Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/10/2022

Bạn có thể có rất nhiều bạn bè trên Facebook, nhưng có thể một vài người sẽ chỉ cho bạn sai. Có thể bạn không thích bài viết của họ, hoặc có thể mối quan hệ ngoài đời của bạn đã trở nên khó khăn. Dù bằng cách nào, bạn cũng muốn hủy kết bạn trên Facebook.

Bạn có một số tùy chọn. Bạn có thể chọn ẩn tin nhắn của ai đó hoặc hủy theo dõi người đó, có nghĩa là bạn vẫn là “bạn bè” nhưng không còn thấy tin nhắn của họ trong Bảng tin của bạn. Bạn cũng có tùy chọn báo lại tin nhắn của ai đó trong 30 ngày. Các biện pháp nghiêm trọng hơn bao gồm chặn ai đó để người đó không thể xem tin nhắn hoặc trò chuyện với bạn, hoặc xóa hoàn toàn ai đó làm bạn, nghĩa là ngắt kết nối khỏi Facebook. Trong trường hợp này, bạn sẽ không còn nhìn thấy tin nhắn của nhau và sẽ không thể liên lạc với nhau cho đến khi bạn hòa giải và thêm vào nhau.

Nếu bạn muốn thực hiện hành động chống lại một trong những người bạn trên Facebook của mình, đây là cách ẩn, tạm ẩn, hủy theo dõi hoặc xóa một trong những người bạn của bạn.

Ẩn tin nhắn trên Facebook

ẩn hoặc xóa bạn bè trên facebook

Đầu tiên, trước khi hủy theo dõi hoặc hủy kết bạn với ai đó, bạn có tùy chọn ẩn các tin nhắn riêng lẻ do một trong những người bạn của bạn tạo. Đây có thể là một bước khởi đầu hữu ích nếu một người bạn đang đăng nội dung nào đó mà bạn không thích hoặc chỉ là nội dung nào đó mà bạn không muốn nhìn thấy trên dòng thời gian của mình. Một tác dụng phụ của việc này là Facebook sẽ cố gắng ẩn các bài đăng tương tự trong tương lai, điều này có thể không như ý bạn.

Để ẩn thư, hãy bấm vào dấu chấm lửng () bên cạnh thư. Từ trình đơn thả xuống, nhấp vào liên kết Ẩn Ấn phẩm.

ẩn hoặc xóa bạn bè trên facebook

Sau đó, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn. Bạn có thể nhấp vào nút “Hủy” để tắt tác vụ ẩn nếu bạn thay đổi ý định và vẫn muốn xem tin nhắn. Bạn có thể chọn tùy chọn “Báo lại” để báo lại người đó trong 30 ngày, trong trường hợp đó, bạn sẽ không thấy bất kỳ tin nhắn nào của họ trong khoảng thời gian đó. Nếu một bài đăng gây khó chịu hoặc không phù hợp, bạn có thể báo cáo bài đăng đó với Facebook bằng cách chọn Báo cáo bài đăng.

Báo lại một người bạn trên Facebook

ẩn hoặc xóa bạn bè trên facebook

Nếu bạn tiếp tục thấy tin nhắn không mong muốn từ ai đó, bạn có thể tạm ẩn tin nhắn đó ngay lập tức trong 30 ngày. Hành động này sẽ gửi tin nhắn của người đó đến một kiểu luyện ngục trên Facebook, nơi tin nhắn của họ sẽ không hiển thị trên dòng thời gian của bạn trong 30 ngày tới. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh ấn phẩm và chọn tùy chọn “Trì hoãn trong 30 ngày”.

Một lần nữa, Facebook cung cấp các tùy chọn bổ sung. Nhấp vào nút “Hủy” để vô hiệu hóa hành động đang chờ xử lý nếu bạn thay đổi ý định. Nhấp vào Khiếu nại nếu bạn muốn báo cáo một thông báo xúc phạm hoặc không phù hợp.

Bỏ theo dõi một người bạn trên Facebook

ẩn hoặc xóa bạn bè trên facebook

Được rồi, giả sử bạn muốn tiến thêm một bước nữa và đảm bảo rằng bạn không bao giờ thấy bất kỳ bài đăng nào từ người này trong Bảng tin của mình. Đó là lúc bạn có thể hủy theo dõi người này. Nhấp vào dấu chấm lửng bên cạnh bất kỳ tin nhắn nào từ người này, sau đó nhấp vào Hủy đăng ký.

Bạn sẽ vẫn là bạn với người này, nhưng bạn sẽ không còn thấy tin nhắn của anh ta nữa. Nếu bạn thay đổi quyết định của mình, hãy nhấp vào nút “Hủy bỏ”. Bạn cũng có thể báo cáo một bài đăng nếu cần thiết.

