quản lý để mang lại một cái gì đó đáng giá cho thời gian của bạn.

Plants vs. Zombies Heroes là một trò chơi trực tuyến. Trong trò chơi này, bạn chọn từ 20 anh hùng độc nhất dựa trên thực vật hoặc dựa trên zombie. Mỗi anh hùng có những khả năng và đặc điểm riêng biệt.

Thêm vào đó, bạn có thể xây dựng một đội các anh hùng bằng cách thu thập Plants vs. Thây ma. Cách chơi của anh hùng sẽ được điều chỉnh tùy theo bản đồ bạn chọn. May mắn thay, trò chơi cung cấp cho bạn nhiều không gian để thử nghiệm với các nhân vật và combo.

Cả Nerd Heroes và Zombie Heroes đều có hành trình và bản đồ độc đáo của riêng họ. Điều này bổ sung một mức độ chơi lại nhất định cho trò chơi.

Vì trò chơi là phần mềm chia sẻ, nên các giao dịch vi mô được khuyến khích ở đây. Đây có thể là một vấn đề đối với những người chơi mới, những người không muốn trả tiền cho các vật phẩm trong trò chơi.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

5. AI Dungeon – Text Zombie Adventure

Game AI Dungeon Zombie dành cho iPhone và iPad

Các trò chơi máy tính đầu tiên là những cuộc phiêu lưu dựa trên văn bản yêu cầu bạn nhập các dòng văn bản tùy thuộc vào tình huống. Không có hình ảnh hoặc âm thanh nào được thêm vào trò chơi. Tuy nhiên, các trò chơi đã gây được tiếng vang lớn với người hâm mộ.

AI Dungeon là một trò chơi phiêu lưu cổ điển dựa trên văn bản cung cấp rất nhiều khả năng. Mặc dù không hoàn toàn dựa trên cuộc phiêu lưu của thây ma, trò chơi cho phép bạn chơi thông qua các màn chơi khác nhau liên quan đến đám xác sống.

Có một số lượng gần như vô hạn các tùy chọn về cách một trò chơi có thể phát triển. Mỗi hành động trong trò chơi sẽ quyết định kết quả của câu chuyện. Với trò chơi này, bạn không chỉ có được một cuộc phiêu lưu hay theo cốt truyện mà còn hiểu rõ về những trò chơi điện tử trong những ngày đầu.

Thật không may, quy mô của trò chơi thường đi ngược lại với nó, vì AI có thể gặp trục trặc vào những thời điểm ngẫu nhiên.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

6. Unkilled – game bắn súng zombie nhiều người chơi

Trò chơi zombie UNKILLED dành cho iPhone và iPad

Unkilled là một trong những game zombie hay nhất dành cho iPhone và iPad. Nó lấy cảm hứng từ loạt phim zombie Left 4 Dead hiện tượng và sử dụng các yếu tố tương tự để tạo ra trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời.

Trong khi trò chơi được chơi trực tuyến tốt nhất với bạn bè, thì cũng có một chiến dịch chơi đơn. Bạn điều khiển một nhân vật từ một đội ưu tú được gọi là “Wolf Pack” ở giữa ngày tận thế thây ma ở New York. Có hơn 150 nhiệm vụ trong trò chơi bổ sung các yếu tố xây dựng thế giới vào trò chơi.

Hơn nữa, bạn cũng có thể chơi trò chơi với những người chơi khác trong chế độ PvP. Leo lên cấp bậc bằng cách chiến thắng các trận đấu và nhận được “thông tin” để tăng cấp cho cây kỹ năng của nhân vật của bạn. Khi kết thúc các trận đấu và giải đấu được xếp hạng, bạn còn có thể giành được những phần thưởng hấp dẫn.

