Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/04/2022

Máy quét phát hiện và đo khoảng cách (LiDAR) trong iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020 đo khoảng cách chính xác hơn để lập bản đồ không gian 3D. Kỹ năng này rất hữu ích khi chụp ảnh vào ban đêm, nhưng nó cũng đóng một vai trò trong rất nhiều ứng dụng dành cho thiết bị di động. Với máy quét LiDAR, bạn có thể tự đánh giá tốt hơn khi mua sắm quần áo, mua đồ nội thất mới và môi trường xung quanh để quét hình ảnh.

Các công ty như Apple, Ikea và Microsoft có các ứng dụng có thể đo chiều cao của một người, đặt đồ nội thất 3D ảo và xác định người cũng như vật thể ở gần. Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba khác trên App Store, nhưng có một vài ứng dụng nổi bật trong số đó.

Đo lường

ứng dụng đo lường

Miễn phí từ Apple Đo lường ứng dụng được bao gồm trên iPhone và iPad như một sự thay thế ảo cho thước đo vật lý, thước dây và mức. Bạn có thể đo khoảng cách giữa hai điểm, xác định kích thước của một vật thể và thậm chí tìm xem bề mặt có thẳng hay không.

Đo khoảng cách bằng cách đặt điểm trung tâm bên trong vòng tròn tại điểm bắt đầu, sau đó nhấn nút +. Di chuyển thiết bị dọc theo khu vực bạn muốn đo, sau đó nhấn lại nút + ở điểm cuối. Tổng khoảng cách được hiển thị trên màn hình.

Nếu bạn đang tìm kích thước của một hình dạng, chẳng hạn như hình vuông hoặc hình lập phương, hãy ghi lại chiều dài của một cạnh, sau đó nhấn đúp vào nút +. Di chuyển thiết bị sang hai bên và nhấn nút + hai lần để bắt đầu dòng tiếp theo. Tiếp tục như vậy cho đến khi đo hết các cạnh thì nhấn nút + để hoàn tất.

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng điểm đánh dấu ở góc trên cùng bên trái để hiển thị các phép đo của bạn trên màn hình. Nhấn nút chụp để chụp ảnh đối tượng với kích thước có thể nhìn thấy được.

đo lường mức độ ứng dụng

Để sử dụng ứng dụng Đo lường làm cấp độ, hãy nhấn vào biểu tượng Cấp độ ở cuối màn hình. Sau đó, bạn có thể đặt thiết bị bằng phẳng, ngang hoặc dọc dọc theo bề mặt cho đến khi màn hình hiển thị 0 và chuyển sang màu xanh lục để cho biết bạn đang đứng.

Ikea Place

ứng dụng địa điểm ikea

Bạn có thể dễ dàng sửa sang lại và trang bị nội thất cho ngôi nhà của mình với đồ nội thất phù hợp miễn phí Ứng dụng Ikea Place. Chọn từ nhiều đồ khác nhau bao gồm ghế, sofa, bàn, bàn làm việc, tủ sách và đèn. Bạn có thể duyệt theo bộ sưu tập, danh mục hoặc chủ đề. Chỉ cần đặt đồ vật ở một vị trí nào đó trong nhà để xem độ vừa vặn. Khi bạn đã chèn một phần tử ảo, bạn có thể đặt lại vị trí của nó và di chuyển nó xung quanh phòng. Bạn cũng có thể thêm nhiều mục hơn và lưu từng mục để trang trí lại toàn bộ các phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà.

Nhìn thấy AI

nhìn thấy một ứng dụng AI

Được phát triển bởi Microsoft, miễn phí Nhìn thấy AI Ứng dụng được thiết kế để giúp người mù và người khiếm thị điều hướng môi trường của họ. Tuy nhiên, các tính năng dựa trên LiDAR mới làm cho ứng dụng trở nên thú vị cho mọi người.

