Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/02/2023

ẩn tài khoản người dùng trên màn hình đăng nhập trong Windows 10

Theo mặc định, Windows 10 hiển thị danh sách tất cả tài khoản người dùng ở góc dưới cùng bên trái của màn hình đăng nhập. Bây giờ, nếu bạn muốn ẩn một số tài khoản người dùng trong Windows 10 và làm cho chúng ẩn trên màn hình đăng nhập, hãy đọc trang này để tìm hiểu cách thực hiện.

Cách ẩn tài khoản người dùng trên màn hình đăng nhập Windows 10

Bạn cần đăng nhập vào Windows 10 với tư cách tài khoản quản trị viên trước khi làm theo các bước sau.

Bước 1: Mở cửa sổ Computer Management (PC này -> Quản lý). Sau đó, mở rộng Người dùng cục bộ và Nhóm và chọn Người dùng. Sau đó, trong ngăn bên phải, hãy kiểm tra tên của tài khoản người dùng bạn muốn ẩn và ghi chú tên đó.

Kiểm tra tên người dùng

Bước 2: Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ regedit và nhấn OK để mở Registry Editor. Xác nhận hộp thoại Kiểm soát Tài khoản Người dùng nếu được nhắc.

Nhập regedit vào hộp

Bước 3: Điều hướng đến key: HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion Winlogon. Nhấp chuột phải vào thư mục Winlogon và chọn New -> Key để tạo khóa mới. Sau đó, bạn đặt tên cho khóa mới là SpecialAccounts.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào phần SpecialAccounts và chọn New -> Key để tạo khóa con mới. Đặt tên cho khóa mới này là UserList.

Tạo khóa UserList bổ sung

Bước 5: Chọn khóa UserList. Sau đó, trong khung bên phải, nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn Giá trị mới -> DWORD (32-bit) để tạo DWORD mới.

Tạo DWORD mới

Bước 6: Đặt tên DWORD trùng với tên tài khoản người dùng bạn muốn ẩn trên màn hình đăng nhập Windows 10. Không thay đổi giá trị của nó; chỉ để lại 0.

Đặt tên cho DWORD mới

Bước 7: Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực. Sau đó, bạn sẽ thấy tài khoản người dùng biến mất trên màn hình đăng nhập Windows 10.

3 lời khuyên:

  1. Nếu muốn ẩn thêm tài khoản người dùng, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước 5, 6, 7 như hình trên. Nếu bạn cần hiển thị tài khoản người dùng, bạn chỉ cần thay đổi giá trị DWORD từ 0 thành 1 hoặc xóa toàn bộ khóa SpecialAccounts.
  2. Không ẩn toàn bộ tài khoản quản trị viên của bạn, nếu không bạn sẽ mất quyền truy cập quản trị vào Windows 10 và bạn sẽ phải tạo tài khoản quản trị viên khác hoặc kích hoạt tài khoản quản trị viên tích hợp bằng đĩa cài đặt Windows 10.
  3. Vì registry là một phần rất quan trọng của Windows nên một số lỗi có thể khiến hệ thống bị treo, hãy cẩn thận khi chỉnh sửa registry. Trước khi chỉnh sửa, bạn nên sao lưu sổ đăng ký.

Nội dung tương tự:

12 mẹo mà tất cả người hâm mộ Xbox 360 nên biết

Hướng dẫn • 17/01/2023

Có khả năng bạn đã chuyển sang Xbox One. Microsoft xuất xưởng khoảng 10 triệu và khi công ty tắt cảm biến Kinect vào ...

Cách ghim một bình luận trên Facebook trực tiếp và xuất bản?

Hướng dẫn • 01/01/2023

Ghim bình luận là một tính năng rất hữu ích cho bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào và Facebook là một ngoại ...

Sửa lỗi Đã xảy ra. Thử lại. ID chơi trên YouTube.

Hướng dẫn • 12/03/2023

Trong khi phát trực tuyến video trên YouTube, đôi khi bạn có thể gặp phải các sự cố như lỗi phát lại. Điều này ...

Cách sử dụng hàm SORTN trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 22/01/2023

Hàm SORTN trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn sắp xếp một dải dữ liệu và chỉ trả về một vài mục ...