Tuy nhiên, trò chơi đang bị một cơn sốt phản ứng vi mô. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm chơi game hoàn toàn miễn phí, điều này có thể không dành cho bạn.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 2,99)

Tải xuống

7. Mini DAYZ 2 – trò chơi zombie học đường cũ

Mini-game về zombie DAYZ 2 dành cho iPhone và iPad

Một số người trong chúng ta thích trò chơi được đánh giá thấp hơn. Mặc dù các trò chơi zombie hành động đóng gói rất tuyệt vời, nhưng có một vài viên ngọc ẩn có thể mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời. Mini DAYZ 2 là một trong những trò chơi như vậy.

Tính thẩm mỹ của trò chơi tương tự như các trò chơi GTA cũ từ trên xuống. Điều này có nghĩa là bạn không chơi trò chơi cuộn bên, góc nhìn thứ ba hoặc góc nhìn thứ nhất. Bạn đang chơi một trò chơi từ trên xuống.

Khi thế giới tràn lan zombie, bạn phải cứu càng nhiều người càng tốt. Trên con đường sinh tồn, bạn sẽ gặp một số người sống sót và trở thành thủ lĩnh của họ. Chọn nhiệm vụ cho nhóm của bạn để giữ cho trại tiếp tục hoạt động. Ở cấp độ cá nhân, bạn cũng sẽ phải theo dõi các chỉ số quan trọng của nhân vật.

Trò chơi mang lại cảm giác hoài cổ và không chỉ về tính thẩm mỹ của nó. Cách chơi cũng khá phức tạp. Tuy nhiên, nó không bao giờ khiến bạn choáng ngợp với độ khó tăng đột biến.

Tuy nhiên, lưu ý chính là trò chơi có nhiều lỗi. Trải nghiệm của anh ấy sẽ tốt hơn nhiều nếu các nhà phát triển khắc phục những vấn đề này.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 1,99)

Tải xuống

8. Kill Shot Virus – Zombie Sniper Shooter

Trò chơi diệt virus Zombie Kill Shot dành cho iPhone và iPad

Có rất nhiều trò chơi bắn tỉa. Tuy nhiên, chỉ một số ít đã cố gắng làm điều gì đó khác biệt trong thể loại này. Kill Shot Virus là một trong những trò chơi đó.

Về cơ bản, nó là một trò chơi bắn tỉa tương tự như Hitman Sniper. Tuy nhiên, thay vì tiêu diệt các tên trùm mafia và các mục tiêu cao cấp, bạn sẽ chiến đấu với thây ma trong hơn 100 nhiệm vụ.

Bạn phải bảo vệ những người sống sót và tiêu diệt hàng trăm thây ma. Một số phần của trò chơi cũng cung cấp cho bạn chiến đấu cận chiến và những thây ma độc đáo để tăng thêm sự đa dạng cho lối chơi.

Bạn cũng có thể chơi trò chơi với bạn bè của mình và tạo một phe sinh tồn. Với phe này, bạn có thể chơi các chế độ nhiều người chơi và leo lên các bảng xếp hạng.

Thật không may, các giao dịch vi mô trong trò chơi rất đắt, ngay cả đối với những người chơi có kinh nghiệm.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 4,99)

Tải xuống

9. The Walking Dead No Man’s Land – Trò chơi nhập vai sinh tồn

Game thây ma The Walking Dead No Man's Land cho iPhone

Nó thậm chí sẽ là một danh sách các ứng dụng cho trò chơi zombie cho iPhone nếu tôi không bao gồm một trò chơi từ loạt phim sử thi The Walking Dead? Nhiều trò chơi đã được phát hành dựa trên bộ truyện (không phải tất cả chúng đều hay). Dù bằng cách nào, chơi The Walking Dead No Man’s Land là một game nhập vai sinh tồn tuyệt vời.

Trò chơi theo sau các sự kiện của mùa thứ 11 của chương trình. Các tập phim mới dẫn đến các nhiệm vụ mới được phát hành hàng tuần. Bạn có thể chơi nhiều nhân vật như Shane, Beth và Yumiko.

