Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/04/2022

Gửi tin nhắn trực tuyến đã trở nên dễ dàng nhờ sự ra đời của các ứng dụng nhắn tin. Nếu sử dụng ứng dụng Telegram, bạn có thể gửi tin nhắn trò chuyện cho bạn bè trong thời gian thực. Bạn có thể thêm người dùng khác để giao tiếp với người khác nhanh hơn.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng Telegram trên thiết bị Apple, điện thoại và máy tính bảng Android, máy tính Windows 10, Mac và Linux. Giờ đây, khi bạn trực tuyến trong ứng dụng nhắn tin xã hội, những người dùng khác có thể thấy trạng thái của bạn và gửi tin nhắn cho bạn.

Nhưng nếu bạn không muốn người khác nhìn thấy lần cuối cùng bạn đăng nhập vào ứng dụng Telegram thì sao? Điều gì xảy ra nếu bạn chỉ muốn bạn bè nhìn thấy trạng thái hiện tại của mình? Ứng dụng Telegram có bộ đếm thời gian trực tuyến cuối cùng cập nhật trạng thái của bạn về thời gian bạn trực tuyến gần đây nhất trên ứng dụng.

Bộ đếm thời gian được truy cập gần đây nhất trên mạng có bốn dấu thời gian. Nó phụ thuộc vào số ngày bạn được nhìn thấy lần cuối trên ứng dụng Telegram.

  • Gần đây – 0 đến 3 ngày
  • Trong vòng một tuần – từ ba đến bảy ngày
  • Trong vòng một tháng – từ bảy ngày đến một tháng
  • Cách đây rất lâu – hơn một tháng

Nếu bạn không muốn người khác nhìn thấy trạng thái tạm thời của mình và kiểm soát quyền riêng tư của bạn trên Telegram, bạn có thể dễ dàng ẩn hoặc hủy kích hoạt nó.

Cách ẩn hoặc tắt trạng thái trực tuyến được truy cập lần cuối của bạn trong ứng dụng Telegram

Chỉ mất vài bước để ẩn và tắt tính năng trạng thái Last Seen Online. Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để tắt trạng thái xem lần cuối cho tất cả các thiết bị, cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng di động trên điện thoại Android hay iPhone, ứng dụng máy tính để bàn trên máy tính Windows 10, Macos hoặc Linux.

Làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Telegram trên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn.
  • Ở cuối màn hình, chọn menu “Cài đặt”.
  • Tìm kiếm quyền riêng tư và bảo mật.
  • Chuyển đến tiêu đề Quyền riêng tư.
  • Chọn “Lần truy cập cuối cùng và trực tuyến”.
  • Tìm phần Ai có thể xem dấu thời gian của tôi.
  • Chọn từ ba tùy chọn: Mọi người, Danh bạ của tôi, Không ai cả.
  • Bây giờ chuyển sang Ngoại lệ.
  • Thay đổi sở thích của bạn.

Xin lưu ý rằng những người dùng bạn đã chặn sẽ không thấy bản cập nhật dấu thời gian của bạn ngay cả khi bạn đã bật nó.

Bạn muốn hiển thị dấu thời gian của mình trong ứng dụng Telegram cho ai? Bạn có hiển thị nó cho tất cả mọi người, bạn bè của bạn hay không ai cả? Bạn có thể chia sẻ lý do của bạn với chúng tôi dưới đây.

Nội dung tương tự:

Truy cập máy Mac của bạn từ xa – từ MacBook, iPhone và Windows

Hướng dẫn • 04/04/2022

Bạn có thể truy cập MacBook của mình từ xa từ các thiết bị Mac khác. Apple có tính năng tiến bộ tuyệt vời ...

Cách khắc phục các câu chuyện trên Instagram không hiển thị

Hướng dẫn • 31/03/2022

Câu chuyện trên Instagram không hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn? Khi câu chuyện trên Instagram của bạn không hiển thị, ...

Cách đặt lại bộ nhớ ảo trên máy tính Windows 10 và 11

Hướng dẫn • 19/05/2022

Đôi khi bạn gặp phải tình trạng chậm và hiệu suất chậm trên hệ thống PC chạy Windows 10 hoặc 11. Các vấn đề ...

Cách khởi động Windows 10 ở Chế độ an toàn

Hướng dẫn • 12/04/2022

Máy tính Windows của bạn bị treo, bị treo hoặc không hoạt động? Nó có thể là một ứng dụng xấu, một trình điều ...