Với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, ứng dụng có thể mô tả người, cảnh và vật thể xuất hiện trong kính ngắm. Nó cũng có thể xem văn bản một cách nhanh chóng và đọc to, xác định sản phẩm bằng mã vạch và phát hiện màu sắc và tiền tệ.

Với sự hỗ trợ của LiDAR, AI nhìn thấy có thể giúp bạn cảm nhận khoảng cách đến các vật thể dựa trên cảm biến tiệm cận xúc giác của thiết bị của bạn. Và nếu bạn đang đeo tai nghe, ứng dụng có thể mô tả các vật thể ở gần. Để sử dụng See AI, chỉ cần chọn tùy chọn bạn muốn, hướng iPhone hoặc iPad của bạn vào đối tượng mong muốn và ứng dụng sẽ thực hiện phần còn lại.

Tranh sơn dầu

máy quét phòng bỏ túi 32

Bạn đang tìm một ứng dụng để quét, chụp và hiển thị toàn bộ căn phòng? Canvas: Máy quét phòng 3D bỏ túi có thể hoàn thành công việc. Chọn phòng bạn muốn quét, sau đó di chuyển thiết bị xung quanh phòng để che lưới ảo hiển thị trên màn hình.

Khi bạn đã chụp được toàn bộ căn phòng, ứng dụng sẽ tạo ra một hình ảnh 3D mà bạn có thể xem và thậm chí xem qua. Nhìn xung quanh phòng bằng cử chỉ hoặc bằng cách di chuyển iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn có thể nhìn vào một mặt cắt của căn phòng, sau đó có thể nghiêng hoặc xoay.

Ứng dụng cơ bản là miễn phí. Nếu bạn cần một hình ảnh CAD chuyên nghiệp của căn phòng của mình cho thiết kế hoặc kiến ​​trúc, bạn sẽ phải chi tới $ 15, $ 29 hoặc $ 39 cho mỗi lần quét tùy thuộc vào độ phức tạp được yêu cầu.

Ứng dụng máy quét 3D

Ứng dụng máy quét 3D

Với miễn phí Ứng dụng máy quét 3D, bạn có thể quét bất kỳ đối tượng hoặc cảnh nào để tạo hình ảnh 3D trên thiết bị của mình. Để bắt đầu, hãy đặt iPhone hoặc iPad của bạn trước đối tượng bạn muốn chụp ảnh và nhấn nút chụp. Di chuyển thiết bị xung quanh đối tượng để tạo ảnh, sau đó nhấn lại nút chụp khi bạn đã hoàn thành việc tạo đối tượng 3D.

Theo mặc định, các bản quét được tạo ở độ phân giải thấp, nhưng bạn có thể chuyển sang độ phân giải cao để kiểm soát tốt hơn chất lượng hình ảnh. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh quá trình quét để tinh chỉnh, làm mịn hoặc đơn giản hóa các chi tiết. Bạn cũng có thể đo khoảng cách giữa hai điểm bất kỳ trên bản quét và chia sẻ nó ở các định dạng khác nhau.

Scaniverse

Ứng dụng Scaniverse

Scaniverse – Máy quét 3D có thể chụp cảnh và vật thể và sau đó tạo ra một hình ảnh 3D tương tác. Để quét một thứ gì đó, hãy nhấn nút chụp và di chuyển iPhone hoặc iPad của bạn xung quanh đối tượng để chụp các chế độ xem khác nhau cho đến khi các đường bóng mờ biến mất khỏi màn hình. Khi việc này hoàn tất, bạn có thể lưu hình ảnh đã quét ở định dạng tiêu chuẩn, đẹp hoặc siêu. Sau đó, bạn có thể phóng to, thu nhỏ và xoay xung quanh hình ảnh để xem từ các khoảng cách và góc độ khác nhau. Sau đó, hình ảnh được quét có thể được chia sẻ hoặc xuất ra dưới nhiều định dạng tệp khác nhau.