Về cơ bản, trò chơi hồi tưởng lại những khoảnh khắc quan trọng trong loạt phim. Ngoài ra, bạn phải thu thập những người sống sót và huấn luyện họ trở thành một phần tích cực của nhóm. Như người ta đã nói, một chuỗi chỉ mạnh bằng mắt xích yếu nhất của nó. Sự tồn tại của nhóm của bạn sẽ phụ thuộc vào các nguồn lực cốt lõi, đào tạo và lập kế hoạch chiến lược.

Tuy nhiên, thời gian tải game lâu. Mặc dù đây không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, nhưng nó có thể khá khó chịu.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 1,99)

Tải xuống

10. Zombies, chạy! – trò chơi đang chạy

Zombies, chạy! game zombie cho iphone

Tất cả chúng ta đều đã xem các đoạn giới thiệu cho các bộ phim và chương trình truyền hình dựa trên ngày tận thế của thây ma, nơi mọi người chạy đua để giành lấy mạng sống của mình và bị truy đuổi bởi hàng trăm thây ma. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn là người đang chạy trốn khỏi lũ thây ma?

Trò chơi này là sự kết hợp giữa một ứng dụng thể dục và một trò chơi đang chạy. Nó kết hợp các yếu tố của cả hai cũng như một câu chuyện được viết bởi Naomi Alderman tuyệt đẹp. Trò chơi biến thành một cuộc phiêu lưu âm thanh, nơi bạn trở thành anh hùng của câu chuyện zombie hậu tận thế này và chạy đi thu thập nguồn cung cấp cho căn cứ nhà của bạn.

Khái niệm này rất hấp dẫn và tôi nghĩ rằng các nhà phát triển đã triển khai nó tương đối tốt. Bạn có thể kết hợp kịch âm thanh với các bài hát từ danh sách phát của mình khi tiếp tục trốn tránh đội quân xác sống. May mắn thay, bạn cũng đốt cháy calo trong quá trình “thả lại”. Là một bổ sung tuyệt vời, ứng dụng đồng bộ hóa với Apple Health!

Tuy nhiên, tôi muốn các nhà phát triển làm việc nhiều hơn trên bộ đếm calo tích hợp. Bộ đếm dường như rất không chính xác trong việc đếm lượng calo đốt cháy trong quá trình chạy.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 1,99)

Tải xuống

Đó là một thể loại “truyền nhiễm”, phải không?

Mặc dù thể loại zombie thường có vẻ quá bão hòa vào thời điểm hiện tại, nhưng tôi chắc chắn rằng các nhà phát triển trò chơi sẽ tìm kiếm những cách mới để đa dạng hóa thể loại này. Hiện tại, đây là danh sách các trò chơi zombie hay cho iPhone và iPad của tôi.

Bạn nghĩ gì về con đường mòn? Nếu có cơ hội, bạn sẽ thực hiện những thay đổi nào để làm cho nó thú vị hơn? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Hơn:

Nội dung tương tự:

Làm theo các bước bên dưới để gỡ cài đặt Safari khỏi iPhone.

Hướng dẫn • 21/07/2023

Trình duyệt web Apple Safari đã được cài đặt trên iPhone kể từ khi nó được ra mắt lần đầu tiên. Nó là một ...

Cách thay đổi phông chữ mặc định trong Google Trang tính (2 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 30/08/2023

Tất cả chúng ta đều có một phông chữ “yêu thích”. Hầu hết chúng ta thích sử dụng một phông chữ “đặc biệt” trong ...

Cách tính độ lệch chuẩn trong Google Trang tính (Từng bước)

Hướng dẫn • 01/09/2023

Khi làm việc với dữ liệu, chúng ta thường cần một số thước đo để hiểu bản chất của dữ liệu. Một số chỉ ...

Sửa lỗi mất/thiếu mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Microsoft Edge

Hướng dẫn • 26/08/2023

Hàng triệu người dùng trên khắp thế giới sử dụng trình duyệt Microsoft Edge được yêu thích. Khả năng lưu mật khẩu cho các ...