Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/11/2023

Cần một cách nhanh chóng và dễ dàng để gửi tệp cho mọi người? Những người có thiết bị Apple có thể kết nối với AirDrop, tính năng này sẽ truyền ảnh và tài liệu giữa các thiết bị chỉ với một lần nhấn. Nó dễ sử dụng nhưng cũng dễ bị lạm dụng, như một số du khách không nghi ngờ đã phát hiện ra (mở trong cửa sổ mới) gần đây, vì vậy hãy cùng xem cách thiết lập AirDrop để tối đa hóa tiện ích và loại bỏ những bức ảnh không mong muốn.

AirDrop là gì?

AirDrop là dịch vụ không dây độc quyền sử dụng công nghệ Bluetooth để xác định vị trí các thiết bị tương thích gần đó và sau đó gửi dữ liệu — ảnh, video, tệp, danh bạ, vị trí bản đồ, v.v. — bằng tín hiệu Wi-Fi.

Được phát hành lần đầu vào năm 2011, công nghệ này đã trải qua một số thay đổi đáng chú ý trong những năm qua. Ví dụ: giao thức dành cho Mac và iOS từng tách biệt và do đó không tương thích, nhưng hiện có thể được sử dụng trên nhiều kiểu máy iPhone, iPad và Mac khác nhau.

Lợi ích của việc sử dụng công nghệ này là AirDrop nhanh hơn và an toàn hơn nhiều lựa chọn thay thế. Nó tự động tìm người nhận ở gần nên không cần kết nối thiết bị. Và khi truyền qua Wi-Fi, các tệp sẽ di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác nhanh hơn so với sử dụng Bluetooth hoặc NFC. Đường truyền được bảo mật bằng giao thức TLS, cũng được sử dụng để bảo mật các trang web HTTPS.

Cách bật AirDrop (iPhone, iPad, Mac)

cài đặt airdrop ios

Trước khi sử dụng AirDrop để truyền tệp, hãy đảm bảo rằng Bluetooth và Wi-Fi đã được bật trên thiết bị của bạn. Bạn không cần phải kết nối với mạng Wi-Fi; AirDrop chỉ sử dụng tín hiệu để truyền dữ liệu. Cả hai bên cũng phải tự phát hiện qua AirDrop.

Trên iPhone hoặc iPad, điều này có nghĩa là mở Cài đặt> Chung> AirDrop. Trên máy Mac, mở Finder và nhấp vào tab AirDrop, sau đó sử dụng menu thả xuống ở cuối cửa sổ. Để gửi hoặc nhận dữ liệu, thiết bị của bạn phải được đặt thành Chỉ Danh bạ hoặc Mọi người.

airdrop trên mac

Để sử dụng tùy chọn Chỉ Danh bạ, cả hai thiết bị phải đăng nhập vào iCloud và mỗi người dùng phải có trong danh bạ của người kia. Tùy chọn Mọi người có vẻ không an toàn, nhưng AirDrop cho phép bạn chọn có chấp nhận tệp từ ai đó hay không, vì vậy bạn luôn có thể chặn chuyển.

Cách tắt AirDrop

vô hiệu hóa airdrop

Nếu bạn không muốn mọi người gửi cho mình ảnh khoả thân không mong muốn hoặc các ảnh ngẫu nhiên khác, hãy đặt AirDrop thành Tắt. nhận “(hoặc” Không ai “trên máy Mac). Điều này sẽ ẩn thiết bị của bạn với những người khác. Đặt nó thành “Chỉ Danh bạ” cũng sẽ ngăn người lạ gửi đồ cho bạn.

Bạn có thể chặn AirDrop để trẻ em hoặc người không được phép sử dụng thiết bị của bạn không thể chia sẻ tệp. Đi tới Cài đặt> Thời gian sử dụng> Giới hạn nội dung & quyền riêng tư và bật Hạn chế nội dung & quyền riêng tư. Sau đó nhấp vào “Ứng dụng được phép” và tắt AirDrop.

Cách thay đổi tên AirDrop của bạn

thay đổi tên liên hệ

Khi bạn cung cấp thiết bị của mình cho người khác, họ sẽ thấy tên của bạn trong số các thiết bị lân cận. Theo mặc định, đây sẽ là tên của bạn (iPhone) hoặc tên thiết bị của bạn (iPad và Mac), nhưng bạn có thể thay đổi nó nếu nó quá mở với người lạ hoặc nếu bạn có nhiều thiết bị và muốn rõ ràng.

Trên iPhone, mở ứng dụng Danh bạ và nhấn vào thẻ liên hệ. Chọn Chỉnh sửa và thay đổi cách tên của bạn xuất hiện trong các trường tên, sau đó nhấp vào Xong. Trên iPad, đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu> Tên, sau đó nhập tên bạn muốn.

tên máy tính mac

Người dùng Mac nên chuyển đến Tùy chọn hệ thống> Chia sẻ và sau đó thay đổi tên máy tính thành tên phù hợp hơn.

