Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2022

Đây có phải là cách duy nhất để ẩn danh sách bạn bè của bạn bằng cách chặn bạn bè trên Facebook? Chắc chắn không phải. Theo thời gian, Facebook đã phát triển nhiều tính năng bảo mật để người dùng có toàn quyền kiểm soát hồ sơ của họ. Quan trọng nhất là cài đặt quyền riêng tư của Facebook cho danh sách bạn bè.

Vì vậy, bây giờ bạn không phải ẩn hoàn toàn hồ sơ của mình bằng cách chặn mọi người để họ không thể nhìn thấy bạn bè của bạn, những người được liên kết với bạn. Bạn có thể chỉnh sửa cài đặt bằng cách nhấp vào nó. Chỉnh sửa cài đặt quyền riêng tư của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết và giờ đây bạn có thể ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của mình với mọi người.

Nhìn.

Facebook có tùy chọn danh sách bạn bè trên trang cá nhân của người dùng, nằm dưới bìa bên trái. Theo mặc định, nó được đặt để hiển thị tất cả bạn bè của bạn cho bất kỳ ai xem hồ sơ của bạn.

Vì vậy, bạn phải lựa chọn thực hiện các thay đổi đối với các cài đặt quyền riêng tư này nếu bạn không muốn hiển thị danh sách bạn bè của mình ở chế độ công khai.

Bạn có thể thực hiện việc này từ bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng, chẳng hạn như iPad, Android, PC (Windows, Linux, Mac). Phần tốt nhất là bạn có thể ẩn danh sách bạn bè ngay cả với một người cụ thể hoặc với tất cả mọi người ngoại trừ ai đó.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước để hoàn tất thiết lập quyền riêng tư của bạn. Bạn không chỉ có thể ẩn bạn bè của mình mà tôi còn chỉ cho bạn một cách để hạn chế quyền truy cập vào hồ sơ của bạn ngay cả với những người bạn chung.

Những lý do để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của bạn [Как это работает?]

Một số người không muốn ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của họ, nhưng một số người thì làm. Mỗi người dùng Facebook đều có cách quản lý tài khoản Facebook của riêng họ.

Họ có thể đang cố gắng giữ an toàn cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè để những người dùng Facebook khác không thể nói chuyện với họ và không thể xem những gì họ đã chia sẻ trên dòng thời gian của họ.

Nếu bạn không thoải mái khi chia sẻ danh sách bạn bè của mình với Công khai hoặc những người bạn khác, Facebook cung cấp cho chúng tôi tùy chọn ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của bạn với người khác.

Ẩn bạn bè trên Facebook với những người bạn khác

Facebook đã thêm các cài đặt tùy chỉnh mới mà bạn có thể sử dụng nếu cần ẩn bạn bè của mình với ai đó hoặc chỉ hiển thị tất cả bạn bè cho một người cụ thể.

Nó được gọi là “Cài đặt bảo mật tùy chỉnh” để ẩn danh sách bạn bè của bạn.

Chỉ cần xem hướng dẫn từng bước dưới đây:

Bước 1
Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng bút chì trong tab Bạn bè.

Bước 2
Sau đó nhấp vào tùy chọn “Thay đổi quyền riêng tư” được hiển thị ở đó.

Bước 3
Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng “Tùy chỉnh”.

Bước 4
Một cửa sổ bật lên có tiêu đề “Quyền riêng tư của người dùng” sẽ xuất hiện. Sẽ có hai lựa chọn là “Chia sẻ” và “Không chia sẻ”.
Nếu bạn chọn một người trong phần “Chia sẻ với Danh sách”, thì danh sách bạn bè sẽ chỉ hiển thị với người đó. Những người bạn khác sẽ không thể xem danh sách này.

Bước 5
Giờ đây, đối với tùy chọn “Không chia sẻ với”, bạn có thể ẩn danh sách khỏi một số người cụ thể được thêm vào “Không chia sẻ với”. Danh sách bạn bè ẩn với những người này. Trong trường hợp này, bạn nên chọn “Chia sẻ với một người bạn” hoặc “Bạn bè của bạn bè”.

Bạn có thể kiểm tra kết quả sau khi hoàn tất. Nhấp vào Lưu thay đổi.
Bước 6
Bây giờ hệ thống người dùng đã sẵn sàng. Nhấp vào “Hoàn tất” để cài đặt có hiệu lực.
Đây là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để ẩn danh sách mà Facebook cung cấp cho người dùng.

Làm thế nào để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng PC?

