Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

Giống như các ứng dụng nhắn tin khác, Telegram cũng cho phép người dùng ẩn trạng thái mới nhất của mình để giữ riêng tư. Ngoài ra, có một số tùy chọn, chẳng hạn như ẩn lượt truy cập cuối cùng với mọi người hoặc những người nhất định trong danh bạ của bạn! Điều này ngăn mọi người kiểm tra trạng thái trực tuyến của bạn.

Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu, hãy đọc bài viết này để hiểu cách ẩn trạng thái mới nhất trên Telegram bằng iPhone, Android và máy tính để bàn của bạn!

Cách ẩn trạng thái mới nhất của bạn trong ứng dụng Telegram iOS

  1. Mở Telegram.
  2. Nhấp vào “Cài đặt” ở góc dưới bên phải.
  3. Đi tới “Quyền riêng tư & Bảo mật” → “Lần xem & Trực tuyến lần cuối”.
  4. Chọn Không ai để ẩn trạng thái mới nhất của bạn.
    Bạn cũng có thể chọn “Danh sách liên hệ của tôi” để ẩn lần truy cập cuối cùng của bạn với những người bên ngoài danh bạ của bạn.

    Thay đổi trạng thái người có thể xem lần cuối trên iPhone

Ghi chú: Quy trình vẫn giống nhau đối với tất cả các thiết bị, bao gồm cả Android và máy tính để bàn, ngoại trừ tùy chọn Cài đặt. Nếu bạn không nhìn thấy nó ở dưới cùng, bạn sẽ tìm thấy menu bánh hamburger (biểu tượng ba dòng) ở trên cùng bên trái. Chạm vào nó và đi tới “Cài đặt”.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn ẩn lần truy cập cuối cùng của mình với một số người nhất định hoặc hiển thị nó cho một nhóm cụ thể thay vì tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó! Đọc để tìm hiểu thêm.

Cách ẩn trạng thái nhìn thấy lần cuối cho một số người nhất định trong Telegram

Nếu bạn đã chọn “Không có ai” ở bước trước, bạn sẽ được phép sử dụng tính năng “Luôn chia sẻ với”. Điều này sẽ cho phép bạn chọn những người có thể xem lần cuối cùng của bạn. Nếu bạn đã chọn “Mọi người” hoặc “Danh bạ của tôi”, bạn sẽ thấy tùy chọn “Không bao giờ chia sẻ với”. Điều này sẽ cho phép bạn chọn những người sẽ không bao giờ thấy trạng thái được nhìn thấy lần cuối của bạn.

Để chọn những người cụ thể, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở Telegram → nhấp vào “Cài đặt” ở góc dưới cùng bên phải.
  2. Đi tới “Quyền riêng tư & Bảo mật” → “Lần xem & Trực tuyến lần cuối”.
  3. Chọn tùy chọn thích hợp bên dưới AI CÓ THỂ XEM TEM THỜI GIAN CỦA TÔI
    Tôi chọn Tất cả các.
  4. Cuộn xuống và nhấp vào “Không bao giờ chia sẻ với”.
  5. Nhấp vào “Thêm người dùng” và chọn những người bạn muốn đưa vào danh sách đen.

    Ẩn trạng thái nhìn thấy lần cuối với một số người nhất định trong Telegram

Tuy nhiên, có một điều bắt được! Đọc để tìm hiểu thêm.

Điều gì xảy ra nếu bạn ẩn trạng thái cuối cùng của mình?

Telegram không hoàn toàn ẩn trạng thái cuối cùng của bạn như WhatsApp. Nếu bạn đã ẩn trạng thái Nhìn thấy lần cuối của mình với bất kỳ ai, họ vẫn có thể nhận được các cập nhật Lần xem cuối cùng sau đây từ bạn:

  1. Gần đây: Bạn đã trực tuyến trên Telegram chưa đầy 3 ngày trước.
  2. Trong vòng một tuần: Bạn đã trực tuyến trên Telegram từ 3 đến 7 ngày trước.
  3. Trong vòng một tháng: Bạn đã trực tuyến trên Telegram trong tháng trước, nhưng không phải tuần trước.
  4. Cách đây khá lâu: Bạn đã không trực tuyến trên Telegram trong tháng qua.

Đó là tất cả!

Bạn có thể chọn ẩn lần truy cập cuối cùng của mình với mọi người hoặc chỉ một số người bằng cách sử dụng các bước này. Một trong những nhược điểm của Telegram là nó vẫn cung cấp các cập nhật sơ bộ về trạng thái trực tuyến gần đây nhất của bạn mặc dù đã ẩn lượt truy cập gần đây nhất của bạn. Để tăng cường quyền riêng tư, bạn cũng có thể bật xác thực hai yếu tố trên Telegram.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào đừng ngại để lại trong phần bình luận bên dưới!

Hơn:

Nội dung tương tự:

Cách bật tiếng trên Instagram

Hướng dẫn • 02/04/2022

Tắt tiếng trên Instagram rất dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn tắt tiếng thì có thể rất khó. Điều này là do tùy chọn ...

Cách tạo hoặc thay đổi mật khẩu người dùng trên máy Mac

Hướng dẫn • 22/04/2022

Nội dung chính Cách tạo hoặc thay đổi mật khẩu đăng nhập máy Mac Đặt hoặc thay đổi mật khẩu đăng nhập Mac của ...

Cách tải phim Disney Plus xuống để xem ngoại tuyến

Hướng dẫn • 05/05/2022

Hãy sẵn sàng để xem hàng trăm nghìn giờ phim với đăng ký mới dịch vụ phát trực tuyến Disney Plus (Disney +). Nếu ...

Cách kết nối Windows 10 và Android bằng ứng dụng Microsoft Your Phone

Hướng dẫn • 13/04/2022

Tại sự kiện mùa thu, Microsoft không chỉ phát hành máy tính Surface mới mà còn công bố sự sẵn có của Bản cập ...