Cách AirDrop Ảnh, Video và Tệp

airdrop iphone

Khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ điều gì đó, hãy mở nội dung và nhấp vào nút Chia sẻ. Bạn có thể thấy điểm đến của AirDrop trong phần chia sẻ nhanh nếu đó là thiết bị sử dụng cùng một ID Apple. Chọn AirDrop từ menu để xem danh sách những người ở gần có thể nhận tệp.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Người dùng iPhone trong danh bạ của bạn được liệt kê trong Mọi người, iPad và máy Mac ở gần sẽ nằm trong Thiết bị và những người ở gần nhưng không có trong danh bạ của bạn trong Người khác. Nếu cả hai người dùng đang sử dụng iPhone 11 trở lên, việc hướng thiết bị của họ về phía nhau sẽ cho phép chuyển.

Nếu không, hãy chọn người bạn muốn chia sẻ và họ sẽ nhận được thông báo rằng họ đã chấp nhận tệp. Sau đó, họ có thể chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu chuyển tiền. Sau đó, tệp đã gửi sẽ tự động xuất hiện trong ứng dụng tương ứng của họ. Khi nội dung có trên thiết bị của người đó, AirDrop sẽ thông báo cho bạn rằng nội dung đó đã đến đích.

Cách AirDrop từ iPhone sang Mac

mac airdrop

Để chia sẻ giữa máy Mac và thiết bị iOS, máy Mac của bạn phải là 2012 trở lên (trừ Mac Pro Mid 2012) và chạy OS X Yosemite trở lên. Thiết bị iOS phải chạy iOS 7 trở lên. Có nhiều cách khác nhau để gửi tệp bằng AirDrop trên Mac.

Cũng giống như trên iPhone, bạn có thể nhấp vào nút Chia sẻ trên tệp, chọn AirDrop và chọn một người (hoặc nhấp chuột phải và chọn Chia sẻ> AirDrop). Chọn một liên hệ trong cửa sổ AirDrop nhỏ xuất hiện và một yêu cầu sẽ được gửi đến người nhận.

Một tùy chọn dễ dàng hơn có thể là mở cửa sổ AirDrop và chỉ cần kéo và thả tệp vào liên hệ bạn chọn trong cửa sổ. Sau đó yêu cầu sẽ được gửi đến thiết bị nhận.

Airdrop không hoạt động? Hãy thử các bản sửa lỗi này

AirDrop rất dễ sử dụng, nhưng đôi khi có một vấn đề mà bạn không thể giải quyết. Nếu một tính năng không hoạt động, dưới đây là một số bản sửa lỗi có thể giúp mọi thứ bắt đầu:

  • Bật và tắt: Đảm bảo rằng Wi-Fi và Bluetooth được bật trên cả hai thiết bị. Nếu bất kỳ ai trong số bạn đã bật Điểm truy cập cá nhân, bạn phải tắt nó để quá trình chuyển hoạt động.

  • Ở gần: Vì sử dụng Wi-Fi để truyền dữ liệu, AirDrop cần có khả năng kết nối xuyên tường và các chướng ngại vật khác. Tuy nhiên, công nghệ này được thiết kế để liên lạc trong phạm vi gần, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong khoảng cách 30 feet so với thiết bị kia.

  • Giữ cho nó nhỏ: Về mặt kỹ thuật không có giới hạn truyền tệp cho AirDrop, nhưng tệp càng lớn, quá trình truyền sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu quá trình chuyển diễn ra mãi mãi, bạn có thể muốn giảm lượng dữ liệu đã gửi.

  • Chỉ danh bạ: Nếu người nhận đã đặt AirDrop chỉ nhận từ danh bạ, cả hai thiết bị phải được đăng nhập vào iCloud và địa chỉ email hoặc số điện thoại Apple ID của bạn phải có trên thẻ liên hệ của bạn. Nếu không, người nhận phải đặt nhận cho mọi người.

  • Bỏ chặn tường lửa: Nếu bạn không thể nhận chuyển tiền trên máy Mac của mình, đó có thể là sự cố với tường lửa của bạn. Đi tới Tùy chọn Hệ thống> Bảo mật & Quyền riêng tư và chọn tab Tường lửa. Mở biểu tượng ổ khóa với mật khẩu quản trị viên, sau đó nhấp vào Tùy chọn tường lửa và bỏ chọn Chặn tất cả các kết nối đến.

Nội dung tương tự:

Không chỉ iPhone: Cách sử dụng Apple Live Text từ máy Mac của bạn

Hướng dẫn • 27/11/2023

Tính năng Apple Live Text cho phép bạn sao chép, chia sẻ, dịch hoặc tìm kiếm văn bản có trong hình ảnh. Bạn cũng ...

Khởi động máy ảo VMware từ thẻ USB hoặc ảnh ISO

Hướng dẫn • 10/01/2024

Nội dung chính Phần 1: Khởi động máy ảo từ ổ USB Phần 2: Khởi động Máy ảo từ Ảnh ISO Nếu bạn đang ...

Làm thế nào dễ dàng để trở nên “giả nổi tiếng” trên mạng xã hội?

Hướng dẫn • 19/02/2024

Nổi tiếng giả mạo (Tín dụng hình ảnh: HBO) Nội dung chính Một ngụm kombucha Sở thích thích hợp Trả để chơi Đọc thêm ...

Cách ngăn ứng dụng Windows 10 chạy khi khởi động

Hướng dẫn • 07/12/2023

Một trong những khía cạnh khó chịu nhất của Windows là việc nhiều ứng dụng, chẳng hạn như Adobe Acrobat, iTunes và Spotify, tự ...