Polikam

ứng dụng polycam

sự tự do Polycam – Máy quét 3D LiDAR ứng dụng có thể quét và chụp các cảnh và đối tượng nhất định, sau đó hiển thị chúng dưới dạng hình ảnh 3D. Căn chỉnh iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn nút chụp để bắt đầu. Di chuyển thiết bị để quét toàn bộ đối tượng. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn lại nút chụp và chọn “Xử lý” để tạo ảnh. Sau đó, bạn có thể cắt hình ảnh, đo khoảng cách giữa hai điểm và chia sẻ hình ảnh bằng nhiều định dạng tệp khác nhau.

Tìm kiếm!

Tìm kiếm!  ruột thừa

Ứng dụng này thậm chí còn mang lại nhiều niềm vui và tính linh hoạt hơn cho sân chơi LiDAR. Sử dụng miễn phí Tìm kiếm! ruột thừabạn có thể chụp một người, một hình hoặc ảnh mới hoặc hiện có và đặt nó dưới dạng ảnh ảo trong môi trường thực.

Đối với người hoặc hình, hãy nhấn nút thích hợp, căn chỉnh đối tượng trong kính ngắm của thiết bị và chạm vào các đường màu trắng để sao chép đối tượng đó. Di chuyển đến nơi bạn muốn đặt phần tử và nhấn nút trên màn hình để chèn phần tử đó.

Đối với hình ảnh hiện có, hãy nhấp vào nút để truy cập thư viện ảnh của bạn, chọn hình ảnh, sau đó dán nó vào môi trường thực của bạn. Bạn có thể đặt nhiều người, đối tượng và hình ảnh làm đối tượng ảo trong cùng một cảnh.

Sân chơi AR

ứng dụng AR trên sân chơi

Đây là một ứng dụng, đơn giản nhưng gây nghiện. Với miễn phí Playground AR: hộp cát vật lý, bạn đặt các khối ảo trong môi trường thực để xem chúng tương tác với nhau như thế nào. Bạn có thể chọn hình khối, hình chữ nhật, hình tam giác, hình trụ, bi cái và mô hình ô tô, sau đó nhấn nút để đặt từng mục trên sàn, bàn hoặc bề mặt khác.

Phần thú vị là đặt và di chuyển các mục. Ví dụ: bạn có thể đặt một đối tượng này lên trên một đối tượng khác để xem tháp của bạn có thể lên cao bao nhiêu trước khi nó sụp đổ. Bạn thậm chí có thể di chuyển các đối tượng nhất định. Ví dụ: bạn có thể lái một mô hình ô tô quanh màn hình và đâm vào tháp khối của bạn. Bằng cách xem quảng cáo, bạn có thể mở khóa nhiều đối tượng mô hình hơn cho phiên hiện tại, bao gồm máy bay, trực thăng, pháo và máy phóng.

Đọc thêm

Đánh giá ứng dụng iPhone

Ứng dụng iPhone tốt nhất

Nội dung tương tự:

Cách bảo mật tài khoản Apple của bạn bằng xác thực hai yếu tố

Hướng dẫn • 13/04/2022

Lần tới khi bạn sử dụng ID Apple của mình để mua thứ gì đó từ App Store hoặc đăng nhập vào bộ nhớ ...

Cấu hình chơi CoD Mobile trên IOS và Android mượt mà nhất

Hướng dẫn • 18/09/2022

Đối với smartphone Android, yêu cầu tối thiểu sẽ là Snapdragon 625, chip đồ họa Adreno 506 và yêu cầu bộ nhớ RAM 3GB. ...

Cách xem World Cup trực tuyến

Hướng dẫn • 09/04/2022

World Cup đang diễn ra sôi nổi. Có lẽ bạn đã là một người hâm mộ trong một thời gian dài, hoặc bạn có ...

6 cách mở bàn phím ảo trong Windows 10

Hướng dẫn • 21/04/2022

Nội dung chính 6 cách mở bàn phím ảo trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua thanh tìm kiếm Phương pháp 2: thông ...