Báo cáo một tin nhắn cho Facebook

Để lại phản hồi trên một bài đăng trên Facebook

Nếu thông báo gây ra cảnh báo hoặc lo lắng, bạn có thể thực hiện thêm hành động. Trong trường hợp này, hãy nhấp vào dấu ba chấm và chọn tùy chọn “Để lại phản hồi về bài đăng này”.

Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn một danh mục để mô tả bài đăng có liên quan – các tùy chọn bao gồm ảnh khoả thân, bạo lực, quấy rối, lời nói căm thù hoặc nội dung khác. Sau đó bấm “Gửi” để gửi báo cáo lên Facebook.

Quản lý những người bạn theo dõi

ẩn hoặc xóa bạn bè trên facebook

Bạn có thể hủy theo dõi nhiều người cùng một lúc hoặc theo dõi lại người nào đó mà bạn đã hủy theo dõi trước đó. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh nguồn cấp tin tức ở cột bên trái và chọn “Thay đổi cài đặt”.

ẩn hoặc xóa bạn bè trên facebook

Một menu bật lên sẽ xuất hiện với các tùy chọn để quản lý nguồn cấp tin tức của bạn. Để hủy theo dõi nhiều người, hãy chọn tùy chọn thứ hai để Bỏ theo dõi những người và nhóm để ẩn tin nhắn của họ. Chọn những người, trang hoặc nhóm mà bạn không muốn xuất hiện trong Bảng tin và nhấp vào Xong.

ẩn hoặc xóa bạn bè trên facebook

Nếu bạn đã sẵn sàng xem tin nhắn từ những người bạn đã hủy theo dõi, hãy chọn tùy chọn “Kết nối lại với những người và nhóm bạn đã hủy theo dõi”. Chọn những người có bài đăng bạn muốn hiển thị lại trong nguồn cấp tin tức. Nhấp vào Xong.

ẩn hoặc xóa bạn bè trên facebook

Sau đó, bạn có thể báo lại tin nhắn của nhiều người trong một lần và hủy báo lại các tin nhắn đã báo lại trước đó. Để thực hiện việc này, hãy chọn tùy chọn “Quản lý cài đặt lặp lại”. Chọn những người bạn muốn báo lại hoặc hủy.

Chặn ai đó trên Facebook

ẩn hoặc xóa bạn bè trên facebook

Được rồi, hãy đưa nó lên cấp độ tiếp theo. Bạn có thể chặn ai đó trên Facebook, nghĩa là người đó không còn có thể xem tin nhắn của bạn, gắn thẻ bạn, mời bạn tham gia các sự kiện hoặc nhóm, bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn hoặc thêm bạn làm bạn. Để làm điều này và hơn thế nữa, hãy nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải của bất kỳ trang Facebook nào. Chọn “Cài đặt” từ menu thả xuống.

ẩn hoặc xóa bạn bè trên facebook

Trên màn hình cài đặt, nhấp vào Khóa ở bên trái. Trên màn hình Quản lý chặn, hãy nhập tên của người bạn muốn chặn vào trường Chặn người dùng. Nhấp vào nút Chặn. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với những người có tên đó. Chọn người bạn muốn chặn và nhấp vào nút “Chặn”.

Xóa ai đó khỏi bạn bè trên Facebook

ẩn hoặc xóa bạn bè trên facebook

Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể chia tay người này (ít nhất là trên Facebook) bằng cách hủy kết bạn với họ. Để thực hiện việc này, hãy tìm tên của người đó bằng cách tìm kiếm trong hộp tìm kiếm ở đầu trang. Trong kết quả tìm kiếm, di chuột qua nút Bạn bè. Từ menu thả xuống, chọn Xóa khỏi bạn bè. Và tình bạn với Facebook là điều không thể tránh khỏi.

Người đó không nhận được thông báo kết thúc tình bạn. Nhưng theo thời gian, chúng có thể trở nên phổ biến. Nếu đổi ý, bạn luôn có thể thêm lại người đó làm bạn.

Trong khi đó, nếu Facebook trở nên quá độc hại, bạn luôn có thể chuyển sang tùy chọn hạt nhân và xóa tài khoản của mình.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Vỏ máy chơi game iPhone 13 tốt nhất năm 2022

Hướng dẫn • 24/11/2022

Với việc phát hành iPhone mới nhất, các game thủ di động đang khao khát nhiều phụ kiện chơi game hơn để sử dụng ...

Cách kết nối AirPods với iPhone

Hướng dẫn • 30/10/2022

Bộ phận tiếp thị của Apple sẽ khiến bạn tin rằng phần cứng và phần mềm của nó hoạt động như một phép thuật. ...

Snapchat Last Seen không cập nhật – cách khắc phục?

Hướng dẫn • 11/10/2022

Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật mới nhất của bạn mình trên bản đồ neo, nhưng nếu nó vẫn hiển thị thời ...

Cách biến điện thoại của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi

Hướng dẫn • 05/12/2022

Nếu bạn đang gặp phải tình huống cần kết nối Wi-Fi nhưng không thể lấy được ở nơi khác, rất có thể điện thoại ...