Đây là một phương pháp rất đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện vài bước là có thể thực hiện được. Vì vậy, để làm điều này, bạn phải làm theo một số bước được hiển thị dưới đây:

Bước 1
Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và sau đó truy cập trang cá nhân Facebook của bạn.

Bước 2
Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn “Bạn bè”, chỉ cần nhấp vào nó. Nó mở ra một danh sách tất cả bạn bè trên Facebook của bạn.

Bước 3
Sau đó nhấp vào nút Quản lý, trông giống như một cây bút chì.

Bước 4
Sau khi nhấn nút điều khiển, bạn sẽ thay đổi cài đặt quyền riêng tư. Nhấp vào nó và một cửa sổ bật lên mới sẽ mở ra, nơi bạn có thể tìm thấy các tùy chọn quyền riêng tư khác nhau.

Bước 5
Sau khi nhấp vào chỉnh sửa quyền riêng tư, bạn sẽ thấy tùy chọn “Danh sách bạn bè” ở trên cùng và ở phía bên phải, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Công khai”. Sau đó nhấp vào nó và bạn sẽ thấy một menu thả xuống. Từ đó, chỉ cần chọn tùy chọn “Only Me” và nhấn vào nó. Cuối cùng, nhấp vào nút Xong để lưu cài đặt mới của bạn.

** Ghi chú. Chúng ta cũng sẽ thảo luận về cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại Android.

Vì vậy, nếu bạn muốn đặt danh sách bạn bè trên Facebook của mình ở chế độ riêng tư, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

Ẩn bạn bè trên Facebook trên điện thoại di động Android

Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh thì không có gì phải lo lắng cả. Chúng tôi cũng đã hiển thị phương pháp cho các thiết bị di động bên dưới:

Bước 1.
Trước tiên, hãy mở trình duyệt internet trên điện thoại di động của bạn để truy cập m.facebook.com để bạn có thể đăng nhập. Sau đó, nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn và nhấp vào “Đăng nhập”.

Bước 2
Sau khi đăng nhập Facebook thành công, hãy truy cập trang cá nhân Facebook của bạn và tại đây bạn sẽ thấy tùy chọn “Bạn bè”; chỉ cần nhấp vào nó.

Bước 3
Sau đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn công khai, có nghĩa là danh sách bạn bè trên Facebook của bạn được hiển thị cho tất cả mọi người. Vì vậy, hãy nhấp vào tùy chọn công khai để ẩn danh sách bạn bè của bạn và sau đó nhấp vào nâng cao để xem thêm tùy chọn. Bước 4 Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau như Đăng, Bạn bè và Chỉ tôi. Nếu bạn muốn ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè của mình, hãy chọn tùy chọn “Chỉ mình tôi”.

Đây là cách bạn có thể dễ dàng ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của mình với gia đình, bạn bè và giờ đây không người dùng nào có thể nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn.

Ẩn bạn bè chung trên Facebook có được không? A: Bạn chỉ có thể ẩn những người bạn khác thường giữa bạn và bạn của bạn. Nhưng đôi khi cần phải nói chuyện với một người mà không tiết lộ cho bạn bè.

Trong trường hợp này, sẽ rất hữu ích nếu biết rằng bạn có thể trò chuyện với bất kỳ ai, ngay cả khi họ không có trong danh sách bạn bè của bạn. Bạn có thể tìm thấy các tin nhắn đã nhận trong tùy chọn “Yêu cầu Tin nhắn”.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói trên iPhone

Hướng dẫn • 14/10/2022

Bạn đang gặp sự cố khi hiển thị hoặc đọc văn bản trên màn hình iPhone của mình? Có lẽ dòng chữ quá nhỏ. ...

5 cách trộm cắp danh tính có thể tàn phá cuộc sống của bạn

Hướng dẫn • 10/07/2022

Đánh cắp danh tính không có nghĩa là một nhân bản xấu xa sẽ thay thế bạn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. ...

Cách sử dụng AirPlay trên Apple Watch chạy watchOS 8

Hướng dẫn • 16/11/2022

AirPlay trên các thiết bị Apple cho phép bạn truyền các bài hát và video tới các loa và TV tương thích với AirPlay ...

Cách sử dụng Google Home hoặc Assistant làm đồng hồ báo thức thông minh

Hướng dẫn • 19/11/2022

Với rất nhiều việc phải làm mỗi ngày, chúng ta không cần phải lãng phí thời gian. Thức dậy mỗi sáng vào đúng giờ ...